Banner TOP 1

Internet Banking Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Internet Banking

Thứ tư, 07/07/2021, 19:50 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
bạc đạn skf đúng giá đại lý

Để mang lại sự tiện lợi cũng như phục vụ khách hàng được mọi nơi và mọi lúc, các ngân hàng hiện nay đều đã triển khai dịch vụ Internet Banking của riêng mình, và mỗi ngân hàng khác nhau đều sẽ có tên riêng cho dịch vụ đó của mình, nhưng có phải ai cũng đã biết Internet Banking là gì ? Tại sao nó lại là dịch vụ quan trọng với mỗi ngân hàng ? Hãy cùng way.com.vn tìm hiểu nhé !

Internet Banking Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Internet BankingInternet Banking Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Internet Banking

Internet Banking (hay còn có tên khác là Online Banking) là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến của các ngân hàng cho phép khách hàng của mình có thể quản lý tài khoản, và thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ tài chính, nạp tiền, nộp thuế… không cần tới quầy giao dịch của ngân hàng cũng như không cần tới thẻ để thao tác tại các máy ATM mà chỉ cần có có một thiết bị được kết nối Internet như máy tính hay điện thoại cùng với một tài khoản được ngân hàng cung cấp khi đăng ký.

Để sử dụng dịch vụ Internet banking thì khách hàng phải đăng ký dịch vụ tại chi nhánh/Phòng giao dịch của ngân hàng đó và duy trì dịch vụ hàng tháng với một mức phí trên dưới 10 nghìn đồng tùy ngân hàng và bạn sẽ thấy tiện lợi vô cùng như:

– Giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ cần có Internet mà không cần tới Ngân hàng hay ra cây ATM

– An toàn bảo mật với hệ thống xác thực hai yếu tố

– Rất nhiều tính năng được tích hợp chuyển tiền cùng ngân hàng – khác ngân hàng online, thanh toán tiện ích, gửi tiền online tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả hoạt động quản lý tài khoản cá nhân.

TÍNH NĂNG CỦA INTERNET BANKING

Khi đăng ký dịch vụ Internet Banking bạn có thể thực hiện các công việc sau chỉ với một tài khoản duy nhất:

– Chuyển tiền bao gồm chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, chuyển tiền trong nước, chuyển tiền liên ngân hàng hoặc có thể đặt lệnh chuyển tiền trong tương lai. Đặc biệt, bạn có thể chuyển tiền từ thẻ qua thẻ hay chuyển qua tài khoản thẻ.

– Truy vấn số dư tài khoản, số dư tiền gửi tiết kiệm, sao kê các giao dịch đã phát sinh trong một khoảng thời gian nhất đinh.

– Thanh toán hóa đơn trực tuyến: Thanh toán điện nước, tiền điện thoại, cước viễn thông, nộp thuế, thanh toán học phí, nạp ví điện tử…

– Thanh toán các dịch vụ tài chính như lãi vay, phí bảo hiểm, các khoản đầu tư chứng khoán…

– Nộp thuế: các khoản thuế, phí, lệ phí và các khoản thu ngân sách Nhà nước…

– Gửi tiết kiệm trực tuyến và rút tiền tiết kiệm đó mọi lúc mọi nơi mà không cần thủ tục. Hơn nữa, một số ngân hàng hỗ trợ gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cao hơn tại quầy khoảng 0,1%- 0,3%/ tháng

CÁCH ĐĂNG KÝ INTERNET BANKING

Việc đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking vô cùng đơn giản, thủ tục lại nhanh chóng. Khách hàng có thể đăng ký sử dụng bằng cách:

+ Đến trực tiếp phòng giao dịch để đăng ký được sử dụng dịch vụ Internet Banking theo from thông tin của ngân hàng.

+ Gửi thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking thông qua website của ngân hàng. Lưu ý: chỉ có một số ngân hàng mới hỗ trợ hình thức này.

