Các tiêu chí khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh online

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
bạc đạn skf đúng giá đại lý

Để kinh doanh online thành công thì việc lựa chọn sản phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu. Vì vậy để không bị thất bại ngay ở những bước đầu tiên bạn cần biết tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online.

Các tiêu chí khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh onlineCác tiêu chí khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh online

Vậy các tiêu chí khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh là như thế nào ? Mời bạn đọc cùng | Way.com.vn tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn sản phẩm nhé !

1. Các tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online hiệu quả

Kinh doanh online hiện nay ngày càng khốc liệt khi có quá nhiều người lựa chọn. Mọi mặt hàng, mọi lĩnh vực, sản phẩm đều có người chen chân vào. Với những người mới bắt đầu bán hàng trực tuyến thường mắc phải sai lầm ở khâu chọn sản phẩm.

Việc nhập hàng với số lượng lớn mà không bán được sẽ dẫn đến tồn kho. Nguy cơ lỗ vốn sẽ rất cao nếu chưa có nhiều kinh nghiệm. Để bán được nhiều hàng điều quan trọng nhất đó chính là chọn sản phẩm kinh doanh và chiến lược Marketing Online hiệu quả.

 

 

t45t5Tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh

 

1.1 Sản phẩm ít cạnh tranh và độc lạ

Tiêu chí đầu tiên chúng tôi muốn nhắc tới đó là nên chọn sản phẩm có ít người bán. Bởi thị trường có quá nhiều người bán thì chắc chắn bạn sẽ khó cạnh tranh nổi. Với các sản phẩm như quần áo, giày dép hiện nay đã trở nên quá phổ biến. Có rất nhiều đối thủ mạnh với ngân sách lớn và kinh nghiệm dày dặn.

Để ít gặp cạnh tranh thì hoặc là bạn đưa ra một sản phẩm độc lạ, chưa từng thấy trên thị trường hoặc là tìm ra một thị trường ngách chưa có nhiều đối thủ.

Để tìm ra một sản phẩm tiềm năng như vậy đòi hỏi bạn phải có óc quan sát thị trường, tìm hiểu các vấn đề hiện nay của khách hàng và tìm ra sản phẩm giải quyết vấn đề đó.

Một ý nghĩ đó kinh doanh dù độc đáo hay không, trước nhất phải là 1 trong những ý tưởng kinh doanh phải đem lại trị giá cho người sử dụng.

Nó có thể giải quyết một vấn đề mà mọi người đã gặp gỡ phải, hoặc đáp ứng một nhu cầu người khác vừa mới có.

Một ý tưởng kinh doanh sáng tạo, bạn cần trả lời hai câu hỏi: vấn đề nào trong cuộc sống đã tác động đến bạn hay người thân của bạn?

Và đã có lần có sản phẩm và dịch vụ được nhìn nhận là phương pháp cho vấn đề này trong quá khứ chưa? Nếu rồi, đâu là yêu cầu chưa đc phục vụ trong sản phẩm dịch vụ đó? Chỉ khi bạn định hình rõ lời đáp cho hai thắc mắc này, những giải pháp độc đáo mới lạ, rất khác biệt mới có thể trở thành một ý nghĩ đó mua bán hấp dẫn người dùng.

1.2 Nguồn hàng phong phú

 

jj7j5Tìm kiếm nguồn hàng phong phú

 

Sản phẩm có thể nhập hàng trong thời gian ngắn để kịp đáp ứng quá trình vận chuyển cho Khách hàng.

Nếu bạn không phải là nhà sản xuất thì việc chủ động nguồn hàng với nhà cung cấp là rất quan trọng vì có rất nhiều doanh nghiệp phá sản vì không chủ động được nguồn cung cấp đầu vào.

1.3 Sản phẩm ít bị lỗi

Tất nhiên ai mà chẳng muốn sản phẩm của mình tạo ra có chất lượng tốt, ít lỗi tuy nhiên bạn không thể đảm bảo 100% được. Ngay cả Samsung còn phải xin lỗi vì điện thoại của mình dễ phát nổ cơ mà !

Tránh chọn những sản phảm cồng kềnh, dễ vỡ để có thể hạn chế hàng bị hỏng phải trả về, tiết kiệm tiền vận chuyển. 

1.4 Sản phẩm khách hàng có nhu cầu cấp thiết

Nếu bạn thường xuyên mất ngủ kéo dài thì bạn sẽ làm gì? Điều đầu tiên sẽ lên mạng tìm hiểu nguyên nhân vì sao, lúc này sẽ được gợi ý sử dụng sản phẩm A, B. Ngay sau đó bạn nhìn thấy một quảng cáo có thể chữa được mất ngủ. Thế là bạn mua ngay lập tức mà không chần chừ nữa.

Hãy suy nghĩ sản phẩm nào khách hàng có nhu cầu mua ngay lập tức. Bởi khi có nhu cầu cao sẽ cực kỳ dễ bán online.

1.5 Sản phẩm có lợi nhuận cao

Giả sử bạn nhập một sản phẩm với giá 100k nhưng khi bán sẽ là 200k vậy lợi nhuận thu lại sẽ là 100k. So với một sản phẩm cũng nhập 100k nhưng bán 150k thì chắc chắn cái 200k lợi nhuận sẽ cao hơn.

1.6 Sản phẩm nên có khung giá bán 250k – 600k

Nếu ít hơn không có lãi hoặc lãi ít, nếu cao hơn khách hàng không sẵn sàng thử.

Tại sao người ta hay để xô đi bán quần áo, son mỹ phẩm hay thức ăn nước uống? Vì đó là các mặt hàng chúng ta sử dụng mỗi ngày, có khả năng mua lại cao.

