Banner TOP 1

Những Lợi Ích Chung Của Phương Thức Thanh Toán Điện Tử

Thứ tư, 11/08/2021, 17:43 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
bạc đạn skf đúng giá đại lý

Bạn là người bận rộn với công việc và học tập? Bạn không có thời gian để chăm sóc cho bản thân mình vì phải lo lắng quá nhiều vấn đề trong cuộc sống ? Bạn là một người trẻ luôn muốn trải nghiệm cuộc sống tiện nghi và hiện đại nhất ?

Những Lợi Ích Chung Của Phương Thức Thanh Toán Điện TửNhững Lợi Ích Chung Của Phương Thức Thanh Toán Điện Tử

KHÁI NIỆM VỀ THANH TOÁN ĐIỆN TỬ

Trong hai thập kỷ qua, hệ thống thanh toán điện tử đã thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà nghiên cứu và thiết kế hệ thống thông tin do vai trò quan trọng của nó trong thương mại điện tử hiện đại. Điều này dẫn đến các nghiên cứu và có những quan điểm khác nhau về định nghĩa thanh toán điện tử của một số các nhà nghiên cứu. Các khái niệm này chủ yếu là nhìn từ những góc độ khác nhau, từ các học giả trong lĩnh vực kế toán và tài chính, công nghệ kinh doanh và hệ thống thông tin. Ví dụ, Dennis (2004) định nghĩa hệ thống thanh toán điện tử như một hình thức cam kết tài chính có liên quan đến người mua và người bán thông qua việc sử dụng các thông tin liên lạc điện tử. Briggs và Brooks (2011) cho rằng, thanh toán điện tử là một hình thức liên kết giữa các tổ chức, cá nhân được hỗ trợ bởi các ngân hàng cho phép trao đổi tiền điện tử. Ở góc độ khác, Peter và Babatunde (2012) xem hệ thống thanh toán điện tử là một phương thức chuyển khoản qua Internet. Theo Adeoti và Osotimehin (2012), hệ thống thanh toán điện tử dùng để chỉ một phương tiện điện tử thực hiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ mua sắm trực tuyến tại các siêu thị và trung tâm mua sắm. Một định nghĩa khác cho thấy rằng, thanh toán điện tử là các khoản thanh toán trong môi trường thương mại điện tử với hình thức trao đổi tiền thông qua các phương tiện điện tử (Kaur và Pathak, 2015). Thanh toán điện tử là một cách trả tiền điện tử cho hàng hóa hoặc dịch vụ khi mua sắm, thay vì sử dụng tiền mặt hoặc séc, trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Hệ thống thanh toán điện tử thường được phân loại thành bốn loại: Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, tiền điện tử, hệ thống micropayment (Maiyo, 2013).

Ngoài ra, Teoh, Chong, Lin, và Chua (2013) xem thanh toán điện tử như bất kỳ chuyển giao của một giá trị thanh toán điện tử của người nộp để thụ hưởng thông qua một kênh thanh toán điện tử cho phép người tiêu dùng truy cập từ xa và quản lý tài khoản ngân hàng và giao dịch qua mạng điện tử.

Tóm lại, theo các định nghĩa trên, hệ thống thanh toán điện tử có thể chỉ đơn giản là một tập hợp các thành phần và quy trình cho phép hai hoặc nhiều bên tham gia giao dịch và giá trị tiền trao đổi thông qua phương tiện điện tử.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA THANH TOÁN ĐIỆN TỬ

Một Số Lợi Ích Chung:

Hoàn thiện và phát triển thương mại điện tử: Xét trên nhiều phương diện, thanh tóan trực tuyến là nền tảng của các hệ thống thương mại điện tử, khả năng thanh toán trực tuyến đã tạo nên sự khác biệt cơ bản giữa thương mại điện tử với các ứng dung khác cung cấp trên Internet. Do vậy, việc phát triển thanh toán trực tuyến sẽ hoàn thiện hóa thương mại điện tử theo đúng nghĩa của nó: giao dịch hoàn toàn qua mạng. một khi thanh toán trong thương mại điện tử an toàn, tiện lợi, việc phát triển thương mại trên toàn cầu là một điều tất yếu với dân số đông đảo và không ngừng tăng của mạng Internet.

 

 

Tăng quá trình lưu thông tiền tệ và hàng hóa: Thanh toán địên tử giúp thực hiện thanh toán nhanh, an toàn, đảm bảo quyền lợi cho các bên tham gia thanh toán, hạn chế rủi ro so với thanh toán bằng tiền mặt, mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt, tạo lập thói quen mới trong dân chúng về thanh toán hiện đại.

Hiện đại hóa hệ thống thanh toán:

Thanh toán điện tử tạo ra một loại tiền mới - tiền số hóa - không chỉ thỏa mãn các tài khoản ngân hàng mà hoàn toàn có thể dùng để mua hàng hóa thông thường. Quá trình giao dịch đơn giản và nhanh chóng, chi phí giao dịch giảm bớt đáng kể, và giao dịch sẽ trở nên an toàn hơn.

