Banner TOP 1

Các ưu điểm của hóa đơn điện tử trong mùa dịch Covid

Thứ hai, 04/10/2021, 10:41 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
bạc đạn skf đúng giá đại lý

Hiện nay dịch bệnh covid đang là sự quan tâm của cả nước khi dịch bệnh covid trở lại và hoành hành. Dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới nền kinh tế của nước ta đặc biệt là các doanh nghiệp

Các ưu điểm của hóa đơn điện tử trong mùa dịch CovidCác ưu điểm của hóa đơn điện tử trong mùa dịch Covid

Hiện nay số ca nhiễm covid ngày càng tăng cao và chưa có xu hướng giảm. Dịch bệnh đang bùng phát khiến cho nhiều doanh nghiệp gián đoạn quá trình kinh doanh phải chuyển sang phương án làm việc Online để phòng ngừa và giảm thiểu sự lây nhiễm của dịch bệnh Covid. Nhưng một số doanh nghiệp làm việc Online tại nhà lại không đảm bảo được quá trình phòng dịch và có thể nói dễ bị mắc bênh hơn khi làm việc tại nhà. Điển hình như: " Những người làm kế toán là những người thường xuyên tiếp xúc với hóa đơn và hay phải đến ngân hàng hay những nơi công cộng để gửi giấy tờ,Mà chủng Virus có thể lây lan một cách nhanh chóng chỉ qua tiếp xúc gần, vì thế rất dễ dàng bị lây nhiễm, thậm chí họ có thể tiếp xúc với những giấy tờ của những người nhiễm bệnh, những giấy tờ có thể bị dính virus khi người bị bệnh hắt xì hơi, đây chính là nguy cơ tiềm ẩn để dịch bênh lây lan, chính vì thế có một giải pháp giúp cho kế toán cũng như doanh nghiệp có thể giảm sự lây lan của dịch bệnh đó chính là hóa đơn điện tử.

Chính nhờ hóa đơn điện tử mà các doanh nghiệp có thể bảo vệ nhân viên của mình an toàn trước dịch bênh Covid cũng như tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian chuyển phát so với hóa đơn giấy. Nếu như doanh nghiệp bạn đang muốn tìm 1 giải pháp chống dịch và làm việc Online hiệu quả mời bạn đọc cùng | Way.com.vn tham khảo bài viết dưới đây về những ưu điểm của hóa đơn điện tử trong mùa dịch này nhé !.

1. Các ưu điểm của hóa đơn điện tử

1.1 Tiết kiệm chi phí vận chuyển, bảo quản hóa đơn

 

chY-YY-dinh-dYYng-cho-ngYYi-cao-tuYi

 

Hóa đơn điện tử giúp giảm chi phí, đặc biệt là phí giấy và bưu chính. Ngoài ra, hóa đơn điện tử còn giúp tiết kiệm thời gian vận chuyển hóa đơn cho doanh nghiệp góp phần mang lại lợi thế kinh tế cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng khác, với thời gian tiết kiệm thêm bằng cách sử dụng hóa đơn điện tử. Ngoài ra doanh nghiệp không cần phải sử dụng giấy giúp giảm thiểu tối thiểu việc lây nhiễm Virus.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp có thể gửi trực tiếp cho khách hàng thông qua email, tin nhắn điện tử hay in trực tiếp cho khách hàng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, đồng thời người nhận cũng sẽ nhanh chóng nhận được hóa đơn mà không cần mất thời gian chờ đợi.

So với việc trước đây để xuất hóa đơn đỏ cho khách hàng, nhất là khách hàng ở xa, các doanh nghiệp thường phải sử dụng tới đội ngũ hỗ trợ, đội ngũ chuyển phát nhanh để vận chuyển tới người mua. Do đó chi phí vận chuyển, gửi hóa đơn sẽ tiêu tốn của doanh nghiệp một khoản không nhỏ do sử dụng đơn vị vận chuyển thứ 3.

