Banner TOP 1

Ứng Dụng Và Ý Nghĩa Của Bát Quái Trong Phong Thủy

Thứ năm, 22/07/2021, 22:08 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
cách làm đẹp sáng da từ (vi tảo biển & Chứng gà)

Biểu tượng bát quái rất quan trọng trong thực hành phong thủy. Chúng giúp các học viên xác định và hiểu được dòng chảy của các lực năng lượng trong vũ trụ và cách nó ảnh hưởng đến họ và không gian sống của họ. Trong bài viết dưới đây, Way.com.vn sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích liên quan đến vai trò và ý nghĩa của bát quái trong phong thủy.

Ứng Dụng Và Ý Nghĩa Của Bát Quái Trong Phong ThủyỨng Dụng Và Ý Nghĩa Của Bát Quái Trong Phong Thủy

Biểu tượng Bát quái đại diện cho các lực lượng và hiện tượng tự nhiên luôn thay đổi của vũ trụ, như được mô tả trong Kinh Dịch. Mỗi bát quái có các đường dài (dương) và / hoặc ngắn (âm) hoặc kết hợp để đại diện cho tám hướng của la bàn .

Một bản đồ hình bát quái , còn được gọi là kua pa, là một công cụ phong thủy mà nằm vùng năng lượng tích cực và tiêu cực trong một ngôi nhà hoặc văn phòng. Một khi các khu vực được xác định, áp dụng các phương pháp chữa bệnh phong thủy ở những nơi cần thiết sẽ cho phép dòng năng lượng tích cực, được gọi là chi, lưu thông tự do trong toàn bộ không gian. Có hình dạng giống như một hình bát giác, Bát quái bao gồm chín khu. Mỗi tám cạnh của sơ đồ Bát quái và vòng tròn trung tâm tương quan với một khía cạnh cụ thể của cuộc sống.

NGUỒN GỐC BÁT QUÁI

Bát Quái gồm hai loại: Tiên Thiên Bát Quái và Hậu Thiên Bát Quái.

 

tien-thien-bat-quai-va-hau-thien-bat-quai

 

Tiên Thiên Bát Quái ra đời dựa trên sự nghiên cứu của Phục Hy, chính vì vậy mà người ta còn gọi với cái tên Phục Hy Bát Quái. Hậu Thiên Bát Quái là nghiên cứu của Chu Văn Vương. Từ cả hai sự nghiên cứu này thì Bát Quái đều sử dụng 8 quẻ gồm:

- Quẻ Càn: Đây là quẻ đại diện cho trời, đại diện cho sức mạnh và sự cứng rắn của người cha

- Quẻ Khôn: đại diện cho đất, ta liên tưởng đến hình ảnh người mẹ với tình yêu con bao la, hiền từ.

- Quẻ Đoài: tượng trưng cho nước, mang đến cho chúng ta hình ảnh một người con gái xinh đẹp, nết na, thùy mị, mang đầy tính âm.

- Quẻ Cấn: đây chính là núi, sự vững chắc, bền bỉ của một người đàn ông

- Quẻ Khảm: chính là ao hồ, đầm lầy, biểu hiện cao nhất của những điều không sạch sẽ, cấm kỵ, nó mang hình ảnh của một người thấp kém, nhỏ nhen, đáng coi thường, khinh bỉ.

- Quẻ Ly: tượng trưng cho lửa, mang hình ảnh của một con người đầy nhiệt huyết, thông minh, hiểu biết.

- Quẻ Tốn: tượng trưng cho gió, thể hiện sự không quyết đoán, hay do dự, dễ bị lung lay.

- Quẻ Chấn: tượng trưng cho sấm sét, hiện lên hình ảnh của một người nóng nảy, khó kiểm soát cảm xúc, dễ nổi giận, nóng tính.

Ý NGHĨA CỦA BÁT QUÁI 

 

y-nghia-cua-bat-quai

 

Ngoài Trung tâm của Bát quái, một âm dương, tượng trưng cho sự cân bằng được tìm thấy trong trái đất, giữa bạn và cuộc sống của bạn. Trong Bát quái, đất tượng trưng cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn. Mỗi khu vực trong số tám khu vực ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực trung tâm giống như cách mà mỗi khía cạnh của cuộc sống ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.

Xung quanh là bát quái, Mỗi bát quái là một chuỗi gồm ba dòng, được gọi là biểu tượng Yao. Các đường được kết hợp khác nhau, đều có tên gọi, đặc điểm và tượng trưng cho những hiện tượng thiên nhiên khác nhau. Để có thể sử dụng bát quái đúng cách thì bạn cần biết rõ về ý nghĩa của từng loại quái trong bát quái như sau.

