Banner TOP 1

Hướng Dẫn Chi Tiết Về Hình Thức Thu Tiền Hộ COD

Mới nhất
khám phá tuyệt phẩm cty mix's thiết kế phòng ăn
BẠC ĐẠN NSK GIÁ TẬN GỐC CHÍNH HÃNG

Đối với các chủ cửa hàng đang kinh doanh hiện nay thì cụm từ ship COD chắc hẳn không còn xa lạ tuy nhiên đối với người mới kinh doanh hoặc đang có dự định kinh doanh thì đôi khi chưa thực sự hiểu ship COD là gì, các ưu điểm hay hạn chế của hình thức ship hàng kiểu này hay các kinh nghiệm cụ thể trong cách ship hàng cho khách hàng theo hình thức ship COD. Để các chủ shop hiểu hơn về vấn đề này, dưới đây Way.com.vn sẽ giải thích chi tiết ship COD là gì cùng với đó là chi tiết cách ship COD để giảm thiểu rủi ro và gia tăng hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

Hướng Dẫn Chi Tiết Về Hình Thức Thu Tiền Hộ CODHướng Dẫn Chi Tiết Về Hình Thức Thu Tiền Hộ COD

SHIP COD LÀ GÌ ?

Ship hàng là một trong số các cụm từ vô cùng quen thuộc đối với cả người bán và người mua trong kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online. Bởi khách hàng có thể đặt hàng nhanh chóng trên website, Facebook hay các sàn thương mại điện tử (TMĐT) sau đó chờ hàng được vận chuyển hay còn gọi là ship hàng đến tận tay. Đây là một trong số các lợi thế lớn của mua hàng online bởi bạn không cần phải đến tận cửa hàng để xem hàng hay mua hàng trực tiếp mà có thể mua hàng nhanh chóng và thuận tiện chỉ với vài cú click chuột, tin nhắn hay cuộc gọi. Chính vì vậy mà hoạt động bán hàng online ngày càng nở rộ và trở thành cơ hội kinh doanh lý tưởng cho các chủ cửa hàng hiện nay.

Tuy nhiên khi mới kinh doanh, các chủ cửa hàng còn băn khoăn không biết ship COD là gì, hiểu một cách đơn giản COD là từ viết tắt trong tiếng Anh của cụm từ Cash on Delivery tức là Thanh toán khi nhận hàng hay Giao hàng thu tiền. Đây là hình thức ship khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay, đặc biệt là ở các thnahf phố lớn đồng thời ship COD là loại hình giao hàng không thể thiếu khi kinh doanh online. Với hình thức ship này người mua hàng được nhận sản phẩm trước sau đó mới trả tiền cho shipper còn người bán thì bán được hàng tiện lợi hơn bởi khách hàng tin tưởng hơn khi mua hàng online, có thể xem hàng trước khi mua hoặc từ chối nhận hàng, thay vì phải thanh toán hay chuyển khoản một khoản tiền trước khi mua hàng.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HÌNH THỨC SHIP COD

- Đối với một số người tiêu dùng không có thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng thanh toán trực tuyến, thì hình thức thanh toán COD là một giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho họ, người tiêu dùng có thể đặt hàng trực tuyến những món đồ, hàng hóa mà mình muốn. Rủi ro sẽ nằm về phía người bán hoặc nhân viên giao nhận cho đến khi người nhận / người mua thanh toán cho món hàng.

- Bên cạnh đó, COD cũng giúp cho người tiêu dùng tránh khỏi rủi ro mất thông tin cá nhân / thẻ thanh toán khi gặp phải những con buôn hoặc các trang web thương mại điện tử có mưu đồ xấu hoặc bảo mật kém.

