Các dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần chuyển đổi số

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
bạc đạn skf đúng giá đại lý

Chuyển đổi số áp dụng và tích hợp công nghệ vào quy trình vận hành doanh nghiệp” đang trở thành điểm nóng trong thời đại 4.0 hiện nay. Chuyển đổi số không chỉ giúp tăng năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.

Các dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần chuyển đổi sốCác dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần chuyển đổi số

Tuy nhiên, doanh nghiệp có nhất thiết cần chuyển đổi số hay không ? Hãy cùng | Way.com.vn tìm hiểu những dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần chuyển đổi số tại bài viết dưới đây nhé !

Điều quan trọng là phải ghi nhớ điều này nếu bạn đang cân nhắc nghiêm túc việc chuyển đổi doanh nghiệp của mình. Không đơn giản chỉ là cập nhật các hệ thống và ứng dụng phần mềm văn phòng. Đó là sự thay đổi văn hóa và định hình lại tất cả các quy trình và cách thức hoạt động của công ty bạn.

Các doanh nghiệp nhỏ hay ngay cả những doanh nghiệp mới bắt đầu có thể tận dụng tư duy chuyển đổi số để xây dựng hệ thống kỹ thuật trước tiên và áp dụng vào văn hóa công ty của mình.

Thay vì tưởng tượng chuyển quá trình chuyển đổi này mang lại lợi ích như thế nào cho khách hàng mình, hãy nghĩ đến việc mình là một doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi số trong việc phát triển và điều hành doanh nghiệp.

1. Dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp bạn cần chuyển đổi số

1.1 Khách hàng cũ không quay lại

Người mua hàng không lựa chọn bạn trong lần mua tiếp theo không phải hoàn toàn do sản phẩm và dịch vụ của bạn không được đánh giá cao. Khách hàng không quay lại có thể là do họ bị hút bởi chương trình khuyến mãi của đối thủ cạnh tranh hoặc do gần đây bạn không còn liên lạc chăm sóc họ thường xuyên như trước. Chuyển đổi số trong chiến lược chăm sóc khách hàng có thể giúp bạn phân tích rõ hơn hành vi của khách hàng và đưa ra các chiến dịch tiếp cận và chăm sóc tốt hơn

1.2 Xuất hiện sự bất đồng giữa các phòng

 

534Bất đồng giữa các phòng ban

 

Công việc không được phân công rõ ràng, trao đổi thông tin không liền mạch, công việc bị phụ thuộc khiến các bộ phận thường xuyên tranh cãi và đổ trách nhiệm cho nhau. Lúc này chuyển đổi số chính là điều cần thiết để các bộ phận làm việc với nhau trơn tru và hiệu quả nhất. Việc liên kết công việc của tất cả phòng ban trong một hệ thống giám sát chung sẽ giúp lãnh đạo biết được công việc cụ thể của từng bộ phận, người đảm nhận, thời gian hoàn thành, tình trạng công việc,.

Hiển thị rõ nhất sự bất đồng trong doanh nghiệp thường là 2 phòng Marketing & sales. Mâu thuẫn phổ biến trong việc tìm kiếm leads (khách hàng tiềm năng). Sales thì cho rằng leads marketing tìm kiếm không chất lượng trong khi marketing thì đổ lỗi sales không có kỹ năng chốt sales. Việc không tìm ra nguyên nhân của quy trình bán hàng này là một tổn thất ngân sách khá lớn đối với doanh nghiệp. 

1.3 Tốn kém nhân lực trong làm việc thủ công

Nhân viên văn phòng thường mất khá nhiều thời gian trong các công việc lặp lại & thủ công như nhập liệu, trao đổi, báo cáo và họp hành. Điều này khiến nhân viên xao nhãng và không có thời gian tập trung vào những công việc chính của mình, gây giảm năng suất và hiệu suất làm việc. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tốn kém những khoản chi phí đáng kể khi nhân viên không thể tập trung tối đa hiệu suất. Trong khi đó, các tác vụ này có thể được tự động hóa với các phần mềm công nghệ với chi phí được cho là không bằng 1/10 mà thực sự tối ưu hiệu quả làm việc cho nhân viên.

