Banner TOP 1

15 Ý Tưởng Kiếm Thêm Thu Nhập Ngoài Giờ Hành Chính

Mới nhất
khám phá tuyệt phẩm cty mix's thiết kế phòng ăn
BẠC ĐẠN NSK GIÁ TẬN GỐC CHÍNH HÃNG

Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu và mức sống càng tăng cao. Nhưng mức lương của bạn vẫn như vậy. Hay nó vẫn chưa đủ với mức sống của bạn. Thì việc kiếm thêm thu nhập ngoài lương là rất cần thiết.

15 Ý Tưởng Kiếm Thêm Thu Nhập Ngoài Giờ Hành Chính15 Ý Tưởng Kiếm Thêm Thu Nhập Ngoài Giờ Hành Chính

Xã hội phát triển kéo theo nhiều ngành nghề mới ra đời. Giúp bạn không cần phải lo lắng khi kiếm thêm một công việc tay trái. Phục vụ các nhu cầu cho đời sống và đủ để trang trải nhiều khoản tiền khác. Mà không cần nợ nần hay vay mượn. Dưới đây Way.com.vn xin giới thiệu cho bạn những ý tưởng kiếm thêm thu nhập ngoài giờ mà bạn có thể làm tại nhà vào những lúc rảnh rỗi.

1. Đầu Tư Chứng Khoán

Đầu tư chứng khoán Có 1 thống kê như này, mình cũng không rõ có đúng không ? 90% dân văn phòng là nhà đầu tư, nghĩa là cứ 10 người làm văn phòng thì 9 người muốn đầu tư. Đầu tư gì có lãi nhất ? Chuyện dân công sở chơi chứng khoán đã phát triển từ rất lâu và đầu tư chứng khoán cũng là một trong những cách đầu tư hiệu quả nhất giúp bạn tích lũy vốn, gia tăng thu nhập thụ động tốt nhất.

Đầu tư chứng khoán được hiểu là bạn bỏ tiền ra mua cổ phiếu để sở hữu một cổ phần, qua đó có quyền sở hữu một phần của doanh nghiệp.

Một cổ phần đại diện cho quyền sở hữu hợp pháp của một doanh nghiệp và họ sẽ phát hành cổ phiếu để phục vụ cho kế hoạch tăng trưởng. Và bạn sẽ kiếm được tiền:

+ Khi doanh nghiệp làm ăn có lãi, giá cổ phiếu sẽ tăng trưởng theo.

+ Giá cổ phiếu có thể lên xuống.

Ngoài ra, sở hữu cổ phiếu bạn còn có quyền nhận được cổ tức mà doanh nghiệp chi trả, trích một phần từ khoản lợi nhuận của doanh nghiệp đó.

Ví dụ: bạn bỏ ra 10 triệu để mua cổ phiếu, mỗi cổ phiếu giá 10.000 đồng, nghĩa là bạn sở hữu 1000 cổ phiếu của doanh nghiệp. Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư linh hoạt vì bạn không cần có nhiều vốn vẫn có thể đầu tư. Cộng với, chứng khoán có tính thanh khoản cao có thể chuyển thành tiền mặt bất cứ khi nào cần. Thứ 2, đầu tư chứng khoán có lợi nhuận cao nếu bạn mua cổ phiếu của các công ty tiềm năng tăng trưởng cao.

Tuy vậy, bài toán đầu tư chứng khoán lại không hề đơn giản chút nào ? Yêu cầu bạn phải có kiến thức, biết phân tích chứng khoán, sự nhạy bén, am hiểu thị trường và rất dễ nghiện gây lơ là công việc chính. Bạn có thể học hỏi bạn bè, người quen hoặc nhờ đến tư vấn để có thêm khoản tiền sinh sôi.

