Banner TOP 1

Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Mộc Thu Hút Tài Lộc

Mới nhất
khám phá tuyệt phẩm cty mix's thiết kế phòng ăn
BẠC ĐẠN NSK GIÁ TẬN GỐC CHÍNH HÃNG

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên chọn nội thất phòng khách đẹp, dựa theo cung mệnh của mình để mang lại may mắn, tài lộc vào nhà. 

Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Mộc Thu Hút Tài LộcCách Bố Trí Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Mộc Thu Hút Tài Lộc

Thiết kế nội thất theo phong thủy đã trở nên không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Gia chủ nào cũng mong muốn sự bình an và may mắn đến với mọi thành viên trong gia đình. Thiết kế phòng khách theo phong thủy còn mang đến tài lộc và sự thăng tiến cho gia chủ. Trong bài viết này, Way.com.vn sẽ phân tích cho bạn về phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc.

ĐẶC TRƯNG CỦA MỆNH MỘC

Hành Mộc là một trong số năm hành của Ngũ hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mộc chỉ mùa xuân, chỉ sự tăng trưởng và đời sống cỏ cây.

 

 

Người mang mệnh Mộc thường có tính cách năng nổ và có lòng vị tha. Là người sáng tạo, giàu ý tưởng và hướng ngoại. Với những người mang mệnh Mộc, nó có những nét tính cách đặc trưng sau:

+Khi tích cực: Họ là những người có bản tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt thành.

+ Khi tiêu cực: Họ là những người thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận và bị bỏ ngang công việc.

Đối với những đặc trưng của mệnh Mộc như vậy. Khi thiết kế phòng khách, gia chủ cần quan tâm đến yếu tố dưới đây.

CÁCH BÀY TRÍ PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Phòng khách là không gian quan trọng, ở vị trí trung tâm tích tụ sinh khí nuôi dưỡng vượng khí cho cả ngôi nhà và cũng đại diện cho bộ mặt của gia chủ. Do đó khi bố trí phòng khách phải thiết kế sao cho đẹp và hợp phong thủy.

Vậy làm thế nào để gia chủ mệnh Mộc có được một phòng khách vừa đẹp vừa chuẩn phong thủy ? Dưới đây Way.com.vn sẽ giải đáp câu hỏi đó và giúp bạn biết được cách bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc mang lại nhiều may mắn, tài lộc

1. Hướng Phòng Khách Cho Người Mệnh Mộc

 

 

Hướng là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy mà gia chủ cần xem xét đầu tiên. Hướng phòng khách sẽ quyết định đến cách bài trí và thiết kế nội thất trong gia đình bạn. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng phòng khách nên hướng về các phương vị tốt. Các phương vị tốt như Phục vị, Thiên Y, Diên Niên, Sinh khí. Đây là các hướng mang đến sức khỏe, sự minh mẫn và hanh thông. Để lựa chọn hướng tốt, người mệnh Mộc nên xem kĩ tuổi và bản mệnh của mình để lựa chọn. Ngoài ra, có thể bố trí hướng phòng khách ở hướng Bắc. Bởi hướng Bắc là hướng đại diện mệnh Thủy. Theo thuyết ngũ hành, Thủy tương sinh với Mộc, rất tốt về mặt phong thủy, mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Đặc biệt, Theo phong thủy thì phòng khách cho người mệnh Mộc nên đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà. Phòng khách càng gần cửa chính ra vào lại càng tốt để thu hút sinh khí. Điều này cũng giúp cho gia chủ dễ dàng tiếp khách tới chơi nhà. Lối đi từ cửa nhà vào phòng khách phải thông thoáng và không bị cản trở bởi nội thất nào. Phòng khách vuông vắn và rộng rãi rất lý tưởng để gia chủ mệnh Mộc đón nhiều phúc lộc hơn.

