Banner TOP 1

Khái Niệm Bán Hàng Online..? Kiến Thức Tổng Quát Từ A Đến Z Phải Biết

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
bạc đạn skf đúng giá đại lý
Kinh doanh bán hàng online hiện đang là một xu thế, một sự phát triển mạnh mẽ của mỗi cá nhân và doanh nghiệp. Với thời đại tân tiến, hiện tại đa số mọi người đều có thói quen Internet hàng ngày, hàng giờ. Rất nhiều bạn trẻ đang có hoài bão trở thành một trong những người thành công trong lĩnh vực này, tuy nhiên không biết nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có thể phát triển.
Khái Niệm Bán Hàng Online..? Kiến Thức Tổng Quát Từ A Đến Z Phải BiếtKhái Niệm Bán Hàng Online..? Kiến Thức Tổng Quát Từ A Đến Z Phải Biết

Vậy những bước tổng quát khi người mới bắt đầu bán hàng online là gì ? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của | way.com.vn để tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

1. Bán hàng online là gì ?

Có thể nói kinh doanh online - bán hàng online là hình thức đưa sản phẩm/dịch vụ của mình lên Internet để bán và giới thiệu qua hình thức: quảng cáo online, website, Seogoogle, Email Marketing, Mạng xã hội,…

Lợi thế lớn của hình thức bán hàng này là bạn có thể kinh doanh ở bất cứ nơi nào - bất cứ khi nào..miễn là bạn có các công cụ hỗ trợ trên Internet và cái vấn đề chính bạn cần phải lưu tâm đó chính là bạn kiểm soát được công việc mình đang làm trên đó.

 

khai-niem-kdKhái niệm bán hàng online

 

Tuy nhiên không chỉ đơn giản là bạn chỉ việc đưa sản phẩm của mình lên mạng đó là bán hàng online, mà nó còn phải có sự tương tác giữa kẻ bán và người mua, có những chiến lược bán hàng hiệu quả.

2. Ưu nhược điểm của việc kinh doanh online

Ưu điểm :

+ Cung cấp thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm nhanh, gọn và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

+ Giúp khách hàng so sánh dễ dàng sản phẩm cần mua: điều này đối với trực tiếp là rất khó. Và quan trọng là khách hàng dễ mua hàng hơn.

+ Thương hiệu, sản phẩm được lan truyền rộng, khắp nơi trên mạng xã hội (nếu doanh nghiệp cung cấp sản phẩm chất lượng tốt).

+ Bán hàng ở khắp mọi nơi không bị giới hạn về mặt địa lý.

+ Tiết kiệm được các chi phí quảng cáo, thuê mặt bằng.

+ Giúp doanh nghiệp sáng tạo, cạnh tranh trên thị trường online khốc liệt

Nhược điểm :

 

uuu-va-nhuoc-Yiem

+ Có rất nhiều lo ngại khi doanh nghiệp tham gia bán hàng trực tuyến:

+ Vấn đề bảo mật: Tất cả đều được thực hiện qua mạng, giao dịch, mua bán sản phẩm. Mà bảo mật trên mạng vẫn chưa thật sự an toàn.

+ Nếu doanh nghiệp của bạn không thật sự uy tín thì khách hàng không thể biết họ đang giao dịch với ai, thiếu lòng tin.

+ Khách hàng lo ngại sản phẩm mình nhận được khi mua Online không đúng với thực tế mong muốn.

+ Các hình thức thanh toán khó sử dụng, nhiều bước khiến khách hàng dễ bỏ cuộc.

3. Các bước chuẩn bị cho công việc online

Mỗi người kinh doanh theo một ngành nghề nhất định, từng mặt hàng, sản phẩm của bạn, không phải sản phẩm nào cũng thành công trên công cuộc bán hàng online. Vì vậy bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi đầu tư vào chúng.