2. Mở Cửa Hàng, Góp Vốn Kinh Doanh

 

 

Nếu bạn có máu kinh doanh, có thể sắp xếp được thời gian, có đối tác làm ăn và có số vốn đầu tư lớn, bạn có thể lựa chọn cách kiếm tiền này. Bằng cách hợp tác cùng phát triển làm ăn với đối tác là bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng thông qua góp vốn, công sức xây dựng phát triển các cửa hàng như: hàng ăn, quán cafe, shop quần áo,… Đặc biệt hiện nay mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu rất phát triển với mô hình cafe, trà sữa, McDonald, KFC,…bạn có thể tìm hiểu. Việc kinh doanh nhượng quyền chỉ dành cho các bạn có vốn và đam mê kinh doanh và bạn sẽ nhận được hỗ trợ từ nguồn sản phẩm, trợ giúp kỹ thuật và chiến lược tiếp thị từ chủ thương hiệu. Dựa trên đó, bạn có thể nhờ người nhà, thuê người quản lý, phục vụ và kiểm soát hàng ngày sau giờ làm, không nhất thiết phải nghỉ làm để trông coi cửa hàng.

3. Dịch Thuật Online

Nếu bạn giỏi ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật…và có khả năng hành văn tốt, bạn có thể lựa chọn dịch thuật bằng cách làm cộng tác cho các trang báo mạng hoặc các trung tâm dịch thuật luôn cần người dịch. Bạn có thể lựa chọn tùy vào khả năng dịch văn bản, có thể dịch từ văn bản nước ngoài sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Công việc dịch thuật khá linh động, không phụ thuộc vào việc bạn làm ở đâu. Bạn có thể nhận dự án tài liệu qua email và chỉ cần làm theo deadline nên khá phù hợp với dân công sở có thời gian rảnh rỗi muốn kiếm thêm thu nhập.

Đặc biệt, bạn có thể có thu nhập ổn định nếu bên yêu cầu họ trả lương cố định. Với những ngôn ngữ không phổ biến như tiếng Ý, Tây Ban Nha, Ả Rập…thì thu nhập còn cao hơn nhiều. Yêu cầu để làm tốt công việc biên dịch này, bạn phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ là lợi thế, có kinh nghiệm dịch thuật, văn bằng chứng chỉ ngoại ngữ.

4. Cộng Tác Viên Viết Bài

Hiện nay người ta tuyển viết content cho các website rất là nhiều. Nếu bạn là người có khả năng viết lách thì nên làm công việc này. Bạn sẽ kiếm được khoảng 50.000/bài và rất thích hợp làm những lúc rảnh rỗi. Miễn là hoàn thành thời gian deadline mà người ta đưa ra.

Đối với viết bài, có rất nhiều lĩnh vực cần triển khai nội dung trên website của họ. Vì thế bạn phải là người biết rộng. Hoặc có khả năng tìm kiếm thông tin và tự triển khai nội dung. Bạn có thể viết theo kiểu review sản phẩm chẳng hạn. Đây là cách mà rất nhiều người làm để kiếm thêm thu nhập. Nếu chăm chỉ có thể kiếm vài triệu một tháng.

5. Tạo Ra Các Chatbot

 

 

Chatbot là một ứng dụng auto trả lời inbox của KH, giúp cá nhân/doanh nghiệp sử dụng đủ sức auto tư vấn, chốt đơn hàng với khách hàng thông qua các kịch bản vừa mới được lập trình.

Nhiều công ty to và nhỏ hiện tại đã sử dụng chatbot ngày càng nhiều trong việc chăm sóc khách hàng, tiếp thị, sale, thậm chí trong các quy trình nội bộ và một số các hoạt động khác.

Với những người chuyên sử dụng về công nghệ, việc xây dựng các chatbot chẳng hề quá khó, cũng không cần lượng kiến thức mã hóa khổng lồ, đặc biệt là với sự support của kỹ thuật giải quyết ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và trí tuệ nhân tạo (AI).

Trên thực tiễn, bây giờ có các nền móng xây dựng chatbot như ChattyP People cho phép bạn đủ nội lực tạo ra chat bot miễn phí chỉ trong vài phút thông qua các tool đang lập trình sẵn. Vì nhiều công ty không có thời gian để tự tạo các chatbot này, nên bạn đủ sức làm điều đó cho họ thông qu account ChattyP People của riêng bạn.