Một Số Lợi Ích Đối Với Ngân Hàng Và Các Doanh Nghiệp:

- Tăng doanh thu:

Mở rộng hệ thống khách hàng và tăng khả năng tiếp cận với thị trường thế giới

+ Tăng doanh số bán hàng từ những khách hàng hiện tại

+ Tăng doanh số bán hàng từ các dịch vụ tạo ra giá trị khác

Giảm chi phí tăng hiệu quả kinh doanh:

+ Tiết kiệm chi phí kinh doanh.

+ Tiết kiệm được chi phí bán hàng

+ Tiết kiệm chi phí giao dịch

- Giảm chi phí văn phòng: giao dịch qua mạng giúp rút ngắn thời gian tác nghiệp, chuẩn hóa các thủ tục, quy trình, nâng cao hiệu quả tìm kiếm và xử lý chứng từ.

- Giảm chi phí nhân viên: Cung cấp dịch vụ thuận tiện cho khách hàng, thông qua Internet/Web, ngân hàng có khả năng cung cấp dịch vụ mới(Internet banking) và thu hút thêm nhiều khách hàng giao dịch thường xuyên hơn, giảm chi phí bán hàng và tiếp thị.

- Mở rộng thị trường thông qua Internet, ngân hàng thay vì mở nhiều chi nhánh ở các nước khác nhau có thể cung cấp dịch vụ Internet banking để mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ.

- Đa dạng hóa dịch vụ và sản phẩm: Các ngân hàng có thể cung cấp thêm các dịch vụ mới cho khách hàng như: phone banking, home banking, internet banking, chuyển rút tiền, thanh toán tự động… khi các hình thức thanh toán trực tuyến phát triển thông qua Internet.

- Nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo nét riêng trong kinh doanh: “Ngân hàng điện tử” giúp các ngân hàng tạo và duy trì một hệ thống khách hàng rộng rãi và bền vững. Thế mạnh về dịch vụ ngân hàng địên tử cũng là một đặc điểm để các ngân hàng tạo dựng nét riêng của mình.

- Thực hiện chiến lược toàn cầu hóa: Một lợi ích quan trọng khác mà thương mại điện tử đem lại cho ngân hàng và các doanh nghiệp đó là họ có thể thực hiện chiến lược toàn cầu hóa mà không cần phải mở thêm chi nhánh, có thể vừa tiết kiệm chi phí đồng thời lại có thể phục vụ được một lượng khách hàng lớn hơn nhiều.

- Xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu toàn cầu: Thông qua Internet, ngân hàng và các doanh nghiệp có thể đăng tải tất cả thông tin tài chính, tăng giá trị tài sản, các dịch vụ của mình để phục vụ cho các mục đích xúc tiến quảng cáo.

- Có được thông tin phong phú:

Tạo điều kiện thuận lợi về không gian và thời gian trong việc thiết lập và củng cố các mối quan hệ kinh doanh

-Tạo điều kiện để doanh nghiệp có thể truyền bá, phổ biến hình ảnh, nhãn hiệu sản phẩm của doanh nghiệp với các bạn hàng quốc tế

- Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Một Số Lợi Ích Đối Với Khách Hàng:

 

 

1. Nhanh Chóng, Tiện Lợi

Trước đây để nạp tiền điện thoại, nạp thẻ game hay thanh toán các hóa đơn điện nước, internet chúng ta phải chạy ra tận cửa hàng hay đến các địa điểm đã được chỉ định để nộp tiền. Điều này vô cùng bất tiện.

Bạn sẽ không thể đi thanh toán hóa đơn gia đình vào lúc tối muộn hay chạy ra cửa hàng mua thẻ điện thoại vào lúc 12 giờ đêm vì có cuộc điện thoại gấp cần gọi. Tất cả những điều này sẽ được giải quyết dễ dàng với dịch vụ thanh toán trực tuyến.

Không cần quan tâm bây giờ là mấy giờ cũng không cần biết mình đang ở đâu. Khách hàng có thể nạp thẻ, thanh toán hóa đơn vô cùng nhanh chóng và dễ dàng chỉ với một chiếc máy tính hoặc smartphone có kết nối Internet. Luôn thực hiện yêu cầu của bạn 24/7 là điều tuyệt vời của việc thanh toán trực tuyến.

2. Tiết Kiệm Chi Phí Và Thời Gian

Dịch vụ thanh toán trực tuyến không chỉ hỗ trợ bạn 24/7 nhanh chóng, tiện lợi mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Không cần tốn tiền xăng xe đi lại để đến nơi thanh toán, bạn chỉ cần ngồi ngay ở nhà, thực hiện một vài thao tác đơn giản là xong. Đặc biệt, hầu hết các dịch vụ thanh toán trực tuyến đều có giảm giá cho khách hàng, cùng nhiều ưu đãi để khách hàng được tận hưởng một dịch vụ tốt nhất, với mức giá rẻ nhất.

Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ này khách hàng còn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thay vì mất thời gian chờ đợi người đến thu tiền, thời gian chạy ra cửa hàng mua thẻ, sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến và bạn có thể tận dụng thời gian đó để chăm sóc cho người thân hay bản thân mình nhiều hơn.

3. An Toàn Bảo Mật Thông Tin

Sẽ có rất nhiều người cho rằng việc thanh toán trực tuyến là không an toàn vì dễ bị đánh cắp thông tin. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn ngược lại. Việc cầm tiền mặt mới thực sự đáng lo ngại vì bạn có thể sẽ bị cướp giật trên đường, làm rơi hay để quên ở đâu đó.

Với việc thanh toán trực tuyến, tất cả những điều này đều không bao giờ có thể xảy ra. Những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến đều có cơ chế bảo mật thông tin tốt nhất cho khách hàng vì vậy bạn không cần lo lắng thông tin về tài khoản của mình sẽ bị lọt ra ngoài.

4. Linh Hoạt Trong Việc Thanh Toán

Một lợi ích nữa của việc thanh toán trực tuyến là sự linh hoạt của nó. Giả sử như bạn muốn nạp tiền điện thoại, bạn có thể lựa chọn phong phú các mệnh giá từ 10.000 đồng đến 500.000 đồng tùy theo điều kiện của bản thân mà không bị giới hạn về mức nạp tiền tối thiểu hay tối đa. Hoặc khi muốn gia hạn truyền hình, bạn cũng có thể linh hoạt lựa chọn thời gian, gói kênh, phương thức thanh toán…

Đặc biệt, bạn được cung cấp nhiều phương thức thanh toán khác nhau như qua các ví điện tử, tài khoản ngân hàng nội địa, hay các loại thẻ quốc tế, để thuận tiện hơn khi thực hiện thanh toán trực tuyến theo nhu cầu của bản thân.

Mr. Tấn Phát

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Các website mua bán đồ cũ là một nơi để bạn có thể trao đổi các mặt hàng như đồ gia dụng, quần áo, đồ công nghệ hay xe cộ… online nên khá nhẹ nhàng, nhanh chóng và hiệu quả.
19/05/2018
Phòng bếp nếu được mệnh danh là trái tim của ngôi nhà, thì bàn ăn là nơi giữ lửa yêu thương của mỗi gia đình. Vì thế, việc lựa chọn một chiếc bàn ăn phù hợp với không gian và mang lại sự ấm cúng, thoải mái cho mọi người là điều không hề dễ dàng.
19/05/2018
Bộ salon gỗ có thiết kế không quá cầu kỳ nhưng sang trọng đang được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi nhắc đến các bộ salon gỗ nhiều khách hàng tỏ ra khá e ngại về chất lượng sản phẩm và giá cả.
19/05/2018
Máy rửa bát là thiết bị không thể thiếu đối với những căn bếp hiện đại bởi tính tiện nghi và tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho công việc rửa chén hằng ngày. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên cân nhắc chọn mua máy rửa bát nào tốt và phù hợp với gia đình mình.
19/05/2018

Ngày nay với khoa học kỹ thuật công nghệ phát triển, người ta đã thiết kế ra nhiều loại mặt hàng khác nhau để tối giản nhất các công đoạn dọn dẹp cho gia đình. Máy rửa bát là một sản phẩm trong số đó. Tuy vậy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy rửa bát có giá cả khác nhau đã khiến người dùng khó khăn trong việc tìm ra chiếc máy rửa bát loại nào tốt.

Xem nhiều

Ngày nay thương mại điện tử (mua hàng trực tuyến) ngày càng phổ biến trong đời sống của con người. Ngoài việc mang đến tính tiện ích, mua hàng trực tuyến còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dùng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Cimigo, có đến 87% số người tiêu dùng tại Việt Nam không tin mua hàng trên mạng là an toàn.

Với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ của khoa học công nghệ hiện đại đã giúp con người trở nên dễ dàng hơn rất nhiều trong việc kinh doanh thương mại và thanh toán trực tuyến thay vì dùng tiền mặt đang ngày được sử dụng phổ biến trong thị trường Việt Nam. 

Thương mại điện tử, hay còn gọi là e-commerce, là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính.

Trong thời đại ngày nay, ví điện tử đã có mặt nhiều trong các cuộc trao đổi giao dịch và dần trở thành hình thức thanh toán được nhiều người sử dụng. Cũng đã có rất nhiều doanh nghiệp và ngân hàng đã sử dụng ví điện tử nhằm mang lại sự thuận tiện hơn cho khách hàng khi không cần phải mang theo tiền mặt mọi lúc mọi nơi.

Nếu như bạn là một người thích mua sắm Online, hay hơn nữa là mua hàng giá rẻ trên mạng. Bạn có thể ngồi tại nhà để mua sắm online giá rẻ mà không cần phải tốn công sức đến tận nơi hay bon chen với đám đông. 

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.