Banner TOP 1

Chìa Khóa Giúp Bạn Vươn Tới Thành Công Trong Sự Nghiệp

Thứ bảy, 26/10/2019, 22:20 GMT+7
Xem tiếp sau quảng cáo
Chúng ta đã nghe rất nhiều, nói rất nhiều về “thành công”. Tuy nhiên, công thức THÀNH CÔNG của những người thành công trên thế giới lại không hề giống nhau.
Chìa Khóa Giúp Bạn Vươn Tới Thành Công Trong Sự Nghiệp Chìa Khóa Giúp Bạn Vươn Tới Thành Công Trong Sự Nghiệp

Với người này thành công là được làm công việc mình yêu thích? Với người khác thành công là việc đạt được những thành tích, những chiến thắng trong công việc, sự nghiệp hay đơn giản là việc vượt qua được nỗi sợ hãi của chính mình?...Những chìa khóa thành công trong sự nghiệp, bài học thành công trong cuộc sống sẽ được way.com.vn chia sẻ góp nhặt tại đây.

NHỮNG THÓI QUEN SẼ GIÚP BẠN THÀNH CÔNG VÀ GIÀU CÓ

 

 

 • Thường Xuyên Đặt Ra Mục Tiêu

Người thành đạt luôn hành động vì mục tiêu. Họ liên tục đặt ra mục tiêu và lên sẵn kế hoạch cho một ngày làm việc.

Người thành đạt là những người biết nhìn xa trông rộng. Họ có mục tiêu cho mỗi ngày, mỗi tuần, tháng, và năm. Nhưng một mục tiêu sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không có kế hoạch để đạt được. Vì vậy, bên cạnh đặt ra mục tiêu, người thành công còn nỗ lực tìm cách thực hiện chúng và luôn có trách nhiệm với bản thân mình.

 • Tự Hoàn Thiện Bản Thân

Người thành công luôn tìm cách để tự hoàn thiện bản thân mình. Họ đọc sách mỗi ngày và học hỏi để nâng cao chuyên môn. Họ không bao giờ lãng phí thời gian cho những việc không giúp mình tiến gần mục tiêu. Người thành đạt biết rằng thời gian là tài sản vô cùng quý giá và chỉ nên được sử dụng cho công việc của mình. Tự hoàn thiện chính là cam kết thực hiện các hành động để rèn luyện bản thân mình.

Hãy tìm cách cách mở mang vốn hiểu biết. Điều này không hề dễ dàng, nhưng con người chỉ có thể trưởng thành từ những thử thách. Khi đã có kiến thức, cơ hội sẽ tìm đến bạn.

 • Chăm Sóc Sức Khỏe

Mỗi ngày, người thành đạt đều tập thể dục và ăn uống lành mạnh. Chế độ ăn là vô cùng quan trọng. Tập thể dục có thể trở thành một thói quen thường nhật, cũng như tắm rửa. Những người tập thể dụng đều đặn sẽ tích lũy được nhiều năng lượng để hoàn thành các kế hoạch đặt ra.

 • Xây Dựng Các Mối Quan Hệ

Người thành công thường là tâm điểm chú ý của những người xung quanh. Họ dành một phần thời gian của mình để thắt chặt tình bằng hữu và thiết lập các mối quan hệ lâu dài. Họ luôn chủ động tiếp xúc và giúp đỡ người khác mà không mong đợi sự đáp trả.

Có người từng nói, âm thanh tuyệt diệu nhất trên thế giới là tên của chính mình. Vì vậy, hãy cố gắng nhớ tên của tất cả những người bạn gặp. Hãy tự hỏi, chẳng lẽ bạn không ấn tượng với một ai đó nhớ tên của mình à? Đó là cách hữu hiệu để tạo dấu ấn và sự khác biệt cho bản thân.

 • Có Nếp Sống Điều Độ

Bạn sẽ đạt được sự cân bằng trong cuộc sống nếu biết sinh hoạt điều độ. Điều này có nghĩa là sắp xếp các hoạt động làm việc, ăn uống, tập thể dục, uống rượu, xem TV, lướt web… một cách khoa học. Như thế, mọi người sẽ thích kết giao với bạn. Khi họ đã thích bạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội trong việc hợp tác kinh doanh để làm lợi cho công việc của mình.

