Banner TOP 1

Ý Tưởng Khởi Nghiệp Kinh Doanh Khu Du Lịch Sinh Thái

Thứ năm, 24/12/2020, 21:13 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
Làm gì để nhanh giàu? là câu hỏi của nhiều bạn trẻ. Muốn giàu có và thành đạt ngoài nỗ lực và kiên trì quyết tâm không ngừng thì các bạn cũng cần xác định hướng đi ban đầu sao cho đúng. Nếu bạn ở ngoại thành hay nôn thôn tại sao không nghĩ ngay đến việc làm giàu từ việc mở khu du lịch sinh thái.
Ý Tưởng Khởi Nghiệp Kinh Doanh Khu Du Lịch Sinh TháiÝ Tưởng Khởi Nghiệp Kinh Doanh Khu Du Lịch Sinh Thái

 

Dưới đây way.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng mô hình du lịch sinh thái tại địa phương một cách chi tiết nhất.

DU LỊCH SINH THÁI LÀ GÌ?

 

 

Định nghĩa tương đối hoàn chỉnh về Du lịch sinh thái lần đầu tiên được …….đưa ra năm 1987: " Du lịch sinh thái là du lịch đến những khu vực tự nhiên còn ít thay đổi, với những mục đích đặc biệt: nghiên cứu, tham quan với ý thức trân trọng thế giới hoang dã và những giá trị văn hoá được khám phá" Cùng với thời gian định nghĩa về Du lịch sinh thái được nhiều nhà nghiên cứu quan tâm đưa ra điển hình là: "Du lịch sinh thái là du lịch đến các khu vực còn tương đối hoang sơ với mục đích tìm hiểu về lịch sử môi trường tự nhiên và văn hoá mà không làm thay đổi sự toàn vẹn của các hệ sinh thái. Đồng thời tạo những cơ hội về kinh tế để ủng hộ việc bảo tồn tự nhiên và mang lại lợi ích về tài chính cho người dân địa phương"(Wood, 1991).

Mặc dù có những quan niệm cơ bản về Du lịch sinh thái, song căn cứ vào những đặc thù và mục tiêu phát triển, mỗi quốc gia, mỗi tổ chức quốc tế đều phát triển vì định nghĩa riêng của mình về Du lịch sinh thái. Một số định nghĩa về Du lịch sinh thái khá tổng quát có thể xem xét đều là: Định nghĩa của Nêpan: " Du lịch sinh thái là loại hình du lịch đề cao sự tham gia của nhân dân vào việc hoạch định và quản lý các tài nguyên du lịch để tăng cường phát triển cộng đồng, liên kết giữa bảo tồn thiên nhiên và phát triển du lịch, đồng thời sử dụng thu nhập từ du lịch để bảo vệ các nguồn lực mà ngành du lịch phụ thuộc vào nó" Định nghĩa của Hiệp hội Du lịch sinh thái quốc tế: "Du lịch sinh thái là việc đi lại có trách nhiệm tới các khu vực thiên nhiên mà bảo tồn được môi trường mới được xem là Du lịch sinh thái".

Định nghĩa của Việt Nam về Du lịch sinh thái là gì?: "Du lịch sinh thái là loại hình dựa vào thiên nhiên và văn hoá bản địa, gắn với giáo dục môi trường, có đóng góp cho nỗ lực bảo tồn và phát triển bền vững, với sự tham gia tích cực của cộng đồng địa phương".

LỢI ÍCH CỦA KHU DU LỊCH SINH THÁI

Làm vườn kết hợp làm du lịch sinh thái đang là hướng đi đúng đắn nhằm tăng thu nhập và xây dựng nông thôn mới ở nhiều địa phương. Nhiều trang trại, nhà vườn dành để kinh doanh có quy mô nhỏ khá phát triển ở một số địa bàn ngoại thành.