1.2 An toàn, bảo mật

Hóa đơn điện tử được quản lý và bảo mật trên hệ thống phần mềm điện tử, khách hàng chỉ cần truy cập hệ thống online để trích xuất và lưu trữ hóa đơn trực tiếp ngay trên phần mềm. Điều này giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tránh được rủi ro trong bảo quản, cũng như hạn chế được tình trạng sử dụng hóa đơn giả.

1.3 Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu thủ tục hành chính cải thiện năng suất

Một trong những lợi thế lớn nhất của lập hóa đơn điện tử là cải thiện năng suất. Lập hóa đơn điện tử không có quá nhiều quy trình như lập hóa đơn truyền thống, doanh nghiệp có thể dễ dàng lập và sử dụng hóa đơn ngay trên hệ thống của doanh nghiệp cung cấp. Do đó, doanh nghiệp làm việc có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử.

Toàn bộ quy trình được thực hiện trực tuyến nên khi cần sử dụng hóa đơn kê khai, phục vụ công tác kế toán, khách hàng doanh nghiệp có thể chủ động truy xuất online để kiểm tra thông tin hóa đơn kịp thời trên hệ thống mà không phải mất thời gian đợi chờ bên bán giao hóa đơn gây chậm trễ trong hoạt động kinh doanh. Từ đó giúp khách hàng tiết kiệm thời gian giao dịch trực tiếp với Ngân hàng.

1.4 Tiện ích cao, đa dạng phương thức gửi hóa đơn cho khách hàng

 

gdfhdf

 

Với tiện ích truy xuất online, khách hàng doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều tùy chọn theo nhu cầu tại đơn vị với phương thức lưu trữ đa dạng như:

Gửi trực tiếp cho người bán theo cách thức truyền nhận hóa đơn điện tử đã thỏa thuận giữa hai bên như qua Email, SMS

Gửi thông qua hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử

Phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn là phần mềm đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ tạo lập, xuất hóa đơn, kết nối với cơ quan thuế và có thể tích hợp các giải pháp quản lý có sẵn của doanh nghiệp.

Đặc biệt, MISA meInvoice cũng là phần mềm hóa đơn điện tử duy nhất ở Việt nam ứng dụng công nghệ Blockchain chống giả mạo hóa đơn, tránh tình trạng gian lận trong quá trình sử dụng, phát hành hóa đơn.

Ưu điểm nổi bật của hóa đơn điện tử MISA meInvoice giúp Doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cũng như kiểm soát nạn hóa đơn giả, bảo mật hóa đơn an toàn tuyệt đối với ứng dụng công nghệ Blockchain hàng đầu.

1.5 Hạn chế về lỗi

Hóa đơn điện tử được tạo lập thông qua phần mềm với từng trường thông tin cụ thể, nhập sai sẽ có thông bảo giúp giảm thiểu tối đa sai sót. Hay phần mềm có liên kết với hệ cơ sở dữ liệu khách hàng, áp dụng tự động hóa việc nhập thông tin theo các trường với độ chính xác cao. Điều này, giúp giảm áp lực cho kế toán hay người viết hóa đơn thủ công, giảm thiểu sai sót, việc chỉnh sửa cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

1.6 Thanh toán nhanh hơn

Doanh nghiệp có thể giao hóa đơn nhanh hơn, an toàn hơn trong mùa dịch này vì không cần đến những nơi tập trung đông người, giảm thiểu lây lan dịch bệnh không những vậy hóa đơn điện tử còn đảm bảo việc thanh toán hóa đơn nhanh hơn. Quan trọng nhất là thời gian và nỗ lực giới hạn cần thiết để thanh toán hóa đơn điện tử để đảm bảo rằng bạn nhận được thanh toán nhanh hơn.

