Banner TOP 1

Cách Làm Từ A Đến Z Video Marketing Truyền Tải Thông Điệp Doanh Nghiệp

Mới nhất
khám phá tuyệt phẩm cty mix's thiết kế phòng ăn
BẠC ĐẠN NSK GIÁ TẬN GỐC CHÍNH HÃNG
Hiện nay để bán hàng online trên mạng thì các doanh nghiệp hay cá nhân ngoài phương pháp quảng cáo trên các phương tiện thì cần phải làm Seo để đưa website lên vị trí đầu của các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của hình thức Seo đơn thuần thì hình thức Seo Video đang phát triển hiện nay. Video không chỉ đơn giản để phục vụ cho người xem mà nó là công cụ Marketing tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn, giúp cho công việc bán hàng online đạt hiệu quả cao.
Cách Làm Từ A Đến Z Video Marketing Truyền Tải Thông Điệp Doanh NghiệpCách Làm Từ A Đến Z Video Marketing Truyền Tải Thông Điệp Doanh Nghiệp

Vậy video marketing quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp ? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của | way.com.vn để hiểu rỏ hơn nhé.

1. Video marketing là gì ?

Video marketing là một định dạng nội dung linh hoạt và hấp dẫn, không chỉ mang đến cho chúng ta bức tranh đời thực về những gì đang diễn ra, nó cũng rất dễ chia sẻ trên mọi nền tảng khác nhau. Người tiêu dùng thích video bởi nó giải trí, hấp dẫn và họ không phải đọc quá nhiều.

Video dễ dàng truy cập và tiếp cận rộng rãi với mọi đối tượng khác nhau. Thời đại hiện nay, bất kỳ ai cũng có thể tạo nên một video chuyên nghiệp chỉ bằng những dụng cụ sẵn có như smart phone và máy tính xách tay. Chính vì vậy video marketing lại càng trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết.

2. Tầm quan trọng của video marketing

2.1 Video marketing giúp khách hàng hiểu sản phẩm

 

MAKETING-VIDEODEOTầm quan trọng Video marketing

 

Phần lớn, các nhà tiếp thị ngày nay không còn sử dụng kiểu tiếp cận quảng cáo chào mời khách hàng một cách trực tiếp mà đã sử dụng video marketing, các ấn phẩm trực tuyến để thay cho lời muốn nói. Để làm được việc này, các nhà tiếp thị trong nhiều lĩnh vực đã tiếp cận khách hàng bằng ữu đãi dựa trên giá trị thay vì chỉ “bán”. Video marketing chính là giải pháp xuất sắc trong việc cung cấp cho khách hàng một góc nhìn cận cảnh về sản phẩm, dịch vụ. Video marketing có thể truyền tải hết thông điệp với hàng triệu từ ngữ mà khách hàng không phải mất quá nhiều thời gian để đọc và tiếp cận. Chúng tôi muốn các bạn hiểu rằng so với một bài báo nói về sản phẩm, thương hiệu thì 1 video ngắn sẽ giúp người xem tiết kiệm thời gian, truyền đạt nhiều thông tin hơn.

2.2 Tìm kiếm, nghiên cứu đối tượng khách hàng

Vì khi đăng tải video lên thì bạn cần phải biết nhu cầu khách hàng tim kiếm để xuất hiện video của bạn.Hãy bắt đầu tối ưu kênh youtube của doanh nghiệp bạn và lên ngay một kế hoạch SEO rõ ràng và hợp lý cho video đó.Khi khách hàng tìm kiếm được đến video giới thiệu hay bán hàng của bạn thì chắc chắn rằng thương hiệu của bạn đang được lan toả đó. Nếu video hấp dẫn thì tỷ lệ chuyển đổi không hề thấp đâu nhé.

Lên chiến lược bán hàng online, thống kê sản phẩm/dich vụ của mình phù hợp với đối tượng nào, họ đã tác động như thế nào đến video của bạn. Hãy đánh vào một mục tiêu cụ thể giúp hình ảnh quảng cáo đi sâu vào được trong trí nhớ của chính họ.

2.3 Nghiên cứu hành vi người dùng

 

xzsczczxAACCCXXSXXXCXNghiên cứu hành vi người dùng

 

Nghiên cứu hành vi của khách hàng khi sử dụng mạng xã hội online là điều cực kỳ quan trọng, đây là yếu tố giúp chiến dịch bán hàng của bạn đat hiệu quả hơn.

Như quảng Facebook khi quảng cáo bạn cần phải taget đúng đối tượng thì quảng cáo mới hiệu quả được thì với Video Marketing này cũng thế. Hãy chia sẻ nội dung video thân thuộc với khách hàng để nhận được sự truyền cảm từ khách hàng.