Sau đăng ký bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ để việc đăng ký sử dụng dịch vụ được hoàn thành nhanh nhất. Đăng ký sau hoàn thành có thể thực hiện được những giao dịch ngân hàng như quy định của ngân hàng dành cho dịch vụ Internet Banking.

CÁCH SỬ DỤNG INTERNET BANKING

 

 

Tùy theo giao diện website của mỗi dịch vụ Internet Banking mà có cách thức sử dụng khác nhau. Tuy vậy nhìn chung các giao diện đều được cập nhật Tiếng Việt, rất dễ thực hiện thao tác. Dưới đây là cách sử dụng và các thuật ngữ được nhắc đến trong dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Sacombank mà bạn có thể tham khảo:

– Giải nghĩa các thuật ngữ được nhắc đến

+ Trang chủ: Nơi xuất hiện các thư mục chính của website.

+ Widget – Bảng tiện ích: Thông báo chức năng, tiện ích được thể hiện trên màn hinh – Dashboard.

+ User ID: Tên đăng nhập.

+ Password: Mật khẩu.

+ OTP Code (One Time Password Code): Mật khẩu sử dụng một lần (Mã xác thực) để có thể đăng nhập vào và thực hiện giao dịch chuyển tiền thành công.

+ SMS OTP: Mã xác thực được gửi qua tin nhắm SMS Banking.

+ Token: Thiết bị tạo mật khẩu một lần (Được ngân hàng cung cấp), có chức năng tương tự như OTP.

+ Hạn mức trên lần giao dịch: Số tiền tối đa được phép thực hiện trên một giao dịch.

+ Hạn mức trong ngày: Tổng số tiền được cho phép để thực hiện các giao dịch trong ngày.

+ Ngày giao dịch: Thời gian giao dịch, ngày tương lai thực hiện giao dịch được hẹn trước.

+ Người thụ hưởng: người nhận được chuyển khoản gồm các thông tin chi tiết (Tên – Số tài khoản – Số Chứng minh nhân dân/Số hộ chiếu – Số thẻ – Tỉnh/Thành phố – Ngân hàng/Chi nhánh).

+ Thông tin thanh toán: Số tiền, chú thích nếu cần.

+ Số dư khả dụng: Số dư còn lại trong tài khoản mà khách hàng còn có thể sử dụng cho các giao dịch khác.

+ Giao dịch thanh toán theo lô: Giao dịch được khách hàng tạo lệnh thanh toán đến nhiều người thụ hưởng cùng lúc (Thanh toán lương, phí hoa hồng, phí dịch vụ…).

– Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking

Ta có thể đăng nhập tài khoản Internet Banking theo đường dẫn (URL): https://www.iSacombank.com.vn . Đối với các tài khoản ngân hàng khác ta có thể truy cập dựa theo hướng dẫn trên tờ phiếu kèm theo khi đăng kí tài khoản hoặc tra cứu trên Google để lấy đường dẫn chính xác.

Website sẽ xuất hiện các ô thông tin: “Tên đăng nhập” – “Mật khẩu” – “Mã xác nhận” và nút đăng nhập. Một số website có tính bảo mật cao sẽ dựa trên một số câu hỏi cá nhân người đăng ký đã thực hiện để kiểm duyệt, đảm bảo người đang đăng nhập là chính chủ. Những tài khoản doanh nghiệp, tên đăng nhập có chút khác biệt khi phải tuân thủ cấu trúc tên đăng nhập: .

– Đặc điểm các categories trên website Internet Banking

Trang chủ: Tổng hợp các tiện ích Internet Banking cung cấp.

Tài khoản: Hỗ trợ truy vấn thông tin, số dư tài khoản hiện có, xem/in lịch sử giao dịch, xem/in sổ phụ tài khoản, mở và tất toán tiền gửi có kỳ hạn… ở nhiều loại tài khoản khác nhau nếu người sử dụng có đăng ký.