1. Thiên

 

y-nghia-cua-quai-can-trong-bat-quai

 

Biểu tượng bát quái cho trời là ba đường liền khối, thể hiện năng lượng nam tính mạnh mẽ và không bị phân chia. Trời là vua hay cha. Dịch nghĩa cho thiên là
CÀN.

Thiên là lực lượng sáng tạo thiên thể mà từ đó mọi thứ xảy ra. Hướng của nó là về phía Tây Bắc, và nó đại diện cho những người hữu ích và du hành trên Bát quái đồ.

2. Địa

 

que-khon-trong-bat-quai

 

Dịch y cho Địa là KHÔN. Bát quái của nó là ba đường âm, vì nó có thể tiếp nhận và mở cửa cho các lực lượng của tự nhiên, chẳng hạn như mặt trời và mưa. Đất là phần bổ sung của trời và đại diện cho nữ giới như đất mẹ và nguồn gốc của sự sống. Trên bản đồ Bát quái, hướng của trái đất là tây nam tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân.

3. Sấm Sét

 

que-chan-trong-bieu-do-bat-quai

 

Bát quái đồ sấm bao gồm một nét liền bên dưới hai nét đứt. Đại diện cho một phong trào mạnh mẽ, sấm sét tràn đầy sức sống và hoạt động khi nó phát triển và lớn lên. Bản dịch của "sấm" là CHẤN. Hướng của sấm sét Bát quái là hướng Đông, đại diện cho sức khỏe và gia đình trên Bát quái đồ.

4. Thủy

 

que-kham-trong-bieu-do-bat-quai

 

Được dịch là KHẢM, bát quái nước là một vạch liền giữa, trên và dưới là vạch đứt đoạn. Nước tượng trưng cho những thử thách, bí ẩn và ý nghĩa sâu sắc.

Bát quái cho nước đối lập với bát quái cho lửa, chỉ có nước và lửa là đối lập nhau. Hướng của nước trên bản đồ Bát quái là về phía bắc, đại diện cho khía cạnh sống còn của giống nòi.

5. Sơn

 

que-can-trong-bat-quai

 

Sơn ( núi ) dịch là CẤN và biểu tượng của nó trong Bát quái là một nét liền trên dưới là 2 nét đứt đoạn . Hướng của Bát quái là về phía đông bắc, và đại diện cho khía cạnh quan trọng của kiến ​​thức và tu luyện.

6. Phong

 

que-ton-trong-bat-quai

 

Bát quái cho phong ( gió ) là một nét đứt bên dưới hai nét liền. Nó đại diện cho khía cạnh quan trọng của sự giàu có và thịnh vượng và hướng của nó là hướng Tây Nam. Dịch cho gió là TỐN.

7. Hỏa

 

que-ly-trong-bat-quai

 

Dịch là ly, hướng của lửa trên Bát quái đồ là hướng Nam. Nó đại diện cho khía cạnh quan trọng của danh tiếng và danh tiếng thường được gọi là khu vực của sự khai sáng. Bát quái của lửa là một đường đứt quãng giữa hai đường liền nét.

8. Hồ

 

que-doai-trong-bat-quai

 

Bát quái của hồ là hai đường liền nét bên dưới, trên cùng là một đường đứt đoạn, cho thấy một hồ nước đang tiếp thu và mở ra ở phía trên và rắn ở phía dưới. Đại diện cho hạnh phúc và niềm vui. Hướng Bát quái của hồ là hướng Tây và đại diện cho khía cạnh quan trọng của sự sáng tạo và con cái. Dịch hồ là ĐOÀI

THÔNG TIN BỔ SUNG BỔ SUNG

Mỗi bát quái có một cực đối diện trong bát quái của Bát quái. Điều này được thiết kế để duy trì sự cân bằng thích hợp của năng lượng âm và dương . Trong Trường phái Phong thủy Hắc đạo của Phật giáo Mật tông, bản đồ Bát quái được sử dụng theo cách tương tự cho mỗi ứng dụng với khu vực phía Nam nằm ở phía trên cùng của bố cục ngôi nhà. Trong phong thủy cổ điển, Bát quái được đặt theo các hướng của la bàn, cho phép một cái nhìn lưới xác thực về ngôi nhà của bạn, điều khiển năng lượng dựa trên các điểm này của la bàn. Gương bát quái giúp xác định xem năng lượng chi trong nhà hoặc văn phòng là dương (dương) hay âm (âm) và nếu cần phải có biện pháp khắc phục hoặc chữa bệnh.

Biểu tượng bát quái rất quan trọng trong thực hành phong thủy. Chúng giúp các nhà phong thủy xác định và hiểu được dòng chảy của các lực năng lượng trong vũ trụ và cách nó ảnh hưởng đến họ và không gian sống của họ.