+ Sản phẩm: Sản phẩm là quan trọng nhất đối với công việc bán hàng, có nguồn sản phẩm chất lượng. Muốn bán hàng onlin bền vững thì chất lượng sản phẩm là rất quan trọng. Hãy tự tay kiểm định các sản phẩm của mình hoặc nhập khẩu từ nước uy tín nhất.

 

cach-ban-hangChuẩn bị cho việc bán hàng

 

+ Tạo website: Đây là điều quan trọng, bạn phải có một nền tảng vững chắc. Nhiều bạn nói bán hàng online đi spam các diễn đàn, mạng xã hội mở, chia sẻ bạn bè thì bán hàng được. Website chính là một cửa hàng chính thống của bạn trên môi trường Online. Nó tạo uy tín doanh nghiệp, xây dựng doanh nghiệp của bạn. Bạn thử nghĩ khi bạn quảng cáo sản phẩm của mình, khách hàng muốn tìm kiếm sản phẩm của bạn qua các công cụ Google mà bạn không có website là cái đích đến để hiển thị sản phẩm thì đó là một thiếu sót cực lớn.

Lợi ích của 1 website mang lại là cực kỳ lớn, ngoài việc nâng tầm uy tín, chuyên nghiệp hóa kinh doanh ra nó còn giúp cho bạn rất nhiều thứ: Website là cửa hàng không bao giờ đóng cửa, nó hoạt động 24/24, dù khách hàng có online, muốn xem sản phẩm giờ nào đi nữa đều được.

Thế nên ngay cả đêm thì sản phẩm của bạn vẫn có thể được khách hàng biết đến nhé, điều còn lại là đợi sáng hôm sau khách hàng call nếu tìm được sản phẩm họ ưng ý.

Khi có một website bán hàng điều tất nhiên là website đó đã được tối ưu Seo - bạn còn phải có những hình ảnh sản phẩm đẹp, chau chuốt, giao diện bắt mắt, nội dung dễ hiểu, thông tin hữu ích đến với người dùng. Bạn hãy nhớ điều quan trọng nhất là làm sao để nhiều người biết đến website của bạn, tin tưởng và mua hàng của bạn mà thôi.

+ Các công cụ.

1 Website tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tối ưu hóa các công cụ Seo:

1 cái fanpage Facebook, cái này theo xu hướng, nhưng thực sự đem lại hiệu quả khá cao

 

cong-cY-ho-troNhững công cụ hỗ trợ bán hàng

 

Google Analytics cái này dùng để theo dõi đối tượng khách hàng ở đâu, thời gian truy cập website của bạn,…

Google Adwords phân tích từ khóa, thống kê lượng tìm kiếm từ khóa đấy trên tháng.

Seoquake, cái này có thể vào google search phát có luôn cái này để phân tích xem trang web của bạn có lỗi lầm gì không? Giá trị độ uy tín "Page Rank” của website như thế nào?

+ Email Marketing: Cái này để gửi hàng loạt Email giới thiệu, quảng cáo, hoặc đơn giản là chăm sóc khách hàng của mình với số lượng nhiều.

Lập thật nhiều tài khoản các diễn đàn, rao vặt, nhưng phải chú trọng tìm kiếm các diễn đàn có liên quan đến sản phẩm của mình (đó là một lợi thế khi làm SEO)

+ Kỹ năng bán hàng: Làm một người bán hàng online thì bạn cần có kỹ năng bán hàng cơ bản. Bạn cần có chút về phong cách làm sale mà mình cảm thấy thân thiện và dễ tiếp cận được đến với khách hàng.

Bạn cần có kỹ năng về giao tiếp để tư vấn về sản phẩm của mình đến với khách hàng. Đối với doanh nghiệp bạn có thể thuê nhân viên sale để tư vấn về sản phẩm/dịch vụ của mình.Luôn phải có tâm huyết, tinh thần cao trong công việc lấy tinh thần đạo đức kinh doanh đặt lên đầu điên, lấy sự nhiệt tình và tận tâm làm chủ đạo, cố hết sức trong phạm vi mình có để đạt được.