Nhiều mô hình trang trại sinh thái đã ra đời như trang trại lan, vườn cây ăn trái, vườn rau củ hay trang trại chăn nuôi… kết hợp với du lịch, tham quan, học trồng cây, trải nghiệm làm nhà nông và mua sản phẩm… Không chỉ có diện tích đất đai trồng cây cối, các nhà vườn còn đầu tư làm nhà nghỉ homestay, nhà ăn, nhà vệ sinh và thậm chí có cả hướng dẫn viên nếu rộng và chia nhiều khu. Nhiều trang trại ở gần các làng nghề cổ truyền có thể kết hợp với tour tham quan các làng nghề sẽ tăng phần sinh động và hấp dẫn du khách hơn.

Mô hình này sẽ là sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn du khách, đồng thời tạo nguồn sống cho người dân nông thôn. Khai thác các nét đặc sắc từ các khu dân cư, làng nghề truyền thống ở mỗi địa phương.

Tuy nhiên mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái vẫn chưa được xem là sản phẩm nông nghiệp chính của các địa phương. Phần lớn nông dân xây dựng mô hình một cách tự phát, hoạt động truyền thông, quảng bá chưa tới được với số đông nên lượng khách vẫn chủ yếu là người địa phương, học sinh, sinh viên, người lao động cần chỗ giải trí, xả hơi dịp cuối tuần.

Mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch vừa giúp người tham quan có một điểm dừng chân thú vị, vừa quảng bá sản phẩm nhà vườn cũng như quảng bá hình ảnh nông thôn mới

 

 

CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA HOẠT ĐỘNG DU LỊCH SINH THÁI

Có hoạt động giáo dục và diễn giải nhằm nâng cao hiểu biết về môi trường. Qua đó tạo ý thức tham gia vào các nỗ lực bảo tồn. Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản của hoạt động du lịch sinh thái tạo ra sự khác biệt rõ ràng giữa Du lịch sinh thái với các loại hình du lịch dựa vào tự nhiên khác. Du khách khi rời khỏi nơi mình đến tham quan sẽ phải có được sự hiểu biết cao hơn về các giá trị của môi trường tự nhiên về những đặc điểm sinh thái khu vực và văn hoá bản địa. Với những hiểu biết đó, thái độ cư xử của du khách sẽ thay đổi, được thể hiện bằng những nỗ lực tích cực hơn trong hoạt động bảo tồn và phát triển những giá trị về tự nhiên, sinh thái và văn hoá du lịch.

- Bảo vệ môi trường và duy trì hệ sinh thái. Cũng như hoạt động của các loại hình du lịch khác, hoạt động Du lịch sinh thái tiềm ẩn những tác động tiêu cực đối với môi trường và tự nhiên. Nếu như đối với những loại hình du lịch khác, vấn đề đó bảo vệ môi trường, duy trì hệ sinh thái chưa phải là ưu tiên hàng đầu thì ngược lại. Du lịch sinh thái coi đây là 1 nguyên tắc cơ bản, cần tuân thủ vì:

+ Việc bảo vệ môi trường và duy trì các hệ sinh thái chính là mục tiêu hoạt động của Du lịch sinh thái.

+ Sự tồn tại của Du lịch sinh thái gắn liền với môi trường tự nhiên và các hệ sinh thái điển hình, sự xuống cấp của môi trường, sự suy thoái của các hệ sinh thái đồng nghĩa với sự đi xuống của hoạt động Du lịch sinh thái.

- Bảo vệ và phát huy bản sắc văn hoá cộng đồng. Đây được xem là 1 trong những nguyên tắc quan trọng đối với hoạt động Du lịch sinh thái, bởi các giá trị văn hoá bản địa là một bộ phận hữu cơ không thể tách rời của các giá trị môi trường của hệ sinh thái ở một khu vực cụ thể. Sự xuống cấp hoặc thay đổi tập tục, sinh hoạt văn hoá truyền thống của cộng đồng địa phương dưới tác động nào đó sẽ làm mất đi sự cân bằng sinh thái tự nhiên vốn có của khu vực và vì vậy sẽ làm thay đổi hệ sinh thái đó. Hậu quả của quá trình này sẽ tác động trực tiếp đến Du lịch sinh thái. Chính vì vậy, việc bảo vệ và phát huy bản sắc văn hoá cộng đồng địa phương có ý nghĩa quan trọng và là nguyên tắc hoạt động của Du lịch sinh thái.