- Đối với những doanh nghiệp mới chưa có được một độ nhận diện thương hiệu mạnh, đáng tin cậy trên phân khúc thị trường thương mại điện tử thì COD cũng là một giải pháp nhằm mang lại một độ tin cậy nhất định đối với người tiêu dùng khi mà doanh nghiệp, shop online.. cung cấp cho khách hàng giải pháp “thanh toán khi nhận hàng”, khi tâm lý khách hàng là thường sợ hàng hóa mình mua không đúng với thực tế, hoặc thanh toán tiền trước nhưng bên bán không chịu gửi hàng, gửi hàng chất lượng kém. Ngoài ra doanh nghiệp, shop online còn tiết kiệm được khoảng chi phí phải thanh toán cho các cổng thanh toán online – phần nào góp phần làm giảm giá thành sản phẩm.

- Thế nhưng nhược điểm có thể thấy của hình thức ship COD đối với người gửi hàng chính là tiền hàng sẽ bị công ty chuyển phát nhanh giữ lại một khoảng thời gian ngắn và hoàn trả lại vào các ngày quy định trong tuần của công ty cung cấp dịch vụ hoặc một thời gian nhất định sau khi phía công ty chuyển phát đã xác nhận thu tiền COD thành công. Đồng thời nếu người mua không chấp nhận hàng và không thanh toán, hàng bị trả về thì người bán phải chịu chi phí vận chuyển hàng hóa 2 chiều.

QUY TRÌNH SHIP COD DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

 

Cơ bản ship cod chẳng khác gì ship hàng bình thường, chỉ thêm bước thu tiền hộ. Đối với người mua thì vô cùng tiện nhưng lại là rất bất lợi với các shop bán hàng.

Bước 1: Khách đặt hàng trên website, Facebook, trên sàn TMĐT hoặc đặt tại cửa hàng và có nhu cầu ship hàng.

Bước 2: Chốt đơn (gọi lại cho khách xác nhận thông tin) và tạo đơn hàng với các trường thông tin cơ bản như:

+ Tên khách hàng

+ Địa chỉ nhận hàng chi tiết

+ Số điện thoại

+ Tên sản phẩm khách đặt mua

+ Giá bán

Với các shop chuyên nghiệp, việc tạo đơn được thực hiện trên phần mềm quản lý bán hàng, rất chuyên nghiệp và minh bạch, dễ dàng cho việc quản lý sau này. Còn một số có thể lại ưu thích lưu thông tin đơn hàng trên file excel, thậm chí là sổ sách, nhưng mình không khuyến cáo làm theo cách này, vì việc quản lý thông tin khách hàng và đối soát sau này sẽ rất vất vả. Cụ thể mình sẽ trình bày trong các bước sau.

Bước 3: Gửi hàng cho các đơn vị chuyển phát, bạn có thể mang hàng hóa trực tiếp ra các điểm gửi hàng, viết phiếu gửi. Hoặc shipper sẽ đến cửa hàng để lấy hàng (một số đơn vị bạn sẽ phải mất thêm chi phí khi sử dụng dịch vụ shipper đến lấy hàng tận nơi). Lưu ý tất cả phiếu gửi hàng phải giữ cẩn thận, nếu bị mất bạn sẽ không nhận được tiền thu hộ COD.

Gợi ý: Để tránh thất lạc phiếu gửi hàng, quản lý và đối soát đơn hàng dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Sapo. Giúp tạo đơn hàng, quản lý khách hàng, vận đơn chuyên nghiệp. Đặc biệt đơn hàng được đẩy tự động sang các đối tác vận chuyển tùy ý, lại hỗ trợ in hóa đơn qua bluetooth điện thoại, nên bạn sẽ rất nhàn. Không cần viết phiếu tay, đối soát COD tự động hòan toàn qua phần mềm. Tiện ích vô cùng luôn.

PHÍ SHIP COD LÀ BAO NHIÊU TIỀN?

