Banner TOP 1

Cách Bày Trí Cây Trúc Phát Lộc Đúng Phong Thủy Thu Hút Tài Vận

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
bạc đạn skf đúng giá đại lý
Cây trúc phát lộc (còn được gọi là cây Phất dụ, cây tre may mắn ), được coi là cây phong thủy phổ biến. Bạn có thể tìm ra cho mình một cây trúc phát lộc vừa đẹp vừa có ý nghĩa phong thủy ở bất kỳ cửa hàng cây cảnh nào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa của cây cây trúc phát lộc và cách đặt cây trúc phát lộc để có phong thủy tốt trong nhà.
Cách Bày Trí Cây Trúc Phát Lộc Đúng Phong Thủy Thu Hút Tài VậnCách Bày Trí Cây Trúc Phát Lộc Đúng Phong Thủy Thu Hút Tài Vận

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Way.com.vn tìm hiểu về ý nghĩa của cây trúc phát lộc và cách bày trí cây trúc phát lộc đúng phong thủy nhé

Ý NGHĨA CỦA CÂY TRE MAY MẮN TRONG PHONG THỦY

cây trúc phát lộc là loại cây phong thủy rất dễ chăm sóc. Theo như một số tài liệu, cây tre/trúc trong phong thủy tượng trưng cho tài lộc. Trong nhà hay văn phòng nếu bày trí cây tre/trúc có thể gia tăng vượng khí, mang tới cảm giác an toàn và thoải mái.

Đối với những người làm kinh doanh, buôn bán, sắp đặt cây tre tại nơi làm sẽ tạo năng lượng tốt, giúp việc làm ăn vượt qua giai đoạn khó khăn, ngày càng phát triển.

Ở Trung Quốc, cây tre/trúc có sức mạnh xua đuổi tà ma. Nếu cây tre trồng phía trước ngôi nhà sẽ tạo ra năng lượng sinh khí tốt lành, nếu trồng phía bên trái sẽ là biểu tượng của rồng.

Ngoài ra, cây tre/trúc còn tạo bầu không khí trong lành, tác động lớn tới sức khỏe của con người. Bởi cây tre/trúc rỗng từ bên trong thúc đẩy năng lượng lưu thông, thanh lộc không khí, giảm khí độc. Đây cũng là một lý do khiến cây tre thường xuyên xuất hiện tại bàn làm việc, hành lang văn phòng, cửa hàng hay trong nhà.

SỰ LIÊN QUAN GIỮA CÂY TRÚC PHÁT LỘC VÀ NGŨ HÀNH

Một cây trúc phát lộc nhỏ trong nhà mang lại may mắn và có phong thủy tốt khi được kết hợp với 5 yếu tố phong thủy. Đó là Kim, Thủy, Hỏa, Thổ và Mộc.

- Mộc: cây trúc phát lộc (cũng như các loại cây khác) là một yếu tố Mộc trong phong thủy.

- Thổ: Những tảng đá lấp đầy bình đựng hoặc bình trúc phát lộc tạo ra nền tảng phát triển cho cây, do đó đại diện cho yếu tố Thổ.

- Thủy: Nước mà tre/trúc cần để phát triển nhanh chóng là đại diện cho yếu tố Thủy.

- Hỏa: cây trúc phát lộc được phải có dây ruy băng màu đỏ buộc trên đó - màu đỏ là biểu hiện của hành Hỏa.

- Kim: Chậu thủy tinh chứa cây trúc phát lộc tượng trưng cho hành kim. Nếu cây trúc phát lộc được trồng trong chậu gốm, hãy cho một đồng xu kim loại (tiền xu để cầu may) hoặc một bức tượng nhỏ bằng kim loại, chẳng hạn như Phật cười.

NHỮNG CON SỐ CỦA CÂY TRÚC PHÁT LỘC TRONG PHONG THỦY

 

y-nghia-cua-cay-tre-may-man-trong-phong-thuy

 

Số lượng cây trúc phát lộc trong chậu cũng có ý nghĩa cụ thể để xem xét trong việc tạo yếu tố phong thủy tốt. Sau đây là ý nghĩa mà các con số của cây trúc phát lộc mang đến cho bạn:

Số Lượng Thân Cây Trúc Phát Lộc Là Số Lẻ

Trong phong thủy, số lẻ tượng trưng cho dương hoặc phương diện nam tính của tự nhiên. Thông thường đối với những con số lẻ; chúng ta có thể chọn các vật phẩm theo nguồn năng lượng mà đang cố gắng thu hút.

