Banner TOP 1

Thì Ra Kinh Doanh Bán Hàng Online Không Cần Vốn Là Có Thật ...?

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
bạc đạn skf đúng giá đại lý

Thương mại điện tử là một lĩnh vực rất sôi động ngày càng thu hút nhiều người muốn gia nhập. Hình thức này giúp bạn không cần phải bỏ vốn nhập hàng nhưng lại thu được lợi nhuận từ mỗi sản phẩm bán ra. Tuy nhiên để có thể kinh doanh online thì bạn phải có vốn để lấy hàng, phân phối sản phẩm…. Vậy nếu bạn không có trong tay tiền vốn thì sao ?

Thì Ra Kinh Doanh Bán Hàng Online Không Cần Vốn Là Có Thật ...?Thì Ra Kinh Doanh Bán Hàng Online Không Cần Vốn Là Có Thật ...?

Vậy bạn đã biết những cách bán hàng online mà không cần vốn chưa ? Nếu chưa, thì bạn đừng lo, hôm nay | way.com.vn  sẽ chỉ cho bạn một số cách kinh doanh online mà không cần đến tiền vốn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Những điều cần lưu ý khi thực hiện các cách bán hàng online không cần vốn

Dù là cách bán hàng online không cần vốn nào, khi thực hiện bạn cũng đều cần phải chú ý đến các yếu tố sau vì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh doanh của bạn.

Tạo các kênh bán hàng hiệu quả cho riêng bạn: Đối với thị trường khách hàng trực tuyến, bạn nên khai thác tối đa bằng cách tạo các kênh bán hàng trực tuyến đa dạng như Facebook, Instagram, website doanh nghiệp, thậm chí là tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử…

Đừng bỏ qua bất kì khách hàng nào: Trong thời buổi kinh doanh đầy cạnh tranh hiện nay, việc có được một khách hàng liên hệ là vô cùng quý giá, vì vậy, sau khi đã xây dựng các kênh bán hàng chi tiết, bài bản thì điều tiếp theo là bạn nên chăm sóc các leads của mình. Bạn hãy trân trọng từng cuộc gọi điện đến hoặc từng lời nhắn mua hàng của khách hàng và đừng bỏ lỡ bất cứ cuộc liên hệ nào.

 

kinh-doanh-hk-can-vonNhừng điều cần biết khi kinh doanh

 

Nghiên cứu khách hàng: Bạn có thể nghiên cứu tập khách hàng của sản phẩm dựa vào nghiên cứu chính những đối thủ bán sản phẩm đó hoặc thông qua các công cụ nghiên cứu thị trường để có chiến lược bán hàng tốt hơn.

2. Cách bán hàng online không cần vốn

2.1 Làm cộng tác viên bán hàng

Làm cộng tác viên bán hàng online là việc đang được nhiều sinh viên, nhân viên văn phòng chọn để làm thêm trong thời gian rảnh rỗi với lợi thế là không cần bỏ vốn, không phải ôm hàng. Những CTV sẽ bán lại những sản phẩm từ những người nhập sỉ về và nhận tiền hoa hồng. Trong mô hình này, người đứng vai trò CTV sẽ xử lý khâu bán hàng online thay cho người có trong tay nguồn hàng.

Làm cộng tác viên lợi nhất là không cần bỏ vốn hoặc bỏ vốn rất ít. Yêu cầu duy nhất là kỹ năng kích thích người mua. Làm CTV còn giúp người tham gia có thêm kỹ năng như tiếp xúc, trò chuyện, thuyết phục khách hàng, linh động đơn hàng, xử lý sự cố.

Tuy nhiên, những người CTV tham gia vào mô hình này thường chỉ xuất phát từ mục tiêu kiếm tiền nhỏ lẻ, khó phát triển thành một doanh nghiệp lớn do nhiều yếu tố:

Sự phụ thuộc về nguồn hàng: CTV phải nhận nguồn hàng từ người bán sỉ, người bán sỉ lại nhận nguồn hàng từ người sản xuất. Điều này chưa kể mô hình CTV thường bao gồm nhiều cấp trung gian. Do đó làm CTV thường sẽ bị phụ thuộc và bị động về nguồn hàng.

Thu nhập tùy thuộc vào chính sách của nhà bán sỉ: Chính sách hoa hồng cũng sẽ cố định trên từng sản phẩm, giá bán sẽ được nhà bán sỉ quy định. Như đã nêu trên, mô hình bán hàng CTV có thể có nhiều cấp độ khác nhau, bạn càng là cấp thấp hơn thì càng khó hơn trong việc thu lại nhiều lợi nhuận.

Khó xây dựng thương hiệu riêng: Mô hình này được nhà sản xuất áp dụng để tăng doanh số và phổ biến thương hiệu/sản phẩm của họ. Ngay cả khi bạn bán được rất nhiều hàng, khách hàng cũng chỉ đang tiêu thụ và trung thành với thương hiệu của nhà sản xuất.