- Tạo cơ hội có việc làm và mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương Đây vừa là nguyên tắc vừa là mục tiêu hướng tới của Du lịch sinh thái. Nếu như các loại du lịch thiên nhiên khác ít quan tâm đến vấn đề này và phần lớn lợi nhuận từ các hoạt động đều thuộc về các Công ty du lịch thì ngược lại Du lịch sinh thái sẽ dành một phần đáng kể lợi nhuận từ hoạt động của mình để đóng góp nhằm cải thiện môi trường sống của cộng đồng địa phương.

Ngoài ra, Du lịch sinh thái luôn hướng tới việc huy động tối đa sự tham gia của người dân địa phương, như đảm nhiệm vai trò hướng dẫn viên, chỗ ở, cung ứng các nhu cầu về thực phẩm, hàng lưu niệm cho khác…thông qua đó sẽ tạo thêm việc làm tăng thu nhập cho cộng đồng địa phương.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ PHÁT TRIỂN DU LỊCH SINH THÁI LÀ GÌ?

 

 

Yêu cầu đầu tiên để có thể tổ chức Du lịch sinh thái là một sự tồn tại của các hệ sinh thái tự nhiên điển hình với tính đa dạng sinh thái cao Sinh thái tự nhiên được hiểu là sự cộng sinh của các điều kiện địa lý, khí hậu tự nhiên và động thực vật bao gồm: sinh thái tự nhiên (...) sinh thái thực vật, sinh thái nông nghiệp, sinh thái khí hậu và sinh thái nhân văn. Đa dạng sinh thái là một bộ phận và là 1 dạng thứ cấp của đa dạng sinh học, ngoài thứ cấp của đa dạng di truyền và đa dạng loài.

Thể hiện ở sự khác nhau của các kiểu cộng sinh tạo ra một cơ thể sống, mối liên hệ giữa chúng với nhau và với các yếu tố vô sinh có ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp lên sự sống như: Đất, nước, địa hình, khí hậu,… đó là các hệ sinh thái và các nơi trú ngụ sinh sống của một hoặc nhiều loại đất. Yêu cầu thứ hai có liên quan đến những nguyên tắc cơ bản của Du lịch sinh thái ở 2 điểm

- Để đảm bảo trình giáo dục, nâng cao được hiểu biết cho khách Du lịch sinh thái. Người hướng dẫn viên ngoài kiến thức ngoại ngữ tốt nên còn phải là người am hiểu các đặc điểm sinh thái tự nhiên và văn hoá cộng đồng địa phương.

- Hoạt động Du lịch sinh thái đòi hỏi phải có được người điều hành có nguyên tắc, các nhà điều hành Du lịch sinh thái phải có được sự cộng tác với các nhà quản lý khu bảo tồn thiên nhiên và cộng đồng địa phương nhằm tạo mục đích đóng góp vào việc bảo vệ một cách lâu dài các giá trị tự nhiên và văn hoá khu vực, cải thiện cuộc sống, nâng cao sự hiểu biết chung giữa người dân địa phương với khách du lịch.

- Yêu cầu thứ ba nhằm hạn chế tới mức tối đa các tác động có thể của hoạt động Du lịch sinh thái đến tự nhiên và môi trường, theo đó Du lịch sinh thái cần được tổ chức với sự tuân thủ chặt chẽ các quy định về " sức chứa" được hiểu từ 4 khía cạnh:vật lý, sinh học, tâm lý học và xã hội học.

 

 

+ Ở góc độ vật lý, sức chứa ở đây được hiểu là số lượng tối đa du khách mà khu vực có thể tiếp nhận.

+ Ở góc độ xã hội: sức chứa là giới hạn về lượng du khách mà tại đó bắt đầu xuất hiện những tác động tiêu cực của hoạt động du lịch đến đời sống văn hoá - xã hội, kinh tế - xã hội của khu vực.

