Banner TOP 1

Thị trường mục tiêu là gì ? Và vai trò của thị trường mục tiêu

Thứ tư, 27/10/2021, 15:43 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
bạc đạn skf đúng giá đại lý

Trong kinh doanh, việc xác định thị trường mục tiêu là một bước cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào trong quá trình phát triển kế hoạch tiếp thị. Và có một số yếu tố doanh nghiệp cần đầu tư định hướng ngay từ khi bắt đầu kinh doanh. Trong đó, xác định thị trường mục tiêu là gì cũng như vai trò của thị trường mục tiêu sẽ giúp đem về lợi nhuận và phát triển doanh nghiệp trong dài hạn.

Thị trường mục tiêu là gì ? Và vai trò của thị trường mục tiêuThị trường mục tiêu là gì ? Và vai trò của thị trường mục tiêu

Vậy thị trường mục tiêu là gì ? Và vai trò của nó đối với doanh nghiệp như thế nào ? Mời bạn đọc cùng | way.com.vn tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Thị trường mục tiêu là gì?

Thị trường mục tiêu được hiểu là một nhóm người dùng mà công ty hướng tới và nỗ lực tiếp thị và hướng sản phẩm hàng hóa đến, nếu doanh nghiệp xác định được mục đích rõ ràng, vai trò của thị trường mục tiêu chính là nó được xem nhân tố chủ lực và quyết định đến chiến lược tiếp thị. Khi đã nắm rõ ràng được đối tượng mục tiêu việc đưa rõ ra sản phẩm, giá thành, chiêu thị, phân phối là bốn yếu tố quan trọng trong chiến lược tiếp thị hỗn hợp, quyết định sự thành công của một sản phẩm, dịch vụ trên thị trường, muốn làm được điều đó doanh nghiệp cần phải xác định được thị trường mục đích một cách nhất định nhất.

2. Xác định thị trường mục tiêu

Các sản phẩm khác nhau sẽ hướng đến những đối tượng khách hàng khác nhau chứ không thể phục vụ cho tất cả đối tượng được. Chính vì vậy mà doanh nghiệp cần thu hút phân khâu thị trường cụ thể để điều chỉnh sản phẩm phù hợp nhóm đối tượng đó, nhờ vậy mà hiệu quả kinh doanh bán hàng sẽ hiệu quả hơn. Việc xác định thị trường mục tiêu bao gồm nhiều công việc từ lên ý tưởng sản phẩm, tìm hiểu nhu cầu của thị trường, nghiên cứu đối tượng mục tiêu, cho đến việc phân tích các đối thủ cạnh tranh.

 

jjkhjkljjbmghsjlghhCách xác định thị trường mục tiêu


Marketing mục tiêu và xác định thị trường mục tiêu là hai khái niệm đồng nghĩa nên việc sử dụng cách tiếp cận thị trường mục tiêu qua chiếc lược marketing là cực kỳ hiệu quả. Cụ thể:

Marketing không phân biệt :

Đây là cách tiếp cận thị trường mục tiêu bỏ qua các phân khúc khác nhau của thị trường. Thường thì các doanh nghiệp sẽ chỉ cung cấp 1 sản phẩm cho tất cả mọi người sử dụng. Ý tưởng Marketing của các tiếp cận này là xây dựng một hình ảnh hoàn hảo cho sản phẩm để nó có thể tiếp cận càng nhiều khách hàng càng tốt.

Marketing phân biệt :

Cách tiếp cận thị trường mục tiêu theo hướng Marketing phân biệt tức là doanh nghiệp có nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Họ sẽ tiến hành phân khúc thị trường để đưa sản phẩm tiếp cận được nhóm đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả nhất. Cách tiếp cận thị trường mục tiêu này hiệu quả tạo doanh thu cao hơn nhưng chi phí để thực hiện sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Các chi phí doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra gồm chi phí sản xuất, chi phí cải tiến sản phẩm, chi phí marketing, chi phí lưu trữ,…

Marketing tập trung :

 

klouuuu

 

Doanh nghiệp sẽ đầu tư tập trung nguồn lực để phát triển cho một ngành hàng cụ thể nào đó. Thông qua đó mà doanh nghiệp dần thống lĩnh thị trường với ngành hàng này. Nhờ đó mà công ty sẽ mang lại được một khoản lợi nhuận cực lớn và hấp dẫn. Tuy nhiên nó cũng mang đến nhiều rủi ro hơn, đây là thách thức lớn mà các doanh nghiệp cần mạo hiểm để có thành công.

Marketing trực tiếp :

Đây là cách tiếp cận thị trường mục tiêu mà được nhiều chuyên gia đánh giá là hiệu quả. Các doanh nghiệp sẽ tiếp cận trực tiếp với họ thông qua số điện thoại, địa chỉ, email,… Nhân viên sẽ tư vấn trực tiếp, lắng nghe họ để hiểu thứ họ cần nhằm tư vấn hiệu quả nhất.

3. Vai trò của thị trường mục tiêu

Mỗi doanh nghiệp sẽ đưa ra những lựa chọn thị trường mục tiêu của riêng mình để phù hợp với sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp. Việc tiến hành chọn thị trường mục tiêu đúng sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp như:

 

ytuytruiuyuliuytettVai trò của thị trường mục tiêu

 

+ Giúp các doanh nghiệp có thể nắm được nhu cầu và thấu hiểu mong muốn của khách hàng một cách tốt và hiệu quả hơn.