1.4 Đầu tư chi phí Marketing lớn nhưng không đem lại hiệu quả

 

u76i78i7Chi phí Marketing lớn nhưng không đem lại hiệu quả

 

Tại sao doanh nghiệp vẫn mất tiền cho quảng cáo những số lượng khách hàng tiềm năng thu về rất ít? Không có cơ sở để đo lường hiệu quả chiến dịch giữa các phòng ban ? Không nắm bắt được nhu cầu khách hàng để đưa ra những thông điệp nội dung thu hút ?

Nếu như chủ doanh nghiệp/nhà quản lý đang đau đầu về các vấn đề trên thì bạn nên cân nhắc một phương pháp truyền thông mới. Vai trò của áp dụng công nghệ số trong marketing đã mang lại những giá trị gia tăng to lớn cho hoạt động bán hàng tại doanh nghiệp:

- Đạt hiệu quả trong nghiên cứu thị trường: Big Data, AI và Machine Learning hay quản lý data với CRM (Customer Relationship Management) cho phép doanh nghiệp phân tích, phân quyền, định danh dữ liệu, lọc và tái sử dụng dữ liệu khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Nắm bắt nhu cầu khách hàng là một trong những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp có được insight quảng cáo hiệu quả.

- Đo lường các kênh tiếp cận: Doanh nghiệp triển khai Marketing trên quá nhiều nền tảng mà không rõ đâu là nền tảng đem đến nhiều khách hàng tiềm năng. Chuyển đổi số với các giải pháp công nghệ cho phép doanh nghiệp truy xuất nguồn khách hàng và thống kê hiệu quả tại các kênh marketing này.

- Tìm kiếm và chăm sóc khách hàng: Email Marketing, SMS Marketing, Automation hay Chatbot là những ứng dụng giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng và nuôi dưỡng khách hàng số một hiện nay.

1.5 Quy trình lưu trữ, xử lý và phân tích dữ liệu cồng kềnh, thiếu tính hiện thực

 

dazcxcQy trình lưu trữ, xử lý phải ngắn gọn

 

Với cách quản lý dữ liệu truyền thống bằng excel hay giấy tờ lỗi thời đem lại rất nhiều bất cập đối với sales, marketing và nhà quản lý. Excel rất tuyệt vời nhưng mục đích của nó không phải để dành cho phân tích cơ hội bán hàng, theo dõi hành trình khách hàng hay đưa ra quyết định chiến lược kinh doanh nhanh chóng. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng công nghệ số hiện đại phục vụ những nhu cầu doanh nghiệp cụ thể, tích hợp chia sẻ dữ liệu và nâng cao khả năng ra quyết định của nhà quản lý.

2. Lợi ích khi doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh chóng

Vấn đề quan trọng nhất trong chuyển đổi số là việc thay đổi tư duy, cách tiếp cận và ứng dụng thì mới có thể tận dụng được hết lợi ích của việc chuyển đổi số.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp quy mô vừa và lớn hay doanh nghiệp đa chi nhánh Việt Nam đã bước đầu thực hiện chuyển đổi số bằng cách ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp và giúp khách hàng thanh toán tiện lợi. Lợi ích mà doanh nghiệp nhận được là:

- Ổn định lại hệ thống và chuẩn hoá quy trình làm việc

- Liên kết các phòng ban Kế toán – Nhân sự – Bán hàng, thống nhất cách trao đổi thông tin giữa các bộ phận này với nhau

- Người quản lý chủ động xem được báo cáo mọi lúc mọi nơi, không cần theo định kì

- Nâng cao trải nghiệm khách hàng, giúp khách hàng nhanh chóng hoàn thiện đơn hàng

- Giảm tỉ lệ bùng hàng, giảm tỉ lệ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm qua tiếp xúc tiền mặt.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về tại sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số và và ưu điểm của dịch vụ. Chúc các bạn thành công !

