Banner TOP 1

Đá Mắt Hổ Có Tác Dụng Phong Thủy & Sức Khỏe Ra Sao

Thứ hai, 05/04/2021, 15:29 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
cách làm đẹp sáng da từ (vi tảo biển & Chứng gà)

Đá Mắt Hổ là một trong những loại đá phong thủy được ưa chuộn nhất bởi chúng có hiệu ứng đẹp và năng lượng tích cực mang lại may mắn, sức khỏe, công danh và tài lộc. Cũng chính vì lý do này mà trên thị trường đá phong thủy ở Việt Nam hiện nay xuất hiện nhiều loại Đá Mắt Hổ. 

Đá Mắt Hổ Có Tác Dụng Phong Thủy & Sức Khỏe Ra SaoĐá Mắt Hổ Có Tác Dụng Phong Thủy & Sức Khỏe Ra Sao

Trong bài viết này Way.com.vn sẽ giới thiệu kỹ hơn cho các bạn về loại đá này. Cùng tìm hiểu nhé !

ĐÁ MẮT HỔ LÀ GÌ ?

Đá mắt hổ, hay gọi Tiger Eye ở phương Tây, là 1 biến thể thuộc đá thạch anh, có hiệu ứng mắt mèo và ánh lụa rất đẹp. Đá mắt hổ là viên đá được sử dụng từ thời La Mã cổ đại, các chiến binh khi ra trận thường đeo bùa hộ mệnh được khắc từ đá mắt hổ. Nó được cho là giúp thân chủ bình tĩnh, can đảm, tập trung và kiên trì.

NHỮNG ĐẶC TÍNH VẬT LÝ CƠ BẢN CỦA ĐÁ MẮT HỔ

+ Công thức hóa học: SiO2

+ Cấu trúc tinh thể: Trigonal; sợi tổng hợp

+ Màu: vàng tươi, vàng nâu, xanh đen, đỏ nâu

+ Độ cứng thang Mohs: 6.5 – 7.0

+ Trọng lượng riêng: 2.58 – 2.64

+ Chiết suất: 1.534 – 1.540

+ Lưỡng chiết suất: không

+ Huỳnh quang: không

+ Độ trong: mờ

+ Sự phân tách: không

+ Phân bố trên thế giới: Australia, Trung Quốc, Namibia, Nam Phi, Anh, Mỹ,..

+ Phân bố ở Việt Nam: miền Trung

CÔNG DỤNG CỦA ĐÁ MẮT HỔ TRONG Y HỌC VÀ SỨC KHỎE

 

 

Năng lượng trong đá mắt hổ giúp chữa bệnh, giảm đau trong một số trường hợp. Tăng cường sự trao đổi chất và giữ mức năng lượng cân bằng, ngăn ngừa các bệnh đau ốm, suy yếu bao tử và đường ruột…

Đá mắt hổ có thể giúp cho những người đang bị các vấn đề về hội chứng tâm thần hoặc rối loạn nhân cách.

Nó sẽ giúp giải quyết xung đột tinh thần bằng cách tích hợp năng lượng trong não của bạn và làm cho bạn suy nghĩ rõ ràng hơn.

Giúp trong việc làm sạch tắc nghẽn xoang và làm giảm các vấn đề về thị giác.

Đá mắt cọp cũng được biết đến để giúp đỡ trong việc chữa lành xương gãy và tạo điều kiện một phục hồi nhanh chóng các vấn đề về tủy sống.

Tác động trực tiếp đến luân xa 6 (luân xa thái dương), giúp đầu óc luôn minh mẫn.

Ngoài ra Đá mắt hổ đỏ tác động tốt đến luân xa vùng ngực. Đá mắt hổ xanh đen tác động đến luân xa cổ họng

CÔNG DỤNG ĐÁ MẮT HỔ TRONG PHONG THỦY

 

 

- Mắt hổ viên đá tượng trưng cho may mắn và giàu có: Đá mắt hổ được người phương tây cho rằng là một viên đá vàng. Giúp bạn mở rộng nhiều mối quan hệ tạo ra nhiều cơ hội mang lại cho bạn may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống.