2. Màu Sắc Phòng Khách Hợp Với Người Mệnh Mộc

 

 

Thiết kế nội thất hiện đại chú trọng sự hài hòa trong cách phối màu sắc. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thư giãn và thoải mái của gia đình khi ở nhà. Bạn nên phối hợp màu sắc cân đối theo tỷ lệ 60 – 30 – 10 để tạo nên thiết kế phòng khách đẳng cấp nhất. Sau đây là những màu sắc nên dùng và không nên dùng cho phòng khách của người mệnh Mộc:

- Màu nên sử dụng: Màu xanh lá cây, màu đen và màu xanh dương. Màu xanh lá cây đại diện của hành Mộc nên rất hòa hợp với người mệnh Mộc. Màu đen và màu xanh dương của hành Thủy tương sinh với hành Mộc. Các màu sắc này mang đến sự tốt lành và may mắn cho người mệnh Mộc.

- Màu hạn chế sử dụng: Màu trắng và xám của hành Kim. Mộc khắc Kim nên các màu sắc đại diện của hành Kim sẽ không tốt cho bản mệnh Mộc.

Màu sắc nội thất hợp phong thủy sẽ thúc đẩy sự thăng tiến và thuận lợi của gia chủ mệnh Mộc. Màu sắc hợp phong thủy được sử dụng quá nhiều trong phòng khách sẽ tạo cảm giác khó chịu. Vì thế, cách phối màu không nên quá cứng nhắc, sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các đồ trang trí cho phòng khách theo màu sắc phong thủy.

3. Nội Thất Phòng Khách Cho Người Mệnh Mộc

 

 

Bài trí nội thất theo phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc nên chọn hướng đẹp. Người mệnh Mộc nên xem bản mệnh và chọn hướng sofa theo hướng tốt. Sofa là nơi tiếp khách, ảnh hưởng tới mối quan hệ của gia đình và xã hội. Vì thế, sofa đặt hướng tốt sẽ giúp gia đình êm ấm, công việc thuận lợi và tốt đẹp. Bộ sofa nên đặt dựa vào tường và xếp theo hình chữ U để đón may mắn vào nhà. Gia chủ không nên ngồi ở vị trí quay lưng với cửa chính sẽ không tốt cho việc đón tiếp khách tới thăm.

Người mệnh Mộc rất phù hợp với chất liệu gỗ nên gia chủ nên dùng sofa bằng gỗ tự nhiên. Các mẫu sofa bằng nội thất gỗ óc chó, gỗ sồi có tính thẩm mỹ cao lại rất sang trọng. Kệ tivi, tủ rượu hay kệ trang trí bằng gỗ tự nhiên sẽ mang đến sự đẳng cấp cho phòng khách. Theo ngũ hành, Mộc khắc Kim nên gia chủ mệnh Mộc nên hạn chế thi công nội thất bằng kim loại.

Ngoài ra, số 3 và 8 là hai số điển hình của mệnh Mộc. Gia chủ mệnh Mộc nên ưu tiên chọn những con số này, ví dụ như trong bàn ghế phòng khách, bạn nên chọn 3 chiếc ghế thay vì 4. Vì 4 và 9 là các số thuộc mệnh Kim, bạn nên tránh các số này. Ngoài ra thì các số thuộc hành Thủy như 1 và 6 cũng tốt cho người mệnh Mộc

4. Chọn Sàn Nhà Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

 

 

Với sàn nhà cho người mệnh Mộc bạn nên chọn lựa màu sẫm, có màu và đường vân giống với màu gỗ tự nhiên là tốt nhất. Sàn nhà hợp với phong thủy phòng khách cho người mạng Mộc là phải được thiết kế trên mặt phẳng, không được có khoảng cách cao thấp, gập ghềnh trên sàn nhà vì theo phong thủy như thế sẽ gây mất hòa khí, cãi cọ trong cuộc sống gia đình của gia chủ.

Sàn nhà nếu như chọn chất liệu quá trơn, hay thô ráp, chưa nói đến vấn đề thẩm mỹ hay phong thủy.

Trước tiên nó sẽ gây khó khăn, bất tiện cho gia chủ trong quá trình di chuyển.