 • Nỗ Lực Hoàn Thành Nhiệm Vụ

 

 

Việc hôm nay chớ để ngày mai. Hãy hoàn thiện hết những công việc đã bắt đầu. Tất cả mọi người đều có những nỗi sợ, nhưng người thành đạt sẽ dẹp nỗi sợ sang một bên và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ quan trọng bằng mọi giá.

Corley khuyên rằng khi ý nghĩ trì hoãn công việc xuất hiện trong đầu, hãy nhắc đi nhắc lại cụm từ "Phải làm ngay", và đừng dừng lại cho tới khi công việc đã xong xuôi.

 • Giữ Quan Điểm Tích Cực

Hầu hết người thành công đều là những người lạc quan, nhiệt huyết và năng động. Họ luôn nhìn vào điểm tốt của bản thân và người khác. Với họ, các vấn đề chính là những cơ hội đang chờ được khám phá.

Mỗi ngày chúng ta đều bị ngập trong vô vàn tin tức về những chuyện không hay đang xảy ra. Người thành đạt sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc với những tin tức kiểu này. Thay vào đó, họ nuôi dưỡng tâm hồn mình với những suy nghĩ tích cực từ trong sách.

 • Tiết Kiệm Thường Xuyên

Theo Corley, người thành đạt thường dành ra 10 - 20% thu nhập của mình để thêm vào tài khoản tiết kiệm, đầu tư hoặc dự phòng khi nghỉ hưu.

 • Chi Tiêu Hợp Lý

Người giàu luôn cố gắng tránh bội chi. Trong khi đó, rất nhiều người khác lại đang vật lộn với các khó khăn tài chính do chi tiêu quá khả năng. Họ tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được và rơi vào cảnh nợ ngập đầu. Nếu bạn đang ở trong tình trạng này, hãy thay đổi ngay để có thể kiểm soát tốt tài chính của mình.

 • Đọc Sách Mỗi Ngày

Rất nhiều người thành công dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Đọc sách có thể mở mang tri thức của bạn. Dành thời gian đọc sách tức là bạn đang phấn đấu hoàn thiện bản thân, giúp mình nổi bật và khác biệt với những người xung quanh.

 • Hạn Chế Xem Tv

Bạn có biết rằng hầu hết người thành đạt không bao giờ xem TV quá một giờ đồng hồ mỗi ngày? Thời gian dành ra để xem truyền hình có thể được sử dụng để làm những công việc khác năng suất cao hơn nhiều.

 • Làm Nhiều Hơn Những Gì Được Yêu Cầu

 

 

Thay vì hoàn thành nhiệm vụ được giao, người thành công thường làm nhiều hơn như thế. Họ tình nguyện làm những việc không nằm trong nghĩa vụ của mình và từ đó nâng cao giá trị bản thân. Nếu là một doanh nhân, bạn sẽ không có sếp để quản lý và giao nhiệm vụ cho mình. Tuy nhiên, hãy làm việc hết sức và tận tâm để tạo ấn tượng với khách hàng.

 • Nói Ít Đi, Lắng Nghe Nhiều Hơn

Bạn luôn học được điều gì đó khi lắng nghe người khác. Đó là lý do vì sao con người có hai tai, nhưng lại chỉ có một cái miệng. Việc chú ý lắng nghe người khác không chỉ hữu ích cho bạn, mà còn làm lợi cho công việc của bạn. Khi chú tâm tới những gì người khác nói, bạn sẽ có thể giúp đỡ họ tốt hơn.

 • Không Bỏ Cuộc

Đừng nản lòng khi gặp khó khăn. Người giàu luôn tìm cách xoay xở để vượt qua mọi trở ngại. Có thể họ sẽ phải thay đổi hướng đi của mình, nhưng sẽ luôn tiến về phía trước.

 • Giao Thiệp Với Những Người Cùng Chí Hướng

Có câu nói: "Cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói bạn là người như thế nào". Người thành công sẽ kết giao với những người cũng thành công như họ. Những mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

 • Tầm Sư Học Đạo

Rất nhiều người thành công có được vinh quang là nhờ sự dạy dỗ từ người thày của mình. Một người đi trước dày dạn kinh nghiêm sẽ truyền cho bạn những bài học quý giá và giúp bạn đạt được thành công nhanh hơn.

 • Hiểu Nguyên Nhân

Khi bạn hiểu được lý do của việc mình làm, bạn sẽ đạt được những gì mình muốn nhanh hơn. Có mục đích rõ ràng là một điều vô cùng quan trọng để thành công trong cuộc sống và kinh doanh. Hãy tự hỏi mình tại sao bạn lại khao khát thành công? Vì cái gì bạn muốn trở nên giàu có?

