Banner TOP 1

Tin Nóng Về Hợp Đồng Lao Động Cập Nhật Đầy Đủ Mẫu Mới Nhất Hiện Nay

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
bạc đạn skf đúng giá đại lý
Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Bộ Luật Lao Động 2019 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2021 đã thêm mới, điều chỉnh, bổ sung rất nhiều nội dung quan trọng so với Bộ Luật Lao Động hiện hành.và được cho là sẽ tác động khá nhiều đến quan hệ lao động.và việc quản lý nhân sự của các đơn vị sử dụng lao động.
Tin Nóng Về Hợp Đồng Lao Động Cập Nhật Đầy Đủ Mẫu Mới Nhất Hiện NayTin Nóng Về Hợp Đồng Lao Động Cập Nhật Đầy Đủ Mẫu Mới Nhất Hiện Nay

Hôm nay, | way.com.vn sẽ gửi đến bạn đọc những quy định mới về hợp đồng lao động nhé. 

1. Mở rộng khái niệm của hợp đồng lao động (Điều 15)

Trường hợp hai bên thỏa thuận bằng tên gọi khác nhưng có nội dung thể hiện.về việc làm có trả công, tiền lương và sự quản lý, điều hành, giám sát của một bên.thì được coi là hợp đồng lao động. Trước khi nhận người lao động vào làm việc.thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Bổ sung quy định về tính nhận diện quan hệ lao động (Điều 13)

Khoản 1 Điều 13 Bộ luật lao động năm 2019 quy định về hợp đồng lao động như sau: “ Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Trường hợp hai bên thỏa thuận bằng tên gọi khác nhưng có nội dung thể hiện về việc làm có trả công, tiền lương và sự quản lý, điều hành, giám sát của một bên thì được coi là hợp đồng lao động”.

3. Thay đổi quy định về hình thức hợp đồng lao động (Điều 14)

 

quy-dinh-hdlYQuy định mới về hợp đồng lao động

 

Khoản 1 Điều 14 Bộ luật lao động năm 2019 quy định về hình thức hợp đồng lao động như sau: “Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này. Hợp đồng lao động được giao kết thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử có giá trị như hợp đồng lao động bằng văn bản”.

4. Hình thức giao kết hợp đồng lao động (Điều 16) 

Chấp nhận Hợp đồng lao động được giao kết thông qua phương tiện điện tử.dưới hình thức thông điệp dữ liệu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.có giá trị như hợp đồng lao động bằng văn bản. Hai bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói.đối với hợp đồng có thời hạn dưới 01 tháng, trừ 3 trường hợp sau:

+ Khoản 2, điều 18: Đối với công việc theo mùa vụ, công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng thì nhóm người lao động từ 18 tuổi trở lên có thể ủy quyền cho một người lao động trong nhóm để giao kết hợp đồng lao động, trong trường hợp này hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và có hiệu lực như giao kết với từng người lao động. Hợp đồng lao động do người được ủy quyền ký kết phải.kèm theo danh sách ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi cư trú.và chữ ký của từng người lao động.

+ Điểm a, Khoản 1, Điều 145: Phải giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản.với người chưa đủ 15 tuổi và người đại diện theo pháp luật của người đó;

+ Khoản 1, Điều 162: Người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động.bằng văn bản với lao động là người giúp việc gia đình.

5. Xác định thẩm quyền giao kết hợp đồng lao động (Điều 18) 

Người giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động.là người thuộc một trong các trường hợp sau đây: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.hoặc người được ủy quyền theo quy định của pháp luật; Là người đứng đầu cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật.hoặc người được ủy quyền theo quy định của pháp luật; Người đại diện của hộ gia đình, tổ hợp tác, tổ chức khác không có tư cách pháp nhân.hoặc người được ủy quyền theo quy định của pháp luật; Cá nhân trực tiếp sử dụng lao động.

6. Loại hợp đồng lao động (Điều 20)

 

nhung-loai-hop-dong-lao-dongNhững loại hợp đồng lao động

 

Không còn hợp đồng lao động mùa vụ hoặc theo công việc nhất định dưới 12 tháng. Như vậy Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong 2 loại sau đây: 

+ Hợp đồng lao động không xác định thời hạn. 

+ Hợp đồng lao động xác định thời hạn không quá 36 tháng.kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng. 

Khi hợp đồng lao động hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc.trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên.phải ký kết hợp đồng lao động mới; trong thời gian chưa ký kết.hợp đồng lao động mới thì quyền, nghĩa vụ.và lợi ích của hai bên được thực hiện theo hợp đồng đã giao kết. Nếu hết thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn.mà hai bên không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng xác định.thời hạn sẽ trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

7. Thử việc (Điều 24, 25, 27) 

+ Người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận nội dung thử việc ghi.trong hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận về thử việc.bằng việc giao kết hợp đồng thử việc. 