Trên đây là các lợi ích hóa đơn điện tử mang lại cho doanh nghiệp khi làm việc Online tại nhà. Hiện nay dịch bệnh Covid vẫn còn đang diễn biễn phức tạp và khó kiểm soát. Vì thế làm việc Online tại nhà hay tại văn phòng Công Ty các bạn hãy bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình cũng như người thân của bạn bằng các biện pháp phòng chống dịch của nhà nước ta.

Danh Trường

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Hiện nay đối với giới trẻ ví điện tử đã và đang trở nên phổ biến trong mua sắm hằng ngày, với sự tiện lợi, an toàn và các phương thức thanh toán trực tuyến.

19/05/2018

Hiện nay ví AirPay được nhắc đến nhiều nhất trên các trang báo hay các nơi có các dịch vụ thanh toán online. Airpay thường xuyên được hưởng những lợi ích,khuyến mãi và mức chiết khấu khác nhau. Hơn nữa Airpay con rất tiện ích khi thanh toán được mọi lúc mọi nơi.

19/05/2018

Hiện nay là những cái tên ví điện tử có chiết khấu cao đang được nhiều người quan tâm đến với nhu cầu tối ưu lợi ích của họ khi giao dịch.

19/05/2018

Trong môi trường kinh doanh quốc tế, kỳ vọng của khách hàng cao tác động đến mọi bộ phận, công đoạn trong hoạt động của chuỗi cung ứng. Các giải pháp quản lý logistics thế hệ tiếp theo cũng đang làm cho chuỗi cung ứng toàn cầu trở nên thông minh hơn, nhanh hơn, lấy khách hàng làm trung tâm và bền vững hơn. Theo phân tích của các nhà quản trị, dưới đây là 6 xu hướng cần chú ý trong quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu cho năm 2020 và hơn thế nữa.

19/05/2018

Đối với các chủ cửa hàng đang kinh doanh hiện nay thì cụm từ ship COD chắc hẳn không còn xa lạ tuy nhiên đối với người mới kinh doanh hoặc đang có dự định kinh doanh thì đôi khi chưa thực sự hiểu ship COD là gì, các ưu điểm hay hạn chế của hình thức ship hàng kiểu này hay các kinh nghiệm cụ thể trong cách ship hàng cho khách hàng theo hình thức ship COD. Để các chủ shop hiểu hơn về vấn đề này, dưới đây Way.com.vn sẽ giải thích chi tiết ship COD là gì cùng với đó là chi tiết cách ship COD để giảm thiểu rủi ro và gia tăng hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

Xem nhiều

Với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ của khoa học công nghệ hiện đại đã giúp con người trở nên dễ dàng hơn rất nhiều trong việc kinh doanh thương mại và thanh toán trực tuyến thay vì dùng tiền mặt đang ngày được sử dụng phổ biến trong thị trường Việt Nam. 

Bạn là người bận rộn với công việc và học tập? Bạn không có thời gian để chăm sóc cho bản thân mình vì phải lo lắng quá nhiều vấn đề trong cuộc sống ? Bạn là một người trẻ luôn muốn trải nghiệm cuộc sống tiện nghi và hiện đại nhất ?

Thương mại điện tử, hay còn gọi là e-commerce, là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính.

Trong thời đại ngày nay, ví điện tử đã có mặt nhiều trong các cuộc trao đổi giao dịch và dần trở thành hình thức thanh toán được nhiều người sử dụng. Cũng đã có rất nhiều doanh nghiệp và ngân hàng đã sử dụng ví điện tử nhằm mang lại sự thuận tiện hơn cho khách hàng khi không cần phải mang theo tiền mặt mọi lúc mọi nơi.

Với sự phát triển của thương mại, nhu cầu trao đổi không chỉ dừng lại ở một số nước mà hoạt động mua bán đã lan rộng ra khắp các nước, các khu vực trên toàn thế giới. Vì vậy, một nghiệp vụ mới ra đời đáp ứng được đòi hỏi đó. Đó là: “ Nghiệp vụ thanh toán quốc tế”.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.