+ Ở góc độ sinh học: sức chứa được hiểu là lượng khách tối đa mà nếu lớn hơn sẽ vượt qua khả năng tiếp nhận của môi trường, làm xuất hiện các tác động sinh thái do hoạt động của du khách và tiện nghi họ sử dụng gây ra.

+ Ở góc độ tâm lý: sức chứa được hiểu là giới hạn lượng khách mà nếu vượt quá thì bản thân du khách sẽ bắt đầu cảm thấy khó chịu về sự đông đúc và hoạt động của họ bị ảnh hưởng bởi sự có mặt của du khách khác.

- Yêu cầu thứ tư là thoả mãn nhu cầu nâng cao hiểu biết của khách du lịch việc thỏa mãn mong muốn của khách Du lịch sinh thái về những kinh nghiệm, hiểu biết mới đối với tự nhiên, văn hoá bản địa thường là rất khó khăn, song lại là yêu cầu cần thiết đối với sự tồn tại lâu dài của Du lịch sinh thái vì vậy những dịch vụ để làm hài lòng du khách có vị trí quan trọng chỉ đứng sau công tác bảo tồn những gì họ tham gia.

CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI BẮT TAY MỞ KHU DU LỊCH SINH THÁI

1. Tìm Hiểu Về Mô Hình Trang Trại Sinh Thái

Trước khi làm mô hình trang trại sinh thái, bạn phải tìm hiểu về mô hình này thật kỹ, đây là mô hình trang trại trồng trọt, chăn nuôi kết hợp với các loại hình giải trí thư giãn khác để thu hút khách du lich hơn, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng với lợi thế khí hậu ôn hòa, mát mẻ, nhiều thắng cảnh.

Bên cạnh đó, có thể kết hợp du lịch văn hóa nếu dân tộc, làng nghề nếu nơi đây vẫn còn lưu giữ những nét bản sắc dân tộc đặc trưng từ các làng nghề thủ công đến các lễ hội truyền thống…

Từ đó bạn xem tiềm năng của khu vực mình ở, có thể kết hợp với điểm du lịch nào và bắt tay vào lựa chọn mô hình sinh thái phù hợp, có thể làm chuyên về một trang trại như trồng rau củ, trồng cây ăn quả hoặc chỉ chăn nuôi… Khi đã phát triển và có vốn nhiều hơn bạn có thể mở rộng hơn, kết hợp thêm nhiều lĩnh vực khác.

Ví dụ làm trang trại vườn rau củ phục vụ các cháu học sinh tham gia tour trải nghiệm làm nhà nông hay làm trang trại trồng cây ăn quả thu hút khách đến vui chơi, giải trí và thưởng thức trái cây tại chỗ, làm trang trại chăn nuôi cừu, dê kết hợp tham quan, chụp ảnh và các sản phẩm từ loài chăn nuôi…

Hoặc phục vụ thêm nhu cầu giải trí như câu cá, chèo thuyền, cắm trại cho khách, bạn đầu tư ao cá, hồ câu… Những diện tích còn lại được quy hoạch thành khu chăn nuôi (lợn, gà) và trồng cây ăn quả, ngô, khoai sắn, cây cảnh, vườn rau… để tạo không gian vui chơi, nghỉ ngơi cho khách. Khách đến nghỉ ngơi có thể mua thực phẩm trong trang trạng để tự nấu ăn hoặc thuê nhân viên chế biến. Trang trại vừa phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, vừa phát triển nuôi trồng để bán thực phẩm sạch ra thị trường…

2. Nghiên Cứu Thị Trường

 

 

Nghiên cứu thị trường là bước không thể thiếu, nếu xung quanh khu bạn sinh sống không có địa điểm du lịch nào nổi tiếng, giao thông thuận lợi, không gần các khu trung tâm, xa xôi, hẻo lánh thì mô hình trang trại sinh thái sẽ không khả thi.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải trả lời được các câu hỏi: Trang trại của bạn có gì đặc biệt hơn những chỗ khác? Việc làm du lịch sinh thái có ảnh hưởng đến việc chăn nuôi, trồng trọt không? Cái nào có lợi hơn? Ai sẽ là khách hàng tiềm năng? Thiết kế phục vụ khách hàng tiềm năng như thế nào cho phù hợp?…

Nếu địa điểm bạn định làm trang trại sinh thái không quá xa các khu trung tâm, gần các khu du lịch, gần các làng nghề truyền thống, địa danh du lịch nổi tiếng… thì bạn hoàn toàn có thể làm mô hình này để kết hợp với các tour du lịch, thu hút khách ở trung tâm về trang trại của bạn tham quan, học hỏi, trải nghiệm làm nghề nông cũng như thưởng thức cây trái, mua sản phẩm tại trang trại.

