Những Doanh Nhân Làm Từ Thiện Nổi Tiếng Nhất Ở Việt Nam

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
bạc đạn skf đúng giá đại lý

Không chỉ nổi danh trên thương trường là người làm ăn, kinh doanh giỏi, nhiều doanh nhân thành đạt nổi tiếng giàu có của Việt Nam còn được cộng đồng biết đến bởi tấm lòng thơm thảo mà họ dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Đáng chú ý, trong đó có những người thậm chí quyên góp hơn ngàn tỷ cho các hoạt động từ thiện. Ngày hôm nay Way.com.vn sẽ cùng các bạn điểm qua Top những Doanh Nhân giàu có làm từ thiện nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay.

Những Doanh Nhân Làm Từ Thiện Nổi Tiếng Nhất Ở Việt NamNhững Doanh Nhân Làm Từ Thiện Nổi Tiếng Nhất Ở Việt Nam

Tận tụy, cần mẫn, phấn đấu thành đạt trong sự nghiệp, rồi trở thành tỉ phú, các doanh nhân phải đổ bao công sức, bao gian lao vất vả mới có thể tích lũy được một số tiền lớn. Người xưa có câu “Đồng tiền liền khúc ruột”, nhưng có không ít doanh nhân lại không tiếc tiền dùng vào các công tác từ thiện, đóng góp cho xã hội, giúp những người khó khăn vượt qua được cơn hoạn nạn, mà còn nuôi dưỡng những khát vọng đẹp cho thế hệ trẻ - những mầm xanh tương lai của đất nước khi được nhận hỗ trợ từ các doanh nhân.

CHỦ TỊCH HIM LAM (DƯƠNG CÔNG MINH)

 

nhung-doanh-nhan-lam-tu-thien-nhieu-nhat-viet-nam

 

Đại gia Dương Công Minh (SN 1960) Sinh tại Quế Võ (Bắc Ninh), Tên tuổi của ông Minh gắn liền với Tập đoàn Him Lam, nơi ông giữ vị trí Chủ tịch HĐQT với tỷ lệ sở hữu 99% và LienVietPostBank, nơi ông cùng từng giữ vị trí Chủ tịch HĐQT. Ngoài ra, ông cũng được biết đến là người từ thiện thầm lặng và không thích sự phô trương. Ngoài ra, ông cũng được biết đến là người từ thiện thầm lặng và không thích sự phô trương.

Ông Minh và các công ty mà do mình làm chủ đã bỏ ra cả nghìn tỷ đồng để thực hiện các hoạt động từ thiện .

Ông chuyên làm từ thiện bằng việc xây trường học cho trẻ em nghèo, Như bỏ 75 tỷ để xây trường dân tộc nội trú , góp 37 tỷ xây dựng các trường học ở Củ Chi. Tặng 5000 M2 đất xây nhà Mầm non ở Phí điền , 2 trường học ở Bắc giang và Bắc Kạn mỗi trường 17 tỷ đồng .

Nếu chỉ đọc các con số này. Hẳn nhiều người sẽ nghĩ đó là khoản đầu tư cho giáo dục từ ngân sách nhà nước. Thế nhưng đó là tiền do ông Dương Công Minh, Chủ tịch Tập đoàn Him Lam hiến tặng .

TỶ PHÚ PHẠM NHẬT VƯỢNG

 

ty-phu-pham-nhat-vuong-lam-tu-thien

 

Phạm Nhật Vượng hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup Ông được xem là tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam. Theo Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng với quỹ từ thiện Thiện Tâm của Vingroup đã quyên góp 77 triệu USD trong năm 2020 .

Ông ủng hộ 450 tỷ để chống Covid-19, 320 tỷ động cho đồng bào mùa lũ miền trung năm 2020. Báo cáo tài chính của Vingroup cho thấy trong 9 tháng đầu năm 2020, tập đoàn này đã chuyển tiền tài trợ 2.300 tỷ đồng cho Quỹ Thiện Tâm.

Trước đó, Vingroup cũng đã ký kết tài trợ 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh dịch bệnh Covid-19. Với tổng số tiền 20 tỷ đồng. Đến tháng 3, Vingroup lại tiếp tục tài trợ thêm 125 tỷ đồng trang bị máy thở, máy xét nghiệm, bộ sinh phẩm xét nghiệm và nghiên cứu SARS-CoV-2.