Danh Trường

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Hiện nay ngành công nghệ thông tin đang phát triển không ngừng, kinh doanh trên mạng Internet đang dần trở thành xu thế toàn cầu. Vì vậy, website bán hàng của bạn cần chi tiết giúp bạn lựa chọn các chức năng phù hợp cho website bán hàng của riêng mình.

19/05/2018

Gantt Chart hay còn được gọi là Sơ đồ Gantt, đó là một trong những loại sơ đồ mà có vai trò vô cùng quan trọng đối với những quá trình quản trị dự án của những nhà quản lý. Ứng dụng Gantt Chart là công cụ cổ điển và bởi được ra đời từ những năm 1910, nhưng cho đến thời điểm bây giờ thì những sơ đồ Gantt đó vẫn mang lại được đến những hiệu quả rất cao.

19/05/2018

Digital Marketing là xu hướng của thời đại công nghệ ngày nay. Digital Marketing thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi nhu cầu nhân sự marketing chuyên nghiệp của các công ty rất cao với mức lương rất hấp dẫn.

19/05/2018

Đối với doanh nghiệp, sự hiện đại hóa trong các hình thức giao tiếp đã mở ra cho họ nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Và yếu tố đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự thành công đó là tiếp thị kỹ thuật số.

19/05/2018

Hiện nay dịch bệnh covid đang là sự quan tâm của cả nước khi dịch bệnh covid trở lại và hoành hành. Dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới nền kinh tế của nước ta đặc biệt là các doanh nghiệp

Xem nhiều

Với nền kinh tế ngày càng khởi sắc thì nhiều nghề nghiệp mới xuất hiện và được giới trẻ lựa chọn để theo đuổi lâu dài. Việc chọn sai ngành nghề thường dẫn đến hậu quả khiến bạn lãng phí 4, 5 năm học tại trường Đại học hoặc khi ra trường không tìm được công việc ưng ý, thất nghiệp, phải làm những công việc lương thấp, không có nhiều tương lai.

Chân lý chính là sự thật của cuộc sống, nó luôn luôn đúng và tồn tại mãi mãi theo thời gian . Nó giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu hay làm một thứ gì và nếu áp dụng thành thạo Chân lý vào đời sống hiện thực thì sẽ rất hữu ích cho chúng ta. Thật ra chân lý đôi khi chỉ là những điều rất đơn giản và gần gủi, nhưng không phải ai cũng thấu hiểu.

Những ý tưởng kinh doanh mới lạ sẽ biến thương hiệu của bạn trở nên độc đáo và luôn thu hút khách hàng.

Một ý tưởng kinh doanh dù độc đáo hay không, trước hết phải là một ý tưởng kinh doanh đem lại giá trị cho người sử dụng. Nó có thể giải quyết một vấn đề mà mọi người đang gặp phải, hoặc đáp ứng một nhu cầu mọi người đang có.

Chúng ta đang sống trong thời đại thương mại điện tử. Việc sở hữu một website thương mại điện tử cho riêng mình đã trở thành "điều kiện cần" để các doanh nghiệp/chủ shop tham gia sân chơi thương mại toàn cầu. Vì vậy, nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh Thương mại điện tử của riêng mình, bạn có thể lấy cảm hứng từ một số website thương mại điện tử hàng đầu thế giới

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Bạc đạn "vòng bi nsk giá gốc rẻ tại tphcm
Bạc đạn "vòng bi nsk giá gốc rẻ tại tphcm
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
Gối đỡ asahi ( chính hãng ) giá gốc
Gối đỡ asahi ( chính hãng ) giá gốc
bí quyết tăng sự hấp dẫn
bí quyết tăng sự hấp dẫn
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.