Banner TOP 1

Top 10 Doanh Nhân Giàu Nhất Trên Sàn Chứng Khoán Việt Nam 2022

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
bạc đạn skf đúng giá đại lý

Top 10 tỉ phú giàu nhất Việt Nam do Forbes Bình trọn mới nhất, Những người không chỉ thành công trên con đường sự nghiệp mà còn thành công trong cuộc sống khiến người khác ngưỡng mộ về sự giỏi giang, dám nghĩ, dám làm, không ngại thất bại, khó khăn để đạt được thành công. Sau một năm đầy biến động do tác động bởi dịch Covid-19, giá trị tài sản của các tỷ phú Việt Nam đều thay đổi mạnh. Nhiều cá nhân theo đó bị "bốc hơi" hoặc tăng thêm hàng trăm triệu USD trên sàn chứng khoán việt nam 

Top 10 Doanh Nhân Giàu Nhất Trên Sàn Chứng Khoán Việt Nam 2022Top 10 Doanh Nhân Giàu Nhất Trên Sàn Chứng Khoán Việt Nam 2022

Sau đây là thông tin sưu tầm từ Way.com.vn danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay trên sàn chứng khoán để mọi người tham khảo cùng với số tài sản khủng của họ.

1. Ông Phạm Nhật Vượng – Tổng Tài Sản 180.000 Tỷ Đồng (Trên 7 Tỷ USD)

Có lẽ chúng ta đã không còn lạ lẫm với cái tên Phạm Nhật Vượng, đây là người đàn ông nổi tiếng với độ giàu có bậc nhất Việt Nam và lọt top 200 người giàu nhất thế giới. Trong những năm vừa qua, ông luôn đứng vị trí Quán quân trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam

 

 

Phạm Nhật Vượng (sinh ngày 5 tháng 8 năm 1968) hiện đang là chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn VinGroup, đây là một tập đoàn đa ngành nghề lớn nhất Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Hiện ông sở hữu hơn 876 triệu cổ phiếu của VinGroup và hơn 989 triệu cổ phiếu khác của tập đoàn này thông qua công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Việt Nam. Tính đến đầu năm 2021 thì tổng tài sản của ông Phạm Nhật Vượng lên đến 180.000 tỷ đồng (trên 8 tỷ USD).

Sau khi 2 mẫu xe Sedan và SUV đình đám được ra mắt trong thời gian qua, tập đoàn VinGroup vẫn đang chứng minh cho mọi người thấy rằng họ có thể làm được rất nhiều thứ góp phần cho việc phát triển mạnh mẽ nền kinh tế Việt Nam.

2. Ông Bùi Thành Nhơn - Tổng Tài Sản 3,5 tỷ USD.

 

ONG_Bui_Thanh_NhYn 
 

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958, quê ở tỉnh Đồng Tháp, ông là tỷ phú nổi tiếng trong ngành bất động sản, hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NovaLand – NVL). Ông có trình độ học vấn là cử nhân ngành chăn nuôi thú y và cử nhân quản trị kinh doanh cao cấp (tốt nghiệp HSB Tuck School of Business tại Dartmouth, Hanover, Đức).

Theo dữ liệu cập nhật từ Forbes, hiện ông Bùi Thành Nhơn đã trở thành tỷ phú USD giàu thứ hai Việt Nam chỉ sau ông Phạm Nhật Vượng, với khối tài sản 3,5 tỷ USD.

3. Ông Trần Đình Long – Tổng Tài Sản ~ Trên 35.000 Tỷ Đồng

 

                                                            tran_dinh_longÔng Trần Đình Long

 

Ông Trần Đình Long (sinh ngày 20 tháng 2 năm 1961) quê ở Hải Dương. Ông là chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn thép Hòa Phát. Suốt quá trình làm việc và tham gia vào lĩnh vực sản xuất thép và khai khoáng, người đàn ông sinh năm 1961 này đang nắm giữ số cổ phiếu lên đến 534 triệu cổ phiếu HPG của tập đoàn này. Kết thúc 3 quý trong năm 202, Hòa Phát đã bán ra thị trường trên 340.000 tấn thép xây dựng, chiếm trên 20% tổng số lượng thép bán ra trên thị trường.