 • Trấn Áp Nỗi Sợ

Nhưng người thành công sẽ không cho phép nỗi sợ kìm hãm sự phát triển của mình. Hãy nhìn nhận lại những nỗi sợ của bản thân và tìm cách vượt qua chúng. Bạn nên tham khảo người mình ngưỡng mộ hoặc học hỏi trong tiểu sử của những người giàu để xem họ đã vượt qua nỗi sợ như thế nào.

 • Nâng Cao Kỹ Năng

 

 

Để thành công, cách duy nhất là khiến bản thân giỏi hơn trong lĩnh vực của mình. Điều gì có thể đưa bạn tới đỉnh cao sự nghiệp trong vòng 30 ngày? Hãy tập trung vào nó, tức là theo đuổi đến cùng cho tới khi chạm tay tới thành công.

Chinh Phục Những Giấc Mơ

+ Đặt Ra Mục Tiêu Xa

Hãy bắt đầu bằng cách phát triển một mục tiêu xa, một mục tiêu dài hạn phải mất hàng năm để hoàn thành. Hãy quyết định mục tiêu xa của bạn trước vì sự lựa chọn này sẽ ảnh hưởng tới sự lựa chọn các mục tiêu vừa và trước mắt.

Mục tiêu xa cần phải lớn. Một số mục tiêu xa cần cụ thể hơn các mục tiêu khác. Mục tiêu cụ thể của một người có thể là “trở thành CEO của Google”. Một mục tiêu cá nhân xa, không rõ ràng khác có thể là “sản xuất một chương trình truyền hình”. Một mục tiêu hoàn toàn xa vời có thể là “làm việc trong ngành công nghiệp thời trang”.

Hãy càng cụ thể càng tốt và cho phép bản thân điều chỉnh mục tiêu. Khi bạn đã thiết lập được mục tiêu xa, bạn có thể phác họa các điểm đánh dấu trên đường thực hiện.

+ Đặt Ra Các Mục Tiêu Trước Mắt

Tôi thích đặt ra các mục tiêu trước mắt nhỏ và đặt ra thời hạn chót rất gần. Tôi gợi ý bạn đặt những mục tiêu đó thành các hoạt động có thể hoàn thành trong một tuần.

Hãy hỏi bản thân, mình cần hoàn thành việc gì trong tuần này để có thể giúp và đẩy mình vào đúng quỹ đạo mong muốn? Mình có thể làm việc nhỏ nào trong tuần này để tiến gần hơn tới mục tiêu?

Với các nhà văn, mục tiêu trước mắt có thể là viết 6 trang bản thảo hoặc tham gia vào lớp viết hàng tuần. Đó cũng có thể là bắt đầu đọc một cuốn sách về lĩnh vực mà bạn muốn gia nhập. Hãy thật thực tế. Việc hoàn tất các mục tiêu trước mắt giống như việc đi những bước nhỏ: chúng góp phần vào sự phát triển chung của bạn và chuẩn bị để bạn sẵn sàng hoàn thành các mục tiêu vừa.

+ Chọn Ra Các Mục Tiêu Vừa

 

 

Các mục tiêu vừa sẽ rộng hơn các mục tiêu trước mắt và có thể cần tới khung thời gian một tháng hoặc một năm để hoàn thành.

Có lẽ mục tiêu vừa có thể áp dụng với thời gian học nghề hoặc chương trình đào tạo. Nếu cái đích mà bạn hướng đến đòi hỏi bạn phải tái định cư ở nơi mới, học thêm hoặc từ bỏ công việc, hãy đặt ra thời gian biểu để tiến hành một trong những bước vừa này.

Đáp ứng các mục tiêu vừa có thể giúp bạn tiến lên phía trước theo đúng quỹ đạo. Đạt được những mục tiêu này có thể đẩy bạn ra ngoài vùng thoải mái hơn là hoàn thành các mục tiêu trước mắt và điều đó mới tuyệt vời. Chính việc trải qua sự không thoải mái mà mọi người mới trưởng thành và trở thành con người mà họ mong muốn.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG GIÚP THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

Thích Thú Với Vị Trí Hiện Tại

Đôi khi ta bận nhìn những thứ phía trước quá đến mức không dành thời gian thích thú với vị trí hiện tại. Hãy cười vào sự nhầm lẫn đó, sống ý thức về hiện tại, và thưởng thức cuộc đời. Bạn có thể không đến được đúng nơi bạn định đến, nhưng bạn đang ở chính xác nơi bạn cần có mặt.

