Banner TOP 1

Bảo Mật Website Là Gì..? Làm Sao Để Tối Ưu Chống Bị Hacker Tấn Công

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
bạc đạn skf đúng giá đại lý
Hiện nay, việc xây dựng các trang web đã và đang được mở rộng. Tuy nhiên, đi cùng với đó là trách nhiệm bảo mật trang web, điều mà nhiều đơn vị sở hữu website không chú trọng. Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn như thế nào, bạn cần đảm bảo trang web của mình an toàn.
Bảo Mật Website Là Gì..? Làm Sao Để Tối Ưu Chống Bị Hacker Tấn CôngBảo Mật Website Là Gì..? Làm Sao Để Tối Ưu Chống Bị Hacker Tấn Công

Vậy bạn cần và nên biết gì về bảo mật website ? Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của | way.com.vn nhé.

1. Bảo mật website là một việc làm quan trọng

Bạn khá yên tâm, tin tưởng và luôn nghĩ rằng website của bạn sẽ không bao giờ bị tấn công (hack website) bởi vì nhiều lí do khác nhau vd như :

Lí do 1: Website của bạn chẳng có gì để hack cả. Tôi chỉ thiết kế website giới thiệu công ty thì ai lại “rảnh rỗi” mà đi hack –> thật ra hacker luôn có những lý do khác nhau từ nhỏ đến lớn để hack vào các website như của bạn. 

Lí do 2: Website của bạn đang sử dụng công nghệ ABC và nó rất xịn. Đảm bảo sẽ không ai hack bạn cả –> có thể bạn đúng, nhưng cũng có thể bạn “thiếu”. Những lỗ hổng trong website luôn xuất hiện cho dù vài chục năm nay người ta luôn cố gắn để lấp đầy. Nhưng nó vẫn còn đó và sẽ không ai mạnh miệng khẳng định 100% là không bị hack.

Lí do 3: Cho dù website tôi có bị hack thì cũng chẳng làm sao với tôi cả. Tôi không quan trọng –> bạn đang đánh giá thấp vai trò trang web của mình và tiềm năng kinh doanh trên mạng internet.

 

bao-matBảo mật website là việc làm quan trọng

 

Vì vậy, muốn thảnh thơi tập trung vào việc kinh doanh thì bạn nên cân nhắc lựa chọn một công ty thiết kế website uy tín , sẽ góp phần rất lớn trong bảo mật website cho bạn. Mặc dù giao phó hoàn toàn cho bên công ty thiết kế trang web thì bạn cũng cần phải biết những nội dung cơ bản về bảo mật website là như thế nào.

2. Những thông tin hữu ích để bảo mật website

2.1  Thường xuyên cập nhật phần mềm ứng dụng website

Có vẻ như đây là một điều hiển nhiên, việc đảm bảo tất cả phần mềm được cập nhật là điều quan trọng trong việc giữ cho trang web của bạn tránh khỏi những nguy hiểm luôn luôn rình rập. Điều này có thể áp dụng cho cả hệ điều hành máy chủ và bất kỳ phần mềm nào bạn đang chạy trên trang web bao gồm CMS hoặc diễn đàn, khi lỗ hổng bảo mật website được tìm thấy trong phần mềm ứng dụng, tin tặc sẽ chớp lấy thời cơ nhanh chóng cố gắng lạm dụng chúng.

Nếu bạn đang sử dụng một giải pháp quản lý lưu trữ thì bạn không cần phải lo lắng nhiều về việc áp dụng các bản cập nhật bảo mật cho hệ điều hành vì công ty sở hữu đặc quyền sẽ giúp bạn quản lý việc này.

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm của bên thứ ba chẳng hạn như một CMS hoặc diễn đàn, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã sở hữu một phiên bản bảo mật khác. Hầu hết các nhà cung cấp sản phẩm đều có một danh sách gửi thư thông báo hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS nêu rõ bất kỳ vấn đề về bảo mật website liên quan. WordPress, Umbraco và nhiều CMS khác sẽ thông báo cho bạn về những cập nhật hệ thống hiện có trong mỗi lần bạn đăng nhập.

Đảm bảo bạn luôn cập nhật các tính năng phụ thuộc và sử dụng các công cụ như Gemnasium để nhận thông báo tự động khi một lỗ hổng được công bố ở một trong các thành phần website của bạn.

2.2 Thêm HTTPs và chứng chỉ SSL

 

bYo-mYtHTTPs và chứng chỉ SSL

 

Để giữ bảo mật website của bạn, bạn cần có một URL an toàn. Truy cập bài viết của tác giả đến từ CO-WELL Asia để hiểu rõ ULR là gì. Thêm vào đó, nếu người truy cập website của bạn đề nghị gửi những thông tin riêng tư cho họ, bạn sẽ cần tới HTTPS,  chứ không phải là HTTP. Vậy những khái niệm này có ý nghĩa như thế nào?

HTTPs là gì ?

HTTPS (Hypertext Transfer Protocol Secure) là một giao thức được sử dụng để cung cấp bảo mật qua Internet. HTTPS ngăn chặn sự gián đoạn và gián đoạn xảy ra trong khi nội dung đang truyền.