 

 

Hiệu quả của dịch vụ Ship COD mang lại đối với ngành thương mại nói chung và với người tiêu dùng nói riêng là rất lớn. Tuy nhiên hiện nay vẫn có nhiều người chưa biết giá cước của dịch vụ ship hàng COD là bao nhiêu? Trên thực tế các mức giá ship hàng COD của các hãng có sự khác biệt. Hoàn toàn không có một khung giá áp dụng chung cho cả nước. Tùy vào loại hàng, khoảng cách địa lý, thời gian và hình thức vận chuyển mà có mức giá khác nhau. Thông thường, chúng ta có thể chia thành các nhóm phí tương ứng với các hình thức sau:

+ Dịch vụ ship hàng COD thông thường

+ Dịch vụ chuyển phát nhanh COD

+ Dịch vụ ship hàng COD nội thành

+ Dịch vụ ship hàng COD liên tỉnh

+ Dịch vụ ship hàng COD đối với hàng hóa thông thường

+ Dịch vụ ship hàng COD nội thành đối với hàng hóa đặc biệt

+ Dịch vụ ship hàng COD nội thành đối với hàng hóa dễ vỡ...

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của Proship như: chuyển phát nhanh, cho thuê xe tải, vận chuyển ô tô, vận chuyển container, bốc xếp hàng hóa,...

SHIP COD MẤT BAO NHIÊU NGÀY?

Thời gian vận chuyển, ship hàng COD là một yếu tố hết sức quan trọng và được các đơn vị giao hộ chú trọng. Thời gian ship hàng có sự khác biệt về mặt khoảng cách địa lý, số lượng hàng hóa và các yếu tố khác.

* Theo Khoảng Cách Địa Lý:

+ Đối với ship hàng COD nội thành: Thường mất từ 2 đến 7 tiếng

+ Đối với ship hàng COD ngoại thành: Muộn nhất là 12 tiếng

+ Đối với ship hàng COD liên tỉnh trong khu vực: Có thể từ 8 h đến 24 h.

+ Đối với ship hàng COD liên tỉnh Bắc – Nam: từ 24 – 28 h.

* Theo Các Gói Dịch Vụ:

+ Đối với ship hàng COD Tiết kiệm: Nhận được trong ngày hoặc hôm sau tùy thuộc vào từng vị trí địa lý.

+ Đối với ship hàng COD Qua ngày: Nhận được hàng trong ngày trước 16h. Giao hàng trong ngày tiếp theo

+ Đối với ship hàng COD Giao nhanh: Nhận được hàng trước 12 h hàng ngày.

+ Đối với ship hàng COD Siêu tốc: Nhận được hàng từ 1- 2 tiếng sau khi thông báo

CÁC LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ SHIP COD

 

 

– Phí ship COD thường đắt hơn so với phí vận chuyển hàng thông thường.

– Bạn nên đóng gói cẩn thận để tránh bị móp méo hay hư hỏng hàng hóa.

– Nếu khách không nhận hàng, bạn không chỉ mất 100% phí vận chuyển mà còn phải mất thêm 50% phí ship trả hàng.

– Để hạn chế bị hủy đơn hàng khi ship COD, bạn cần tư vấn cẩn thận sản phẩm dịch vụ với khách hàng, ọi điện xác nhận chốt đơn hàng với khách trước khi giao đồng thời nên sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh để giảm tỷ lệ chuyển hoàn.

CÁC ĐƠN VỊ NHẬN SHIP COD PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau, từ ship COD qua bưu điện đến các đơn vị vận chuyển trong nước, quốc tế nhận giao hàng thu tiền hộ cho chủ hàng. Ship COD qua bưu điện thực chất là dịch vụ chuyển phát EMS của đơn vị vận chuyển VNPost. Bạn chỉ cần mang hàng ra các bưu cục gần nhất để gửi hàng và đăng ký dịch vụ thu hộ là được.

Ngoài bưu điện thì bạn có thể sử dụng dịch vụ ship COD qua các đơn vị vận chuyển trong nước cung cấp dịch vụ này như Viettel Post, Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm, Ship Chung,…Còn nếu ship COD qua các đơn vị vận chuyển quốc tế thì có một số đơn vị vận chuyển uy tín như DHL, UPS, BoxMe,…không chỉ nhận giao hàng nội địa Việt Nam mà còn có dịch vụ chuyển hàng đi quốc tế.

Trên đây là bài viết của Way.com.vn giúp bạn hiểu chi tiết ship COD là gì và cách ship COD cho các chủ shop mới bắt đầu hoạt động kinh doanh online. Hi vọng rằng có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc về cách ship hàng online và ưu điểm nhược điểm của hình thức ship hàng thu tiền hộ.