Tiếp Tục Học Và Chấp Nhận Những Thay Đổi Trong Đời

Hạt giống chìa khóa thành công được trồng trên mảnh đất các thất bại trước đây của bạn. Những câu chuyện hay nhất của bạn sẽ sinh ra từ chiến thắng trong các cuộc đấu tranh lớn nhất. Những lời tán dương bạn sẽ được sinh ra từ đau khổ của bạn. Hãy cứ đứng dậy và dấn bước tiến lên. Ngay cả những mùa đông lãnh lẽo nhất cuối cùng cũng biến thành mùa xuân. Các mùa luôn thay đổi.

Mỗi Ngày Dành Chút Thời Gian Yêu Bản Thân

Chỉ khi ta nhìn bằng cặp mắt trung thực vào mặt mạnh và yếu, thất bại và thắng lợi, nhân tính và sức mạnh tinh thần của ta, và yêu thương bản thân bất chấp tất cả, và vì tất cả những gì ta có, ta sẽ bắt đầu thật sự hiểu được ý nghĩa và sức mạnh của tình yêu vô diều kiện.

Biết Sống Với Những Gì Bạn Có

 

 

Không phải người hạnh phúc là người biết ơn mà người biết ơn là người hạnh phúc. Ngay cả lúc khó khăn, hãy nghĩ tới tất cả vẻ đẹp vẫn còn xung quanh bạn và mỉm cười. Đời quá ngắn ngủi, không đủ chỗ cho một nạn nhân tâm lý. Hãy tự nói với mình: “Mình sẽ không đau khổ, mình sẽ khá hơn”.

Giã Từ Quá Khứ

Đừng ngại những thứ sau lưng bạn. Đừng để cái bóng dẫn dắt bạn. Bạn không phải là nô lệ của quá khứ. Hãy buông bỏ nó và sống tiếp. Hãy mơ ước chìa khóa thành công và tự cho phép mình hình dung ra con người mà bạn chọn trở thành.

Hãy Tự Bảo Vệ Mình

Bạn không thể bắt mọi người tôn trọng bạn, nhưng bạn có thể từ chối bị thiếu tôn trọng. Nếu luôn phải thoái lui để giữ hòa khí, bạn sẽ mãi giận dữ, tự ghét mình và chiến đấu trong cuộc chiến nội tâm. Hãy nói điều cần nói, làm việc cần làm và đừng để bất kỳ ai bắt nạt dồn bạn tới chân tường.

Làm Việc Chăm Chỉ Để Đạt Được Điều Bạn Muốn Nhất

Mơ ước không biến thành hiện thực một cách thần diệu; cần có nhiều quyết tâm, mồ hôi và vất vả. Nên nhớ, hoàn cảnh khó khăn không tồn tại lâu dài; những người dẻo dai mới tồn tại. Đa số các trở ngại đều tan biến khi ta quyết định táo bạo đều bước vượt qua. Nếu có quyết tâm đủ mạnh với mục tiêu và mơ ước của mình, và thức dậy mỗi sáng với niềm đam mê thực hiện chúng, bất kỳ điều gì cũng có thể.

Tin Rằng Bạn Có Thể

Trở ngại lớn nhất ngăn cản mọi người đạt được mơ ước là cảm giác họ không đủ giỏi. Đừng sợ khoảng cách giữa mơ ước và thực tế. Bạn đủ giỏi rồi. Đừng để đời làm bạn nản lòng. Chìa khóa thành công thường gần hơn ta tưởng. Chỉ với đủ quyết tâm và nỗ lực, bất cứ điều gì cũng có thể vào đúng lúc của nó. Những người đến được nơi họ đang có mặt đều bắt đầu từ nơi họ đã từng ở, giống như bạn vậy.

Loại Bỏ Những Thứ Sai Lầm

Khi có những thứ không còn mang lại giá trị cho đời bạn nữa thì đã đến lúc bắt đầu loại bỏ. Bạn không thể khám phá các đại dương mới trừ khi có đủ dũng cảm thôi nhìn vào bờ biển cũ quen thuộc nữa. Hãy dũng cảm. Hãy đi theo những giá trị của bạn. Hãy thay đổi. Và nên nhớ, không có mạo hiểm nào là lãng phí thời gian. Những thứ không đạt kết quả dạy bạn các bài học chuẩn bị cho những thứ đạt kết quả.