6. Trở Thành Trợ Lý Ảo

Đây là một công việc khá lạ lẫm với nhiều người. Kiểu công việc này phù hợp với những người có tính cách chu đáo, cầu toàn, biết tổ chức và đa nhiệm. Công việc này tuy không dễ nhưng có thể mang lại thu nhập tốt.

Là một trợ lý ảo, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về công việc hành chính, bao gồm lên lịch các cuộc họp, trả lời email, nhập dữ liệu và thực hiện một số hoạt động truyền thông xã hội, cùng một số nhiệm vụ khác.

7. Bắt Đầu Kinh Doanh Online

Lập một gian hàng trên các trang thương mại điện tử giống như eBay là một cách tuyệt vời để bạn kiếm thêm một số tiền mặt đề phòng. Công việc này cũng cho phép bạn làm việc từ bất cứ nơi nào có gắn kết Internet, cũng như không giới hạn thời gian làm việc của bạn.

Bạn đủ sức bắt đầu bằng hướng dẫn bán bộ sưu tập các mặt hàng bạn đang tích lũy qua nhiều năm. Theo thời gian, điều này đủ sức biến thành một công việc toàn thời gian khi bạn đã mở rộng được các nguồn món hàng Trực tuyến và bán lại chúng để kiếm lời. Với khoản lợi nhuận này, bạn có thể thường xuyên đầu tư để tăng trưởng đế chế kinh doanh của mình.

8. Dạy tiếng Anh

 

 

Nếu bạn đủ sức nói một ngôn ngữ thứ hai quá đủ tốt để dạy nó cho người xung quanh, thì hãy tận dụng nó. Nếu bạn không thể, bạn vẫn có thể dạy tiếng mẹ đẻ của bạn. Với nhiều người trên khắp châu Âu và châu Á mong muốn refresh các kỹ năng tiếng Anh của họ, đây là thời cơ hoàn hảo để bạn đủ nội lực dạy họ online.

Bạn có thể khởi đầu với sự trợ giúp của máy tính, Internet và đủ sức thông qua webcam có micrô, tùy thuộc vào người bạn dạy kèm. bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng việc này thông qua một trung tâm, bạn có thể phải cam kết dạy tối thiểu 20 giờ một tuần.

9. Thử Nghiệm Các Trang Web

Trải nghiệm các trang web là một cách tuyệt vời để kiếm được tiền ngay tại nhà của bạn sau một ngày dài làm việc. Đó là một quá trình rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là chờ đợi các hướng dẫn từ công ty bạn đã đăng ký thử nghiệm và đảm bảo rằng sẽ đưa ra các phản hồi để giúp trang web của họ dễ dàng điều hướng và hoạt động theo cách họ muốn.

10. Gia Sư, Việc Làm Thêm Tại Nhà Buổi Tối

Đây là nghề làm thêm mà hầu hết các cô cậu sinh viên nào cũng trải qua. Vì thế nhiều người vẫn xem đây là việc làm thêm tại nhà dành cho sinh viên ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn. Tuy nhiên, có vẻ như nhiều người lựa chọn gắn bó với công việc này.

Lý do là khi đã gắn bó một thời gian dài, họ có kinh nghiệm, chuyên môn ngày một nhuần nhuyễn chính là cơ hội kiếm tiền mà không phải ai cũng có thể thực hiện. Hơn nữa có thể chủ động thời gian khi rảnh, không cần phải di chuyển nhiều.

Và nếu gắn bó lâu dài với công việc gia sư thì dám chắc bạn là người khép kín, không thích tiếp xúc với quá nhiều người. Hãy chọn lĩnh vực mà mình có khả năng nhất như các môn năng khiếu, các môn văn hóa,…

11. Gõ Văn Bản

kỹ năng quan trọng nhất để trở thành một người tốc ký là khả năng gõ nhanh.

Mặc dù có thêm một tí trải nghiệm chuyên lĩnh vực sẽ giúp bạn tìm được các KH to hơn, nhưng không nhất thiết

Với công việc này, all những gì bạn phải làm là nghe các tập tin âm thanh và gõ lại những gì bạn nghe thấy với cấp độ tốt nhất của bạn. Mặc dù công việc này có vẻ hơi tẻ nhạt và nhàm chán, nhưng nó là một công việc có thu nhập tương đối tốt nếu bạn mong muốn kiếm một số tiền mặt đề phòng.

