Ứng Dụng Và Ý Nghĩa Của Bát Quái Trong Phong Thủy

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
bạc đạn skf đúng giá đại lý

Biểu tượng bát quái rất quan trọng trong thực hành phong thủy. Chúng giúp các học viên xác định và hiểu được dòng chảy của các lực năng lượng trong vũ trụ và cách nó ảnh hưởng đến họ và không gian sống của họ. Trong bài viết dưới đây, Way.com.vn sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích liên quan đến vai trò và ý nghĩa của bát quái trong phong thủy.

Ứng Dụng Và Ý Nghĩa Của Bát Quái Trong Phong ThủyỨng Dụng Và Ý Nghĩa Của Bát Quái Trong Phong Thủy

Biểu tượng Bát quái đại diện cho các lực lượng và hiện tượng tự nhiên luôn thay đổi của vũ trụ, như được mô tả trong Kinh Dịch. Mỗi bát quái có các đường dài (dương) và / hoặc ngắn (âm) hoặc kết hợp để đại diện cho tám hướng của la bàn .

Một bản đồ hình bát quái , còn được gọi là kua pa, là một công cụ phong thủy mà nằm vùng năng lượng tích cực và tiêu cực trong một ngôi nhà hoặc văn phòng. Một khi các khu vực được xác định, áp dụng các phương pháp chữa bệnh phong thủy ở những nơi cần thiết sẽ cho phép dòng năng lượng tích cực, được gọi là chi, lưu thông tự do trong toàn bộ không gian. Có hình dạng giống như một hình bát giác, Bát quái bao gồm chín khu. Mỗi tám cạnh của sơ đồ Bát quái và vòng tròn trung tâm tương quan với một khía cạnh cụ thể của cuộc sống.

NGUỒN GỐC BÁT QUÁI

Bát Quái gồm hai loại: Tiên Thiên Bát Quái và Hậu Thiên Bát Quái.

 

tien-thien-bat-quai-va-hau-thien-bat-quai

 

Tiên Thiên Bát Quái ra đời dựa trên sự nghiên cứu của Phục Hy, chính vì vậy mà người ta còn gọi với cái tên Phục Hy Bát Quái. Hậu Thiên Bát Quái là nghiên cứu của Chu Văn Vương. Từ cả hai sự nghiên cứu này thì Bát Quái đều sử dụng 8 quẻ gồm:

- Quẻ Càn: Đây là quẻ đại diện cho trời, đại diện cho sức mạnh và sự cứng rắn của người cha

- Quẻ Khôn: đại diện cho đất, ta liên tưởng đến hình ảnh người mẹ với tình yêu con bao la, hiền từ.

- Quẻ Đoài: tượng trưng cho nước, mang đến cho chúng ta hình ảnh một người con gái xinh đẹp, nết na, thùy mị, mang đầy tính âm.

- Quẻ Cấn: đây chính là núi, sự vững chắc, bền bỉ của một người đàn ông

- Quẻ Khảm: chính là ao hồ, đầm lầy, biểu hiện cao nhất của những điều không sạch sẽ, cấm kỵ, nó mang hình ảnh của một người thấp kém, nhỏ nhen, đáng coi thường, khinh bỉ.

- Quẻ Ly: tượng trưng cho lửa, mang hình ảnh của một con người đầy nhiệt huyết, thông minh, hiểu biết.

- Quẻ Tốn: tượng trưng cho gió, thể hiện sự không quyết đoán, hay do dự, dễ bị lung lay.

- Quẻ Chấn: tượng trưng cho sấm sét, hiện lên hình ảnh của một người nóng nảy, khó kiểm soát cảm xúc, dễ nổi giận, nóng tính.

Ý NGHĨA CỦA BÁT QUÁI 

 

y-nghia-cua-bat-quai

 

Ngoài Trung tâm của Bát quái, một âm dương, tượng trưng cho sự cân bằng được tìm thấy trong trái đất, giữa bạn và cuộc sống của bạn. Trong Bát quái, đất tượng trưng cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn. Mỗi khu vực trong số tám khu vực ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực trung tâm giống như cách mà mỗi khía cạnh của cuộc sống ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.

Xung quanh là bát quái, Mỗi bát quái là một chuỗi gồm ba dòng, được gọi là biểu tượng Yao. Các đường được kết hợp khác nhau, đều có tên gọi, đặc điểm và tượng trưng cho những hiện tượng thiên nhiên khác nhau. Để có thể sử dụng bát quái đúng cách thì bạn cần biết rõ về ý nghĩa của từng loại quái trong bát quái như sau.