Tấn Phát

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Năng lượng hổ và rồng là biểu tượng của cuộc đấu tranh giữa năng lượng chi tích cực và tiêu cực. Trong phong thủy, cuộc đấu tranh quyền lực giữa rồng và hổ có một mục tiêu tối thượng, đó là sự cân bằng của hai sức mạnh đối nghịch này. Ý nghĩa rồng và hổ của âm (nữ) và dương (nam) thể hiện sự cần thiết của sự cân bằng. Khi những năng lượng này được cân bằng, sự hài hòa có thể được tạo ra trong môi trường gia đình và cuộc sống của bạn. Trong phong thủy rồng và hổ có ý nghĩa quan trọng cả trong và ngoài ngôi nhà.

19/05/2018

Phong thủy nhà ở gắn với vận mệnh của gia chủ nên rất cần được coi trọng khi xây sửa. Việc cải tạo sửa chữa nhà sẽ thay đổi các yếu tố phong thủy, vì vậy nếu không nắm rõ những nguyên tắc cơ bản về phong thủy khi sửa nhà cũng như những kiêng kỵ thì sẽ làm dòng năng lượng tốt không còn được duy trì trong ngôi nhà bạn.

19/05/2018

Bùa Phật có thể được đặt trong nhà, xe hơi, ví, móc chìa khóa và làm đồ trang sức để mời gọi những năng lượng tốt lành vào cuộc sống của bạn. Nhiều loại bùa Phật giáo có thể có nhiều cách sử dụng khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Way.com.vn xin gợi ý đến những chiếc bùa phật may mắn được sử dụng thường được dùng để tăng cường và nâng cao các lĩnh vực may mắn phong thủy khác nhau.

19/05/2018

Hiện nay, các căn hộ chung cư hiện đại đang dần trở thành xu hướng được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn. Vì vậy việc thiết kế nội thất lên ý tưởng về bố trí, sắp xếp, lựa chọn nội thất phù hợp chung cư là việc rất quan trọng . Giúp cho không gian ngôi nhà trở nên đẹp và tiện nghi hơn.

19/05/2018

Những món đồ phong thủy đặt trên ô tô không chỉ có tác dụng trang trí cho nội thất xe hơi mà còn đem đến sự bình an, may mắn trong những chuyến hành trình. Đồng thời, những "lá bùa hộ mệnh" này còn có khả năng ngăn chặn những khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, sự an toàn của người lái xe. Nếu bạn đang tìm kiếm cho xế yêu của mình món đồ phong thủy tốt, hợp mệnh. Hãy cùng theo dõi cách chọn đồ phong thủy trong xe ô tô của chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Xem nhiều

Mỗi người được sinh ra với từng đặc điểm trên cơ thể không giống nhau, những đặc điểm ấy vừa có tác dụng để nhận diện người này với người kia, đồng thời nó cũng cho ta biết được vận mệnh của một người sẽ như thế nào. Theo nhân tướng học, đôi tai chính là một trong những đặc điểm mà ta có thể dựa vào đó để nhìn thấy một vài khía cạnh nào đó trong cuộc sống của một người. 

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người sẽ có cuộc sống vận mệnh gắn liền với những con số khác nhau tùy vào từng tuổi. Có những con số sẽ mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống của bạn và cũng có những con số mang đến những điềm xui xẻo. 

Theo thuyết Ngũ hành việc lựa chọn màu sắc dựa vào sở thích, tính cách của bản thân, hay như việc lựa chọn màu sắc nào sẽ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho người đó là dựa trên quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc.

Từ xưa tới nay trong dân gian người ta thường ám chỉ những người có cá tính hào hoa phong nhã hoặc đàn ông đa thê, phụ nữ yêu nhiều vv... thì đều thuộc loại có số đào hoa. Người ta thường nói với nhau là ông nọ, bà kia số đào hoa, tức là ám chỉ tỉnh tình lẳng lơ, thiếu đứng đắn trong q‌uan h‌ệ nam nữ.

Các chuyên gia cho biết người mà không có địa vị trong xã hội, kinh tế túng quẫn, luôn thiếu tiền, không đủ ăn thì đó là tướng người nghèo khổ. Tướng người này tương phải hoàn toàn so với tướng người giàu sang bởi sự không hài hòa hoặc thiếu hụt những thứ trên cơ thể.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
5 cách ( làm đẹp da ) bằng trứng gà
5 cách ( làm đẹp da ) bằng trứng gà
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Tin tiêu điểm

Gối đỡ asahi ( chính hãng ) giá gốc
Gối đỡ asahi ( chính hãng ) giá gốc
bí quyết tăng sự hấp dẫn
bí quyết tăng sự hấp dẫn
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.