Hãy nghiên cứu xung quanh khu vực đã có mô hình nào chưa, nhu cầu của khách hàng ra sao, có tiềm năng để làm du lịch sinh thái trang trại hay không. Từ đó bạn tìm ra hướng đi cho riêng mình, nếu đã có vườn cây ăn trái thì bạn làm vườn rau củ hoặc làm trang trại chăn nuôi… kết hợp du lịch, nghỉ ngơi, ăn uống và bán sản phẩm.

3. Chuẩn Bị Vốn

Vốn để làm mô hình trang trại du lịch sinh thái không nhỏ, bởi nếu làm quy mô nhỏ, rủi ro cao, không thu hút khách hàng. Vốn dùng để thuê/mua đất làm trang trại, mua con giống, cây giống, cải tạo đất đai, nguồn nước, làm chuồng trại chăn nuôi, thiết kế trang trại hợp lý, xây nhà nghỉ homestay, khu bếp ăn, xây dựng quy trình tham quan, có hướng dẫn viên nếu cần, thuê nhân công, bảo vệ…

Bạn có thể huy động vốn từ nguồn tích luỹ của địa phương, thu hút vốn đầu tư trong vùng thông qua việc tăng cường liên doanh, liên kết với các buôn, làng, bản để mở rộng quy mô dự án.

Còn với những tham vọng lớn hơn, cần vốn từ chính quyền địa phương, vốn nhà nước, hoặc kêu gọi các nhà đàu tư, bạn cần tiến hành lên kế hoạch chuẩn bị cho việc huy động vốn.

4. Chọn Địa Điểm

 

 

Bạn nên chọn địa điểm có vị trí không quá xa trung tâm thành phố, khu đông dân cư. Nếu chỉ là chăn nuôi, trồng trọt thì ở đâu cũng có thể được nhưng đã kết hợp tham quan, sinh thái du lịch thì phải thuận tiện lưu thông (thuận đường), nếu thuận lợi các loại hình giao thông khác nhau thì càng tốt (xe ô tô, xe buýt, xe khách, đường thủy, máy bay…)

Không chỉ giao thông thuận lợi, để phát triển trang trại phải có nguồn nước, đất đai màu mỡ phù hợp trồng trọt, chăn nuôi và chèo thuyền bắt cá, du lịch thì càng tốt.

Sau khi có địa điểm, bạn phải lên kế hoạch thiết kế khu vườn sinh thái hợp lý, đẹp mắt và hấp dẫn.

Quan trọng là cảnh quan của trang trại sinh thái phải đẹp, hợp lý, sạch sẽ và đa dạng. Nếu kết hợp cả trồng trọt và chăn nuôi thì khu chăn nuôi phải cách biệt với khu vui chơi sẽ tốt hơn, bạn có thể tạo khu vui chơi cho trẻ con, khu ăn uống, ăn nhậu cho người lớn, du khách có thể câu cá và thưởng thức bữa ăn tươi sống với thực phẩm sạch ngay tại khu vườn…

Điều quan trọng khi đầu tư xây dựng những trang trại có chỗ nghỉ dưỡng cho khách là phải tạo được không gian sạch sẽ, hiện đại nhưng tự nhiên, dân dã. Bên cạnh đó phải có các khu đất để tổ chức những hoạt động ngoài trời như nấu ăn, nướng thịt, cắm trại…

5. Mua Giống Cây Trồng, Con Giống Nuôi Thả

Để làm trang trại, bạn sẽ phải mất vài năm mới có kết quả. Làm trang trại du lịch sinh thái có thể chỉ thiên về trồng rau, trồng cây ăn quả hoặc chuyên về chăn nuôi hoặc kết hợp cả hai.