Không phải ai cũng may mắn trong kinh doanh, “Thành công” chính là nhờ sự nỗ lực hết sức mình của bản thân, tích hợp những kiến thức, kỹ năng từ cuộc sống. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẽ trên đây se giúp ich cho các bạn. Chúc các bạn thành công!.

Danh Trường

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Trong nền kinh tế thị trường, việc thế chấp tài sản nhà ở để vay vốn kinh doanh là rất phổ biến. Trường hợp thế chấp quyền sử dụng đất kèm theo nhà ở và ngược lại thì phải đáp ứng được đồng thời các điều kiện đối với cả hai loại tài sản này.
19/05/2018
Hợp đồng Xây dựng Chuyển giao (được gọi tắt là hợp đồng BT) là hợp đồng được ký giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để xây dựng công trình hạ tầng, sau khi hoàn thành công trình, nhà đầu tư chuyển giao công trình đó cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được thanh toán bằng quỹ đất, trụ sở làm việc, tài sản kết cấu hạ tầng hoặc quyền kinh doanh, khai thác công trình, dịch vụ để thực hiện dự án khác.
19/05/2018
Nước ta được biết đến là một trong những nước có quá trình hình thành và phát triển gắn liền với hình ảnh của cấy lúa nước là một đất nước nông nghiệp. Vì vậy, nhà nước đã quy định về giới hạn diện tích đất tối đa mà một hộ gia đình, cá nhân được cơ quan để sử dụng vào mục đích nông nghiệp. 
19/05/2018
Thuê nhà xưởng, tài sản trên đất là một trong những nhu cầu thực tế. Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng được lập dựa trên nhu cầu về việc làm hợp đồng thuê nhà và kho bãi, nhà xưởng của bên cho thuê nhà xưởng với bên thuê nhà xưởng, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên theo đúng luật pháp.
19/05/2018
Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình. Trường hợp không có giấy phép sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính nếu bị phát hiện.
Xem nhiều

Với nền kinh tế ngày càng khởi sắc thì nhiều nghề nghiệp mới xuất hiện và được giới trẻ lựa chọn để theo đuổi lâu dài. Việc chọn sai ngành nghề thường dẫn đến hậu quả khiến bạn lãng phí 4, 5 năm học tại trường Đại học hoặc khi ra trường không tìm được công việc ưng ý, thất nghiệp, phải làm những công việc lương thấp, không có nhiều tương lai.

Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu và mức sống càng tăng cao. Nhưng mức lương của bạn vẫn như vậy. Hay nó vẫn chưa đủ với mức sống của bạn. Thì việc kiếm thêm thu nhập ngoài lương là rất cần thiết.

Cũng như các thương hiệu thời trang khác, Thương hiệu thời trang Nam cũng rất đa dạng và phong phú. Chính vì thế, Giữa hàng chục, hàng trăm đơn vị bày bán trên thị trường, việc tìm cho mình một nhãn hàng thời trang nam phù hợp không phải điều đơn giản.

Mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống là một lĩnh vực thu hút rất nhiều sự đầu tư, bởi lẽ nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng cao. Trong đó, kinh doanh quán ăn nhỏ được nhiều người chọn lựa để khởi nghiệp.

Túi xách tại thị trường Việt Nam chưa bao giờ dừng lại cuộc chiến tung mẫu mã giá cả, để cạnh tranh với các mẫu hàng trên thế giới. Các thương hiệu Việt Nam sẵn sàng nghiên cứu lên những concept ý tưởng vô cùng mới mẻ cho ra mắt thị trường. Đáp lại công sức đó các mẫu túi xách cho các cô nàng công sở dùng đang có giá cả nhẹ nhàng hơn. Phong phú phù hợp mọi lứa tuổi.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.