Chúng ta có thể chọn 3 cành nếu hạnh phúc là mục tiêu của bạn. 5 cành ảnh hưởng đến các lĩnh vực của cuộc sống, như liên quan trực tiếp đến sự giàu có. 7 cành tượng trưng cho sức khỏe; trong khi 9 cành liên quan đến tài sản.

Số Lượng Thân Cây Tre Là Số Chẵn

Số lẻ đại diện cho nam tính, chẵn tượng trưng cho nữ hoặc âm. Mặc dù có thể chọn nhiều hơn, nhưng nên cắm tối đa 10 thân cây cho một chậu trong nhà.

Lý do đằng sau điều này rất đơn giản; nó sẽ giúp việc chăm sóc cây dễ dàng hơn. Đến với các số chẵn tượng trưng cho tình yêu; 6 thân tre là biểu tượng sự giàu có và may mắn. 8 thân cây là để cho sự phát triển; và số 10 là cho sự vẹn toàn.

Chú ý rằng số 4 bị thiếu. Bởi số 4 ứng với cái chết trong tiếng Trung Quốc.

HÌNH DẠNG SẮP XẾP CỦA CÂY TRÚC PHÁT LỘC

 

cach-dat-cay-tre-may-man-dung-phong-thuy

 

Cách sắp xếp cây trúc phát lộc từ đơn giản, chẳng hạn như một hoặc hai thân cây được trưng bày đẹp mắt trong một chiếc bình thủy tinh trong suốt với đá cuội và nước, đến lạ mắt khi các thân cây được cuộn tròn, bện và đan xen. Các kiểu sắp xếp khác của Lucky Bamboo là dạng lưới mắt cáo hoặc dạng lưới, nhiều tầng và nhiều lớp.

CÁCH ĐẶT CÂY TRÚC PHÁT LỘC ĐÚNG PHONG THỦY

Cách đặt cây trúc phát lộc đúng phong thủy có thể mang lại cho bạn may mắn về tài vận hoặc sức khỏe và phương diện tình cảm.

Bạn nên đặt cây trúc phát lộc nên được đặt ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà. Đây là khu vực đại diện cho yếu tố Mộc và có ánh sáng thích hợp để cây phát triển tốt.

KINH NGHIỆM TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TRÚC PHÁT LỘC

Mặc dù trúc phát lộc rất dễ chăm sóc nhưng nó vẫn cần sự quan tâm và yêu thương của bạn. Đừng ngại chạm vào cây trúc phát lộc và chăm sóc nó thật tốt. Nhớ không tưới quá nhiều nước và không để cây thiếu nước.

- Thông thường, cây trúc phát lộc được trồng trong nước, nhưng cũng phát triển tốt trong đất. Khi trồng cây trong nước , bạn nên đặt những viên bi nhỏ hoặc đá cuội vào bình để cho thân cây thêm ổn định.

+ Nên sử dụng nước lọc, nước đóng chai hoặc nước mưa cho cây trúc phát lộc của bạn. Điều này giữ cho cây khỏe nhất.

+ Thêm nước sạch vào cây của bạn hai hoặc ba lần mỗi tuần.

+ Điều quan trọng là phải giữ một ít nước trong bình hoặc lọ, đảm bảo giữ cho rễ cây ẩm ướt.

 

kinh-nghiem-cham-soc-cay-tre-may-man

 

+ Thay nước sau mỗi 7 đến 10 ngày để giữ cho cây trúc phát lộc của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

- Ánh sáng gián tiếp ở mức độ vừa phải là tốt nhất cho một cây trúc phát lộc.

+ Không bao giờ đặt cây của bạn trên bệ cửa sổ đầy nắng vì ánh sáng mặt trời trực tiếp quá mạnh và lá sẽ cháy xém.

+ Thích ánh sáng yếu, những cây trúc phát lộc thậm chí còn hài lòng với ánh sáng nhân tạo từ đèn .

+ Nếu lá của cây trúc phát lộc bị phai màu xanh nhạt, là do cây không đủ ánh sáng.

+ Ánh sáng không đủ cũng khiến cây tăng trưởng chậm. Trong nhiều trường hợp, cây sẽ không phát triển chiều cao hoặc tạo ra bất kỳ lá mới. Để khắc phục những vấn đề này, chỉ cần di chuyển cây đến một vị trí có nhiều ánh sáng gián tiếp hơn.

