Banner TOP 1

Các Biểu Tượng May Mắn Phổ Biến Nhất Của Văn Hóa Trung Quốc

Mới nhất
khám phá tuyệt phẩm cty mix's thiết kế phòng ăn
BẠC ĐẠN NSK GIÁ TẬN GỐC CHÍNH HÃNG

Biểu tượng may mắn của Trung Quốc có nhiều dạng, chẳng hạn như chữ Hán, tượng rồng, mèo vàng và phong bao lì xì. Những biểu tượng may mắn này cũng có thể được sử dụng với các yếu tố cụ thể như các phương pháp chữa bệnh và ứng dụng phong thủy. Hãy cùng Way.com.vn lưu lại danh sách các biểu tượng may mắn phổ biến nhất của văn hóa Trung Quốc dưới đây nhé !

Các Biểu Tượng May Mắn Phổ Biến Nhất Của Văn Hóa Trung QuốcCác Biểu Tượng May Mắn Phổ Biến Nhất Của Văn Hóa Trung Quốc

Có rất nhiều biểu tượng may mắn của Trung Quốc được thể hiện bằng các đồ vật và hình ảnh. Mỗi biểu tượng đều có mục đích và ý nghĩa quan trọng khác nhau, và thường được sử dụng trong phong thủy, các biểu tượng may mắn này giúp tăng cường năng lượng tích cực, làm trẻ hóa năng lượng và hoạt động như một phương pháp chữa bệnh khi chúng thu hút các chi khí tốt lành vào nhà hoặc nơi làm việc.

1. Pinyin – Thư Pháp Của Trung Quốc

Một trong những biểu tượng may mắn phổ biến nhất không thể không nhắc đến của Trung Quốc chính là là bính âm (hệ thống phiên âm chính thức để chuyển đổi các ký tự Trung Quốc sang chữ viết Latinh). Các ký tự thư pháp này đại diện cho sự may mắn.

 

bieu-tuong-may-ma-cua-trung-quoc

 

Theo truyền thống cổ, người Trung Quốc thường treo biểu tượng chữ Phúc trên cửa trước trong dịp Tết Nguyên đán. Tục lệ này bắt đầu vào năm 256 trước Công nguyên trong thời nhà Chu để ngăn “Nữ Thần Nghèo Khó” đến viếng thăm và cư ngụ trong nhà. Ngày nay, biểu tượng này đại diện cho một năm may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc.

Các nghệ sĩ thường vẽ biểu tượng chữ Phúc bằng mực đen thư pháp trên giấy đỏ để treo trong nhà như một phương thuốc phong thủy nhằm thu hút năng lượng tích cực. Những biểu tượng may mắn tuyệt đẹp này cũng phổ biến trong đồ trang sức như bùa và mặt dây chuyền.

2. Bốn Ký Tự Biểu Tượng May Mắn Của Trung Quốc

Các ký tự Trung Quốc tốt lành khác đại diện cho may mắn và tài lộc bao gồm:

 

ky-tu-mang-y-nghia-may-man-cua-trung-quoc

 

- Xi: Phổ biến trong các đám cưới của Trung Quốc, biểu tượng này tượng trưng cho hạnh phúc nhân đôi và may mắn.

- He: Đây là một biểu tượng may mắn cho các mối quan hệ hài hòa.

- Ji: Tặng biểu tượng Trung Quốc này để cầu may mắn và lời chúc mọi điều tốt đẹp cho món quà tân gia.

- Lu: Sự thịnh vượng, may mắn và giàu có đi kèm với ký tự Trung Quốc này.

3. Những Con Rồng Trung Quốc

Con rồng Hoàng gia là cha của chín con rồng. Văn hóa Trung Quốc cổ đại tin rằng hoàng đế là hậu duệ trực tiếp của rồng .

Bạn sẽ tìm thấy họa tiết rồng xuyên suốt các kiến ​​trúc Trung Quốc. Một số tên rồng được đánh vần khác nhau tùy thuộc vào từng vùng của đất nước, nhưng chúng đều giữ nguyên các đặc tính giống nhau là:

 

linh-vat-may-man-cua-trung-quoc

 

- Baxia (Bixi): Biểu tượng được công nhận phổ biến nhất là con rùa rồng (rùa rồng). Anh ấy mạnh mẽ, mạnh mẽ và có khả năng gánh những gánh nặng trong cuộc sống. Ngài mang lại cuộc sống thịnh vượng và sức mạnh lâu dài.