12. Viết Ebook Trực Tuyến

 

 

Nếu chưa biết kinh doanh gì để kiếm thêm thu nhập ngoài giờ thì hôm nay thì bạn có thể viết Ebook. Công nghệ và internet phát triển, mọi người đang bắt đầu thích nghi dần với cách đọc sách điện tử trên các thiết bị thông minh thay vì sách truyền thống. Chỉ cần lưu lại trên thiết bị thông minh nhỏ, họ có thể đọc bất cứ nơi đâu, khi nào mà không cần mang theo một cuốn sách dày cộp bên mình.

Bây giờ thì chúng ta nói đến chuyện viết sách điện tử để kiếm tiền, bạn có khả năng sáng tạo không giới hạn, hay am hiểu sâu sắc về một lĩnh vực nào đó? Vậy bạn có thể viết nó thành một cuốn Ebook và xuất bản online. Nếu một người dùng nào đó muốn tải tài liệu hay đọc Ebook của bạn, họ sẽ cần trả một khoản phí cho bạn. Đó là một cách tốt khi mà tình trạng nhiều tác phẩm hiện nay đang bị từ chối bởi các nhà xuất bản vì một lý do nào đó khiến họ gặp khó khăn khi muốn công bố ra xã hội.

Viết một cuốn sách điện tử và xuất bản trực tuyến không chỉ để kiếm tiền, mà nó còn cho bạn một cảm nhận khá mới mẻ về ngành công nghiệp này. Có rất nhiều người trên thế giới tạo dựng cho mình một tài sản sách điện tử khổng lồ, và bạn cũng có thể làm như vậy.

13. Bán Đồ Ăn Vỉa Hè Vào Buổi Tối

Ngoài thời gian làm cố định ở công ty, khi về đến nhà. Bạn có thể mở các quán ăn nhỏ trước nhà mình. Nếu bạn có mặt tiền thì càng thuận lợi, còn không thì làm ở các vỉa hè. Buôn bán đồ ăn có lẽ dễ dàng hơn các mặt hàng khác. Bên cạnh đó bán thêm nước mía hay nước giải khát,… Bạn nên đầu tư xe đẩy để dễ dàng di chuyển nhất là khi buôn bán xa nhà.

14. Trở Thành Youtuber

Youtuber những năm gần đây đã trở thành một ngành kiếm tiền mà nhiều bạn trẻ theo đuổi. Bạn có khả năng lên ý tưởng và triển khai nội dung. Thì sẽ tạo ra nhiều video hấp dẫn người xem. Bạn có thể review về đồ ăn, mỹ phẩm, nước uống, quần áo,… Miễn là bạn thích và có nhiều thông tin về những thứ đó. Ngoài ra có thể làm vlog nói về đời sống, kinh nghiệm hay dạy học trên youtube.

Thời gian đầu chắc chắn sẽ chưa kiếm được tiền. Nhưng nếu nhiều người theo dõi, xem và like bạn có thể cho chạy quảng cáo để kiếm tiền.

15. Trồng Rau Ở Nhà

Nếu gia đình có nhiều đất trống hoặc có vườn. Hãy tận dụng diện tích đó để trồng rau sạch. Khi thực phẩm mất vệ sinh đang bán tràn lan ngoài thị trường. Thì người ta có nhu cầu mua rau sạch nhiều hơn. Nên bạn sẽ kiếm được nhiều tiền nếu trồng rau và bán nó đi.

Nhưng trồng rau không phải là việc đơn giản. Bạn phải chăm sóc, tưới nước mỗi ngày. Tốn thêm tiền mua phân bón để bón cho cây phát triển tốt. Cuối cùng bạn phải kiếm được một mối hàng tốt để có người mua rau. Như vậy chúng ta vừa kiếm được tiền, vừa có rau sạch để ăn.

