Banner TOP 1

Các tiêu chí khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh online

Mới nhất
khám phá tuyệt phẩm cty mix's thiết kế phòng ăn
BẠC ĐẠN NSK GIÁ TẬN GỐC CHÍNH HÃNG

Để kinh doanh online thành công thì việc lựa chọn sản phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu. Vì vậy để không bị thất bại ngay ở những bước đầu tiên bạn cần biết tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online.

Các tiêu chí khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh onlineCác tiêu chí khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh online

Vậy các tiêu chí khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh là như thế nào ? Mời bạn đọc cùng | Way.com.vn tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn sản phẩm nhé !

1. Các tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online hiệu quả

Kinh doanh online hiện nay ngày càng khốc liệt khi có quá nhiều người lựa chọn. Mọi mặt hàng, mọi lĩnh vực, sản phẩm đều có người chen chân vào. Với những người mới bắt đầu bán hàng trực tuyến thường mắc phải sai lầm ở khâu chọn sản phẩm.

Việc nhập hàng với số lượng lớn mà không bán được sẽ dẫn đến tồn kho. Nguy cơ lỗ vốn sẽ rất cao nếu chưa có nhiều kinh nghiệm. Để bán được nhiều hàng điều quan trọng nhất đó chính là chọn sản phẩm kinh doanh và chiến lược Marketing Online hiệu quả.

 

 

t45t5Tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh

 

1.1 Sản phẩm ít cạnh tranh và độc lạ

Tiêu chí đầu tiên chúng tôi muốn nhắc tới đó là nên chọn sản phẩm có ít người bán. Bởi thị trường có quá nhiều người bán thì chắc chắn bạn sẽ khó cạnh tranh nổi. Với các sản phẩm như quần áo, giày dép hiện nay đã trở nên quá phổ biến. Có rất nhiều đối thủ mạnh với ngân sách lớn và kinh nghiệm dày dặn.

Để ít gặp cạnh tranh thì hoặc là bạn đưa ra một sản phẩm độc lạ, chưa từng thấy trên thị trường hoặc là tìm ra một thị trường ngách chưa có nhiều đối thủ.

Để tìm ra một sản phẩm tiềm năng như vậy đòi hỏi bạn phải có óc quan sát thị trường, tìm hiểu các vấn đề hiện nay của khách hàng và tìm ra sản phẩm giải quyết vấn đề đó.

Một ý nghĩ đó kinh doanh dù độc đáo hay không, trước nhất phải là 1 trong những ý tưởng kinh doanh phải đem lại trị giá cho người sử dụng.

Nó có thể giải quyết một vấn đề mà mọi người đã gặp gỡ phải, hoặc đáp ứng một nhu cầu người khác vừa mới có.

Một ý tưởng kinh doanh sáng tạo, bạn cần trả lời hai câu hỏi: vấn đề nào trong cuộc sống đã tác động đến bạn hay người thân của bạn?

Và đã có lần có sản phẩm và dịch vụ được nhìn nhận là phương pháp cho vấn đề này trong quá khứ chưa? Nếu rồi, đâu là yêu cầu chưa đc phục vụ trong sản phẩm dịch vụ đó? Chỉ khi bạn định hình rõ lời đáp cho hai thắc mắc này, những giải pháp độc đáo mới lạ, rất khác biệt mới có thể trở thành một ý nghĩ đó mua bán hấp dẫn người dùng.

1.2 Nguồn hàng phong phú

 

jj7j5Tìm kiếm nguồn hàng phong phú

 

Sản phẩm có thể nhập hàng trong thời gian ngắn để kịp đáp ứng quá trình vận chuyển cho Khách hàng.

Nếu bạn không phải là nhà sản xuất thì việc chủ động nguồn hàng với nhà cung cấp là rất quan trọng vì có rất nhiều doanh nghiệp phá sản vì không chủ động được nguồn cung cấp đầu vào.

1.3 Sản phẩm ít bị lỗi

Tất nhiên ai mà chẳng muốn sản phẩm của mình tạo ra có chất lượng tốt, ít lỗi tuy nhiên bạn không thể đảm bảo 100% được. Ngay cả Samsung còn phải xin lỗi vì điện thoại của mình dễ phát nổ cơ mà !