Vòng tay đá mắt hổ và viên đá mang lại may mắn tốt nhất cho các doanh nhân hoặc những người mới bước vào thế giới kinh doanh lần đầu tiên.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không phải là một doanh nhân. Năng lượng từ đá có thể giúp mang lại may mắn và thành công đến cho bạn .

- Đá mắt hổ giúp bạn vượt qua thử thách mang đến sự thành công:  Đó là một viên đá phong thủy hỗ trợ sẽ giúp bạn suy nghĩ nhận thức rõ hơn về tình hình thực tế từ mọi mặt ngay cả những chi tiết nhỏ nhất để bạn có thể hành động tích cực và từ đó lên kế hoạch những việc cần làm trước mắt. Đôi lúc bạn gặp khủng hoảng đá mắt hổ cũng sẽ giúp bạn suy nghĩ rõ ràng để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất.

- Mắt hổ mang đến sự tự tin giúp bạn thêm dũng khí tăng cường ý chí quyết đoán hơn trong công việc, đem đến sự thành công: Theo các nhà khoa học khi sử dụng món đồ trang sức đặc biệt là vòng tay đá mắt hổ. Khi lăn đều hột đá trên tay và vào vùng thái dương có thể làm cho trường khí của thân thể được tăng cường. Giúp bạn dũng cảm, chấp thuận mọi khó khăn thử thách..

- Ngoài ra mắt hổ còn là viên đá tâm linh giúp trừ tà, trừ ma quỷ rất tốt chỉ sau dòng đá mã não.

- Mắt hổ được xem (đá thần) của người Ấn Độ. Đem lại cho họ sự tự kiểm soát, ý chí vượt qua mọi khó khăn đạt đến thành công.

ĐÁ MẮT HỔ CÓ MẤY MÀU, MẤY LOẠI? ĐÁ MẮT HỔ HỢP MỆNH GÌ?

Đá mắt hổ có 4 loại phổ biến:

 • Đá Mắt Hổ Vàng (Vàng Nâu, Vàng Tươi)

 

 

Đá mắt hổ vàng, bao gồm đá mắt hổ vàng nâu và đá mắt hổ vàng tươi: là loại phổ biến nhất, nhìn trông như đôi mắt mèo vậy, nó tỏa sáng được trong bóng đêm. Đá mắt hổ vàng có thể mang lại tự tin, lòng can đảm và hoàn thành mọi việc với ý chí kiên định nhất

Đá mắt hổ vàng nâu hợp mệnh Thổ (tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh)

Đá măt hổ vàng tươi hợp mệnh Thổ (tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh)

 • Đá Mắt Hổ Xanh (Xanh Đen, Xanh Dương)

 

 

Đá mắt hổ xanh, bao gồm đá mắt hổ xanh đen và đá mắt hổ xanh dương. So với mắt hổ vàng nâu thì mắt hổ xanh đen hiếm hơn 1 chút, giá trị cao hơn 1 chút. Đá mắt hổ xanh đen còn có tên gọi khác là đá mắt chim ưng. Nó mang lại sự bình tĩnh cho con người, giúp thân chủ có thể đối diện với thử thách và mang lại thành công.

Đá mắt hổ xanh đen hợp mệnh Thủy (tương hợp) và mệnh Mộc (tương sinh)

 • Đá Mắt Hổ Đỏ Nâu
 •  

 

Đá mắt hổ đỏ nâu, là loại đá thánh cao quý nhất của người Ấn Độ. Mắt hổ đỏ nâu có thể cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể, cải thiện các triệu chứng cảm lạnh và bệnh phế quản, tăng cường thể lực, sức miễn dịch và sức sống của con người, rất phù hợp với những người thể chất yếu sử dụng.