2.4 Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

Với sự phát triển chóng mặt của internet ngày nay cả về số lượng người sử dụng lẫn tốc độ đường truyền, việc thường xuyên xem video trở nên thường xuyên hơn bao giờ hết ở người dùng. Chưa kể còn rất nhiều thiết bị hỗ trợ tốt cho việc xem video, điển hình là trên các thiết bị di động.

Lưu lượn tìm kiếm video ở các thanh công cụ tìm kiếm ngày càng tăng vọt bởi video không chỉ có thể dễ xem, dễ nhìn, dễ nghe mà còn có những nội dung chất lượng cao. Việc sử dụng video ở nhiều loại nội dung khác nhau cũng như trên các trang web có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho SEO.

2.5 Duy trì Cạnh tranh

Với quảng cáo dạng ảnh, text bạn sẽ bị giới hạn rất nhiều trong format của mình, nó giống như có một bức tường ngăn sự sáng tạo của bạn lại gây ra không ít phiền toái trong thiết kế, cơ hội cạnh tranh của bạn với đối thủ cũng sẽ bị giảm bớt bởi những thứ bó hẹp, còn dạng video bạn có thể thỏa sức thoải mái sáng tạo. Bạn có thể kể một câu truyện, xây dựng, dẫn dắt cảm xúc của đối tượng xem qua đó dễ dàng giúp người xem nhớ được những gì nổi bật, khác biệt của bạn. Việc chạm được vào cảm xúc khách hàng là rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và để người dùng đánh giá, ghi nhớ thương hiệu.

 

YdgdhfgjhgfFGHJKKJHGFDFGHJKFDLợi ích video marketing mang lại

Video thật tuyệt vời khi truyền tải được tất cả các loại thông điệp và nếu chúng ta nghĩ về mặt thực tế, một video giải thích ngắn, độc đáo có thể tạo nên sự khác biệt khi giáo dục mọi người hiểu rõ về sản phẩm cụ thể mà bạn đang bán. Bằng cách sử dụng cách kể chuyện và các loại phương tiện truyền thông độc đáo, bạn có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người và giữ nó trong khi họ thực sự giải trí.

Tùy thuộc vào cách nó phù hợp với sản phẩm của bạn, bạn có thể muốn sử dụng video giải thích hoạt hình hoặc minh họa để nổi bật giữa đám đông .

2.6 Thúc đẩy chuyển đổi

Video là một công cụ tuyệt vời để học tập, nhưng nó cũng rất dễ sử dụng. Cuộc sống ngày nay quá bận rộn để có thời gian đọc những đoạn giới thiệu sản phẩm dài hay đào sâu về dịch vụ. Khách hàng hiện đại muốn xem sản phẩm đang hoạt động. Sở thích xem video là một trong những động lực quan trọng nhất của việc sử dụng video trong tiếp thị nội dung của bạn.

Một lý do khác tại sao video rất tốt cho chuyển đổi trên các trang web là chúng thực sự giữ chân người truy cập đủ đủ lâu để dạo quanh trang web. Điều này đặc biệt đúng đối với những người không phải là độc giả lớn (một nguyên tắc chung là cho rằng mắt của mọi người có thể mệt mỏi vì nhìn vào màn hình cả ngày). Người ta cho rằng mọi người đang xem video sẽ quay lại lâu hơn khoảng hai phút nếu có video.

3. Các loại video marketing phổ biến

Explaner video marketing: Đây là dạng video dưới dạng giáo dục/hướng dẫn khách hàng về sản phẩm của công ty có thể được sử dụng cùng với  hoạt động, dịch vụ khách hàng và toàn bộ các ứng dụng khác.

Interview video marketing: Phỏng vấn có thể giúp khuyến khích cuộc trò chuyện giữa các bên hoặc giới thiệu một khách mời hoặc người có ảnh hưởng đặc biệt. Ví dụ: nếu bạn đang tạo video giới thiệu các chuyên gia khách mời, bạn luôn có thể sử dụng lại âm thanh và tiếp thị nó dưới dạng podcast.

Đánh giá sản phẩm và video giới thiệu có thể được tạo bởi các đại sứ thương hiệu để đổi lấy sản phẩm miễn phí. Nếu bạn có thể tìm thấy những người trong ngành của bạn đang tìm cách tăng lượng theo dõi trên mạng xã hội của họ, thì đây có thể là một cách tuyệt vời để nhận quảng cáo miễn phí về cơ bản. Việc này cũng có thể giúp bạn tìm hiểu thông tin về sản phẩm nếu những người thực hiện đánh giá video có nhiều tương tác và nhận xét. Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, nó có thể hoạt động giống như nghiên cứu thị trường.

