Banner TOP 1

Cách Sử Dụng Chuông Gió Trong Phong Thủy Để Rước Cát Khí Vào Nhà

Thứ sáu, 30/07/2021, 19:06 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
cách làm đẹp sáng da từ (vi tảo biển & Chứng gà)

Chuông gió phong thủy hay còn được gọi là Phong Linh chắc chắn đã không còn quá xa lạ với cuộc sống của con người. Đặc biệt việc lựa chọn và treo chuông gió đúng cách sẽ rước cát khí vào nhà, mang lại may mắn và tài lộc bình an dành cho gia chủ. Vậy Treo chuông gió phong thủy ở đâu là chính xác nhất để rước cát khí, tránh chiêu âm vào nhà? Hãy cùng Way.com.vn tìm hiểu ngay nhé!

Cách Sử Dụng Chuông Gió Trong Phong Thủy Để Rước Cát Khí Vào NhàCách Sử Dụng Chuông Gió Trong Phong Thủy Để Rước Cát Khí Vào Nhà

Ý NGHĨA VÀ BIỂU TƯỢNG CỦA CHUÔNG GIÓ

Phong thủy, nếu hiểu theo nghĩa đen là gió và nước, và cả 2 yếu tố này đều liên quan và có tầm quan trọng đến năng lượng cuộc sống và ngôi nhà. Chúng tượng trưng cho “sự chuyển động của năng lượng” và được chia thành 2 loại là dòng năng lượng tích cực và dòng năng lượng tiêu cực.

Dòng năng lượng tích cực giúp cho sức khỏe dồi dào, mang lại tiền tài và may mắn cho gia chủ. Còn dòng năng lượng tiêu cực sẽ di chuyển quá nhanh hoặc quá chậm, gây nên những thiệt hại về sức khỏe lẫn gia tài của ngôi nhà.

Phong thủy sẽ cung cấp các điều kiện để cải thiện cũng như tăng cường các dòng năng lượng tích cực cho ngôi nhà, và các chuông gió cũng là cách tuyệt vời để cải thiện vấn đề này cho gia đình bạn.

Mỗi âm thanh trong cuộc sống đều góp phần tạo ra sự kết nối, thay đổi hành vi và cảm xúc của con người. Do đó, những âm thanh mà chuông gió mang lại là những âm thanh tích cực, làm giảm cảm giác cô đơn hoặc cô lập, giúp thư giãn cho tâm trí và cơ thể, giảm nỗi buồn và lo lắng, giảm bớt căng thẳng và tức giận.

Trong phong thủy, chuông gió được nhiều người nhận định cả về mặt có hại và có lợi:

+ Chuông gió là vật để xua đuổi âm khí và hút vận may, tài lộc vào nhà, giúp người trong nhà bình an và khỏe mạnh nếu được treo đúng cách và phù hợp.

+ Chuông gió có thể phát ra tiếng “chiêu âm”, khiến cho ngôi nhà không an toàn và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tiền tài nếu treo vào những vị trí cấm kỵ, không phù hợp.

Biểu tượng của Chuông gió trong phong thủy: Có những biểu tượng truyền thống khác nhau tùy thuộc vào nền văn hóa và phong tục của từng vùng miền. Ví dụ, chuông gió hình trái tim được xem là biểu tượng của tình duyên, mang lại may mắn và tốt lành trong sự phát triển tình cảm của con người.

CÁCH CHỌN CHUÔNG GIÓ PHONG THỦY ĐỂ RƯỚC CÁT KHÍ, TRÁNH CHIÊU ÂM VÀO NHÀ

 

chuong-gio-phong-thuy

 

Trong phong thủy, chuông gió kích hoạt các khu vực tù đọng, nơi chi bị mắc kẹt bằng cách khuếch tán năng lượng cũ đã thu thập và mang lại năng lượng lành mạnh mới. Mỗi chuông gió có tính cách và hoạt động khác nhau để ảnh hưởng đến chi xung quanh.

 • Vật Liệu Cần Xem Xét

Chất liệu và biểu tượng của chuông gió mà bạn lựa chọn sẽ có ảnh hưởng nhất định đến phong thủy của ngôi nhà. Vì thế, bạn cần phải lựa chọn cẩn thận và đúng cách.

Chuông gió hiện nay được làm từ nhiều thành phần khác nhau như kim loại, gỗ, tre, gốm hoặc thủy tinh.