Đá mắt hổ đỏ nâu hợp mệnh Hỏa (tương hợp) và mệnh Thổ (tương sinh)

 • Đá Mắt Hổ Xanh Lá

 

 

Đá mắt hổ xanh lá, trong tự nhiên rất hiếm loại này. Hiện nay trên thị trường đa phần là đá mắt hổ xanh lá đã qua xử lí. Bạn có thể đeo vòng tay đá mắt hổ xanh lá làm đồ trang sức, còn giá trị phong thủy của nó không bằng 3 loại tự nhiên trên

Đá mắt hổ xanh lá hợp mệnh Mộc (tương hợp) và mệnh Hỏa (tương sinh)

Hướng dẫn phân biệt đá mắt hổ thật giả

Thứ nhất, nhấc vòng tay đá mắt hổ lên rồi xem xét từ nhiều góc độ, nếu là hàng thật thì dù ở bất kì góc nhìn nào, ta cũng nhìn thấy như con mắt vậy, còn đá mắt hổ giả nhìn rất vô hồn.

Thứ hai, đá mắt hổ thật có nhiệt độ thấp, cầm trên tay khá mát. Đặt vòng tay đắt mắt hổ trước ánh đèn, ta thấy rất rõ những đường vân như tơ chạy quanh đá mắt mắt hổ

Thứ ba, theo ý nghĩa phong thủy, độ sáng vòng tay đá mắt hổ sẽ thay đổi theo sức khỏe người đeo. Nếu chủ nhân khỏe mạnh, đá mắt hổ sẽ bóng loáng, còn chủ yếu thì đá mắt hổ sẽ ảm đạm đi

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI MUA ĐÁ PHONG THỦY

Ngay sau khi mua, bạn nên tiến hành tẩy rửa đá phong thủy bằng rượu trắng hoặc lau chùi sạch sẽ, tiến hành trì chú trước khi sử dụng.

Đá quý từ tự nhiên luôn có nguồn năng lượng tốt, tuy nhiên, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh đá, nạp thêm năng lượng mới để đón luồng sinh khí tốt hơn.

Khi thấy đá mắt hổ không còn sáng như lúc đầu – biểu hiện của việc tích tụ nhiều năng lượng xấu, bạn nên tiến hành thanh tẩy đá ngay.

MỘT SỐ CÁCH TẨY RỬA VÀ NẠP NĂNG LƯỢNG CHO VÒNG TAY ĐÁ MẮT HỔ

 

 

Vòng tay đá mắt hổ không phải là thứ trang sức thông thường mà là đá phong thủy, vì thế bạn cần phải thanh tẩy và nạp năng lượng cho vòng. Khi mang bên mình, chiếc vòng đã hút bớt âm khí, giúp bạn có một tư tưởng hanh thông, thoải mãi, sự nghiệp vượng tiến nên năng lượng bên trong đá có thể sụt giảm đi một phần.

Đá phong thủy cần phải được tẩy rửa để đẩy đi năng lượng xấu và thu hút năng lượng mới mạnh mẽ hơn. Có rất nhiều cách để rửa và “sạc” năng lương cho đá mắt hổ, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

 • Tẩy rửa đá mắt hổ bằng nước

Rửa đá mắt hổ bằng nước tự nhiên: Nếu điều kiện cho phép, bạn hãy tìm nơi có nguồn nước sạch như suối hay thác nước và vòng vào trong lòng nước. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước suối đóng chai để ngâm đá mắt hổ. Thời gian ngâm có thể kéo dài đến 10 tiếng, ngâm qua đêm thì càng tốt.

Sau khi ngâm xong, bạn hãy để vòng khô và đưa ra ánh mắt trời tầm 2 tiếng để nạp năng lượng. Lưu ý không dùng khăn hoặc vải để lau đá.

