Banner TOP 1

Khách Hàng Tìm ở Đâu..? Tiếp Cận Ra Sao.? Để Bán Được Nhiều Hàng Nhất

Mới nhất
khám phá tuyệt phẩm cty mix's thiết kế phòng ăn
BẠC ĐẠN NSK GIÁ TẬN GỐC CHÍNH HÃNG
Kinh doanh nhằm mục đích đem lại lợi nhuận và chính khách hàng sẽ là người đem lại lợi nhuận đó, không thể phủ nhận khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự thành bại của doanh nghiệp. Sở hữu một khối lượng lớn khách hàng tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ gia tăng doanh số mà nó còn khẳng định vị thể trong thị trường kinh doanh so với các đối thủ khác.
Khách Hàng Tìm ở Đâu..? Tiếp Cận Ra Sao.? Để Bán Được Nhiều Hàng NhấtKhách Hàng Tìm ở Đâu..? Tiếp Cận Ra Sao.? Để Bán Được Nhiều Hàng Nhất

Vậy làm sao để tiếp cận được khách hàng một cách hiệu quả? Trong bài viết hôm nay | way.com.vn sẽ chia sẽ đến bạn đọc những tuyệt chiêu thu hút khách hàng vô cùng đơn giản nhé.

Trước khi tìm hiểu về cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp, chúng ta cùng nhau tìm hiểu “tiếp cận khách hàng” là gì nhé.

1. Tiếp cận khách hàng doanh nghiệp là gì ?

Hiện nay, dưới sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường kinh doanh, việc tiếp cận khách hàng, đặc biệt là những khách hàng doanh nghiệp càng trở nên khó khăn hơn. Khách hàng doanh nghiệp hiểu một cách đơn giản là các công ty, tổ chức, doanh nghiệp đang muốn tìm hiểu và sử dụng, mua bán các sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa của bạn.

Tiếp cận khách hàng doanh nghiệp được hiểu là quá trình đưa ra những chiến lược, vận dụng toàn bộ những kỹ năng để có thể thu thập được thông tin phục vụ cho quá trình hợp tác diễn ra nhanh chóng.

 

TIM-KIEM-KHACH-HANGKhái niệm tiếp cận khách hàng

 

2. Các bước tiếp cận khách hàng

Bước 1: Nắm vững kiến thức chuyên môn, am hiểu sản phẩm

Muốn bán được hàng bạn phải am hiểu về sản phẩm của mình. Chính sự hiểu biết tường tận về sản phẩm sẽ tạo ra một mối liên hệ giữa khách hàng doanh nghiệp với xây dựng chiến lược kinh doanh sản phẩm của mình. 

Khác với khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp khá kỹ tính trong việc lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ mới do bộ máy hoạt động tương đối cồng kềnh. Chính vì vậy, để có thể tiếp cận được một cách nhanh chóng thì bản thân người học bán hàng online phải nắm được những kiến thức một cách bài bản. Ngoài ra, việc nêu bật được những lợi thế mà sản phẩm bạn đang có so với các đối thủ khác sẽ là một cơ hội để bạn dễ dàng tiếp cận được những khách hàng doanh nghiệp khó tính.

Bước 2 : Tìm hiểu thông tin khách hàng

Tìm hiểu thông tin khách hàng là bước đầu tiên quan trọng trong khi bắt đầu quá trình tiếp cận khách hàng. Khác với khách hàng là những cá nhân đơn lẻ, việc tiếp cận khách hàng doanh nghiệp là các công ty, tổ chức, doanh nghiệp cũng trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều. Chính vì vậy, để có thể tiếp cận một cách dễ dàng, bạn cần tìm hiểu những thông tin một cách chắt lọc, đầy đủ của khách hàng đó. Đặc biệt là phải tìm hiểu về nhu cầu mà khách hàng bạn đang muốn hướng tới.