Ngoài ra, tập đoàn này còn xuất khẩu đến 145.000 tấn thép. Những thị trường chính mà họ xuất khẩu như là Mỹ, Úc, Nhật, Canada, Hàn Quốc, New Zealand và các nước Asean. Cho đến đầu năm 2021, tổng số tài sản dự đoán của ông chủ tập đoàn Hòa Phát lên đến gần 35.000 tỷ đồng, sắp sỉ chạm cột mốc 1.6 tỷ đô. Hiện ông Trần Đình Long đang chiếm vị trí Á quân trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam.

4. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Tài Sản ~ Trên 26.000 Tỷ Đồng

 

                                                            NGUYEN_PHUONG_THAOBà Nguyễn Phương Thảo

 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970, bà là người sáng lập kiêm chức chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Sovico, đồng thời bà cũng là Tổng giám đốc của công ty cổ phần hàng không Vietjet (Vietjet Air). Bên cạnh đó, bà Thảo còn nắm giữ chức phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank).

Hiện nay, bà đang là một nữ doanh nhân số một tại Việt Nam với lĩnh vực chính là hàng không và nắm giữ 140 triệu cổ phiếu Vietjet Air và 36 triệu cổ phiếu HD Bank. Với tổng tài sản lên đến ~26.000 tỷ đồng. ước tính 1.2 tỷ dollars. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo xứng đáng với vị trí top 3 trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam năm nay.

5. Hồ Hùng Anh - Tài sản ước tính: 23.223 tỷ đồng ̴ 1,02 tỷ USD

 

                                                       ho_hung_anhÔng Hồ Hùng Anh

 

Bộ đôi cổ phiếu Masan - Techcombank cùng bứt phá trong giai đoạn cuối năm giúp tài sản của ông Hồ Hùng Anh tăng trưởng đáng kể. Tài sản trên sàn chứng khoán của ông tăng thêm 8.323 tỷ đồng sau 1 năm.
Quê quán: Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: Ngân hàng, Chứng khoán và Đầu tư
Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
Thành viên HĐTV Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ Thương
Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ Thương
Cổ phiếu: TCB, MSN
Tài sản: 23.223 tỷ đồng ̴ 1,02 tỷ USD

6. Nguyễn Đăng Quang - Tổng tài sản quy đổi ước tính : 22.716 tỷ đồng ̴ 1 tỷ USD

 

                                        nguyen_dang_quangÔng Nguyễn Đăng Quang

 

Tương tự, ông Nguyễn Đăng Quang lọt vào top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam nhờ khối tài sản tăng thêm 8.216 tỷ đồng. Năm ngoái, ông chủ Masan đứng ở vị trí thứ 7.
Lĩnh vực: Ngân hàng, Tài chính - Thực phẩm - Khai khoáng, Hàng tiêu dùng
Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Masan
Thành viên HĐQT CTCP HTD Masan
Cổ phiếu: TCB, MSN
Tài sản: 22.716 tỷ đồng ̴ 1 tỷ USD

7. Bà Phạm Thu Hương – Tổng Tài Sản Trên 16.000 Tỷ Đồng

Sở hữu cả nghìn tỷ đồng, là vợ của tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam nhưng thông tin về người được mệnh danh là “vua bà” của sàn chứng khoán gần như chỉ là con số 0.

Là cựu sinh viên học tại Nga, một trong những cổ đông sáng lập tập đoàn Technocom, bà Phạm Thu Hương đồng thời cũng là vợ của tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam – ông Phạm Nhật Vượng. Bà Phạm Thu Hương hiện nắm giữ hơn 49 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoản VIC), với giá trị thị trường gần 3.400 tỷ đồng và chưa một lần thoái vốn khỏi công ty. Và hiện bà Phạm Thu Hương là Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup.