+ Không áp dụng thử việc đối với người lao động giao kết.hợp đồng lao động có thời hạn dưới 01 tháng.

+ Thời gian thử việc không quá 180 ngày đối với công việc của người quản lý.doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Quản lý, sử dụng vốn.nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp;

+ Khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động.phải thông báo kết quả thử việc cho người lao động. Trường hợp thử việc không đạt yêu cầu.thì chấm dứt hợp đồng lao động đã giao kết hoặc hợp đồng thử việc.

8. Không áp dụng thử việc đối với hợp đồng lao động dưới 01 tháng

Khoản 3 Điều 24 Bộ luật lao động năm 2019 quy định về thử việc, theo đó: “Không áp dụng thử việc đối với người lao động giao kết hợp đồng lao động có thời hạn dưới 01 tháng”.

Như vậy, theo quy định này cũng sẽ không áp dụng thử việc với hợp đồng lao động dưới 01 tháng, khác với quy định tại Bộ luật lao động năm 2012 khi chỉ áp dụng với đối tượng ký hợp đồng lao động mùa vụ.

Trên đây là những quy định mới về hợp đồng lao động. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo và hiểu rỏ hơn về những quy định mới này nhé.

Danh Trường

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Hợp đồng kinh tế là loại hợp đồng phổ biến hiện nay, nó là một văn bản thể hiện sự thoả thuận, giao dịch thương mại của hai hoặc nhiều bên ký kết liên quan đến việc kinh doanh hàng hoá, sản xuất và mua bán hàng hoá…vv Từ hợp đồng kinh tế xác định rất rõ ràng quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp của các bên trong hợp đồng để các bên thực hiện đúng.
19/05/2018
Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần phải được xác lập bằng văn bản, thông qua họp hội đồng cổ đông và đăng ký với Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.
19/05/2018

Ủy thác nhập khẩu là việc một công ty có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa ký kết hợp đồng ủy thác cho một công ty chuyên kinh doanh xuất nhập khẩu để thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa theo yêu cầu. Hay nói cách khác, đây là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam, nhưng không tự làm mà ủy thác qua công ty dịch vụ thực hiện.

19/05/2018
Thuê nhà xưởng, tài sản trên đất là một trong những nhu cầu thực tế. Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng được lập dựa trên nhu cầu về việc làm hợp đồng thuê nhà và kho bãi, nhà xưởng của bên cho thuê nhà xưởng với bên thuê nhà xưởng, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên theo đúng luật pháp.
19/05/2018
Hiện nay hoạt động mua bán diễn ra rất phổ biến. Để đảm bảo tính pháp lý, tránh các tranh chấp có thể phát sinh về sau và đáp ứng nhu cầu cung ứng thì hợp đồng mua bán hàng hóa là một trong những dạng hợp đồng phổ biến nhất áp dụng đối với các giao dịch mua bán hàng hóa thuộc mọi đối tượng khác nhau.
Xem nhiều

Hợp đồng xuất khẩu hàng hóa là sự thoả thuận giữa hai bên có trụ sở kinh doanh ở các quốc gia khác nhau, theo đó một bên gọi là bên bán (bên xuất khẩu) có nghĩa vụ chuyển quyền sở hữu cho một bên khác gọi là bên mua (bên nhập khẩu) một tài sản nhất định gọi là hàng hóa. Bên mua có nghĩa vụ nhận hàng và thanh toán tiền.

Trong quá trình mua bán đất và các tài sản gắn liền với đất, việc soạn thảo hợp đồng là điều vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo tính pháp lý đối với những quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm mà hai bên mua - bán phải thực hiện. 

Mua bán hàng hóa là một hoạt động thương mại giữa bên mua và bên bán, theo đó bên bán có nghĩa vụ giao hàng, chuyển quyền sở hữu hàng hóa cho bên mua và nhận thanh toán; bên mua có nghĩa vụ thanh toán cho bên bán, nhận hàng và quyền sở hữu hàng hóa theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Hợp đồng lao động là một trong những văn bản quan trọng nhất thể hiện những thỏa thuận hợp pháp giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Hợp đồng mua bán nhà là một văn bản rất quan trọng – vì nhà cửa luôn là tài sản lớn của cả một đời người.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Bạc đạn "vòng bi nsk giá gốc rẻ tại tphcm
Bạc đạn "vòng bi nsk giá gốc rẻ tại tphcm
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
Gối đỡ asahi ( chính hãng ) giá gốc
Gối đỡ asahi ( chính hãng ) giá gốc
bí quyết tăng sự hấp dẫn
bí quyết tăng sự hấp dẫn
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.