1. Thiên

 

y-nghia-cua-quai-can-trong-bat-quai

 

Biểu tượng bát quái cho trời là ba đường liền khối, thể hiện năng lượng nam tính mạnh mẽ và không bị phân chia. Trời là vua hay cha. Dịch nghĩa cho thiên là
CÀN.

Thiên là lực lượng sáng tạo thiên thể mà từ đó mọi thứ xảy ra. Hướng của nó là về phía Tây Bắc, và nó đại diện cho những người hữu ích và du hành trên Bát quái đồ.

2. Địa

 

que-khon-trong-bat-quai

 

Dịch y cho Địa là KHÔN. Bát quái của nó là ba đường âm, vì nó có thể tiếp nhận và mở cửa cho các lực lượng của tự nhiên, chẳng hạn như mặt trời và mưa. Đất là phần bổ sung của trời và đại diện cho nữ giới như đất mẹ và nguồn gốc của sự sống. Trên bản đồ Bát quái, hướng của trái đất là tây nam tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân.

3. Sấm Sét

 

que-chan-trong-bieu-do-bat-quai

 

Bát quái đồ sấm bao gồm một nét liền bên dưới hai nét đứt. Đại diện cho một phong trào mạnh mẽ, sấm sét tràn đầy sức sống và hoạt động khi nó phát triển và lớn lên. Bản dịch của "sấm" là CHẤN. Hướng của sấm sét Bát quái là hướng Đông, đại diện cho sức khỏe và gia đình trên Bát quái đồ.

4. Thủy

 

que-kham-trong-bieu-do-bat-quai

 

Được dịch là KHẢM, bát quái nước là một vạch liền giữa, trên và dưới là vạch đứt đoạn. Nước tượng trưng cho những thử thách, bí ẩn và ý nghĩa sâu sắc.

Bát quái cho nước đối lập với bát quái cho lửa, chỉ có nước và lửa là đối lập nhau. Hướng của nước trên bản đồ Bát quái là về phía bắc, đại diện cho khía cạnh sống còn của giống nòi.

5. Sơn

 

que-can-trong-bat-quai

 

Sơn ( núi ) dịch là CẤN và biểu tượng của nó trong Bát quái là một nét liền trên dưới là 2 nét đứt đoạn . Hướng của Bát quái là về phía đông bắc, và đại diện cho khía cạnh quan trọng của kiến ​​thức và tu luyện.

6. Phong

 

que-ton-trong-bat-quai

 

Bát quái cho phong ( gió ) là một nét đứt bên dưới hai nét liền. Nó đại diện cho khía cạnh quan trọng của sự giàu có và thịnh vượng và hướng của nó là hướng Tây Nam. Dịch cho gió là TỐN.

7. Hỏa

 

que-ly-trong-bat-quai

 

Dịch là ly, hướng của lửa trên Bát quái đồ là hướng Nam. Nó đại diện cho khía cạnh quan trọng của danh tiếng và danh tiếng thường được gọi là khu vực của sự khai sáng. Bát quái của lửa là một đường đứt quãng giữa hai đường liền nét.

8. Hồ

 

que-doai-trong-bat-quai

 

Bát quái của hồ là hai đường liền nét bên dưới, trên cùng là một đường đứt đoạn, cho thấy một hồ nước đang tiếp thu và mở ra ở phía trên và rắn ở phía dưới. Đại diện cho hạnh phúc và niềm vui. Hướng Bát quái của hồ là hướng Tây và đại diện cho khía cạnh quan trọng của sự sáng tạo và con cái. Dịch hồ là ĐOÀI

THÔNG TIN BỔ SUNG BỔ SUNG

Mỗi bát quái có một cực đối diện trong bát quái của Bát quái. Điều này được thiết kế để duy trì sự cân bằng thích hợp của năng lượng âm và dương . Trong Trường phái Phong thủy Hắc đạo của Phật giáo Mật tông, bản đồ Bát quái được sử dụng theo cách tương tự cho mỗi ứng dụng với khu vực phía Nam nằm ở phía trên cùng của bố cục ngôi nhà. Trong phong thủy cổ điển, Bát quái được đặt theo các hướng của la bàn, cho phép một cái nhìn lưới xác thực về ngôi nhà của bạn, điều khiển năng lượng dựa trên các điểm này của la bàn. Gương bát quái giúp xác định xem năng lượng chi trong nhà hoặc văn phòng là dương (dương) hay âm (âm) và nếu cần phải có biện pháp khắc phục hoặc chữa bệnh.