Để bạn tạo kết nối trực tuyến an toàn, trang web của bạn cũng cần có Chứng chỉ SSL. Nếu trang web của bạn yêu cầu khách truy cập đăng ký, đăng ký hoặc thực hiện bất kỳ hình thức giao dịch nào, bạn cần mã hóa kết nối của mình.

SSL là gì ?

SSL (Secure Sockets Layer) là một giao thức trang web cần thiết khác. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn bằng cách mã hóa thông tin để ngăn người khác đọc thông tin khi đang truyền (theo DigiStar). SSL cũng bảo mật website bằng cách từ chối những người không có thẩm quyền truy cập dữ liệu.

2.3 Cài đặt mật khẩu một cách thông minh để bảo mật website

Việc sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản là thói quen của nhiều người, giúp họ ghi nhớ dễ dàng hơn. Thế nhưng đây lại là một sai lầm trong bảo mật. Bởi việc nhầm lần giữa các tài khoản rất dễ xảy ra. . Nếu bạn đang sở hữu cùng lúc nhiều trang web, hoặc một trang web và nhiều tài khoản khác dùng chung mật khẩu, bạn cần nhanh chóng thay đổi.

 

dat-mat-khauĐặt mật khẩu một cách thông minh

 

Có rất nhiều mẹo đặt và lưu trữ mật khẩu thông minh. Ví dụ:

+ Sau đó, bạn có thể lưu trữ mật khẩu trong một tệp ngoại tuyến, điện thoại thông minh hoặc một máy tính khác.

+ Không sử dụng bất kỳ thông tin cá nhân nào trong mật khẩu. Cũng như không sử dụng ngày sinh của bạn hoặc tên của thú cưng,…

+ Cài đặt theo quy tắc 90-9-3. Mât khẩu hiệu lực tối đa 90 ngày, tối thiểu 9 ký tự, không trùng 3 mật khẩu gần nhất

2.4 Bảo mật với các thông báo lỗi website

Hãy cẩn thận với thông tin bạn hiển thị trong các thông báo lỗi, chỉ cung cấp những lỗi tối thiểu cho người dùng để đảm bảo rằng không bị rò rỉ bí mật trên máy chủ của bạn (ví dụ: API hoặc mật khẩu cơ sở dữ liệu). Không cung cấp đầy đủ các chi tiết ngoại lệ vì những điều này có thể làm cho các cuộc tấn công phức tạp như SQL injection trở nên dễ dàng hơn, lưu trữ các lỗi chi tiết trong nhật ký máy chủ của bạn và chỉ cho người dùng biết thông tin họ cần.

2.5 Phòng chống và xử lý các cuộc tấn công DDOS

DDOS là các cuộc tấn công sử dụng nhiều máy tính vệ tinh tấn công thẳng vào Server với mục đích làm quá tải máy chủ nhằm ngăn chặn việc truyền tải thông tin, chất lượng kết nối và khả năng truy cập vào Website của bạn. Mặc dù tấn công DDOS không lấy cắp được dữ liệu hay phá hỏng cấu trúc của website tuy nhiên nó cũng đem lại rất nhiều bất lợi và khó khăn khi gặp phải.Vì vậy đối với DDOS bạn cần phải chuẩn bị trước và có kế hoạch xử lý có thể triển khai ngay lập tức.

2.6 Phê duyệt / xác nhận hợp lệ bảo mật website phía máy chủ

 

phe-duyYtNhững cách để bảo mật website

 

Xác nhận phải luôn luôn được thực hiện cả trên trình duyệt và phía máy chủ, trình duyệt có thể bắt các lỗi đơn giản như các trường bắt buộc không được bỏ trống hoặc khi bạn nhập văn bản vào các trường số. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chúng có thể được bỏ qua và bạn phải đảm bảo kiểm tra các xác nhận này vì không thực hiện được điều đó có thể dẫn đến tình huống mã độc được chèn vào cơ sở dữ liệu có thể gây ra các kết quả không mong muốn trong trang web của bạn.

2.7 Xét duyệt việc tải tập tin lên website

Cho phép người dùng tải tệp lên trang web của bạn có thể là nguy cơ ảnh hưởng tới bảo mật website, ngay cả khi chỉ cần một thao tác nhỏ là thay đổi avatar của họ. Rủi ro là bất kỳ tệp nào tải lên vô tội vạ có thể chứa một tập lệnh được thực hiện trên máy chủ có đường dẫn tới trang web của bạn.

Nếu bạn sử dụng một hình thức tải tập tin, cần phải biết cách quản lý tất cả các file, nếu bạn cho phép người dùng tải lên hình ảnh, bạn không thể dựa vào phần đuôi mở rộng của ảnh hoặc loại mime để xác minh rằng tệp đó là một hình ảnh vì chúng có thể dễ dàng bị giả mạo, ngay cả việc mở tập tin hoặc sử dụng các chức năng để kiểm tra kích thước hình ảnh không phải là bằng chứng căn cứ đầy đủ, hầu hết các định dạng hình ảnh cho phép lưu trữ một phần miêu tả có thể chứa source code được thực hiện bởi máy chủ.