+ Chuông gió bằng kim loại được cho là thu hút các dòng năng lượng tốt cho ngôi nhà và văn phòng. Các chất liệu để làm chuông gió như thép, nhôm, bạc, đồng, đồng thau… sẽ mang đến những thanh âm tươi sáng.

Loại chuông gió này tốt nhất nên treo ở những ngôi nhà hướng Tây, hướng Bắc và hướng Tây Bắc, thuộc Kim.

+ Chuông gió bằng gỗ, tre sẽ tạo ra những âm thanh vui tươi, nhẹ nhàng bởi nó rỗng ruột. Do đó, nó được tin rằng sẽ mang lại sự bình tĩnh và cảm giác an toàn và hạnh phúc. Ngôi nhà hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam rất thích hợp để treo chuông gió gỗ, tre bởi nó có thuộc hành Mộc.

+ Chuông gió bằng gốm, thủy tinh rất thích hợp với các hướng nhà phía tây, tây bắc, tây nam và đông bắc. Bởi chuông gió khi sử dụng ở phía đông bắc (kiến thức và may mắn), Tây Nam (tình yêu và hạnh phúc gia đình) và trung tâm ngôi nhà (sức khỏe và tiền tài).

 • Chọn Chuông Gió Theo Kích Thước Và Âm Thanh

Để một chiếc chuông gió phong thủy đem lại hiệu quả như mong muốn thì bạn cần sử dụng những loại chuông không làm mất sự cân bằng của ngôi nhà có kích thước phù hợp với không gian. Nếu bạn lựa chọn những loại chuông quá lớn, ngôi nhà sẽ bị áp đảo.

 

cach-chon-chuong-gio-dung-phong-thuy-nhat

 

Ngược lại, sử dụng những chuông gió phong thủy có kích thước quá nhỏ thì sẽ không đủ mạnh để có thể xua tan các năng lượng tiêu cực cũng như sát khí ra bên ngoài.

Đối với âm thanh của chuông gió, bạn nên lựa chọn những loại chuông có âm thanh vừa đủ nghe, phù hợp với thính lực của mọi người trong gia đình. Thông thường chọn theo trực giác là cách tốt nhất để chọn ra âm điệu phù hợp.

 • Chọn Số Lượng Thanh Chuông Gió Phong Thủy

Và Các loại chuông gió hiện nay thường có số lượng thanh là 5, 6 và 8 tương ứng với ngũ hành, lục, bát, cửu và tuyệt đỉnh. Đây cũng là những con số được biết đến là các số đẹp có ý nghĩa phong thủy vô cùng may mắn. Với số lượng thanh của các loại chuông gió khác nhau thì ý nghĩa của chúng cũng sẽ khác nhau:

Chuông gió có 5 thanh: Mang hàm ý đem lại nguồn sinh khí vô cùng dồi dào đến ngôi nhà của gia chủ. Các loại chuông gió này có khả năng ngăn chặn, xua đuổi các năng lượng xấu đến với gia đình.

Chuông gió có 6 hoặc 8 thanh: Đây là những con số đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Với những người muốn việc làm ăn suôn sẻ, công thành danh lợi thì đây chính là chuông gió phong thủy phù hợp dành cho bạn.

CÁC VỊ TRÍ TREO CHUÔNG GIÓ PHONG THỦY TỐT NHẤT TRONG NHÀ

Một số vị trí treo chuông gió phổ biến được mọi người lựa chọn chính là cửa chính. cửa sổ, cửa phòng ngủ,… của căn nhà. Với mỗi không gian khác nhau thì sẽ có các vị trí phù hợp nhất định.

- Cửa chính là một khu vực “động”, hấp thụ tất cả các loại khí từ tốt cho đến xấu. Do đó, treo chuông gió phong thủy trước cửa chính của nhà cũng là một biện pháp xua đuổi âm tà và chào đón những điềm tốt đẹp đến cho gia chủ. Cũng bởi lẽ này mà đây dường như là vị trí “đắc địa” được người người lựa chọn để treo chuông gió phong thủy. Thông thường, khi treo chuông gió trước cửa chính, bạn nên treo ở góc trên bên trái cửa để có thể tránh tà khí tốt nhất. Bên cạnh đó, lựa chọn chuông gió hợp mệnh theo ngũ hành còn có khả năng bị tà khí xâm hại vô cùng hiệu quả.

 

vi-tri-treo-chuong-gio-hop-phong-thuy

 

- Treo chuông gió bằng kim loại ở chân cầu thang đối diện với cửa trước để ngăn năng lượng tích cực từ cầu thang và cửa ra vào.