Tránh chọn những sản phảm cồng kềnh, dễ vỡ để có thể hạn chế hàng bị hỏng phải trả về, tiết kiệm tiền vận chuyển. 

1.4 Sản phẩm khách hàng có nhu cầu cấp thiết

Nếu bạn thường xuyên mất ngủ kéo dài thì bạn sẽ làm gì? Điều đầu tiên sẽ lên mạng tìm hiểu nguyên nhân vì sao, lúc này sẽ được gợi ý sử dụng sản phẩm A, B. Ngay sau đó bạn nhìn thấy một quảng cáo có thể chữa được mất ngủ. Thế là bạn mua ngay lập tức mà không chần chừ nữa.

Hãy suy nghĩ sản phẩm nào khách hàng có nhu cầu mua ngay lập tức. Bởi khi có nhu cầu cao sẽ cực kỳ dễ bán online.

1.5 Sản phẩm có lợi nhuận cao

Giả sử bạn nhập một sản phẩm với giá 100k nhưng khi bán sẽ là 200k vậy lợi nhuận thu lại sẽ là 100k. So với một sản phẩm cũng nhập 100k nhưng bán 150k thì chắc chắn cái 200k lợi nhuận sẽ cao hơn.

1.6 Sản phẩm nên có khung giá bán 250k – 600k

Nếu ít hơn không có lãi hoặc lãi ít, nếu cao hơn khách hàng không sẵn sàng thử.

Tại sao người ta hay để xô đi bán quần áo, son mỹ phẩm hay thức ăn nước uống? Vì đó là các mặt hàng chúng ta sử dụng mỗi ngày, có khả năng mua lại cao.

Thử hỏi các chị em trong tủ đồ có bao nhiêu bộ váy, bao nhiêu đôi giày và bao nhiêu loại mỹ phẩm? Hay các anh có bao nhiêu phụ kiện công nghệ bên người?

1.7 Sản phẩm có dung lượng thị trường lớn

 

9y98uSản phẩm kinh doanh online

 

Khi kinh doanh một sản phẩm nào đó đừng bỏ qua việc nghiên cứu thị trường để xem thị trường tiêu thụ sản phẩm của bạn có rộng lớn hay không, ngoài ra bạn còn cần phải nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu hành vi khách hàng để có phương pháp tiếp thị phù hợp.

1.8 Sản phẩm nên tập trung vào khoảng 22 tuổi trở lên

Vì tỷ lệ này người có tiền sẽ nhiều hơn và mua nghiêm túc hơn dẫn đến tỷ lệ hàng hoàn ít hơn. Bạn sẽ dễ bán những loại sản phẩm có giá trị.

1.9 Sản phẩm có giá nhập tốt

Để có giá cạnh tranh so với các đối thủ, bạn hãy kiếm những nơi cung cấp nguồn sản phẩm số lượng lớn. Vì khi bạn lấy 1 lần rất nhiều hàng thì bạn sẽ có được giá sỉ. Và giá cả là một lợi thế rất lớn để cạnh tranh với các đối thủ.

Thử nghĩ xem: Nếu cùng 1 loại sản phẩm nhưng bạn rẻ hơn đối thủ thì khách hàng sẽ chọn ai ?

1.10 Sản phẩm dễ làm video

Video là nơi truyền tải nội dung, ý nghĩa, thông điệp một cách dễ dàng đến với khách hàng.

Sản phẩm dễ xử lý hình ảnh, video để đẹp là một lợi thế để bạn tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng mà không mất quá nhiều chi phí và thời gian.

1.11 Sản phẩm dễ bảo quản

Nên chọn các sản phẩm có tuổi thọ lâu. Chẳng hạn như bánh sinh nhật, cây xanh… để lâu chắc chắn sẽ bị hỏng. Vì vậy không nên chọn những loại này.