3. Công cụ bảo mật website

 

cong-cuNhững công cụ bảo mật web tốt nhất

 

+ Netsparker (có phiên bản miễn phí và phiên bản tính phí) tốt cho thử nghiệm SQL injection và XSS.

+ OpenVAS, chương trình quét mã bảo mật mã nguồn mở tiên tiến nhất, tốt cho việc kiểm tra các lỗ hổng nhưng nó có thể khó thiết lập vì yêu cầu một máy chủ OpenVAS được cài đặt, OpenVAS là một phần của Nessus trước khi nó trở thành một sản phẩm thương mại mã nguồn đóng.

+ SecurityHeaders.io (kiểm tra trực tuyến miễn phí), công cụ nhanh chóng báo cáo bảo mật website(chẳng hạn như CSP và HSTS đã bật hay như cấu hình một tên miền chính xác…).

+ Xenotix XSS Exploit Framework, một công cụ của OWASP (Open Web Application Security Project) bao gồm một loạt các ví dụ về tấn công XSS mà bạn có thể nhanh chóng xác nhận liệu đầu vào trang web có dễ bị ảnh hưởng bởi Chrome, Firefox, Cốc cốc và IE hay không.

Hy vọng rằng những chia sẽ trên đây sẽ giúp cho trang web và thông tin của bạn an toàn, có rất nhiều CMS có tính năng bảo mật website sẵn có, nhưng ý tưởng tốt vẫn là cần phải có kiến ​​thức về các lỗ hổng bảo mật phổ biến để có thể chủ động bảo vệ cho chính website của bạn nhé. Chúc các bạn thành công !.

Danh Trường

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Trong nền kinh tế thị trường, việc thế chấp tài sản nhà ở để vay vốn kinh doanh là rất phổ biến. Trường hợp thế chấp quyền sử dụng đất kèm theo nhà ở và ngược lại thì phải đáp ứng được đồng thời các điều kiện đối với cả hai loại tài sản này.
19/05/2018
Hợp đồng Xây dựng Chuyển giao (được gọi tắt là hợp đồng BT) là hợp đồng được ký giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để xây dựng công trình hạ tầng, sau khi hoàn thành công trình, nhà đầu tư chuyển giao công trình đó cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được thanh toán bằng quỹ đất, trụ sở làm việc, tài sản kết cấu hạ tầng hoặc quyền kinh doanh, khai thác công trình, dịch vụ để thực hiện dự án khác.
19/05/2018
Nước ta được biết đến là một trong những nước có quá trình hình thành và phát triển gắn liền với hình ảnh của cấy lúa nước là một đất nước nông nghiệp. Vì vậy, nhà nước đã quy định về giới hạn diện tích đất tối đa mà một hộ gia đình, cá nhân được cơ quan để sử dụng vào mục đích nông nghiệp. 
19/05/2018
Thuê nhà xưởng, tài sản trên đất là một trong những nhu cầu thực tế. Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng được lập dựa trên nhu cầu về việc làm hợp đồng thuê nhà và kho bãi, nhà xưởng của bên cho thuê nhà xưởng với bên thuê nhà xưởng, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên theo đúng luật pháp.
19/05/2018
Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình. Trường hợp không có giấy phép sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính nếu bị phát hiện.
Xem nhiều

Với nền kinh tế ngày càng khởi sắc thì nhiều nghề nghiệp mới xuất hiện và được giới trẻ lựa chọn để theo đuổi lâu dài. Việc chọn sai ngành nghề thường dẫn đến hậu quả khiến bạn lãng phí 4, 5 năm học tại trường Đại học hoặc khi ra trường không tìm được công việc ưng ý, thất nghiệp, phải làm những công việc lương thấp, không có nhiều tương lai.

Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu và mức sống càng tăng cao. Nhưng mức lương của bạn vẫn như vậy. Hay nó vẫn chưa đủ với mức sống của bạn. Thì việc kiếm thêm thu nhập ngoài lương là rất cần thiết.

Cũng như các thương hiệu thời trang khác, Thương hiệu thời trang Nam cũng rất đa dạng và phong phú. Chính vì thế, Giữa hàng chục, hàng trăm đơn vị bày bán trên thị trường, việc tìm cho mình một nhãn hàng thời trang nam phù hợp không phải điều đơn giản.

Mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống là một lĩnh vực thu hút rất nhiều sự đầu tư, bởi lẽ nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng cao. Trong đó, kinh doanh quán ăn nhỏ được nhiều người chọn lựa để khởi nghiệp.

Túi xách tại thị trường Việt Nam chưa bao giờ dừng lại cuộc chiến tung mẫu mã giá cả, để cạnh tranh với các mẫu hàng trên thế giới. Các thương hiệu Việt Nam sẵn sàng nghiên cứu lên những concept ý tưởng vô cùng mới mẻ cho ra mắt thị trường. Đáp lại công sức đó các mẫu túi xách cho các cô nàng công sở dùng đang có giá cả nhẹ nhàng hơn. Phong phú phù hợp mọi lứa tuổi.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.