Bà Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội, có bằng Luật tại Ukraina, là cổ đông của Technocom từ năm 1994, trước khi chuyển sang giữ chức vụ tại Vincom. Hiện bà giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT, luôn nằm trong top đầu những nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Mặc dù là nữ chủ nhân của tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam, vợ của tỷ phú duy nhất tại Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn, tuy nhiên bà lại rất ít khi tiếp xúc với truyền thông. Và bà Hương vẫn là dấu hỏi lớn với dư luận. Thậm chí, bà còn bí ẩn hơn chồng khi không có bất cứ tấm ảnh nào của bà rò rỉ ra bên ngoài.

Hiện bà đang nắm giữ trong tay tổng tài sản lên đến 16.000 tỷ đồng. 0,8 tỷ dollars

8. Nguyễn Văn Đạt - Tổng tài sản ước tính: 12.477 tỷ đồng ̴ 0,55 tỷ USD

 

                                         Ong_DATÔng Nguyễn Văn Đạt

 

Năm 2010, ông Đạt là người giàu thứ 5 sàn chứng khoán Việt Nam với 2.611 tỷ đồng. 10 năm sau, ông đứng thứ 8 với 12.477 tỷ đồng.
Quê quán: Quảng Ngãi
Lĩnh vực: Bất động sản
Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt
Cổ phiếu: PDR
Tài sản: 12.477 tỷ đồng ̴ 0,55 tỷ USD

9. Phạm Thúy Hằng - Tài sản quy đổi ước đạt: 10.915 tỷ đồng ̴ 0,48 tỷ USD

Gia đình ông Phạm Nhật Vượng đóng góp 3 cái tên là cá nhân ông Vượng, vợ ông - bà Phạm Thu Hương - và bà Phạm Thúy Hằng (em bà Hương). Bà Hằng là một trong những cổ đông sáng lập tập đoàn Technocom tại Ukaine và đang đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch tại Vingroup.
Quê quán: Hà Nội
Lĩnh vực : Bất động sản
Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup
Cổ phiếu: VIC
Tài sản: 10.915 tỷ đồng ̴ 0,48 tỷ USD

10. Ông Hồ Xuân Năng - Tổng Tài Sản Ước tính 10.756 tỷ đồng ̴ 0,47 tỷ USD

Ông Hồ Xuân Năng tiếp tục đứng vị trí thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2020. So với năm 2021, tài sản của ông đã tăng 2.356 tỷ đồng.
Quê quán: Nam Định
Lĩnh vực: Vật liệu xây dựng
Chủ tịch HĐQT CTCP Vicostone
Cổ phiếu: VCS
Tài sản: 10.756 tỷ đồng ̴ 0,47 tỷ USD

 

 

Ông Hồ Xuân Năng hiện đang là chủ tịch Hội đồng quản trị cổ phần Vicostone hoạt động bên lĩnh vực vật liệu xây dựng. Người đàn ông sinh năm 1964 hiện đang sở hữu trên 120 triệu cổ phiếu VCS.

Với học vị tiến sĩ kỹ thuật & là thạc sĩ quản trị kinh doanh. Ông là người vừa có tài năng về mặt sản xuất, vừa có khả năng lãnh đạo. Đã từng bước dẫn dắt tập đoàn Vicostone vươn lên từng bước lớn mạnh. Truy cập Way Xem phong thuỷ & cách lamg giàu nhanh

(Nguồn tổng hợp thị trường chứng khoán)

Mrs.Nguyễn Ngọc

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Muốn giàu có Hãy quyết tâm và nỗ lực, với những nguyên tắc nhất định, chịu đầu tư thời gian và công sức cho mục tiêu này, chúng ta đều có thể trở nên giàu có chỉ trong vài năm ngắn ngủi.

