Banner TOP 1

Tháo Dỡ Công Trình (Nhà ở) Có Cần Ký Hợp Đồng.? Cách Soạn HĐ Đúng Luật

Mới nhất
khám phá tuyệt phẩm cty mix's thiết kế phòng ăn
BẠC ĐẠN NSK GIÁ TẬN GỐC CHÍNH HÃNG
Việc phá dỡ nhà ở là một hạng mục trong hợp đồng xây dựng và giải phóng mặt bằng. Tùy thuộc vào quy mô và mức độ quan trọng của công trình để nhà thầu phá dỡ có thể soạn thảo một hợp đồng phù hợp. Thông thường hợp đồng được lập sau khi hai bên thống nhất được mức chi phí và phương án phá dỡ.
Tháo Dỡ Công Trình (Nhà ở) Có Cần Ký Hợp Đồng.? Cách Soạn HĐ Đúng LuậtTháo Dỡ Công Trình (Nhà ở) Có Cần Ký Hợp Đồng.? Cách Soạn HĐ Đúng Luật

Vậy mẫu hợp đồng phá dỡ nhà ở như thế nào?  Quy đinh và nội dung chi tiết cua hợp đồng phá dỡ nhà ở? Mời bạn đọc theo dõi bài biết dưới đây của | way.com.vn để biết thêm chi tiết nhé.

1. Mẫu hợp đồng phá dỡ nhà ở

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do – Hạnh Phúc

-----------***----------

 

HỢP ĐỒNG PHÁ DỠ NHÀ Ở

 

Hôm nay, ngày ……tháng ………năm 20.......

Tại số nhà:……đường ………, phường…….……, quận……, tỉnh/tp……….Hai bên gồm có:

BÊN YÊU CẦU DỊCH VỤ PHÁ DỠ NHÀ Ở ( gọi tắt là Bên A)

Ông/bà: ……………………....……………………………………………….

Số CMTND :……………………….Cấp ngày…/…/…… Tại : Công an…..

Địa chỉ: …………………..…..………………………………………………..

Điện thoại: …………………..……………………………………………….

 

hop-dong-opha-nhaHợp đồng phá dỡ nhà ở

 

BÊN NHẬN DỊCH VỤ PHÁ DỠ NHÀ Ở( gọi tắt là Bên B)

Ông/Bà/Công ty: ………………………………………………..……………

Địa chỉ: số nhà ................................................................................... 

Điện thoại: …………………………………………………………………..

Chứng chỉ hành nghề (hoặc Giấy Chứng nhận ĐKKD, nếu là Công ty)………

Ngày cấp:………………………….Nơi cấp:………………………………

Hai bên thỏa thuận ký hợp đồng này, trong đó, bên A đồng ý thuê bên B đảm nhận việc phá dỡ tạo mặt bằng cho công trình nhà ở tại địa chỉ ………….......……...  với các điều khoản như sau:

ĐIỀU 1 : NỘI DUNG HỢP ĐỒNG:

Bên A ( Công ty……..) thuê Bên B ( Công ty TNHH TM & DV xây dựng An Định ) phá dỡ toàn bộ phần nổi của căn nhà và toàn bộ công trình phụ.

+ Địa chỉ: …

Với nội dung công việc cụ thể như sau :

Bên B đập phá toàn bộ phần bê tông, gạch của căn nhà và vận chuyển toàn bộ xà bần ra khỏi công trường

+ Bố trí đầy đủ máy móc, thiết bị, nhân công để phục vụ thi công phá dỡ

ĐIỀU 2 : TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:

Do  hai bên tự thỏa thuận để phù hợp với tình hình thực tế thi công

ĐIỀU 3 : KINH PHÍ PHÁ DỠ  VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

+ Số tiền bên A phải trả = ...đ/ m² * Diện tích thi công = ....

Bằng chữ: …………….. ( Đơn giá trên chưa bao gồm thuế GTGT 10%)

- Số tiền này bên A phải thanh toán cho bên B trong vòng 10 ngày, khi bên B hoàn thành công việc và được xác nhận của giám sát 2 bên.

ĐIỀU 4: TRANH CHẤP VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

 

thoa-thuYn-2-benNội dung hợp đồng phá dỡ nhà

 

+ Trong quá trình thực hiện hợp đồng nếu có vướng mắc hai bên sẽ cố gắng nỗ lực tối đa chủ động bàn bạc để tháo gỡ giải quyết bằng các thương lượng có tính đến lợi ích kinh tế của cả hai bên .

+ Mọi tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng nếu hai bên không thể thương lượng thì trong vòng 15 ngày kể từ ngày phát sinh tranh chấp các bên có quyền đưa vấn đề ra Toà án nơi có trụ sở của bên khởi kiện để giải quyết theo quy định của pháp luật. Quyết định của Toà án là cơ sở pháp lý cuối cùng có hiệu lực bắt buộc thi hành đối với hai bên. Mọi chi phí về kiểm tra, xác minh và lệ phí toà án do bên có lỗi chịu.

Điều 5: Trách nhiệm của các bên

Trách nhiệm của Bên A:

+ Cung cấp địa điểm tập kết vật tư sau khi phá dỡ công trình;

+ Cử người trực tiếp giám sát việc phá dỡ công trình nhằm đảm bảo về tiến độ, biện pháp kỹ thuật, khối lượng thi công, bàn giao vật liệu phá dỡ;

+ Thay mặt bên B (khi cần thiết) giải quyết các yêu cầu gấp rút trong quá trình phá dỡ nếu việc phá dỡ cần phải làm các thủ tục xin phép chính quyền địa phương;

+ Đình chỉ thi công nếu xét thấy không đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, an toàn lao động hoặc thất thoát vật tư.