Mới đây, Quỹ VinFuture vừa được Tập đoàn Vingroup công bố thành lập để tổ chức giải thưởng khoa học và công nghệ quốc tế với sứ mệnh "tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống hằng ngày của hàng triệu người trên trái đất bằng việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ".

ÔNG LÊ VĂN KIỂM – TRẦN CẨM NHUNG (ĐỒNG SÁNG LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI GOLF LONG THÀNH)

 

nhung-doanh-nhan-lam-tu-thien-noi-tieng-nhat-o-viet-nam

 

Ông Lê Văn Kiểm (SN 1945) – Đồng sáng lập, Chủ tịch CTCP Đầu tư và Thương mại Golf Long Thành cùng vợ là bà Trần Cẩm Nhung (SN 1946) – Phó Chủ tịch Công ty Golf Long Thành nổi tiếng trên thương trường với khả năng kinh doanh tài ba.

Cặp vợ chồng này bắt đầu giàu lên từ những năm 1980 nhờ ngành dệt may và cao su khi Việt Nam bắt đầu cải cách kinh tế. Nhưng hiện nay, mảng kinh doanh chính của họ là bất động sản và sân golf.

Ngoài ra, họ còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Cả hai xếp thứ 7 trong top 10 nhà từ thiện hào phóng nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2019.

Trong năm nay, Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong việc ủng hộ nguồn kinh phí đóng góp vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19, Vợ chồng Doanh nhân Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung đã ủng hộ 500 tỷ đồng, chung tay cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống COVID-19.

Trước đó, Doanh nhân, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm và phu nhân là Anh hùng Lao động Trần Cẩm Nhung cũng đã ủng hộ hơn 20 tỷ đồng cho việc phòng, chống dịch COVID-19 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam cho Bộ đội Biên phòng và các đơn vị trong tuyến đầu chống dịch.

Ngoài ra, từ năm 2018 đến nay ông Bà Lê Văn Kiểm – Trần Cẩm Nhung cũng đã có các đóng góp từ thiện khác như:

- Theo Forbes, kể từ năm 2018, ông Kiểm và bà Nhung đã đóng góp 11 triệu USD (gần 255 tỷ đồng) cho các hoạt động từ thiện ở Lào và Việt Nam.

- Là một cựu chiến binh, ông Kiểm đã quyên góp gần 116 tỷ đồng để hỗ trợ các gia đình các cựu chiến binh kể từ đầu năm 2018 đến tháng Tư năm nay.

- Trong khi đó, bà Nhung cũng đã trao hơn 116 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện, chủ yếu để hỗ trợ cho trẻ sơ sinh bị suy tim và hỗ trợ tài chính cho sinh viên

Như vậy tính đến nay, ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung đã tham gia ủng hộ cho các chương trình đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội trong và ngoài nước với số tiền lên tới 1.750 tỷ đồng.

DOANH NHÂN LÊ PHƯỚC VŨ

 

cac-doanh-nhan-hay-lam-tu-thien-nhat-o-viet-nam

 

Doanh nhân Lê Phước Vũ (SN 1963) hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Hoa Sen. Ông sinh ra ở mảnh đất lam lũ Bình Định. Với phương châm làm ăn “mua tận gốc, bán tận ngọn”.

Giúp công ty non trẻ của ông đứng vững và cạnh tranh sòng phẳng với nhiều “tiền bối” trong lĩnh vực vật liệu xây dựng.

Ông Lê Phước Vũ không những là một doanh nhân tài ba, mà còn là 1 phật tử thấm nhuần triết lý nhà Phật. Vị đại gia đưa triết lý nhà Phật vào cuộc sống. Với suy nghĩ “Sống và làm việc không phải cho mình mà là cho tất cả mọi người”.

Tập đoàn Hoa sen luôn tài trợ cho các trường trình truyền hình Như: vượt lên trình mình , hát mãi giấc mơ , những mảnh đời neo đơn .

Đã xây hơn 1000 căn nhà tình thương , tài trợ gần 1000 tỷ đồng cho các công tác từ thiện của mình .

Hàng năm công ty của ông đều trích 3% lợi nhuận sau thuế hợp nhất để thực hiện các hoạt động từ thiện như những công trình phúc lợi cộng đồng và các chương trình xã hội từ thiện thiết thực như xây cầu, xây trường mầm non, trường học, hỗ trợ tôn cho người dân vùng thiên tai,…

VỢ CHỒNG DOANH NHÂN DŨNG “LÒ VÔI”

 

nhung-quy-tu-thien-noi-tieng-o-viet-nam

 

Vợ chồng Dũng “lò vôi” được biết đến là chủ khu du lịch Lạc Cảnh Văn Hiến Đại Nam (Bình Dương). Cả hai sở hữu quỹ đất dồi dào và các khu công nghiệp lớn tầm cỡ lên đến con số 40.000 tỷ đồng .