19/05/2018

Kinh doanh hoa tươi dịp tết được nhiều người ưa thích vì mô hình này không yêu cầu quá cao về vốn, chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, và khả năng sinh lời nhanh. Càng gần đến dịp lễ Tết hay ngày kỉ niệm quan trọng thì kinh doanh hoa tươi thời vụ càng nở rộ, thường rất đa dạng. 

19/05/2018

Vào các dịp Tết đến xuân về, nhu cầu trang trí nhà cửa, văn phòng ngày càng tăng cao do đó kinh doanh đồ trang trí dịp Tết là một hướng kinh doanh hiệu quả đang được nhiều người lựa chọn hiện nay khi muốn kiêm thêm thu nhập. Các mặt hàng đồ trang trí Tết hiện tương đối đa dạng phục vụ nhu cầu trang hoàng nhà cửa, văn phòng, trang trí cây cảnh, đào quất nổi bật cho Năm mới. 

19/05/2018

Người Do Thái được biết đến là dân tộc thông minh nhất thế giới. Dù chỉ chiếm 2% dân số thế giới nhưng bằng trí tuệ đỉnh cao của mình, họ đã đóng góp đến 50% tiến bộ nhân loại. Trong làm ăn kinh doanh họ được mệnh danh là “thương nhân số 1 thế giới”. Bí quyết gì đã tạo nên tiếng vang cho dân tộc nhỏ bé này, câu trả lời có lẽ là nhờ những bí quyết kinh doanh và các định luật thành công được đúc kết từ hàng ngàn năm vẫn còn nguyên giá trị của người Do Thái.

19/05/2018
Thời đại công nghệ 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn trẻ, đặc biệt là những người nung nấu ước mơ có sự nghiệp riêng cho mình. Ý tưởng kinh doanh trong thời kỳ này cũng thật đa dạng và phong phú mà độc đáo.
Xem nhiều

Chúng ta điều biết rằng người do thái là một dân tộc thông minh nhất trên thế giới, trong việc quản lý tiền bạc những con người mang dòng máu do thái cũng rất cừ khôi, họ chú trọng đến vấn đề tiền đẻ ra tiền và không ngừng gia tăng tài sản của họ lên gấp nhiều lần.

Lựa chọn công việc theo đam mê chính là động lực giúp bạn vượt qua những khó khăn khi lập nghiệp. Tất nhiên đam mê là chưa đủ để bạn làm giàu nhưng chúng sẽ thôi thúc bạn vững bước đi tiếp trên con đường làm giàu của mình.

Ai trong chúng ta cũng muốn trở nên thật giàu có, chúng ta tìm mọi cách để kiếm tiền và làm giàu. Và thật tuyệt vời nếu chúng ta tìm được những cách làm giàu vừa nhanh vừa đơn giản lại đạt hiệu quả cao nhất.
Thời đại công nghệ 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn trẻ, đặc biệt là những người nung nấu ước mơ có sự nghiệp riêng cho mình. Ý tưởng kinh doanh trong thời kỳ này cũng thật đa dạng và phong phú mà độc đáo.

Khi cuộc đời bạn có việc quan trọng, ví dụ mua nhà, mua xe, bố mẹ ốm, con cái đi học, khi phải cần đến những món tiền lớn, bạn phải có đủ. Mọi người đều đã trưởng thành rồi, phải biết tính toán, lên kế hoạch cho cuộc đời mình.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Bạc đạn "vòng bi nsk giá gốc rẻ tại tphcm
Bạc đạn "vòng bi nsk giá gốc rẻ tại tphcm
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
Gối đỡ asahi ( chính hãng ) giá gốc
Gối đỡ asahi ( chính hãng ) giá gốc
bí quyết tăng sự hấp dẫn
bí quyết tăng sự hấp dẫn
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.