 

 

Gồm:

+ Tài khoản tiền gửi không kỳ hạn.

+ Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn.

+ Tài khoản tiền vay.

Giao dịch: Với 3 chức năng.

+ Quản lý các giao dịch: Thực hiện các giao dịch trong và ngoài hệ thống như chuyển khoản, nhận, gửi tiền, thanh toán hóa đơn, quản lý lệnh thanh toán…

+ Thanh toán theo lô: Thực hiện các giao dịch thanh toán lương, thanh toán đến đối tác trong hệ thống.

+ Hỗ trợ giao dịch: Cung cấp chức năng quản lý người thụ hưởng, người chuyển tiền… Giúp tạo danh sách người thụ hưởng cơ bản.

Thanh toán sẽ được thực hiện khi có mã OTP xác nhận, mã OTP sẽ được thông báo bằng tin nhấn điện thoại, ứng dụng Mobile Ranking hoặc dụng cụ Token được ngân hàng cung cấp.

Dịch vụ: Cung cấp các dịch vụ mở, tất toán tài khoản tiền gửi trực tuyến.

Ưa thích: Tạo các liên kết nhanh đến các khách hàng thường xuyên giao dịch.

Hồ sơ cá nhân: Hỗ trợ các chức năng thay đổi thông tin tài khoản như mật khẩu, thông tin cá nhân…

SỬ DỤNG INTERNET BANKING CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ ?

Tuy dịch vụ Internet Banking mang lại nhiều lợi ích cho cả khách hàng và ngân hàng. Nhưng để sử dụng dịch vụ phát huy hiệu quả cao nhất thì người sử dụng cũng cần lưu ý những điểm quan trọng nhằm hạn chế rủi ro với tài sản cá nhân của mình.

+ Bảo mật thông tin ở mức cao nhất bằng cách tránh, hạn chế dùng thiết bị công cộng để truy cập và thực hiện giao dịch ngân hàng của dịch vụ Internet Banking. Nếu có dùng thì phải xóa lịch sử giao dịch trên máy tính sau khi dùng.

+ Bảo mật thông tin cá nhân nhằm bảo vệ mã OTP gửi đến điện thoại của khách hàng để thực hiện giao dịch.

+ Kiểm soát việc sử dụng máy tính cũng như điện thoại ở mức an toàn như: hạn chế cài đặt những ứng dụng lạ, không dùng máy lạ để truy cập…

+ Nên đăng ký dịch vụ cộng thêm như SMS Banking để đảm bảo kiểm soát được tình trạng của tài khoản một cách nhanh nhất để nếu có sự cố thì có biện pháp xử lý kịp thời.

+ Không cung cấp các thông tin cá nhân liên quan tới tài khoản như Số tài khoản, mã OTP, mã PIN cho bất kỳ ai (kể cả nhân viên ngân hàng) để tránh các trường hợp bị đánh mất thông tin tài khoản.

NÊN DÙNG INTERNET BANKING CỦA NGÂN HÀNG NÀO ?

Về cơ bản thì độ an toàn và tiện lợi của dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng là tương tự nhau, vì vậy chi phí để sử dụng Inernet Banking sẽ là tiêu chí để nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ Internet Banking của ngân hàng đó.

Đối với phí duy trì tài khoản: Thì có ba ngân hàng miễn phí duy trì tài khoản cho khách hàng là VietinBank, VIB, Techcombank.

Đối với dịch vụ ngân hàng điện tử, theo khảo sát, thì Techcombank đang là ngân hàng có mức ưu đãi tốt nhất, khi vẫn đang miễn phí tất cả các loại phí dịch vụ dành cho ngân hàng điện tử. Phía Techcombank cho biết chưa có thời hạn kết thúc chương trình ưu đãi này. Bên cạnh đó, các ngân hàng như Vietcombank, TPBank, VIB cũng đưa ra mức phí cho giao dịch chuyển tiền trực tuyến khá rẻ so với các ngân hàng khác.