Trên đây là những chia sẽ về các tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online hiệu quả. Nhưng để thành công thì ngoài việc chọn sản phẩm bạn cũng cần lưu ý tới vấn đề Marketing nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

Danh Trường

khám phá ngay bí quyết “làm sao để xây được nhà phố đẹp dinh thự sang
BẠC ĐẠN TIMKEN GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Để có những ý tưởng, bạn phải thường xuyên sáng tạo, đồng thời học cách tích lũy để tìm ra những ý tưởng mới nhất, tốt nhất cho content và thoát khỏi vòng luẩn quẩn.
19/05/2018
Hiện nay để bán hàng online trên mạng thì các doanh nghiệp hay cá nhân ngoài phương pháp quảng cáo trên các phương tiện thì cần phải làm Seo để đưa website lên vị trí đầu của các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của hình thức Seo đơn thuần thì hình thức Seo Video đang phát triển hiện nay. Video không chỉ đơn giản để phục vụ cho người xem mà nó là công cụ Marketing tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn, giúp cho công việc bán hàng online đạt hiệu quả cao.
19/05/2018
Đối với các chiến dịch marketing, content chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Content chính là điều gây ấn tượng và thu hút khách hàng đầu tiên. Tuy nhiên, một số công ty, doanh nghiệp đều đang cảm thấy content của mình kém hiệu quả.
19/05/2018
Trong bối cảnh internet phủ sóng toàn cầu, nhiều doanh nghiệp đã chọn con đường kinh doanh trực tuyến để tiếp cận với lượng khách hàng trên toàn thế giới. Việc xây dựng và phát triển một website bán hàng có thể có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi bạn mới lần đầu làm. Tuy nhiên, bắt buộc phải làm nếu doanh nghiệp của bạn bước chân vào con đường bán hàng online. là xây dựng và phát triển 1 hệ thống website chuyên nghiệp.
19/05/2018
Kinh doanh nhằm mục đích đem lại lợi nhuận và chính khách hàng sẽ là người đem lại lợi nhuận đó, không thể phủ nhận khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự thành bại của doanh nghiệp. Sở hữu một khối lượng lớn khách hàng tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ gia tăng doanh số mà nó còn khẳng định vị thể trong thị trường kinh doanh so với các đối thủ khác.
Xem nhiều
YouTube - Một môi trường lý tưởng để bạn kiếm tiền, tạo ra những sản phẩm để giới thiệu và quảng bá sản phẩm, hơn nữa nó cũng là một mỏ vàng nếu chúng ta biết khai thác. Tuy nhiên môi trường này cạnh tranh rất gay gắt, lúc đó yêu cầu những Video của bạn cần có những đầu tư hơn những người khác.

Content là chìa khóa thành công trong các chiến dịch quảng cáo. Nhưng làm sao để viết content hấp dẫn, thu hút khách hàng. Thậm chí là khiến họ muốn “xì tiền” ngay cho bạn lại càng khó. Nhưng dân trong nghề luôn có những bí quyết và các công thức viết Content đỉnh cao. Đem lại hiệu quả cao cho các chiến dịch truyền thông của bạn.

 

Tính năng thanh toán bằng QR code trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng cho phép anh em sử dụng camera điện thoại quét mã QR để thực hiện nhanh một số giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua hàng. Sự ưu việt của phương thức thanh toán mới này nằm ở tính tiện lợi, nhanh chóng do mọi thao tác được thực hiện ngay trên ứng dụng Mobile Banking và an toàn nhờ hai lớp bảo mật.

Mạng xã hội vẫn đang từng ngày phát triển và thay đổi không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua. Ví dụ như Instagram hay Pinterest đang dần chuyển hướng tập trung vào trải nghiệm cá nhân và chuyên nghiệp hóa Social Marketing. Hay như mạng xã hội video TikTok bùng nổ như một cơn sốt vượt qua cả những ông lớn khi thu về 1,5 tỷ lượt tải về. Còn Facebook thì liên tiếp dính vào những cáo buộc liên quan tới bảo mật dữ liệu điển hình sau vụ bê bối Cambridge Analytica. Mạng xã hội sẽ còn tiếp tục thay đổi và phát triển nữa và các Marketer cần hết sức lưu ý tới những thay đổi này.

Ngày nay khi người tiêu dùng tiến hành mua các sản phẩm hàng hiệu trên thị trường đều tự hỏi đó có phải là hàng chính hãng hay không, nhất là các sản phẩm có giá trị về mặt vật chất hoặc các sản phẩm mua từ nước ngoài về.

thiết kế vậy ai chịu được
thiết kế vậy ai chịu được
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.