Dùng muối biển: Theo các nhà khoa học, muối mang trong mình một nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, vì thế, sử dụng muối để thanh tẩy năng lượng xấu là phương pháp rất tốt. Có 2 cách để tẩy rửa đá phong thủy bằng muối biển:

Cách 1: Cho muối biển khô vào bát, để lên đó một lớp vải mỏng rồi đặt đá mắt hổ lên trên, rồi phơi ngoài nắng trong vòng một ngày. Sau đó bạn có thể dùng bàn chải mềm và nước sạch để cọ rửa đá.

Cách 2: Cho dung dịch nước muối pha loãng vào bát bằng gốm hoặc thủy tinh trong vòng 3 giờ rồi vớt ra. Rửa với nước sạch để loại bỏ cặn muối và để đá khô tự nhiên.

 • Sử dụng đá thạch anh trắng hoặc đá Hematite

Một cách hữu hiệu khác là để đá mắt hổ cùng vài viên thạch anh trắng hoặc đá Hematite. Thạch anh trắng được có nguồn năng lượng dương rất mạnh, viên đá này sẽ giống như lưới lọc, giúp đẩy lùi âm khí và tăng năng lượng tốt cho vòng tay đá mắt hổ.

Hematite là một loại đá phong thủy khá độc đáo có màu xám đen, chứa từ tính, đặc biệt có tác dụng rửa một số loại đá khác, trong đó có đá mắt hổ. Bạn có thể để đá mắt hổ qua đêm chung với Hematite để giúp thanh tẩy năng lượng.

 • Thanh tẩy vòng tay đá mắt hổ bằng đất

Một trong những cách hữu ích giúp thanh tẩy đá phong thủy chính là chôn đá mắt hổ trong vườn nhà, hay nói cách khác là đưa đá về với đất mẹ. Bạn nên để trong khoảng một hoặc vài ngày để đá hấp thụ năng lượng. Nếu bạn không có vườn hoặc đất xấu, bạn có thể chôn vòng trong chậu cây.

Sau khi đào đá mắt hổ lên, bạn cũng rửa sạch đá bằng nước sạch và để khô tự nhiên.

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN VÒNG TAY ĐÁ MẮT HỔ ĐÚNG CÁCH

 

 

Hạn chế để vòng tay tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài: Việc tiếp xúc với các chất tẩy rửa hay việc bạn hoạt động mạnh sẽ dẫn đến việc đá bị xước, mờ, thậm chí là vỡ. Ngoài ra, khi đi bơi bạn cũng nên tháo vòng ra, vì nước ở bể bơi có chứa nhiều Clo, đây cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến độ sáng bóng của vòng.

Mỹ phẩm cũng là một trong những yếu tố làm mất đi vẻ đẹp của đá mắt hổ. Phấn trang điểm, keo xịt tóc,… sẽ tạo ra lớp màng mỏng hoặc vết ố trên vòng, nếu lâu ngày không được đánh rửa sẽ bám chắc và khó có thể làm sạch. Nếu bạn lỡ làm dính mỹ phẩm lên vòng, hãy lau rửa ngay trước khi chúng có khả năng gây phản ứng.

Lưu ý không để vòng tay đá mắt hổ vào nơi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Nếu nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể dẫn đến tình trạng đá rạn vỡ, thậm chí mất đo khả năng hấp thụ độ ẩm cần thiết để tạo nên vẻ đẹp tự nhiên của vòng.

Đá mắt hổ – quà tặng quý giá từ đất mẹ, có một mức năng lượng giúp cho người đeo luôn may mắn và có tác động tích cực đến sự nghiệp. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với đá quý tự nhiên và những viên đá ấy cần được yêu thương, chăm sóc để duy trì mức năng lượng cần thiết.

Mrs Hoàng Quyên

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Tỳ hưu là một trong chín loài con của Long Vương, tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài thú khác. Tỳ hưu rất dũng mãnh, thích ăn vàng bạc, nhưng lại không có lỗ đít, nên chỉ ăn vào mà không nhả. Do vậy có tác dụng CHIÊU TÀI, GIỮ LỘC. Chính vì những giá trị đó, ngày nay được chế tác ra nhiều sản phẩm trang sức ưa chuộng nhất.