- Bi An (Bian): Con rồng này là người bảo vệ luật pháp và được coi là một thẩm phán công bằng. Sử dụng biểu tượng tốt lành này cho bất kỳ vấn đề pháp lý nào bạn có thể phải đối mặt.

- Chi-Wen (Chao Feng hoặc Chiwen): Con rồng này cai quản nước và được sử dụng trên mái nhà để đảm bảo chống lại lửa. Đặt một cái bên trong nhà của bạn để bảo vệ khỏi những thảm họa thiên nhiên như lũ lụt.

- Gongfu (Gong Fu): Vị thần rồng nước này thích bơi trong hồ và các vùng nước khác. Nó mang lại sự giàu có cho ngôi nhà của bạn và bảo vệ bạn khỏi lũ lụt và thường được sử dụng trên tàu.

- Pu Lao (Puloa): Con rồng này gầm lên và cai trị âm thanh. Nó thường được dùng làm họa tiết cho chuông chùa. Đặt một cái trên bàn của bạn để chỉ huy quyền lực.

- Ch'iu Niu (Quiniu): Thần rồng yêu âm nhạc và là biểu tượng sáng tạo thường được chạm khắc trên các nhạc cụ hoặc làm họa tiết phù điêu.

- Suan Ni (Suanni): Sư tử rồng lửa và khói ngồi canh giữ vương quốc của mình. Vị thần rồng này ban tặng trí tuệ và sự giàu có lớn cho những người sử dụng biểu tượng này.

- Taotie (Tootie): Nếu bạn cần sự giàu có, hãy thêm một biểu tượng của con rồng yêu thức ăn này với bát, đĩa bằng đồng và kim loại khác và các đồ dùng khác. Nhiều hoa văn sành sứ bao gồm hình ảnh của vị thần rồng này.

- Ya Zi (Yazi): Thần rồng bảo hộ là một chiến binh dũng mãnh và luôn chiến thắng trong chiến tranh. Đây là biểu tượng để những người trong quân đội đeo làm trung phong để thấm nhuần năng lượng của Yazi

4. Tượng Mèo Vàng May Mắn

 

meo-vang-huyen-bi-cua-Trung_Quoc

 

Theo trang web World of Feng Shui, một sản phẩm của Lillian Too , thầy phong thủy nổi tiếng, mèo trong thần thoại Trung Quốc thường là những điềm xấu, trừ khi chúng là mèo vàng . Màu sau của mèo biểu thị sự chuyển đổi của những gì có thể là một sự kiện rất xấu thành một sự kiện có kết quả tốt đẹp hơn.

Biểu tượng mèo may mắn hay mèo vàng tượng trưng cho sự chuyển hóa cái ác thành cái thiện mà biểu tượng này là một trong những sự bảo vệ chống lại cái ác. Bức tượng hai mặt này là một biểu tượng phong thủy khác thường của sự may mắn, dồi dào và bảo vệ. Một bên mô tả một con mèo đang cười với một cái chân nhô cao được thiết kế để thu hút sự giàu có bằng cách đại diện cho sự may mắn và tốt lành. Khi bức tượng được quay lại, nó cho thấy một con mèo cau có đang cầm chổi tượng trưng cho sự bảo vệ bằng cách quét sạch những phiền muộn và lo lắng khỏi bạn.

5. Tượng Phật

Tượng Phật có nhiều kiểu dáng và mẫu mã. Một trong những vị Phật phổ biến nhất là Phật Cười , đôi khi được gọi là Phật Hạnh phúc. Tượng Phật Cười với chiếc bụng tròn và nụ cười tươi là biểu tượng của sự may mắn, dồi dào và thịnh vượng .

6. Tiền Xu Tam Tài May Mắn Của Trung Quốc

 

tien-xu-tam-tai-cua-trung-quoc

 

Ba đồng tiền may mắn của Trung Quốc được thắt bằng một dải ruy băng đỏ sẽ mang lại may mắn cho bạn. Đặt đồng xu may mắn của Trung Quốc ở khu vực Đông Nam của ngôi nhà của bạn hoặc để trong ví để có được sự giàu có và tiền bạc dồi dào .