 

YejkiuoFHGKGHJMNB-NCác bước tiếp cận khách hàng

 

Bước 3: Tiếp cận khách hàng

Đây được xem là bước khó khăn nhất trong toàn bộ quá trình để đi đến giao dịch và ký kết hợp đồng. Vì khách hàng là một doanh nghiệp nên việc đưa ra quyết định cũng không mang tính tuyệt như các khách hàng cá nhân. Chính vì vậy, để tiết kiệm được thời gian cũng như công sức, là một sale B2B bạn nên tìm hiểu xem ai mới là người có thể đưa ra quyết định để việc tiếp cận trở nên dễ dàng hơn. 

Bước 4 : xây dựng mối quan hệ và lòng tin tưởng

Đây được coi là bước đầu tiên trong kế hoạch  tiếp cận khách hàng. Trong kinh doanh, giao dịch chỉ diễn ra khi khách hàng có lòng tin tưởng và cảm giác tin cậy. Công việc của bạn là khiến các khách hàng muốn được giao dịch kinh doanh với bạn, Vậy phải làm thế nào? Nó tuỳ thuộc vào các khách hàng của bạn.

+ Một người bán hàng giỏi

+ Một thông điệp bán hàng hiệu quả luôn hướng tới khách hàng.

Tìm điểm chung tương đồng về sở thích, tính cách hay hoàn cảnh với khách hàng. Nó sẽ là cơ sở để xây dựng tình bạn với. Hơn nữa, xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng cách:

+ Chú ý lắng nghe vấn đề mà khách hàng gặp phải

+ Hỏi những câu hỏi chuẩn xác

 

nkyiuhfgngFFXBVCBCVBVVVVVVXây dựng lòng tin va mối quan hệ

 

+ Đừng cố tỏ ra quá thông minh với khách hàng

+ Đưa ra những giải pháp để giải quyết những vấn đề khách hàng gặp phải

+ Giải đáp những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm – dịch vụ của bạn.

Bước 5 : Giải đáp thắc mắc của khách hàng

Trong quá trình tư vấn và bán hàng, chắc hẳn bạn sẽ không thể tránh khỏi những “câu hỏi hóc búa” mà khách hàng đặt ra. Hãy chắc chắn rằng, mọi điều thắc mắc sẽ được giải thích tận tình, cặn kẽ để khách hàng có thể am hiểu tường tận về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. 

Sau khi mọi vấn đề thắc mắc đã được giải đáp thì việc tiến hành giao dịch sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu khách hàng doanh nghiệp chưa thể đưa ra quyết định ký kết hợp đồng ngay thì bạn cũng đừng nóng vội nhé. Hãy thật kiên trì để có thể chinh phục được những khách hàng doanh nghiệp khó tính nhất

 

zxzxzxzxzxzxzGiaỉ đáp thắc mắc khi tư vấn bán hàng

 

Bước 6 : Có được sự gắn kết

Sau khi đưa ra đề xuất và giải thích với khách hàng, hãy cố gắng cảm nhận về sự gắn kết. Nếu cảm nhận được bạn có thể kết thúc với một giao dịch lý tưởng.

Đề xuất hành động chìa khoá ở đây là các khách hàng phải nhận thức được sự khác biệt giữa sản phẩm của bạn với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Cách thức hiệu quả nhất để diễn giải sự khác biệt đó là đảm bảo rằng giải pháp đề xuất của bạn luôn phù hợp với nhu cầu khách hàng khác biệt so với sản phẩm khác. Điều này vô cùng quan trọng trong kinh doanh trực tuyến lẫn kinh doanh trưc tiếp. Nếu bạn bạn nhận được rằng bạn khó có thể chốt sales một cách thuận lợi , hãy vẫn cố gắn liên kết với họ .

Hãy dành cho khách hàng những cơ hội , những khuyến mãi hay dùng thử sản phẩm khi công ty có chương trình để họ được trải nghiệm sản phẩm . ..

Trên đây là tuyệt chiêu thu hút khách hàng mà mình chia sẽ đến các bạn. Hy vọng rằng những chia sẽ này sẽ giúp ích cho các bạn nhé. Chúc các bạn thành công !.