Dù mô hình nào thì bạn cũng cần mua cây giống, con giống về để nuôi trồng. Nên chú ý khâu chọn giống tốt, tìm nơi đảm bảo để được lâu dài, tránh những rủi ro không đáng có. Lựa chọn các loài có thể tận dụng phế phẩm của nhau, đảm bảo môi trường sinh thái và có kiến thức chăn nuôi cũng như trồng trọt để đối phó với những loại sâu bệnh thường gặp, phòng trừ bệnh tật cho vật nuôi.

Nếu trồng vườn cây ăn trái bạn có thể chọn đa dạng các loại cây như các nhà vườn miền Tây như mít, xoài, ổi, cóc, chôm chôm… Chăn nuôi có thể nuôi ếch, nuôi vịt, gà, heo rừng, nuôi chim, thả các loại cá dưới ao…

CÁC MÔ HÌNH DU LỊCH SINH THÁI HẤP DẪN KHÁCH HÀNG HIỆN NAY

 

 

 • Du Lịch Nghỉ Dưỡng

Loại hình du lịch này phù hợp cho các cặp đôi hoặc gia đình có người lớn tuổi. Mô hình tập trung xây dựng nhà ở và khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, có kết hợp các hình thức nghỉ dưỡng như phòng tắm xông hơi, massage, tập yoga, các khu thưởng trà, cafe có nhạc nhẹ để giúp khách hàng thư giãn.

 • Du Lịch Team Building

Hầu hết các công ty hiện nay đều mong muốn tổ chức team building để kết nối các nhân viên lại với nhau. Tuy nhiên các khu vực vui chơi tại thành phố lại khá hạn chế về không gian khiến họ khó mà tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể. Do đó nếu bạn xây dựng được một khu vui chơi sinh thái với những hoạt động thú vị thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

 • Du Dịch Vườn Cây Ăn Trái

Hiện nay, nhiều nông dân tự bỏ vốn chỉnh trang lại vườn cây ăn trái, vườn kiểng cho sạch đẹp, sau đó treo bảng quảng cáo rất mộc mạc "Mời tham quan vườn trái cây". Mô hình này tuy quy mô nhỏ nhưng điểm khác biệt là nét dân dã, thân thiện, đặc biệt là khách được tự do trèo cây hái trái, thưởng thức ngay dưới tán cây nên hấp dẫn du khách tìm tới.

 • Du Lịch Nông Nghiệp

Có không ít người mong muốn bản thân hay con cái được trải nghiệm lại những kí ức thuở nhỏ như mò cua, bắt ốc, câu cá, gặt lúa, dở khoai, thu hoạch nông sản... Loại hình du lịch này gây hứng thú cho du khách bằng các phương thức sản xuất nông nghiệp hoặc sinh hoạt của người dân địa phương mang đến ý nghĩa bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống.

Hoàng Quyên

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Tri ân khách hàng như thế nào cho độc đáo và hiệu quả? Làm thế nào để tạo các chương trình tri ân khách hàng phù hợp? Cuối năm chính là thời điểm mà tất cả các doanh nghiệp đều đang chuẩn bị cho các hoạt động cuối cùng. Và một trong những hoạt động doanh nghiệp không thể bỏ qua chính là tri ân khách hàng.
19/05/2018

Nhắc đến upsell chắc bạn liên tưởng tới hình ảnh những người bán hàng chèo kéo cố gắng làm đầy túi tiền của họ bằng cách nài nỉ ta mua những sản phẩm vô bổ.

Trên thực tế, Upsell không phải lúc nào cũng là tiêu cực. Khi được sử dụng một cách hợp lý, nó có thể giúp bạn khiến khách hàng hài lòng hơn, đồng thời giúp bạn đạt được doanh thu lớn hơn, tỷ lệ giữ khách cao hơn và tỷ lệ khách hàng rời bỏ thấp hơn.
19/05/2018

Tên miền hay tiếng anh là domain, là một phần quan trọng của website, là địa chỉ để khách hàng, người dùng truy cập vào blog/website của bạn. Cũng như khiến họ phải nhớ đến bạn. Do đó chúng ta không thể chọn tên miền một cách tùy ý được. 