Biểu tượng bát quái rất quan trọng trong thực hành phong thủy. Chúng giúp các nhà phong thủy xác định và hiểu được dòng chảy của các lực năng lượng trong vũ trụ và cách nó ảnh hưởng đến họ và không gian sống của họ.

Tấn Phát

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Không chỉ có tác dụng thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, ghế thư giãn bập bênh với thiết kế tân cổ điển sẽ là món đồ nội thật giúp cho không gian thêm sang trọng. Ghế thư giãn bập bênh có trọng lượng khá nhẹ, nên bạn có thể di chuyển đến bất cứ vị trí nào trong nhà. Các không gian thường đặt ghế bập bênh là sân vườn, ban công, phòng khách hoặc phòng ngủ…

19/05/2018

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại và bận rộn hơn, con người ngày càng chú ý đến bản thân nhiều hơn. Cũng chính vì vậy mà ghế bập bênh thư giãn cổ điển đang dần được mọi người quan tâm và yêu thích. Bởi lẽ không chỉ những công dụng tuyệt vời của ghế bập bênh thư giãn cổ điển này mà nó còn là một nội thất độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

19/05/2018

Hiện nay, ghế bập bênh mây tre đang dần trở thành xu hướng trong xã hội hiện đại và được nhiều người yêu thích. Với các tính năng nổi trội vốn có của mình, mây tre đã trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình luôn mong muốn không gian sống của mình hòa nhập, gần gũi với thiên nhiên.

19/05/2018

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi để chúng ta thư giãn tốt nhất, để lấy lại nguồn năng lượng đã mất sau khoảng thời gian mệt mỏi vì công việc, học tập. Vì vậy, một căn phòng đầy đủ tiện nghi với phong cách yêu thích trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Một chiếc ghế đuôi giường thích hợp là một mảnh ghép hoàn hảo để gắn kết không gian, tạo bố cục hài hòa đồng thời cũng mang đến nhiều lợi ích, không gian nghỉ ngơi riêng tư lý tưởng nhất.

19/05/2018

Ghế cuối giường có tên tiếng Anh là Bench hoặc Bedroom Bench, Bed Bench… Người Việt thường gọi đây là ghế băng dài hình chữ nhật. Ghế này thường được đặt ở vị trí cuối giường đuôi giường để tăng tính thẩm mỹ ấm cúng cho căn phòng. Sự xuất hiện của những chiếc ghế này giúp căng phòng đẹp hơn, tinh tế hơn. Đặc biệt với phong cách Địa Trung Hải sẽ làm cho căn phòng bạn thêm phần mới mẻ vừa sang trọng, tinh tế lại vừa trẻ trung năng động.

Xem nhiều

Mỗi người được sinh ra với từng đặc điểm trên cơ thể không giống nhau, những đặc điểm ấy vừa có tác dụng để nhận diện người này với người kia, đồng thời nó cũng cho ta biết được vận mệnh của một người sẽ như thế nào. Theo nhân tướng học, đôi tai chính là một trong những đặc điểm mà ta có thể dựa vào đó để nhìn thấy một vài khía cạnh nào đó trong cuộc sống của một người. 

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người sẽ có cuộc sống vận mệnh gắn liền với những con số khác nhau tùy vào từng tuổi. Có những con số sẽ mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống của bạn và cũng có những con số mang đến những điềm xui xẻo. 

Trong nhân tướng học, dựa vào tướng mạo, hình dáng và nhiều đặc điểm khác trên cơ thể con người ta có thể luận đoán được phần nào tính tình, cốt cách, phẩm chất cũng như dự báo trước số phận sung túc, hạnh phúc, giàu sang hay nghèo khổ, túng thiếu của họ.

Theo thuyết Ngũ hành việc lựa chọn màu sắc dựa vào sở thích, tính cách của bản thân, hay như việc lựa chọn màu sắc nào sẽ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho người đó là dựa trên quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc.

Chân lý chính là sự thật của cuộc sống, nó luôn luôn đúng và tồn tại mãi mãi theo thời gian . Nó giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu hay làm một thứ gì và nếu áp dụng thành thạo Chân lý vào đời sống hiện thực thì sẽ rất hữu ích cho chúng ta. Thật ra chân lý đôi khi chỉ là những điều rất đơn giản và gần gủi, nhưng không phải ai cũng thấu hiểu.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.