 

Danh Trường

khám phá ngay bí quyết “làm sao để xây được nhà phố đẹp dinh thự sang
BẠC ĐẠN TIMKEN GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Mặc dù phong thủy không phải là một yếu tố quyết định duy nhất trong việc bán nhà, nhưng nó có thể góp phần giúp bạn thu hút sự quan tâm của người mua và nhanh chóng bán được nhà với giá cao. Dưới đây là một số mẹo phong thủy giúp bán được nhà nhanh chóng với giá cao được Way.com.vn tổng hợp mà bạn có thể áp dụng:

19/05/2018

Có một câu nói rằng “Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận.” Và thành công trong công việc luôn là đích đến của nhiều người trong cuộc sống, bất kể bạn đang làm công việc gì, bất kể bạn là ai.

19/05/2018

Mua trước trả sau (BNPL) là loại hình khá phổ biến tại nước ngoài và hiện nay đang dần trở thành xu thế ở Việt Nam. Hình thức này cho phép người tiêu dùng được mua hàng trước và thanh toán sau mà không có bất kỳ phí ẩn nào. Khoản thanh toán được chia nhỏ thành nhiều kỳ hạn bằng nhau tuỳ theo quy định.

19/05/2018

Kinh doanh mỹ phẩm đòi hỏi kiến thức và tính thẩm mỹ cao. Nếu khách hàng bước vào một cửa hàng được thiết kế đẹp và hợp lý sẽ đem lại trải nghiệm tốt và có khả năng mua nhiều hơn. Ngoài ra, trang trí cửa hàng cũng giúp thương hiệu trở nên nổi bật hơn.

19/05/2018

Mỹ phẩm từ trước đến nay đều là “vũ khí tối thượng” trong việc làm đẹp của chị em. Do vậy, mặt hàng mỹ phẩm luôn được các chị em săn đón theo cách nhiệt tình nhất. Nói như vậy không có nghĩa là các chàng trai của chúng ta không có hứng thú với nó, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, trị mụn… cũng là những mỹ phẩm cần thiết cho các quý ông trong quá trình chăm chút cho vẻ đẹp nam tính của mình. Vậy nên, Kinh doanh cửa hang, shop mỹ phẩm là một trong những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp khá hot hiện nay.

Xem nhiều

Với nền kinh tế ngày càng khởi sắc thì nhiều nghề nghiệp mới xuất hiện và được giới trẻ lựa chọn để theo đuổi lâu dài. Việc chọn sai ngành nghề thường dẫn đến hậu quả khiến bạn lãng phí 4, 5 năm học tại trường Đại học hoặc khi ra trường không tìm được công việc ưng ý, thất nghiệp, phải làm những công việc lương thấp, không có nhiều tương lai.

Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu và mức sống càng tăng cao. Nhưng mức lương của bạn vẫn như vậy. Hay nó vẫn chưa đủ với mức sống của bạn. Thì việc kiếm thêm thu nhập ngoài lương là rất cần thiết.

Mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống là một lĩnh vực thu hút rất nhiều sự đầu tư, bởi lẽ nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng cao. Trong đó, kinh doanh quán ăn nhỏ được nhiều người chọn lựa để khởi nghiệp.

Cũng như các thương hiệu thời trang khác, Thương hiệu thời trang Nam cũng rất đa dạng và phong phú. Chính vì thế, Giữa hàng chục, hàng trăm đơn vị bày bán trên thị trường, việc tìm cho mình một nhãn hàng thời trang nam phù hợp không phải điều đơn giản.

Túi xách tại thị trường Việt Nam chưa bao giờ dừng lại cuộc chiến tung mẫu mã giá cả, để cạnh tranh với các mẫu hàng trên thế giới. Các thương hiệu Việt Nam sẵn sàng nghiên cứu lên những concept ý tưởng vô cùng mới mẻ cho ra mắt thị trường. Đáp lại công sức đó các mẫu túi xách cho các cô nàng công sở dùng đang có giá cả nhẹ nhàng hơn. Phong phú phù hợp mọi lứa tuổi.

thiết kế vậy ai chịu được
thiết kế vậy ai chịu được
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.