Chính vì vậy, lựa chọn màu sắc và chất liệu sàn nhà phòng khác luôn được ưu tiên và chú trọng để đảm bảo đúng phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc cũng như thuận tiện, thoải mái cho gia đình trong quá trình sử dụng.

5. Cây Cảnh Phong Thủy phòng khách Cho Gia Chủ Mệnh Mộc

 

 

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc không thể thiếu cây cảnh xanh mát. Cây cảnh xanh mát sẽ rất tốt cho bản mệnh Mộc và thu hút tài lộc cho gia đình. Vì thế, phòng khách nên được bài trí cây xanh ở các góc nhà, bên cạnh sofa, kệ tivi,… Cây xanh sẽ thu hút tài khí, thanh lọc không khí, mang lại hưng phấn và thoải mái cho gia đình. Các loại cây phong thủy như cây Kim tiền, Tài lộc,.. sẽ giúp gia chủ có phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn hơn.

Ngoài cây xanh, gia chủ mệnh Mộc có thể sử dụng bể cá hoặc tiểu cảnh hồ nước trong nhà. Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên bể cá đặt trong phòng khách rất tốt. Gia chủ có thể bày bể cá trên các kệ trang trí, tránh đặt ở vị trí sau sofa. Với nhà phố, gia chủ có thể tận dụng gầm cầu thang thông tầng để làm tiểu cảnh hồ nước mát mẻ và ấn tượng.

6. Vật Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Mộc

 

 

Đặt vật phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc phù hợp sẽ kích hoạt tài vận, mang lại sự bình an cho cả gia đình.

Theo phong thủy, người mệnh Mộc nên trang trí phòng khách bằng những vật phong thủy sau:

– Đá phong thủy: Đặc biệt là các loại đá như: Đá Aquamarine, mắt hổ xanh đen, đá núi lửa Olic hoặc các loại có màu xanh lục, xanh lam, đen đều sẽ đem lại sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

– Linh vật phong thủy: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ là những linh vật phong thủy cầu tài lộc, bình an và may mắn. Trưng bày trong nhà sẽ giúp gia chủ bảo vệ được tài sản và sự bình an cho những người thân trong gia đình.

– Quả cầu phong thủy: Có tác dụng chiêu tài hóa sát, đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe.

– Tháp Văn Xương: Vật phẩm biểu tượng cho sự trí tuệ và thành đạt, thuận lợi trong con đường thi cử.

7. Chọn Tranh Treo Phòng Khách Cho Người Mệnh Mộc

 

 

Đối với gia chủ mệnh Mộc nên chọn tranh treo tường có họa tiết tứ cảnh, cá chép hoa sen, cá chép trông trăng…..để treo trong nhà. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn các bức tranh chữ Phúc, Lộc, Thọ, tranh cảnh đồng quê hoặc tranh thuận buồm xuôi gió để treo trong nhà để cầu tài lộc, bình an, phú quý. Sau đây là một số mẫu tranh bằng sứ ứng với họa tiết nêu trên.

Hướng, vị trí treo tranh sứ cho người mệnh Mộc: Gia chủ là người mệnh Mộc nên chọn những nơi có vị trí tốt, hướng đẹp, đạt cát đạt lợi để treo tranh. Theo đó hướng tốt để người mệnh Mộc nên treo tranh là hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Dĩ nhiên, dù lựa chọn hướng nào, vị trí nào thì gia chủ cũng nên treo tranh ở vị trí cao, phòng khách – nơi hội tụ nhiều nhất nguồn vượng khí của gia đình để không gian thêm ấm cúng, sang trọng.

Yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng trong việc thiết kế nội thất phòng khách. Một phòng khách chuẩn phong thủy sẽ giúp gia chủ có được nhiều sức khỏe, sự may mắn, kích phát tài lộc đầy nhà. Qua bài viết này, Way.com.vn hy vọng gia chủ mệnh Mộc biết được cách bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc đúng chuẩn để rước may mắn, tài lộc về nhà. Cảm ơn bạn đã dành chút thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tấn Phát

khám phá ngay bí quyết “làm sao để xây được nhà phố đẹp dinh thự sang
BẠC ĐẠN TIMKEN GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Gương là một trong những vật dụng thường thấy trong nhà với tác dụng phản chiếu những vật trước gương. Theo phong tục của ông bà ta ngày xưa, vị trí để gương cũng ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở và có thể thay đổi vận mệnh của bạn.
19/05/2018

Tự thiết kế nội thất phòng khách thật sự mang lại dấu ấn cho ngôi nhà của bạn. Điều này khiến căn nhà của bạn trở nên đẹp, sang trọng theo phong cách riêng và cũng có thể giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí thiết kế. Nhưng cũng chính vì vậy không ít người đã phạm phải những sai lầm lãng nhách này khi thiết kế.

19/05/2018

Phong cách Á Đông là lối thiết kế dung hòa giữa nền văn hóa của các nước thuộc khu vực phía Đông Châu Á mang đậm bản sắc dân tộc. Vì vậy các thiết kế nội thất phong cách Á Đông sẽ giúp bạn cảm nhận được một cái gì đó đậm chất truyền thống hơn. Một vẻ đẹp tách biệt với phương Tây hiện đại.

19/05/2018

Từ bàn thờ của Phật, bàn thờ Gia Tiên cho đến bàn thờ thần Tài, ông Địa đều không thể thiếu bình hoa thơm ngát. Theo quan niệm của người xưa, bình hoa dâng cúng bàn thờ là nơi tập trung nhiều linh khí tốt đẹp của đất trời. Chính vì thế, bình hoa không chỉ tăng thêm sắc đẹp cho bàn thờ mà còn mang đến ý nghĩa tâm linh sâu sắc, giúp gia chủ thể hiện sự tri ân và tưởng nhớ đến những người đã qua đời.

19/05/2018

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người ngày càng đề cao tinh thần bảo vệ môi trường, từ đó mà Phong cách Eco được ra đời trong thiết kế nội thất để mang lại một phong cách xanh hay không gian xanh vào bên trong ngôi nhà, nơi làm việc của bạn

Xem nhiều

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người sẽ có cuộc sống vận mệnh gắn liền với những con số khác nhau tùy vào từng tuổi. Có những con số sẽ mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống của bạn và cũng có những con số mang đến những điềm xui xẻo. 

Mỗi người được sinh ra với từng đặc điểm trên cơ thể không giống nhau, những đặc điểm ấy vừa có tác dụng để nhận diện người này với người kia, đồng thời nó cũng cho ta biết được vận mệnh của một người sẽ như thế nào. Theo nhân tướng học, đôi tai chính là một trong những đặc điểm mà ta có thể dựa vào đó để nhìn thấy một vài khía cạnh nào đó trong cuộc sống của một người. 

Trong nhân tướng học, dựa vào tướng mạo, hình dáng và nhiều đặc điểm khác trên cơ thể con người ta có thể luận đoán được phần nào tính tình, cốt cách, phẩm chất cũng như dự báo trước số phận sung túc, hạnh phúc, giàu sang hay nghèo khổ, túng thiếu của họ.

Chân lý chính là sự thật của cuộc sống, nó luôn luôn đúng và tồn tại mãi mãi theo thời gian . Nó giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu hay làm một thứ gì và nếu áp dụng thành thạo Chân lý vào đời sống hiện thực thì sẽ rất hữu ích cho chúng ta. Thật ra chân lý đôi khi chỉ là những điều rất đơn giản và gần gủi, nhưng không phải ai cũng thấu hiểu.

Theo thuyết Ngũ hành việc lựa chọn màu sắc dựa vào sở thích, tính cách của bản thân, hay như việc lựa chọn màu sắc nào sẽ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho người đó là dựa trên quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc.

thiết kế vậy ai chịu được
thiết kế vậy ai chịu được
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.