 

cong-tac-vienCách bán hàng online không cần vốn

Bên cạnh đó, người làm CTV còn thường gặp áp lực về việc cân đối chi phí bán hàng (marketing, vận chuyển,…) với giá bán sản phẩm để không bị vượt mức hoa hồng nhận được.

2.2 Bán hàng order

Bán hàng order là hình thức bán hàng mà bạn không cần có sẵn hàng trong kho hay cửa hàng mà chỉ khi nào khách đặt hàng sản phẩm bạn mới đi nhập về, bán cho họ và hưởng số tiền chênh lệch. Gom khách hàng trước mua hàng sau là đặc điểm nổi bật nhất của hình thức bán hàng này. Khi nhận đủ số lượng đơn hàng và có thể thu trước tiền đặt cọc, bạn sẽ bắt đầu đặt hàng từ nhà cung ứng.

Ưu điểm:

Không sợ phải “ôm hàng”, tồn hàng: Với hình thức này bạn sẽ trở thành người trung gian phân phối lại sản phẩm và hưởng lợi nhuận chênh lệch. Chỉ khi có người mua hàng bạn mới đặt hàng về nên không lo tình trạng “ế hàng”.

Không cần xây dựng cửa hàng thực ngoài đời, không cần chuẩn bị kho trữ hàng do bạn không cần nhập về và quản lý sản phẩm trong thời gian dài. Sau khi kinh doanh ổn định bạn có thể bắt đầu phát triển “cửa hàng ảo” của mình bằng việc xây dựng website bán hàng riêng. Việc này tiết kiệm hơn rất nhiều so với xây dựng cửa hàng truyền thống.

Không mất chi phí lấy hàng: Hiện nay rất nhiều người kinh doanh theo hình thức này lấy nguồn hàng từ nước ngoài, từ các website lớn như Taobao, Alibaba,… Họ đã có trong tay nguồn vận chuyển hàng riêng, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là đặt mua đồ và đợi hàng ship về tay.

Nhược điểm :

 

ban-oderBán hàng oder không cần vốn

 

Tình trạng thường gặp nhất là do xu hướng gom đơn rồi mới đặt mua mà nhiều khi khách hàng đã đặt mua nhưng bên cung cấp đã hết sản phẩm đó. Điều này chắc chắn sẽ gây khó chịu cho người mua hàng.

Thường người bán hàng order sẽ nhập hàng từ nước ngoài. Kéo theo đó là khó khăn hơn trong việc xử lý các tình huống như hàng kém chất lượng, phí vận chuyển cao, quãng đường vận chuyển xa khiến sản phẩm bị móp méo, hỏng hóc.

2.3 Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của nhà cung cấp thông qua các kênh quảng bá trực tuyến để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có khách hàng mua sản phẩm hay tham gia dịch vụ của nhà cung cấp qua link liên kết.

Khác với mô hình cộng tác viên, ở mô hình Affiliate, người kinh doanh online chỉ đưa thông tin bán hàng lên các kênh online khác nhau để kéo lượng truy cập về các trang sản phẩm và để làm sao cho có càng nhiều người thực hiện các tác vụ (mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ,…) trên website bán hàng càng tốt. Bạn sẽ được nhận tiền hoa hồng tương ứng sau khi các tác vụ này được hoàn tất.

Lợi thế của mô hình này là không mất rủi ro về hàng hóa hay thậm chí phải thực sự bán sản phẩm, nhưng khó khăn lại nằm ở khả năng xây dựng được chuỗi traffic để tối ưu được đúng nhóm đối tượng mua hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Do đó bạn cần có sự hiểu biết về thiết kế website, SEO, chạy quảng cáo,…

2.4 Dropshipping

Dropshipping là hình thức “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Bạn chuyển các đơn đặt hàng và chi tiết lô hàng của khách hàng tới một nhà sản xuất hoặc một nhà cung cấp khác. Những người này sau đó sẽ giao hàng trực tiếp tới khách hàng. Với phương thức kinh doanh này, bạn không cần kho hàng và hàng hóa trong kho cũng như không cần quan tâm về khâu vận chuyển hàng hóa.

Trong mô hình này, bạn đóng vai trò như một người trung gian cho việc mua bán giữa khách lẻ và nhà cung cấp. Bạn sẽ mua sản phẩm với giá thấp (từ nhà cung cấp) và bán với giá cao hơn (cho người mua lẻ) để tạo lợi nhuận tốt. Khách hàng sẽ lựa chọn bạn nếu chiến lược marketing, chăm sóc khách hàng và dịch vụ bán hàng đủ thu hút và hấp dẫn. Tuy nhiên, quá trình xử lý đơn hàng và thỏa thuận với nhà cung cấp không công khai với người mua, chỉ người bán và nhà cung cấp thỏa thuận riêng. Do đó, bạn có thể phát triển thương hiệu riêng và xây dựng nền tảng khách hàng trung thành.

 

mo-hinh-dopingDropshiping mô hình kinh doanh không cần vốn

 

Ưu điểm:

Chi phí đầu tư thấp: Như đã nêu trên, bạn không cần đầu tư quá nhiều vốn cho việc kinh doanh online, chi phí chủ yếu là xây dựng cửa hàng online và quảng cáo để thu hút người tiêu dùng.