Là nhà tài trợ cho rất nhiều quý y tế cho trẻ em hiện nay tại Việt Nam . Như quỹ mở nào , mổ tim , trẻ em khuyết tật , người cao tuổi .

Vừa qua, nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Và tăng cường trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân vượt qua khó khăn dịch bệnh.

Công ty Cổ phần Đại Nam mong muốn hiến tặng khoảng 4ha đất để cơ quan chức năng bán đấu giá, ước tính sau đấu giá sẽ là 1000 tỷ.

Vợ chồng bà sẽ ủng hộ 600 tỷ đồng, sản xuất lô găng tay số lượng cực lớn để tặng cho Nhà nước. Để chia sẻ khó khăn giữa tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Cụ thể 11/05/2021 Công ty Đại Nam đề nghị hiến tặng toàn bộ hai block A38 và A39 (gồm 127 lô đất, tương đương gần 20.000 m2) giá thị trường của diện tích đất này khoảng 500 tỉ đồng .

Trước đó năm 2016, tại Bệnh viện Đà Nẵng. Gia đình ông Dũng đã ký kết thỏa thuận tài trợ chương trình điều trị bệnh tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khan với kinh phí 1000 tỷ đồng do con trai ông bé Huỳnh Hằng Hữu sở hữu.

Ngoài ra Vợ Chồng Ông Dũng Lò Vôi còn có rất nhiều chương trình từ thiện khác như:

+ Tặng vườn cao su trị giá 170 tỷ đồng cho bộ đội Trường Sa

+ Mở chương trình “Giờ vàng” cứu giúp những người bị tai nạn giao thông không thân nhân

+ Góp tiền xây dựng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Bình Định

DOANH NHÂN LÊ ÂN

 

nhung-ty-phu-khong-tiec-tien-lam-tu-thien

 

Đại gia Lê Ân từng là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB). Tháng 8/1999 ông “gác kiếm” khi xảy ra vụ án cố ý làm trái pháp luật tại nhà băng này.

Đại gia tập trung vào Làng du lịch Chí Linh ven biển Vũng Tàu, Kinh doanh bất động sản. Với mong muốn quỹ từ thiện của mình ngày một lớn hơn, có thêm nhiều điều kiện giúp đỡ người nghèo khó.

Cuối tháng 5/2014, ông cho biết trong lần sinh nhật thứ 76 vừa được tổ chức. Quỹ từ thiện Lê Ân cũng được tăng vốn từ 1.500 tỷ đồng lên trên 2.000 tỷ đồng. Đây là tất cả tài sản ông Lê Ân tích cóp hơn nửa thập niên qua.

Sau đó, đại gia đã đến UBND phường 10, TP Vũng Tàu làm thủ tục. Giao 14 loại tài sản cho 7 người thân quản lý, điều hành kinh doanh sinh lãi để tiếp tục làm từ thiện khi ông già yếu.

Ngoài những Doanh Nhân làm từ thiện nhiều nhất ở Việt Nam mà Way.com.vn vừa kể trên thì vẫn còn có rất nhiều tổ chức, cá nhân đã luôn chung tay vì một thế giới tốt đẹp hơn thông qua các hoạt động từ thiện.

Lưu ý: Bài Viết chỉ mang tính chất tổng hợp vì thế số thứ tự trong bài viết không phải thứ hạng mong các bạn có thể hiểu được điều này.

Tấn Phát

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Hiện nay, kiến trúc là một trong số các lĩnh vực có tầm ảnh hưởng lớn trong cuộc sống. Vì vậy, tên tuổi của những nhà thiết kế kiến trúc nổi tiếng cũng được rất nhiều người quan tâm tới.
19/05/2018

Trong giới kinh doanh chúng ta thường nghe thấy những cái tên đình đám đa số đều là đàn ông. Tuy nhiên bên cạnh đó còn có rất nhiều chị em phụ nữ là doanh nhân thành công và có tiếng tăm trên thị trường trong cũng như ngoài nước. Không dừng lại ở đó, những nữ doanh nhân này còn rất trẻ và là niềm tự hào của quốc gia cũng như niềm động lực to lớn đối với giới trẻ Việt Nam. Bài viết dưới đây way.com.vn muốn gửi đến bạn thông tin về 10 nữ doanh nhân trẻ người Việt thành đạt được tạp chí hàng đầu thế giới Forbes vinh danh.