Có thể thấy rằng, với phân khúc khách hàng bán lẻ là mục tiêu, thì các ngân hàng như Techcombank, TPBank hay VPBank, Vietcombank đang làm tốt nhiệm vụ của mình, làm “hài lòng” các khách hàng cá nhân với các dịch vụ cũng như mức phí ưu đãi mà họ đưa ra.

Qua bài viết từ way.com.vn hy vọng bạn có thể hiểu hơn về dich vụ Internet Banking đang rất hot hiện nay cũng như biết được nên sử dụng Internet Banking của ngân hàng nào. Chúc các bạn thành công, vạn sự như ý..

Mrs Nguyễn Ngọc

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Hiện nay đối với giới trẻ ví điện tử đã và đang trở nên phổ biến trong mua sắm hằng ngày, với sự tiện lợi, an toàn và các phương thức thanh toán trực tuyến.

19/05/2018

Hiện nay ví AirPay được nhắc đến nhiều nhất trên các trang báo hay các nơi có các dịch vụ thanh toán online. Airpay thường xuyên được hưởng những lợi ích,khuyến mãi và mức chiết khấu khác nhau. Hơn nữa Airpay con rất tiện ích khi thanh toán được mọi lúc mọi nơi.

19/05/2018

Hiện nay là những cái tên ví điện tử có chiết khấu cao đang được nhiều người quan tâm đến với nhu cầu tối ưu lợi ích của họ khi giao dịch.

19/05/2018

Hiện nay dịch bệnh covid đang là sự quan tâm của cả nước khi dịch bệnh covid trở lại và hoành hành. Dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới nền kinh tế của nước ta đặc biệt là các doanh nghiệp

19/05/2018

Trong môi trường kinh doanh quốc tế, kỳ vọng của khách hàng cao tác động đến mọi bộ phận, công đoạn trong hoạt động của chuỗi cung ứng. Các giải pháp quản lý logistics thế hệ tiếp theo cũng đang làm cho chuỗi cung ứng toàn cầu trở nên thông minh hơn, nhanh hơn, lấy khách hàng làm trung tâm và bền vững hơn. Theo phân tích của các nhà quản trị, dưới đây là 6 xu hướng cần chú ý trong quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu cho năm 2020 và hơn thế nữa.

Xem nhiều

Với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ của khoa học công nghệ hiện đại đã giúp con người trở nên dễ dàng hơn rất nhiều trong việc kinh doanh thương mại và thanh toán trực tuyến thay vì dùng tiền mặt đang ngày được sử dụng phổ biến trong thị trường Việt Nam. 

Bạn là người bận rộn với công việc và học tập? Bạn không có thời gian để chăm sóc cho bản thân mình vì phải lo lắng quá nhiều vấn đề trong cuộc sống ? Bạn là một người trẻ luôn muốn trải nghiệm cuộc sống tiện nghi và hiện đại nhất ?

Thương mại điện tử, hay còn gọi là e-commerce, là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính.

Trong thời đại ngày nay, ví điện tử đã có mặt nhiều trong các cuộc trao đổi giao dịch và dần trở thành hình thức thanh toán được nhiều người sử dụng. Cũng đã có rất nhiều doanh nghiệp và ngân hàng đã sử dụng ví điện tử nhằm mang lại sự thuận tiện hơn cho khách hàng khi không cần phải mang theo tiền mặt mọi lúc mọi nơi.

Với sự phát triển của thương mại, nhu cầu trao đổi không chỉ dừng lại ở một số nước mà hoạt động mua bán đã lan rộng ra khắp các nước, các khu vực trên toàn thế giới. Vì vậy, một nghiệp vụ mới ra đời đáp ứng được đòi hỏi đó. Đó là: “ Nghiệp vụ thanh toán quốc tế”.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.