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ về một điều gì đó thì bạn sẽ không bao giờ hoàn thành nó. Sức mạnh của những suy đoán tưởng tượng cùng sự khao khát là điểm khởi đầu lý tưởng. Tuy nhiên, hành động sẽ cho phép bạn thực hiện được tiềm năng được lý tưởng hóa của bạn. Bạn đừng chờ đợi mọi thứ đến với mình. Nếu những điều tốt đến với những ai chờ đợi thì những thứ tốt đẹp hơn nhiều sẽ tìm đến những ai chủ động bước đi và hoàn thành nó. Hãy cùng Way.com.vn hành động ngay hôm nay từ những chìa khóa thành công trên. Chúc các bạn thành công.

Người viết : Nguyễn Ngọc

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Nhiều người cho rằng, sự giàu của các tỷ phú, những người thành công đều có thường liên quan đến việc thừa kế tài sản hoặc có nhờ ý tưởng tuyệt vời trị giá hàng tỷ USD nào đó. Nhưng sự thật, bí quyết là động lực và kế hoạch tài chính thông minh. Dưới đây là những “bí quyết làm giàu” có thể giúp bất cứ người lao động bình thường nào trở nên giàu có.

19/05/2018

Vốn có thể tìm từ nhiều nguồn, nhưng khi khởi nghiệp thì có mấy nguồn cơ bản sau có thể huy động được là: từ tích lũy bản thân, từ người thân trong gia đình, từ bạn bè và đồng nghiệp... đây là những nguồn dễ huy động nhất và chi phí vốn (lãi) cũng rẻ, còn nguồn vốn vay Ngân hàng và các tổ chức tài chính thì những người khởi nghiệp rất khó tiếp cận.

19/05/2018

Có một câu nói rằng “Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận.” Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất trong công việc và cuộc sống.

19/05/2018

Bạn đang nung nấu giấc mơ khởi nghiệp nhưng không biết khi nào sẽ là thời điểm thích hợp để bắt đầu. Ngay bây giờ, way.com.vn sẽ gợi ý cho các bạn khi nào bạn nên xây dựng sự nghiệp riêng cho bản thân và khi nào không nên khởi nghiệp.

19/05/2018
Cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương, tình yêu lớn lên nhờ vị tha, sự yêu thương chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất chúng ta giữ được.
Xem nhiều

Chân lý chính là sự thật của cuộc sống, nó luôn luôn đúng và tồn tại mãi mãi theo thời gian . Nó giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu hay làm một thứ gì và nếu áp dụng thành thạo Chân lý vào đời sống hiện thực thì sẽ rất hữu ích cho chúng ta. Thật ra chân lý đôi khi chỉ là những điều rất đơn giản và gần gủi, nhưng không phải ai cũng thấu hiểu.

Đại Đạo vô hình vô tướng; vũ trụ là Đạo có hình có tướng. Vũ trụ không có ngôn ngữ; người thượng trí là một vũ trụ có ngôn ngữ. Tôi không được gặp một người thượng trí nào, nhưng được đọc những tác phẩm của họ từ cổ kim. Đọc những tác phẩm ấy, ta có thể hiểu được cái nguyên lý trong đó, như vậy có khác gì được gặp họ?

Bạn đang nung nấu giấc mơ khởi nghiệp nhưng không biết khi nào sẽ là thời điểm thích hợp để bắt đầu. Ngay bây giờ, way.com.vn sẽ gợi ý cho các bạn khi nào bạn nên xây dựng sự nghiệp riêng cho bản thân và khi nào không nên khởi nghiệp.

Mỗi ngày, chúng ta luôn nỗ lực phấn đấu cho một cuộc sống tốt đẹp nhất mà bản thân mong muốn. Đôi khi, chính những mục tiêu ấy lại vô tình cuốn bạn ra xa những điều tưởng giản đơn nhưng có sức mạnh khiến cuộc sống của bạn tích cực và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Trong cuộc sống, có những chân lý tưởng chừng đơn giản, nhưng không phải ai cũng hiểu. Nhưng Đạo Phật dạy chúng ta rất nhiều, về tình yêu, về đức Hiếu, về nhẫn nhịn... về mọi điều trong cuộc sống. Giữa sự xô bồ của nhịp sống hiện đại, những lời Phật dạy càng tâm đắc và trở thành chân lý cho bất cứ ai.

Tin tiêu điểm

 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 00000000
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.