Rủi ro thấp: Nếu cửa hàng của bạn không bán được sản phẩm, bạn cũng sẽ không mất các chi phí kiểm soát tồn kho. Nếu bạn muốn ngừng bán sản phẩm, bạn cũng không bị lỗ vốn do sản phẩm còn tồn kho quá nhiều.

Linh hoạt địa điểm làm việc: Bạn chỉ cần một chiếc máy tính được kết nối Internet là có thể làm việc, miễn là bạn có thể giao tiếp được với khách hàng và nhà cung cấp của mình một cách dễ dàng.

Nhược điểm :

Bạn phải chịu trách nhiệm với khách hàng ngay cả khi lỗi sai thuộc về nhà cung cấp. Đây là lí do vì sao bạn phải tìm kiếm nhà cung cấp uy tín.

Bạn không thể kiểm soát hết mọi thứ: Bạn không liên tục kiểm soát được chất lượng sản phẩm, quản lý được việc chăm sóc khách hàng trong khi mua như quy cách gói hàng, sản phẩm tặng kèm, quà tặng miễn phí, các ghi chú nhỏ để xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Đây là những yếu tố quan trọng để xây dựng lòng trung thành và sự hài lòng của khách hàng với cửa hàng. Tuy nhiên, dropshipping không cho phép bạn thực hiện các công việc này và nhà cung cấp cũng không có trách nhiệm thực hiện điều này.

Trên đây là những chia sẽ về cách bán hàng online không cần vốn. Hy vọng rằng những chia sẽ trên đây sẽ có ích cho các bạn nhé. Chúc các bạn thành công !.

Danh Trường

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Trong nền kinh tế thị trường, việc thế chấp tài sản nhà ở để vay vốn kinh doanh là rất phổ biến. Trường hợp thế chấp quyền sử dụng đất kèm theo nhà ở và ngược lại thì phải đáp ứng được đồng thời các điều kiện đối với cả hai loại tài sản này.
19/05/2018
Hợp đồng Xây dựng Chuyển giao (được gọi tắt là hợp đồng BT) là hợp đồng được ký giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để xây dựng công trình hạ tầng, sau khi hoàn thành công trình, nhà đầu tư chuyển giao công trình đó cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được thanh toán bằng quỹ đất, trụ sở làm việc, tài sản kết cấu hạ tầng hoặc quyền kinh doanh, khai thác công trình, dịch vụ để thực hiện dự án khác.
19/05/2018
Nước ta được biết đến là một trong những nước có quá trình hình thành và phát triển gắn liền với hình ảnh của cấy lúa nước là một đất nước nông nghiệp. Vì vậy, nhà nước đã quy định về giới hạn diện tích đất tối đa mà một hộ gia đình, cá nhân được cơ quan để sử dụng vào mục đích nông nghiệp. 
19/05/2018
Thuê nhà xưởng, tài sản trên đất là một trong những nhu cầu thực tế. Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng được lập dựa trên nhu cầu về việc làm hợp đồng thuê nhà và kho bãi, nhà xưởng của bên cho thuê nhà xưởng với bên thuê nhà xưởng, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên theo đúng luật pháp.
19/05/2018
Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình. Trường hợp không có giấy phép sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính nếu bị phát hiện.
Xem nhiều

Với nền kinh tế ngày càng khởi sắc thì nhiều nghề nghiệp mới xuất hiện và được giới trẻ lựa chọn để theo đuổi lâu dài. Việc chọn sai ngành nghề thường dẫn đến hậu quả khiến bạn lãng phí 4, 5 năm học tại trường Đại học hoặc khi ra trường không tìm được công việc ưng ý, thất nghiệp, phải làm những công việc lương thấp, không có nhiều tương lai.

Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu và mức sống càng tăng cao. Nhưng mức lương của bạn vẫn như vậy. Hay nó vẫn chưa đủ với mức sống của bạn. Thì việc kiếm thêm thu nhập ngoài lương là rất cần thiết.

Cũng như các thương hiệu thời trang khác, Thương hiệu thời trang Nam cũng rất đa dạng và phong phú. Chính vì thế, Giữa hàng chục, hàng trăm đơn vị bày bán trên thị trường, việc tìm cho mình một nhãn hàng thời trang nam phù hợp không phải điều đơn giản.

Mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống là một lĩnh vực thu hút rất nhiều sự đầu tư, bởi lẽ nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng cao. Trong đó, kinh doanh quán ăn nhỏ được nhiều người chọn lựa để khởi nghiệp.

Túi xách tại thị trường Việt Nam chưa bao giờ dừng lại cuộc chiến tung mẫu mã giá cả, để cạnh tranh với các mẫu hàng trên thế giới. Các thương hiệu Việt Nam sẵn sàng nghiên cứu lên những concept ý tưởng vô cùng mới mẻ cho ra mắt thị trường. Đáp lại công sức đó các mẫu túi xách cho các cô nàng công sở dùng đang có giá cả nhẹ nhàng hơn. Phong phú phù hợp mọi lứa tuổi.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.