Video marketing livestream: Video trực tiếp là cơ hội tốt nhất để gần gũi và cá nhân với khán giả của bạn và nó hoạt động tốt trên các kênh xã hội nói riêng.

Hy vọng rằng khi tham khảo bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về video marketing và tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp nhé. Chúc các bạn thành công !.

 

Danh Trường

khám phá ngay bí quyết “làm sao để xây được nhà phố đẹp dinh thự sang
BẠC ĐẠN TIMKEN GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Mặc dù phong thủy không phải là một yếu tố quyết định duy nhất trong việc bán nhà, nhưng nó có thể góp phần giúp bạn thu hút sự quan tâm của người mua và nhanh chóng bán được nhà với giá cao. Dưới đây là một số mẹo phong thủy giúp bán được nhà nhanh chóng với giá cao được Way.com.vn tổng hợp mà bạn có thể áp dụng:

19/05/2018

Có một câu nói rằng “Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận.” Và thành công trong công việc luôn là đích đến của nhiều người trong cuộc sống, bất kể bạn đang làm công việc gì, bất kể bạn là ai.

19/05/2018

Mua trước trả sau (BNPL) là loại hình khá phổ biến tại nước ngoài và hiện nay đang dần trở thành xu thế ở Việt Nam. Hình thức này cho phép người tiêu dùng được mua hàng trước và thanh toán sau mà không có bất kỳ phí ẩn nào. Khoản thanh toán được chia nhỏ thành nhiều kỳ hạn bằng nhau tuỳ theo quy định.

19/05/2018

Kinh doanh mỹ phẩm đòi hỏi kiến thức và tính thẩm mỹ cao. Nếu khách hàng bước vào một cửa hàng được thiết kế đẹp và hợp lý sẽ đem lại trải nghiệm tốt và có khả năng mua nhiều hơn. Ngoài ra, trang trí cửa hàng cũng giúp thương hiệu trở nên nổi bật hơn.

19/05/2018

Mỹ phẩm từ trước đến nay đều là “vũ khí tối thượng” trong việc làm đẹp của chị em. Do vậy, mặt hàng mỹ phẩm luôn được các chị em săn đón theo cách nhiệt tình nhất. Nói như vậy không có nghĩa là các chàng trai của chúng ta không có hứng thú với nó, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, trị mụn… cũng là những mỹ phẩm cần thiết cho các quý ông trong quá trình chăm chút cho vẻ đẹp nam tính của mình. Vậy nên, Kinh doanh cửa hang, shop mỹ phẩm là một trong những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp khá hot hiện nay.

Xem nhiều

Với nền kinh tế ngày càng khởi sắc thì nhiều nghề nghiệp mới xuất hiện và được giới trẻ lựa chọn để theo đuổi lâu dài. Việc chọn sai ngành nghề thường dẫn đến hậu quả khiến bạn lãng phí 4, 5 năm học tại trường Đại học hoặc khi ra trường không tìm được công việc ưng ý, thất nghiệp, phải làm những công việc lương thấp, không có nhiều tương lai.

Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu và mức sống càng tăng cao. Nhưng mức lương của bạn vẫn như vậy. Hay nó vẫn chưa đủ với mức sống của bạn. Thì việc kiếm thêm thu nhập ngoài lương là rất cần thiết.

Mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống là một lĩnh vực thu hút rất nhiều sự đầu tư, bởi lẽ nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng cao. Trong đó, kinh doanh quán ăn nhỏ được nhiều người chọn lựa để khởi nghiệp.

Cũng như các thương hiệu thời trang khác, Thương hiệu thời trang Nam cũng rất đa dạng và phong phú. Chính vì thế, Giữa hàng chục, hàng trăm đơn vị bày bán trên thị trường, việc tìm cho mình một nhãn hàng thời trang nam phù hợp không phải điều đơn giản.

Túi xách tại thị trường Việt Nam chưa bao giờ dừng lại cuộc chiến tung mẫu mã giá cả, để cạnh tranh với các mẫu hàng trên thế giới. Các thương hiệu Việt Nam sẵn sàng nghiên cứu lên những concept ý tưởng vô cùng mới mẻ cho ra mắt thị trường. Đáp lại công sức đó các mẫu túi xách cho các cô nàng công sở dùng đang có giá cả nhẹ nhàng hơn. Phong phú phù hợp mọi lứa tuổi.

thiết kế vậy ai chịu được
thiết kế vậy ai chịu được
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.