Mr.Tấn Phát

khám phá ngay bí quyết “làm sao để xây được nhà phố đẹp dinh thự sang
BẠC ĐẠN TIMKEN GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Những năm gần đây, hàng nội địa Nhật Bản được săn đón nhiệt tình bởi chất lượng và mức độ ứng dụng cao mà nó mang lại. Tuy nhiên, với một thị trường hàng xách tay, nhập khẩu khá phức tạp như ở Việt Nam thì việc tìm ra một địa chỉ uy tín thì không phải việc đơn giản. Trong bài viết hôm nay, Way.com.vn sẽ giúp bạn tìm một số địa chỉ bán hàng nội địa Nhật uy tín nhé !

19/05/2018

Thời trang thể thao luôn là một trong những lĩnh vực thu hút nhiều sự quan tâm. Từ giày, quần áo, phụ kiện đều rất hot. Một bộ quần áo thể thao đẹp, chất lượng không những giúp việc luyện tập của bạn hiệu quả và chuyên nghiệp hơn mà còn khiến bạn trông thật cá tính. Ngoài những trang web chính hãng của các hãng lớn, thì còn có các trang web bán tổng hợp đồ thể thao mà bạn cần ghé thăm để sở hữu ngay dưới đây.

19/05/2018

Mùa hè luôn được coi là một mùa sôi động nhất trong năm tại Việt Nam với các hoạt động vui chơi giải trí, thường xuyên diễn ra vào thời điểm này. Song song với nhu cầu đó, nhu cầu kết hợp mua sắm của mọi người lại càng cao hơn bao giờ hết.

19/05/2018

Không thể phủ nhận trà sữa ngày càng khẳng định vị trí của mình trong ngành công nghiệp F&B. Nhiều thương hiệu trà sữa mở lên và đạt được nhiều thành công nhất định, càng làm nhiều chủ đầu tư có thêm động lực lấn sân sang lĩnh vực này. 

19/05/2018

Cuối năm, thị trường phát triển rầm rộ, nhu cầu về tất cả các phương diện của người tiêu dùng đều tăng cao nhưng điều “đau đầu” nhất đối với hầu hết các nhân viên văn phòng trong năm nay là lo ngại về việc thưởng Tết ngày càng sút giảm, còn giá cả các mặt hàng bán Tết cứ thế mà leo thang chóng mặt. 

Xem nhiều

Với nền kinh tế ngày càng khởi sắc thì nhiều nghề nghiệp mới xuất hiện và được giới trẻ lựa chọn để theo đuổi lâu dài. Việc chọn sai ngành nghề thường dẫn đến hậu quả khiến bạn lãng phí 4, 5 năm học tại trường Đại học hoặc khi ra trường không tìm được công việc ưng ý, thất nghiệp, phải làm những công việc lương thấp, không có nhiều tương lai.

Với nền kinh tế ngày càng khởi sắc thì nhiều nghề nghiệp mới xuất hiện và được giới trẻ lựa chọn để theo đuổi lâu dài. Việc chọn sai ngành nghề thường dẫn đến hậu quả khiến bạn lãng phí 4, 5 năm học tại trường Đại học hoặc khi ra trường không tìm được công việc ưng ý, thất nghiệp, phải làm những công việc lương thấp, không có nhiều tương lai.

Mùa hè luôn được coi là một mùa sôi động nhất trong năm tại Việt Nam với các hoạt động vui chơi giải trí, thường xuyên diễn ra vào thời điểm này. Song song với nhu cầu đó, nhu cầu kết hợp mua sắm của mọi người lại càng cao hơn bao giờ hết.

Thời đại công nghệ 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn trẻ, đặc biệt là những người nung nấu ước mơ có sự nghiệp riêng cho mình. Ý tưởng kinh doanh trong thời kỳ này cũng thật đa dạng và phong phú mà độc đáo.

Khi cuộc đời bạn có việc quan trọng, ví dụ mua nhà, mua xe, bố mẹ ốm, con cái đi học, khi phải cần đến những món tiền lớn, bạn phải có đủ. Mọi người đều đã trưởng thành rồi, phải biết tính toán, lên kế hoạch cho cuộc đời mình.

thiết kế vậy ai chịu được
thiết kế vậy ai chịu được
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.