Trách nhiệm của Bên B

+ Cung cấp các trang thiết bị cần thiết phục vụ hoạt động phá dỡ công trình (cốp pha lát, xà gỗ, cột chống…. theo đúng yêu cầu kỹ thuật về thời gian và số lượng (chi phí thuộc về bên B );

+ Cung cấp nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của hoạt động phá dỡ, luôn luôn đảm bảo từ 5 đến 6 thợ chính và 1 đến 2 thợ phụ trở lên để thực hiện hoạt động phá dỡ trong ngày;

+ Việc phá dỡ phải đảm bảo an toàn về kỹ thuật, sử dụng hợp lý nguyên vật liệu. Nếu làm sai, làm hỏng, thất thoát thì Bên B chịu trách nhiệm và phải bồi thường theo quy định pháp luật;

 

trach-nhiep-pha-do-nhaTrách nhiệm của hai bên

 

+ Việc lập tiến độ phá dỡ, biện pháp kỹ thuật an toàn và phải được sự nhất trí của bên A. Từng hạng mục công trình phải được bên A nghiệm thu mới được phá dỡ tiếp;

+ Đảm bảo thi công an toàn tuyệt đối cho người và công trình. Nếu có tai nạn xảy ra, bên B chịu hoàn toàn trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật;

+ Tự lo chỗ ăn, ở, sinh hoạt của công nhân, chấp hành các quy định về trật tư, an ninh, khai báo tạm trú;

Điều 6: Cam kết

+ Trong quá trình phá dỡ thi công nếu có vướng mắc, hai bên phải gặp nhau bàn bạc thống nhất để đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc - Việc thỏa thuận phải được lập thành biên bản;

+ Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu xét thấy bên B không đảm bảo về năng lực tổ chức, công cụ phương tiện trang bị cho hoạt động phá dỡ công trình như đã thoả thuận, bên A có quyền đình chỉ và huỷ bỏ hợp đồng. Trong trường hợp đó bên B sẽ được thanh toán phần diện tích đã được phá dỡ theo biên bản nghiệm thu giữa hai bên. Đối với phần phải tháo dỡ do không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật sẽ không được thanh toán tiền công và bên B phải bồi thường thiệt hại hư hỏng;

+ Hợp đồng có giá trị từ ngày ký đến ngày thanh lý hợp đồng. Hai bên cam kết thực hiện đúng các điều khoản của hợp đồng. Bên nào vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm theo pháp luật hiện hành;

+ Hợp đồng được lập thành hai (02) bản có giá trị pháp lý như nhau. Mỗi bên giữ 01 bản để thực hiện.

ĐẠI DIỆN BÊN A 

ĐẠI DIỆN BÊN B

 

Trên đây là những điều cần biết về hợp đồng phá dỡ nhà mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết này của chung tôi sẽ giúp bạn tham khao và hiểu rỏ hơn về việc lập hợp đồng phá dở nhà nhé.

Danh Trường

khám phá ngay bí quyết “làm sao để xây được nhà phố đẹp dinh thự sang
BẠC ĐẠN TIMKEN GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Hợp đồng kinh tế là loại hợp đồng phổ biến hiện nay, nó là một văn bản thể hiện sự thoả thuận, giao dịch thương mại của hai hoặc nhiều bên ký kết liên quan đến việc kinh doanh hàng hoá, sản xuất và mua bán hàng hoá…vv Từ hợp đồng kinh tế xác định rất rõ ràng quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp của các bên trong hợp đồng để các bên thực hiện đúng.
19/05/2018
Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần phải được xác lập bằng văn bản, thông qua họp hội đồng cổ đông và đăng ký với Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.
19/05/2018

Ủy thác nhập khẩu là việc một công ty có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa ký kết hợp đồng ủy thác cho một công ty chuyên kinh doanh xuất nhập khẩu để thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa theo yêu cầu. Hay nói cách khác, đây là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam, nhưng không tự làm mà ủy thác qua công ty dịch vụ thực hiện.

19/05/2018
Thuê nhà xưởng, tài sản trên đất là một trong những nhu cầu thực tế. Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng được lập dựa trên nhu cầu về việc làm hợp đồng thuê nhà và kho bãi, nhà xưởng của bên cho thuê nhà xưởng với bên thuê nhà xưởng, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên theo đúng luật pháp.
19/05/2018

Hợp đồng dịch vụ là một loại hợp đồng dân sự thông dụng, Hợp đồng dịch vụ là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ.

Xem nhiều

Hợp đồng xuất khẩu hàng hóa là sự thoả thuận giữa hai bên có trụ sở kinh doanh ở các quốc gia khác nhau, theo đó một bên gọi là bên bán (bên xuất khẩu) có nghĩa vụ chuyển quyền sở hữu cho một bên khác gọi là bên mua (bên nhập khẩu) một tài sản nhất định gọi là hàng hóa. Bên mua có nghĩa vụ nhận hàng và thanh toán tiền.

Trong quá trình mua bán đất và các tài sản gắn liền với đất, việc soạn thảo hợp đồng là điều vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo tính pháp lý đối với những quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm mà hai bên mua - bán phải thực hiện. 

Mua bán hàng hóa là một hoạt động thương mại giữa bên mua và bên bán, theo đó bên bán có nghĩa vụ giao hàng, chuyển quyền sở hữu hàng hóa cho bên mua và nhận thanh toán; bên mua có nghĩa vụ thanh toán cho bên bán, nhận hàng và quyền sở hữu hàng hóa theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Hợp đồng lao động là một trong những văn bản quan trọng nhất thể hiện những thỏa thuận hợp pháp giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Hợp đồng mua bán nhà là một văn bản rất quan trọng – vì nhà cửa luôn là tài sản lớn của cả một đời người.

thiết kế vậy ai chịu được
thiết kế vậy ai chịu được
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.