19/05/2018

Được mệnh danh là thương hiệu cao cấp nhưng các thỏi son MAC lại có giá thành vô cùng phải chăng. Chỉ khoảng trên dưới 400.000 đồng, chị em phụ nữ có thể sở hữu một thỏi son high end có thiết kế sang chảnh và chất lượng “xịn xò”. Tuy nhiên, mua son MAC chính hãng ở đâu lại là vấn đề được nhiều người quan tâm hơn hết. Đặc biệt đối với chị em mới tìm hiểu về các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp. Hãy cùng way.com.vn tìm hiểu ngay các địa chỉ cửa hàng son MAC chính hãng bên dưới.

19/05/2018
Có 4 trên 10 tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2021 là tỷ phú tự thân và tất cả đều đến từ Mỹ "Đặc biệt là đến từ rất nhiều lĩnh vực khác nhau "thương mại điện tử, dịch vụ, tiền mã hoá, bất động sản, hoá chất, công nghệ, ứng dụng & dịch vụ !
19/05/2018

Với những bộ trang phục và phụ kiện được thiết kế sáng tạo và đẹp mắt, nhiều nhà thiết kế trên thế giới đã tạo nên tên tuổi của mình với khả năng thiên phú và sự sáng tạo độc đáo. Dưới đây là những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng hàng đầu thế giới. Hãy cùng Way.com.vn điểm tên những gương mặt đáng ngưỡng mộ này nhé!

Xem nhiều

Top 10 tỉ phú giàu nhất Việt Nam do Forbes Bình trọn mới nhất, Những người không chỉ thành công trên con đường sự nghiệp mà còn thành công trong cuộc sống khiến người khác ngưỡng mộ về sự giỏi giang, dám nghĩ, dám làm, không ngại thất bại, khó khăn để đạt được thành công. Sau một năm đầy biến động do tác động bởi dịch Covid-19, giá trị tài sản của các tỷ phú Việt Nam đều thay đổi mạnh. Nhiều cá nhân theo đó bị "bốc hơi" hoặc tăng thêm hàng trăm triệu USD trên sàn chứng khoán việt nam 

“Startup vốn như một chiếc tàu lượn siêu tốc, lên – xuống và lao đi với tốc độ chóng mặt. Nhiều khi không có đủ các thông tin cần thiết nhưng vẫn phải chọn một phương án tốt nhất để ra quyết định, và chấp nhận rủi ro là bị thất bại”.

Khởi nghiệp được bắt nguồn từ những ý tưởng có tính đột phá và khác biệt trong nhiều lĩnh vực, nhiều hoạt động của đời sống xã hội,… Tuy nhiên, để khởi nghiệp thành công, mang lại những giá trị cho cuộc sống, không nhất thiết là phải khởi nghiệp bằng những ý tưởng quá lớn lao, quá cao xa, mà có thể khởi nghiệp từ những công việc rất gần gũi, rất thiết thực và phù hợp với những gì mà xã hội đang thiếu, đang đòi hỏi.

Những bí quyết làm giàu của những người thành công nhất chính là làm chủ lĩnh vực của họ. Một người theo đuổi đam mê và khả năng chuyên nghiệp ở một lĩnh vực cụ thể thường tự tin và có cơ hội thành công nhiều hơn.

Theo tính toán mới nhất của chúng tôi đến tháng 5 năm 2019, trên thế giới có 2.153 tỷ phú, ít hơn năm trước 55 người. Trong số đó, có đến 994 tỷ phú, tương đương 46% người giàu, có tài sản giảm hơn so với năm ngoái. Tổng cộng, giới siêu giàu có tổng tài sản trị giá 8,7 nghìn tỷ đô la, giảm 400 tỷ đô la so với năm 2018. Có 11% thành viên trong danh sách năm ngoái, hay 247 người, bị loại khỏi danh sách tỷ phú, nhiều nhất kể từ năm 2009 ở đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Bạc đạn "vòng bi nsk giá gốc rẻ tại tphcm
Bạc đạn "vòng bi nsk giá gốc rẻ tại tphcm
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
Gối đỡ asahi ( chính hãng ) giá gốc
Gối đỡ asahi ( chính hãng ) giá gốc
bí quyết tăng sự hấp dẫn
bí quyết tăng sự hấp dẫn
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.