Banner TOP 1

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Cửa Hàng Thời Trang

Mới nhất
khám phá tuyệt phẩm cty mix's thiết kế phòng ăn
BẠC ĐẠN NSK GIÁ TẬN GỐC CHÍNH HÃNG
Mở cửa hàng quần áo cần thủ tục gì? Là vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn mở cửa hàng để kinh doanh. Bởi vì thực tế không phải ai cũng am hiểu về hồ sơ cũng như thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng.
Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Cửa Hàng Thời TrangHướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Cửa Hàng Thời Trang

Vậy mở shop quần áo cần thủ tục gì? Có cần lưu ý gì không? Bài viết sau | way.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

VÌ SAO PHẢI ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP KINH DOANH THỜI TRANG

Theo luật hiện hiện hành, cửa hàng nào mở ra nhằm mục đích kinh doanh thu lợi nhuận. Điều này đều cần phải có giấy phép kinh doanh. Vậy nên, shop quần áo mà bạn đang có ý định mở ra. Cũng cần phải làm việc đăng ký giấy phép kinh doanh thời trang, đây là một khâu quan trọng, Giúp ích được nhiều cho những vấn đề xảy ra về sau do đã được luật pháp công nhận.

Trung bình 2 lần trong một năm, công an thị trường sẽ kiểm tra toàn bộ các shop. Nhằm xác định chính xác nguồn gốc hàng hoá. Dẹp bỏ những cơ sở kinh doanh hàng lậu, hàng nhái kém chất lượng. Chính vì thế, khi bạn mở shop quần áo cần có giấy phép kinh doanh thời trang. Điều này để chứng minh nguồn gốc hàng hóa ngay từ những ngày đầu tiên.

Khi đăng ký, bạn hãy xem xét và đánh giá dựa trên quy mô vốn của cửa hàng. Từ đó lựa chọn hình thức hộ cá thể hay doanh nghiệp.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP KINH DOANH

1. Nơi Nộp Hồ Sơ:

Bộ phận một cửa – cơ quan đăng ký kinh doanh (UBND) cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Lệ phí: 100.000 đ/ lần.

2. Các Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị Khi Đăng Ký Giấy Phép Kinh Doanh Thời Trang

Khi mở cửa hàng kinh doanh thì bạn cần hoàn tất các bước đăng ký, để hoàn thành nhanh chóng thì bạn hãy chuẩn bị trước các giấy tờ sau:

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

+ Bản photo công chứng Thẻ căn cước công dân, CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của toàn bộ các cá nhân tham gia góp vốn vào hộ kinh doanh.

+ Hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất.

3. Các Bước Đăng Ký:

 

thu-tuc-dang-ky-kinh-doanh-cua-hang-thoi-shop_1

 

Theo quy định tại Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP Nghị định về đăng ký doanh nghiệp, thủ tục đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành như sau:

+ Bước 1: Cá nhân, người đại diện hộ gia đình hoặc một nhóm người cùng gióp vốn gửi hồ sơ đăng ký kinh doanh đến Phòng tài chính – kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện tại nơi đặt địa điểm kinh doanh

+ Bước 2: Khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận, huyện trao Giấy biên nhận cho người đăng ký

+ Bước 3: Trong thời gian 3 -5 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thực hiện cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký giấy phép kinh doanh thông báo rõ nội dung cần sửa đổi. Bổ sung bằng văn bản minh bạch tới người thành lập hộ kinh doanh. Trong trường hợp này, người nộp đơn cần chỉnh sửa và hoàn tất thủ tục dựa theo lí do không hợp lệ được trả về để tiếp tục nộp đơn đăng ký.

NHỮNG LƯU Ý KHÁC KHI LÀM GIẤY PHÉP ĐĂNG KÝ HỘ KINH

Bên cạnh việc quan tâm mở cửa hàng bán quần áo cần thủ tục gì, thì để cửa hàng quần áo của bạn đi vào hoạt động thuận lợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề khác như:

1. Các Lưu Ý Khi Đặt Tên Cho Cửa Hàng

– Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

– Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng.

– Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

2. Những Lưu Ý Về Quy Định Cần Tuân Thủ

 

kinh-doanh-shop-quan-ao-co-dang-dang-ky-kinh-doanh

 

– Khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ được mở 1 cửa hàng quần áo mà thôi. Nếu bạn muốn mở chuỗi cửa hàng, hệ thống cửa hàng thì lúc này cần làm thủ tục thay đổi hình thức kinh doanh, tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp.