+ Giúp doanh nghiệp sử dụng hiệu quả các nguồn lực của mình, giảm chi phí hoạt động marketing mà doanh thu vẫn hấp dẫn.

+ Giúp doanh nghiệp nâng cao được tính thích ứng và hiệu quả đối với công tác xây dựng chiến lược kinh doanh và marketing của doanh nghiệp.

+ Tạo tiền đề nhằm giúp doanh nghiệp có thể xây dựng các chiến lược tiếp thị hỗn hợp hiệu quả cho các sản phẩm và dịch vụ của mình.

+ Xác định thị trường mục tiêu còn giúp doanh nghiệp có thể phát triển được tối đa các ưu thế của mình, tăng sức cạnh tranh trên thị trường và tăng sức đối kháng với các đối thủ và tạo hiệu quả cao trong công tác định vị thương hiệu của doanh nghiệp.

Trên đây là chia sẽ về thị trường mục tiêu là gì và vai trò của thị trường mục tiêu đối với doanh nghiệp. Hy vọng với nhũng chia sẽ này của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu chi tiết hơn về thị trường mục tiêu. Chúc các bạn thành công !.
 

Danh Trường

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Hiện nay, thời điểm dịch bệnh, mọi thứ đang dần chuyển sang công nghệ số từ đi chợ tới shopping. Chính vì vậy các đơn vị vận chuyển hàng hóa ngày càng lớn mạnh, phát triển cạnh tranh không ngừng trong ngành dịch vụ vận chuyển.

19/05/2018

Kinh doanh online trên các trang thương mại điện tử được rất nhiều người lựa chọn bởi ít tốn chi phí, tiếp cận được nguồn khách hàng lớn và thuận lợi trong việc ship hàng. Giao hàng Lazada là một trong số những chủ đề khiến nhiều người mua hàng và bán hàng trên Lazada quan tâm hiện nay.

19/05/2018

Lazada là một trong số những sàn thương mại điện tử đang có lượt người truy cập lớn hiện nay để thực hiện các giao dịch mua bán, vì vậy chủ shop cần tạo gian hàng đây chính là “cầu nối” giữa bạn và khách hàng tiềm năng.

19/05/2018

Các mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng ngày càng phát triển trên toàn thế giới. Fanpage Facebook là kênh Social Media tăng hiệu quả bán hàng trong thời ngắn khi đạt được lượng Fan và tỉ lệ tương tác nhất định. Mặc dù nhiều doanh nghiệp hiện nay nắm được công dụng tuyệt vời này của Fanpage Facebook nhưng tỉ lệ đạt hiệu quả từ Fanpage khá thấp vì chưa biết cách quản trị Fanpage.

19/05/2018

Kinh doanh online đang là một xu thế trong thời buổi công nghệ toàn cầu, và hiệu quả của hoạt động kinh doanh này mang lại rất tích cực. Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử đang thu hút lượng lớn khách hàng.

Xem nhiều

Content là chìa khóa thành công trong các chiến dịch quảng cáo. Nhưng làm sao để viết content hấp dẫn, thu hút khách hàng. Thậm chí là khiến họ muốn “xì tiền” ngay cho bạn lại càng khó. Nhưng dân trong nghề luôn có những bí quyết và các công thức viết Content đỉnh cao. Đem lại hiệu quả cao cho các chiến dịch truyền thông của bạn.

 

YouTube - Một môi trường lý tưởng để bạn kiếm tiền, tạo ra những sản phẩm để giới thiệu và quảng bá sản phẩm, hơn nữa nó cũng là một mỏ vàng nếu chúng ta biết khai thác. Tuy nhiên môi trường này cạnh tranh rất gay gắt, lúc đó yêu cầu những Video của bạn cần có những đầu tư hơn những người khác.

Tính năng thanh toán bằng QR code trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng cho phép anh em sử dụng camera điện thoại quét mã QR để thực hiện nhanh một số giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua hàng. Sự ưu việt của phương thức thanh toán mới này nằm ở tính tiện lợi, nhanh chóng do mọi thao tác được thực hiện ngay trên ứng dụng Mobile Banking và an toàn nhờ hai lớp bảo mật.

Mạng xã hội vẫn đang từng ngày phát triển và thay đổi không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua. Ví dụ như Instagram hay Pinterest đang dần chuyển hướng tập trung vào trải nghiệm cá nhân và chuyên nghiệp hóa Social Marketing. Hay như mạng xã hội video TikTok bùng nổ như một cơn sốt vượt qua cả những ông lớn khi thu về 1,5 tỷ lượt tải về. Còn Facebook thì liên tiếp dính vào những cáo buộc liên quan tới bảo mật dữ liệu điển hình sau vụ bê bối Cambridge Analytica. Mạng xã hội sẽ còn tiếp tục thay đổi và phát triển nữa và các Marketer cần hết sức lưu ý tới những thay đổi này.
Thị trường kinh doanh thời trang trẻ em luôn là một thị trường tiềm năng cho việc khởi nghiệp kinh doanh. Mỗi năm hàng triệu em bé ra đời, cùng với đó là nhu cầu quần áo và đồ trẻ em gia tăng đáng kể.
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.