- Làm lệch hướng năng lượng có hại từ những mũi tên độc (xe cộ đang tới, góc nhọn) đe dọa ngôi nhà của bạn bằng một hoặc nhiều chiếc chuông gió dương (số lẻ) treo bên ngoài nhà.

- Chuông gió ở cửa ra vào hoặc lối đi giữa nhà bếp và phòng tắm, hoặc cửa trước thẳng hàng với cửa sau, sẽ cản trở việc tiêu hao năng lượng và ngăn cản vận may của bạn đổ xô hoặc trôi đi.

- Treo ở cửa sổ: Nếu ngôi nhà của bạn phạm một số đại trị trong việc xây dựng như thiết kế cửa sổ đối diện cửa chính hoặc cửa sổ nhà người khác thì việc treo chuông gió ở cửa sổ trong nhà sẽ giúp ngăn chặn các vận xi, giữ tài lộc lịa trong nhà.

VỊ TRÍ KHÔNG NÊN TREO CHUÔNG GIÓ TRONG NHÀ

Có một số khu vực không thích hợp để treo chuông gió trong nhà nếu như không muốn bị phản tác dụng.

+ Vị trí phòng ngủ: chuông gió nếu được treo ở phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, sức khỏe của bạn, vì đây được cho là nơi cần một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, chuông gió thuộc hành Kim nên chỉ có thể đặt ở: Phía Bắc (thuộc hành thủy), phía Tây hoặc Tây Bắc thuộc hành Kim. Do đó, nếu mệnh gia chủ hợp với 3 hướng này thì có thể treo được chuông gió hóa giải âm khí âm vào phòng ngủ.

+ Vị trí phòng bếp: nếu không muốn làm tăng thêm hỏa khí, gây lục đục bất hòa trong gia đình thì đừng nên treo chuông gió ở phòng bếp.

+ Không nên treo ở nhà vệ sinh: đây là nơi tích tụ nhiều âm khí, tuyệt đối không nên treo.

+ Không nên treo chuông gió nơi kín: chuông gió phải cần có gió tạo ra âm thanh mới phát huy tác dụng, đừng bao giờ treo chúng ở nơi không gian kín vì sẽ tác dụng ngược, mang lại điềm xấu cho gia đình.

CÁCH TREO CHUÔNG GIÓ THEO PHONG THỦY

 

cach-treo-chuong-gio-phong-thuy

 

Bất kể thiết kế của mũ chuông, cánh buồm của chuông gió, bất kể màu sắc của thanh và dây, hãy quan tâm đến cách bạn treo chuông. Luôn treo chúng từ vòng hoặc móc chữ O được gắn hoặc kèm theo. Nếu bạn đính kèm thêm chuỗi hoặc dây vào vòng chữ O để treo chuông thấp hơn, bạn sẽ làm đảo lộn sự cân bằng. Điều đó làm mất ổn định chuông và làm cho nó lắc lư và leng keng.

Chuyển động và âm thanh phải luôn luôn phát ra từ chuyển động của cánh buồm hoặc bộ phận hứng gió kích hoạt cái kẹp đập vào các thanh. Nếu chiếc chuông gió không “vừa vặn” với nơi bạn muốn treo thì đó không phải là chiếc chuông gió phù hợp với vị trí đó.

MÀU SẮC VÀ KIỂU CHUÔNG PHONG THỦY MANG LẠI MAY MẮN VÀ TÀI LỘC BÌNH AN

Màu sắc của thanh, nắp, lưỡi chuông, cánh buồm hoặc ống hứng gió, và dây kết nối ít quan trọng hơn vị trí bạn treo chuông. Đừng tiêu tốn quá nhiều năng lượng vào những chi tiết đó.

+ Chọn dây màu đỏ để tạo ra một điểm nhấn tinh tế của năng lượng Hỏa hoặc mặt dây thủy tinh màu xanh ngọc sẽ cho bạn cảm giác thanh thản.

+ Một nút thắt huyền bí ở đỉnh chuông gió, ngay dưới vòng O mà bạn treo nó, sẽ đem lại may mắn

+ Một lát thạch anh tím làm vật đón gió hoặc cánh buồm thêm một lưu ý về năng lượng nhẹ hơn và chữa bệnh cho chuyển động của chuông.

Sở thích cá nhân của bạn có lẽ là một tiêu chuẩn đủ tốt để chọn phong cách nào.