19/05/2018

Nhắc tới đá quý, nhiều người cho rằng kim cương là loại đá quý hiếm nhất thế giới. Nhưng trên thực tế có một số loại đá còn có giá trị và quý hiếm hơn cả kim cương, do độ khan hiếm và tinh khiết đến lạ kỳ.

19/05/2018
Đá mặt trời hay còn gọi là Sunstone. Cái tên này bắt nguồn từ màu sắc cam và ánh đặc trưng của đá, giống như ánh sáng của mặt trời. Loại đá quý này  Được biết đến như một hòn đá vui vẻ, đá mặt trời truyền cảm hứng cho việc nuôi dưỡng bản thân để trở thành con người hấp dẫn, lạc quan, gây ảnh hưởng cho người khác.
19/05/2018

Mệnh Hỏa là một trong 5 mệnh thuộc ngũ hành phong thủy phương Đông như Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vì thế, nhiều người tin rằng, lựa chọn các mẫu trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa đúng cách ngoài tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ còn có thể mang tới may mắn và tài lộc, sức khỏe cho gia chủ đấy nhé.

19/05/2018

Trang sức phong thủy ngày càng được nhiều người ưa chuộng, không chỉ bởi vẻ đẹp thuần khiết, tinh túy mà chúng còn mang tới nhiều giá trị tốt về phong thủy cho chủ nhân. Khi nhắc đến phong thủy thì ắt chúng ta sẽ nghĩ tới cung mệnh ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đây là năm yếu tố cơ bản nhất để hình thành lên vũ trụ và muôn vật trên thế giới. Vì vậy việc lựa chọn những trang sức phong thủy phù hợp với cung mệnh ngũ hành, để nó có thể phát huy hết tác dụng là điều vô cùng quan trọng.

Xem nhiều

Trong nhân tướng học, dựa vào tướng mạo, hình dáng và nhiều đặc điểm khác trên cơ thể con người ta có thể luận đoán được phần nào tính tình, cốt cách, phẩm chất cũng như dự báo trước số phận sung túc, hạnh phúc, giàu sang hay nghèo khổ, túng thiếu của họ.

Theo thuyết Ngũ hành việc lựa chọn màu sắc dựa vào sở thích, tính cách của bản thân, hay như việc lựa chọn màu sắc nào sẽ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho người đó là dựa trên quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc.

Hổ phách thường được biết đến là loại đá trang sức được yêu thích bởi màu sắc long lanh rực rỡ với sắc đỏ, cam, vàng rất bắt mắt. Trong lòng hổ phách thường có lẫn các loại lá, hoa, vỏ hạt … của các loài thực vật, tạo nên những hình thù lạ mắt. Nhưng đặc biệt hơn là những viên hổ phách cuốn trong lòng nó xác của các loài côn trùng, đó có thể coi như những bằng chứng sống về thế giới cổ đại. 

Gỗ hóa thạch (cây hóa đá) là một trong những hiện tượng kì lạ của thiên nhiên. Trải qua hàng trăm triệu năm dưới lòng đất mới hình thành một tinh thể gỗ hóa thạch. Nó là sự kết hợp giữa gỗ và và các loại khoáng vật như đá thạch anh, opal, canxedon,... Do đó, nó mang cả 2 dòng năng lượng từ gỗ và đá đem đến những ứng dụng trong phong thủy mà chúng ta không thể ngờ tới.

Từ nhiều năm nay, các loại trang sức và vật phẩm phong thủy đang dần trở thành món đồ được những người làm kinh doanh, buôn bán tìm kiếm. Bởi theo quan niệm phong thủy tốt thì kinh doanh mới vượng. Việc chọn lựa màu sắc của trang sức theo phong thủy và ngũ hành là rất có ích đối với người đeo. Đặc biệt, các loại trang sức phong thủy được chế tác từ ngọc, đá quý thiên nhiên… sẽ phát huy được công dụng chỉ khi bạn chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.