Thử hỏi các chị em trong tủ đồ có bao nhiêu bộ váy, bao nhiêu đôi giày và bao nhiêu loại mỹ phẩm? Hay các anh có bao nhiêu phụ kiện công nghệ bên người?

1.7 Sản phẩm có dung lượng thị trường lớn

 

9y98uSản phẩm kinh doanh online

 

Khi kinh doanh một sản phẩm nào đó đừng bỏ qua việc nghiên cứu thị trường để xem thị trường tiêu thụ sản phẩm của bạn có rộng lớn hay không, ngoài ra bạn còn cần phải nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu hành vi khách hàng để có phương pháp tiếp thị phù hợp.

1.8 Sản phẩm nên tập trung vào khoảng 22 tuổi trở lên

Vì tỷ lệ này người có tiền sẽ nhiều hơn và mua nghiêm túc hơn dẫn đến tỷ lệ hàng hoàn ít hơn. Bạn sẽ dễ bán những loại sản phẩm có giá trị.

1.9 Sản phẩm có giá nhập tốt

Để có giá cạnh tranh so với các đối thủ, bạn hãy kiếm những nơi cung cấp nguồn sản phẩm số lượng lớn. Vì khi bạn lấy 1 lần rất nhiều hàng thì bạn sẽ có được giá sỉ. Và giá cả là một lợi thế rất lớn để cạnh tranh với các đối thủ.

Thử nghĩ xem: Nếu cùng 1 loại sản phẩm nhưng bạn rẻ hơn đối thủ thì khách hàng sẽ chọn ai ?

1.10 Sản phẩm dễ làm video

Video là nơi truyền tải nội dung, ý nghĩa, thông điệp một cách dễ dàng đến với khách hàng.

Sản phẩm dễ xử lý hình ảnh, video để đẹp là một lợi thế để bạn tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng mà không mất quá nhiều chi phí và thời gian.

1.11 Sản phẩm dễ bảo quản

Nên chọn các sản phẩm có tuổi thọ lâu. Chẳng hạn như bánh sinh nhật, cây xanh… để lâu chắc chắn sẽ bị hỏng. Vì vậy không nên chọn những loại này.

Trên đây là những chia sẽ về các tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online hiệu quả. Nhưng để thành công thì ngoài việc chọn sản phẩm bạn cũng cần lưu ý tới vấn đề Marketing nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

Danh Trường

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Bánh trung thu handmade được làm tại nhà đang là xu hướng mang đến cho người dùng sự an tâm bởi chất lượng được đảm bảo, không chứa chất bảo quản, cộng thêm đó là bánh rất tươi ngon vì nguyên liệu được lựa chọn kỹ lướng, đảm bảo được mùi vị thơm ngon và còn là tác phẩm được ra đời từ chính bàn tay khéo léo của người làm nên chúng.
19/05/2018

IOT còn được gọi là Internet of Things là trụ cột quan trọng trong cuộc cách mạng 4.0 trên toàn cầu. Ứng dụng công nghệ IoT trong hoạt động sản xuất giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí vận hành, nâng cao hiệu suất và năng suất lao động.

19/05/2018

Thực ra có rất nhiều ý tưởng kinh doanh với vốn ít hoặc không cần vốn, và thực chất vấn đề của kinh doanh không phải là vốn. Có những mô hình kinh doanh làm giàu không cần vốn, đơn giản và dễ thực hiện.

19/05/2018

Hiện nay dịch covid đang hoành hành ở khắp các quốc gia nói chung và việt nam nói riêng và trong thời đại 4.0 ngày càng phát triển hiện nay việc xu hướng bán hàng online ngày càng được ưa chuộng. Nhưng không phải ai bán hàng cũng hiệu quả.

19/05/2018

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển thì dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngày càng phổ biến và đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Thay bằng việc vệ sinh thủ công như trước là sự chuyên nghiệp của đội ngũ công nhân với máy móc hiện đại vừa tiết kiệm thời gian lại mà mức giá cả lại phù hợp. Hãy cùng way.com.vn khám phá những dịch vụ vệ sinh cao cấp cho căn hộ tại Hà Nội hiện nay nhé.

Xem nhiều

Mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống là một lĩnh vực thu hút rất nhiều sự đầu tư, bởi lẽ nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng cao. Trong đó, kinh doanh quán ăn nhỏ được nhiều người chọn lựa để khởi nghiệp.

Đề án kinh doanh là một văn kiện chính thức, sử dụng nhiều lí lẽ để thuyết phục những người có quyền quyết định chấp nhận thực hiện đề xuất của bạn. Một đề án kinh doanh tốt sẽ cân nhắc tất cả các cách tiếp cận khả thi cho vấn đề và hỗ trợ người chủ doanh nghiệp chọn ra được phương án tốt nhất cho tổ chức.

Kinh doanh gas là một trong số các ý tưởng kinh doanh nổi bật nhờ nhu cầu lớn của thị trường. Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm mở đại lý gas dành cho người đang muốn tham gia vào hoạt động kinh doanh ngành nghề cung cấp gas hiện nay.
 

Những ý tưởng kinh doanh mới lạ sẽ biến thương hiệu của bạn trở nên độc đáo và luôn thu hút khách hàng.

Làm giàu về nông nghiệp là hình thức kinh doanh ít ai nghĩ đến nhưng sở hữu tiềm năng khá lớn. Bạn có thể hình dung, đất nước ta có thế mạnh lớn về nông nghiệp, là trọng tâm của các địa điểm sản xuất lúa nước, cây ăn quả trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, với khí hậu gió mùa cùng nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi, các sản phẩm về nông nghiệp và dịch vụ liên quan đến nông nghiệp luôn hoạt động tốt và thu hút được sự chú ý của phần lớn các nhà đầu tư. 

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.