7. Cá Chép (Koi) Và Cá Vàng

Cá chép (koi) và cá vàng Sử dụng tám con cá đỏ và một con cá đen trong hồ cá hoặc hồ cá koi. Đặt bể cá ngay bên trong cửa trước, trên bức tường phía bắc hoặc phía đông nam của ngôi nhà để kích thích sự giàu có.

8. Phong Bì Đỏ

 

y-nghia-cua-phong-bi-do-trung-quoc

 

Bao lì xì dùng để làm quà tặng, nhưng bạn cũng có thể dùng cho chính mình. Phong bao màu đỏ đựng một đồng tiền (của một triều đại dương). Làm quà tặng tân gia, hãy mang theo trong ví của bạn để có tài lộc dồi dào.

9. Bình Hút Lộc

Bình Của Cải là một biểu tượng cổ xưa được sử dụng để kích hoạt sự giàu có. Đổ đầy tiền vào chỗ này, đặc biệt là tiền của những người giàu có, những biểu tượng khác của sự giàu có lớn và đặt trong nhà của bạn ở góc giàu có, tức là hướng Đông Nam.

10. Cóc Ba Chân

 

thiem-thu

 

Cóc ba chân là biểu tượng dùng để làm bùa may mắn. Con cóc này luôn được mô tả với một đồng xu trong miệng của nó với một mặt đồng xu có ký tự Trung Quốc hướng lên trên. Đặt ở góc Đông Nam đối diện với nhà hoặc phòng.

11. Pha lê

Pha lê là một biểu tượng yêu thích được sử dụng để kích hoạt năng lượng thổ chi bằng cách đặt tinh thể ở phía tây nam, đông bắc hoặc trung tâm của ngôi nhà của bạn.

12. Nút Thắt Huyền Bí

 

nut-that-huyen-bi

 

Nút thắt huyền bí được sử dụng bởi chính nó cũng như đồng thời với các biểu tượng may mắn khác. Những nút thắt của hạnh phúc này là biểu tượng vĩnh cửu của hình số tám. Sử dụng nút thần bí để treo các đồ vật chữa bệnh phong thủy khác nhau như chuông gió và tiền xu.

13. Màu Sắc Đỏ Và Đen

Bạn có thể tận dụng hai màu tốt lành truyền thống để thu hút may mắn. Màu đỏ là màu của hoàng gia và quốc gia tượng trưng cho sự giàu có và quyền lực. Màu đen là màu của sự giàu có. Sự kết hợp của màu đỏ và đen được coi là tốt lành trong các ứng dụng phong thủy.

14. Chữ Hán Mang Ý Nghĩa May Mắn

 

chu-han-mang-y-nghia-may-man-cua-trung-quoc

 

Bạn có thể đeo hoặc sử dụng các ký tự Trung Quốc cụ thể , chẳng hạn như các từ chỉ sức khỏe, sự giàu có và các từ tốt lành khác. Chọn một mặt dây chuyền may mắn hoặc đặt một ký tự Trung Quốc trong lĩnh vực tương quan của nó, chẳng hạn như lĩnh vực sức khỏe (phía đông) hoặc của cải (phía đông nam).

15. Các Con Số May Mắn Của Trung Quốc

Bạn cũng có thể sử dụng các con số may mắn của Trung Quốc trong nhà của bạn để truyền tải năng lượng mà chúng thu hút. Việc sử dụng cũng có thể sử dụng những con số may mắn này như một hướng dẫn để chọn địa chỉ nhà, số điện thoại tiếp theo của bạn và các trường hợp khác khi cần một con số. Mỗi số rung động đến một năng lượng cụ thể mà bạn có thể khai thác và tận dụng năng lượng chi của nó.

Những biểu tượng may mắn này và các biểu tượng may mắn khác có thể được sử dụng trong các ứng dụng phong thủy như một phương pháp chữa bệnh và tăng cường mạnh mẽ để kích hoạt năng lượng chi. Hãy chú ý đến chất liệu mà biểu tượng được làm từ đó và đặt biểu tượng đó trong lĩnh vực thích hợp là nước, gỗ, lửa, đất hoặc kim loại. Nếu tuân thủ các nguyên tắc phong thủy, bạn có thể cải thiện đáng kể cuộc sống và vận may của mình.