Nguyễn Ngọc

khám phá ngay bí quyết “làm sao để xây được nhà phố đẹp dinh thự sang
BẠC ĐẠN TIMKEN GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Gương là một trong những vật dụng thường thấy trong nhà với tác dụng phản chiếu những vật trước gương. Theo phong tục của ông bà ta ngày xưa, vị trí để gương cũng ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở và có thể thay đổi vận mệnh của bạn.
19/05/2018

Tự thiết kế nội thất phòng khách thật sự mang lại dấu ấn cho ngôi nhà của bạn. Điều này khiến căn nhà của bạn trở nên đẹp, sang trọng theo phong cách riêng và cũng có thể giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí thiết kế. Nhưng cũng chính vì vậy không ít người đã phạm phải những sai lầm lãng nhách này khi thiết kế.

19/05/2018

Phong cách Á Đông là lối thiết kế dung hòa giữa nền văn hóa của các nước thuộc khu vực phía Đông Châu Á mang đậm bản sắc dân tộc. Vì vậy các thiết kế nội thất phong cách Á Đông sẽ giúp bạn cảm nhận được một cái gì đó đậm chất truyền thống hơn. Một vẻ đẹp tách biệt với phương Tây hiện đại.

19/05/2018

Từ bàn thờ của Phật, bàn thờ Gia Tiên cho đến bàn thờ thần Tài, ông Địa đều không thể thiếu bình hoa thơm ngát. Theo quan niệm của người xưa, bình hoa dâng cúng bàn thờ là nơi tập trung nhiều linh khí tốt đẹp của đất trời. Chính vì thế, bình hoa không chỉ tăng thêm sắc đẹp cho bàn thờ mà còn mang đến ý nghĩa tâm linh sâu sắc, giúp gia chủ thể hiện sự tri ân và tưởng nhớ đến những người đã qua đời.

19/05/2018

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người ngày càng đề cao tinh thần bảo vệ môi trường, từ đó mà Phong cách Eco được ra đời trong thiết kế nội thất để mang lại một phong cách xanh hay không gian xanh vào bên trong ngôi nhà, nơi làm việc của bạn

Xem nhiều

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người sẽ có cuộc sống vận mệnh gắn liền với những con số khác nhau tùy vào từng tuổi. Có những con số sẽ mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống của bạn và cũng có những con số mang đến những điềm xui xẻo. 

Mỗi người được sinh ra với từng đặc điểm trên cơ thể không giống nhau, những đặc điểm ấy vừa có tác dụng để nhận diện người này với người kia, đồng thời nó cũng cho ta biết được vận mệnh của một người sẽ như thế nào. Theo nhân tướng học, đôi tai chính là một trong những đặc điểm mà ta có thể dựa vào đó để nhìn thấy một vài khía cạnh nào đó trong cuộc sống của một người. 

Trong nhân tướng học, dựa vào tướng mạo, hình dáng và nhiều đặc điểm khác trên cơ thể con người ta có thể luận đoán được phần nào tính tình, cốt cách, phẩm chất cũng như dự báo trước số phận sung túc, hạnh phúc, giàu sang hay nghèo khổ, túng thiếu của họ.

Chân lý chính là sự thật của cuộc sống, nó luôn luôn đúng và tồn tại mãi mãi theo thời gian . Nó giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu hay làm một thứ gì và nếu áp dụng thành thạo Chân lý vào đời sống hiện thực thì sẽ rất hữu ích cho chúng ta. Thật ra chân lý đôi khi chỉ là những điều rất đơn giản và gần gủi, nhưng không phải ai cũng thấu hiểu.

Theo thuyết Ngũ hành việc lựa chọn màu sắc dựa vào sở thích, tính cách của bản thân, hay như việc lựa chọn màu sắc nào sẽ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho người đó là dựa trên quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc.

thiết kế vậy ai chịu được
thiết kế vậy ai chịu được
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.