– Chủ cửa hàng, người đứng tên trong giấy phép kinh doanh cửa hàng phải có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.

3. Lưu Ý Về Việc Chuẩn Bị Vốn Mở Cửa Hàng

+ Pháp luật không quy định mức vốn tối thiểu. Cá nhân tự đăng ký vốn

+ Chịu trách nhiệm vô hạn: Khi có rủi ro kinh doanh, hộ kinh doanh phải chịu trách nhiệm trên toàn bộ tài sản có được, không phải số vốn đăng ký.

+ Nên đăng ký vốn thấp để giảm mức thuế khi cần thiết.

4. Những Lưu Ý Về Các Loại Thuế Cần Đóng

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng quần áo, bạn sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế môn bài: Mức thuế môn bài, bạn có thể tham khảo thông tư 96/2002/TT-BTC.

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

** Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về các thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cửa hàng thời trang. Hy vọng thông tin trong bài viết này của way.com.vn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

Tấn Phát

khám phá ngay bí quyết “làm sao để xây được nhà phố đẹp dinh thự sang
BẠC ĐẠN TIMKEN GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Hiện nay việc thành lập doanh nghiệp đang trở thành xu hướng phát triển mạnh. Nhưng không phải ai cũng hiểu được rõ quy định về quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp theo pháp luật hiện hành hiện nay.

19/05/2018

Hiện nay trẻ em luôn là đối tượng được bảo vệ một cách đặc biệt, mọi hành vi xâm phạm đến quyền, sức khỏe, uy tín, danh dự đều được pháp luật bảo vệ và quy định hình phạt nghiêm khắc đối với người có hành vi xâm phạm.

19/05/2018

Thuế là một khoản thu quan trọng của ngân sách nhà nước và cũng là nghĩa vụ của công dân. Tuy nhiên nhiều trường hợp muốn dùng các biện pháp không hợp pháp để không phải đóng thuế. Trốn thuế được xem như một tội danh được quy định trong bộ luật hình sự hiện nay.

19/05/2018

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020, nhà đầu tư được lựa chọn đăng ký loại hình công ty phù hợp với nhu cầu của mình gồm Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần và Công ty hợp danh.

19/05/2018

Không giống ly hôn thuận tình là có được sự đồng thuận của cả hai bên, ly hôn đơn phương là việc một trong hai bên yêu cầu ly hôn. Việc tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương sẽ rất dễ đi vào bế tắc nếu người xin ly hôn đơn phương không lường trước sự việc và am hiểu các quy định của pháp luật tố tụng trong quá trình giải quyết việc ly hôn.

Xem nhiều

Hợp đồng mua bán hàng hóa có bản chất chung của hợp đồng dân sự, là sự thỏa thuận bằng lời nói hoặc bằng văn bản nhằm xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt các quyền và nghĩa vụ trong quan hệ mua bán hàng hóa. Nhằm chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp, cá nhân... 

Bất kỳ một công việc được thỏa thuận nào cũng cần có Hợp đồng lao động (HĐLĐ). Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho chính bạn.

Luật đất đai năm 2019 hay được xem là luật đất đai mới nhất 2019 tính đến thời điểm hiện tại có những sửa đổi, bổ sung như thế nào trong chính sách quản lý đất đai.

Đối với những hình thức quảng cáo ngoài trời như biển bảng quảng cáo tấm lớn thường được đặt tại những nơi có mật độ giao thông đông đúc, trục đường chính, ngã tư, chân cầu vượt, có nhiều người qua lại để tăng lượt tiếp cận, nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan đô thị và an toàn kỹ thuật với người đi đường, chính vì điều này mà hiện nay Nhà nước đã phần nào siết chặt thủ tục cấp phép quảng cáo ngoài trời hơn trước đây.

Đã có rất nhiều Nghị định của Chính phủ được ban hành liên quan đến xử phạt vi phạm giao thông đường bộ. Trong đó có 03 Nghị định gần đây nhất là Nghị định 171, Nghị định 46 và Nghị định 100 (đang áp dụng). Mức phạt đối với lỗi nồng độ cồn đã liên tục được điều chỉnh qua các Nghị định này.

thiết kế vậy ai chịu được
thiết kế vậy ai chịu được
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.