Như vậy, tác dụng của chuông gió phong thủy lẫn cách treo chuông gió như thế nào để giúp đem lại nhiều tài lộc đã được hướng dẫn chi tiết qua bài viết trên. Hy vọng với những thông tin mà Way.com.vn đem lại, bạn sẽ lựa chọn được loại chuông gió phong thủy phù hợp với bản thân và giúp gia đình đón nhận thêm nhiều điều tốt lành nhé. 

Tấn Phát

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Trong thiết kế nội thất văn phòng thì việc lựa chọn bàn ghế cho phòng giám đốc là khá cầu kỳ. Có nhiều yêu cầu phức tạp như bàn làm việc dành riêng cho giám đốc phải mang lại sự sang trọng nhưng không quá nặng nề , làm cho đối tác hay ứng viên bước vào bị choáng ngợp.
19/05/2018

Bài viết dưới đây Way.com.vn sẽ giới thiệu với các bạn một số mẫu mã mới nhất của dòng sản phẩm bàn làm việc góc chữ L theo thiết kế hiện đại, một dòng sản phẩm hội tụ đầy đủ tính năng công dụng cũng như về mặt thẩm mỹ là một sản phẩm có thể giúp bạn tô điểm thêm cho góc làm việc của mình.

19/05/2018

Tủ bếp tân cổ điển là sự pha trộn giữa phong cách hiện đại, trẻ trung với những đường nét uyển chuyển, nhẹ nhàng. Thường được thiết kế trong các tòa biệt thự, các nhà ở truyền thống hay những khu chung cư, căn hộ cao cấp theo phong cách Châu Âu. Từ thẩm mỹ, đường nét tới giá thành của loại tủ bếp này đều rất cao.

19/05/2018

Phong cách châu âu được xem là một trong những phong cách được xây dựng nhiều trong thiết kế kiến trúc nhà ở hiện nay chính vì thế mà những mẫu thiết kế nội thất phòng bếp kiểu châu âu luôn được nhiều người quan tâm. Vẻ đẹp sang trọng đẳng cấp từ những không gian bếp không đơn giản là tô điểm cho ngôi nhà mà còn tạo nên một khu vực nấu nướng, tiện lơi và thoải mái.

19/05/2018

Ba mẹ luôn dành tình yêu vô điều kiện cho những đưa con yêu của mình vì thế mà họ luôn quan tâm đến không gian ngủ nghỉ cho cho các bé. Đối với những phòng ngủ một bé gái dường như đơn giản hơn bởi lẽ phụ thuộc vào sở thích của bé đó nhưng nếu phòng ngủ dành cho 2 bé gái thì sẽ như thế nào.

Xem nhiều

Bên cạnh chiếc giường ngủ ấm êm – nơi nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày của các gia chủ thì một chiếc tủ quần áo thích hợp và tiên nghi chính là “nhân vật” không thể thiếu khi đảm đương một vai trò đặc biệt quan trọng. 

Ngoài tác dụng để trang trí cho không gian ngôi nhà thêm phần sang trọng, nhiều gia đình có sở thích chơi lục bình còn bởi khả năng thu hút, lưu giữ và bảo quản nguồn tài lộc. Do đó, việc lựa chọn kích thước lục bình chuẩn phong thủy sẽ đem đến tiền tài, công danh và phú quý cho gia chủ.

Theo phong thủy sau một ngày làm việc mệt nhoài, ta về nhà tắm rửa để bài độc năng lượng xấu, ăn uống để nạp thêm năng lượng mới và phải nghỉ ngơi để năng lượng dần phục hồi chuẩn bị cho ngày làm việc tiếp theo. Như vậy, phòng ngủ đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở, là một căn phòng tái tạo, hồi sinh năng lượng sau một ngày làm việc vất vả.

Long Quy là con vật huyền thoại nổi bật với hình ảnh đầu rồng mình rùa, vì thế mà người ta còn thường gọi với cái tên khác là rùa đầu rồng. Đặc biệt là cả rùa và rồng lại cùng nằm trong Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng) cho nên mức độ linh thiêng càng cao hơn. Tuy nhiên đa phần chúng ta thường chỉ bày tượng long quy trong nhà để thể hiện sự tôn kính nhưng không nắm rõ được ý nghĩa thực sự của nó trong phong thủy là gì.

Một mẫu bàn trang điểm tân cổ điển đẹp xuất hiện trong phòng ngủ không chỉ giúp các chị em sắp xếp mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân của mình một cách gọn gàng mà nó còn tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian nội thất.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.