Hoàng Quyên

khám phá ngay bí quyết “làm sao để xây được nhà phố đẹp dinh thự sang
BẠC ĐẠN TIMKEN GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Phong thủy là một trong những lĩnh vực được quan tâm rất nhiều trong đời sống hiện đại, đặc biệt là trong việc cải thiện cuộc sống và sự nghiệp. Theo quan niệm phong thủy, việc sử dụng các vật phẩm phù hợp có thể giúp thu hút năng lượng tích cực và tạo ra cảm giác cân bằng, hài hòa trong không gian sống và làm việc.

19/05/2018
Phong thủy luôn là một trong những khía cạnh ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe và sinh hoạt của con người. Đặc biệt, với những người làm kinh doanh nó còn ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí… Vì vậy, khi thiết kế spa các chủ đầu tư cũng cần phải tuân thủ các nguyên tắc về phong thủy, quan tâm đến ngũ hành.
19/05/2018

Đối với mỗi chủ doanh nghiệp, công việc kinh doanh làm ăn gặp trắc trở, kém may mắn luôn là điều khiến họ phải lo lắng. Nếu việc làm ăn luôn gặp trắc trở, kém may thì hãy thận trọng và thay đổi, hóa giải ngay những vận rủi để tránh điều không may mắn

19/05/2018

Vật phẩm phong thủy không chỉ là vật trang trí giúp làm đẹp không gian mà còn là vật chiêu tài lộc mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Muốn công việc kinh doanh hanh thông và thuận lợi, chủ các cửa hàng kinh hãy cùng Way.com.vn tham khảo các vật phẩm phong thủy mua may bán đắt hút tài lộc bậc nhất này qua bài viết sau đây nhé.

19/05/2018

Thuật Phong Thủy với những lợi ích to lớn mà nó đem lại luôn đi kèm với những bí ẩn không dễ giải thích. Chính vì lẽ đó có nhiều những quan điểm, những “lời khuyên” được đưa ra nhưng độ tin cậy của những thông tin đó không phải lúc nào cũng được đảm bảo.

Xem nhiều

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người sẽ có cuộc sống vận mệnh gắn liền với những con số khác nhau tùy vào từng tuổi. Có những con số sẽ mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống của bạn và cũng có những con số mang đến những điềm xui xẻo. 

Mỗi người được sinh ra với từng đặc điểm trên cơ thể không giống nhau, những đặc điểm ấy vừa có tác dụng để nhận diện người này với người kia, đồng thời nó cũng cho ta biết được vận mệnh của một người sẽ như thế nào. Theo nhân tướng học, đôi tai chính là một trong những đặc điểm mà ta có thể dựa vào đó để nhìn thấy một vài khía cạnh nào đó trong cuộc sống của một người. 

Theo thuyết Ngũ hành việc lựa chọn màu sắc dựa vào sở thích, tính cách của bản thân, hay như việc lựa chọn màu sắc nào sẽ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho người đó là dựa trên quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc.

Người xưa từng có câu nói rất nổi tiếng rằng “phúc hay họa đều từ miệng mà ra”. Điều này ngoài ý nghĩa là mọi phúc hay họa đều có thể do một người lựa chọn nói những điều gì với người xung quanh. Ngoài ra, nó còn thể hiện rằng, đôi môi, cái miệng còn có thể suy đoán được vận mệnh, tướng số của mỗi người. Xem tướng môi đàn ông là một cách có thể phán đoán khá chính xác được phần nào tính cách, vận mệnh của một người và giúp bạn hiểu xem người đó chung thủy hay lăng nhăng trong tình cảm.

Theo nhân tướng học, đây là những nét tướng mặt của người có lòng dạ khó đoán, tính cách tiểu nhân. Ở bên những người này, bạn nên giữ tâm lý đề phòng, không dễ dàng tin tưởng kẻo bị lợi dụng.

thiết kế vậy ai chịu được
thiết kế vậy ai chịu được
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.