- Nhiệt độ: Nhiệt độ tối ưu cho cây là từ 65 đến 90 độ F. Cây trúc phát lộc có thể không tồn tại ở nhiệt độ dưới 55 độ F và không bao giờ nên được đặt trước máy điều hòa không khí. Cũng như ánh sáng mặt trời trực tiếp nên tránh, nhiệt độ cực cao cũng nên tránh. Không bao giờ đặt cây của bạn gần nguồn nhiệt như lỗ thông hơi sưởi ấm hoặc bếp củi.

- Bón phân: Cây trúc phát lộc không yêu cầu bất kỳ phân bón thường xuyên và có thể tồn tại trong nhiều năm trong không có gì ngoài nước sạch. Nếu bạn chọn bón phân cho cây, chỉ sử dụng phân bón làm cho cây trúc phát lộc.

Trên đây là ý nghĩa của cây trúc phát lộc và cách đặt cây trúc phát lộc đúng phong thủy. Hy vọng sẽ giúp bạn trong việc trang trí phong thủy để thu hút tài vận tốt nhất.

Tấn Phát

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Thuật Phong Thủy với những lợi ích to lớn mà nó đem lại luôn đi kèm với những bí ẩn không dễ giải thích. Chính vì lẽ đó có nhiều những quan điểm, những “lời khuyên” được đưa ra nhưng độ tin cậy của những thông tin đó không phải lúc nào cũng được đảm bảo.

19/05/2018

Theo văn hóa người dân Việt Nam, thờ ông Địa Thần Tài mang đến may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của gia chủ được thuận lợi. Vậy cách bài trí bàn thờ Thần Tài như thế nào là đúng chuẩn thu hút tài lộc? Cùng Way.com.vn tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

19/05/2018

Bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy ngoài việc chọn lựa mặt bằng có vị trí đẹp, phía trước cửa hàng phong thủy tốt, bạn còn cần phải quan tâm đến cả việc bố trí phong thủy bên trong cửa hàng nữa! Các yếu tố phong thủy bên trong cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng lượng, sự phát triển, thịnh vượng của cửa hàng kinh doanh.

19/05/2018
Phong thủy trong thiết kế logo bảng hiệu là vấn đề rất quan trọng giúp đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn kinh doanh. Quá trình thiết kế logo thương hiệu là chặng đường không hề đơn giản. Để hoàn thiện logo, bảng hiệu đáp ứng luật phong thủy thì lại càng khó hơn gấp bội.
19/05/2018
Thuyết phong thủy có những tác động trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy để tăng tài và vượng lộc cho gia đình thì việc bố trí phòng khách hợp phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu. Một phòng khách đẹp không chỉ mang lại những khoảng khắc vui vẻ thư giãn cho cả gia đình, tạo ấn tượng với khách đến chơi mà còn giúp ích trong công việc và các mối quan hệ của chủ nhà …
Xem nhiều

Mỗi người được sinh ra với từng đặc điểm trên cơ thể không giống nhau, những đặc điểm ấy vừa có tác dụng để nhận diện người này với người kia, đồng thời nó cũng cho ta biết được vận mệnh của một người sẽ như thế nào. Theo nhân tướng học, đôi tai chính là một trong những đặc điểm mà ta có thể dựa vào đó để nhìn thấy một vài khía cạnh nào đó trong cuộc sống của một người. 

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người sẽ có cuộc sống vận mệnh gắn liền với những con số khác nhau tùy vào từng tuổi. Có những con số sẽ mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống của bạn và cũng có những con số mang đến những điềm xui xẻo. 

Trong nhân tướng học, dựa vào tướng mạo, hình dáng và nhiều đặc điểm khác trên cơ thể con người ta có thể luận đoán được phần nào tính tình, cốt cách, phẩm chất cũng như dự báo trước số phận sung túc, hạnh phúc, giàu sang hay nghèo khổ, túng thiếu của họ.

Chân lý chính là sự thật của cuộc sống, nó luôn luôn đúng và tồn tại mãi mãi theo thời gian . Nó giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu hay làm một thứ gì và nếu áp dụng thành thạo Chân lý vào đời sống hiện thực thì sẽ rất hữu ích cho chúng ta. Thật ra chân lý đôi khi chỉ là những điều rất đơn giản và gần gủi, nhưng không phải ai cũng thấu hiểu.

Theo thuyết Ngũ hành việc lựa chọn màu sắc dựa vào sở thích, tính cách của bản thân, hay như việc lựa chọn màu sắc nào sẽ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho người đó là dựa trên quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.