19/05/2018
Trong kinh doanh, việc biết cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, vì nhu cầu của mỗi người là không giống nhau nên không phải ai cũng có thể là khách hàng của bạn. Chính vì vậy bạn cần phải xác định chính xác những đối tượng khách hàng mà mình hướng đến để có thể bán hàng hiệu quả.
19/05/2018

Để có một chiến lược SEO hiệu quả cho mỗi website là điều mà bất kỳ một SEO manager nào cũng rất quan tâm, qua thời gian tìm hiểu Way.com.vn thấy một Bí Kíp SEO rất bài bản và chất từ chuyên gia, xin giới thiệu với các bạn làm SEO tham khảo để có những cách SEO Web thành công nhất hiện nay.

Xem nhiều

Đề án kinh doanh là một văn kiện chính thức, sử dụng nhiều lí lẽ để thuyết phục những người có quyền quyết định chấp nhận thực hiện đề xuất của bạn. Một đề án kinh doanh tốt sẽ cân nhắc tất cả các cách tiếp cận khả thi cho vấn đề và hỗ trợ người chủ doanh nghiệp chọn ra được phương án tốt nhất cho tổ chức.

Một mô hình kinh doanh online thành công có thể ví như giấc mơ trở thành sự thật, đem lại cho bạn cả thu nhập và khả năng được làm việc ngay tại nhà. Nhưng cũng giống như bất kỳ mô hình nào khác, bắt đầu kinh doanh online muốn thành công phải cần có kế hoạch rõ ràng và nỗ lực vượt bậc. Bước đầu tiên, thậm chí trước khi bạn viết nên kế hoạch kinh doanh, là phải hình dung được trong đầu xem làm thế nào để kiếm tiền từ kinh doanh trực tuyến. Có rất nhiều mô hình khác nhau trên thị trường nhưng bạn sẽ sử dụng cái nào để lôi kéo khách hàng mua những gì bạn đang bán?

Dưới đây Way.com.vn xin giới thiệu đến bạn các mô hình kinh doanh online phổ biến nhất hiện nay cho bạn lựa chọn để có thể bắt đầu kiếm tiền từ kinh doanh trực tuyến.

Với sự phát triển mạnh của ngành du lịch tại Việt Nam đi cùng với đó là lượng khách du lịch nước ngoài và lượng khách du lịch nội địa tăng trưởng mạnh. Kéo theo đó là cơ hội cho các dịch vụ du lịch phát triển, trong đó có các dịch vụ lưu trú cho khách du lịch. Bên cạnh khách sạn, nhà nghỉ thì một hình thức lưu trú khi du lịch được nhiều người lựa chọn hiện nay chính là homestay bởi sự tiện lợi và không gian sống nổi bật mà nó mang lại. Đây còn là cơ hội làm giàu cho khá nhiều người muốn khởi nghiệp kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên muốn kinh doanh homestay hiệu quả và gặt hái thành công, bạn cần xây dựng một kế hoạch kinh doanh homestay hợp lý giúp thu hút khách hàng đặt phòng homestay và thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhanh chóng. Dưới đây Way.com.vn sẽ giúp bạn xây dựng một kế hoạch kinh doanh homestay phù hợp.

Với sự phát triển của thương mại, nhu cầu trao đổi không chỉ dừng lại ở một số nước mà hoạt động mua bán đã lan rộng ra khắp các nước, các khu vực trên toàn thế giới. Vì vậy, một nghiệp vụ mới ra đời đáp ứng được đòi hỏi đó. Đó là: “ Nghiệp vụ thanh toán quốc tế”.

Giày cao gót là thời trang không thể thiếu của phái đẹp. Không chỉ là cải thiện sự khiêm tốn về chiều cao cho nhiều chị em chị ngắn mà còn mang đến nét đẹp duyên dáng và thanh thoát trong từng bước đi.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.