Banner TOP 1

Các Loại Cá Mang Ý Nghĩa May Mắn Tốt Lành Trong Phong Thủy

Mới nhất
khám phá tuyệt phẩm cty mix's thiết kế phòng ăn
BẠC ĐẠN NSK GIÁ TẬN GỐC CHÍNH HÃNG

Cá phong thủy có màu sắc rực rỡ, chủng loại đa dạng. Cá phong thủy vừa có thể làm cá cảnh trong nhà, vừa có thể cân bằng phong thủy cho gia chủ, xua đuổi vận rủi, cầu tài, cầu lộc cho cả gia đình. Vậy loại cá phong thủy nào phù hợp với gia đình? Hãy cùng Way.com.vn tìm hiểu ngay nhé!

Các Loại Cá Mang Ý Nghĩa May Mắn Tốt Lành Trong Phong ThủyCác Loại Cá Mang Ý Nghĩa May Mắn Tốt Lành Trong Phong Thủy

Khi bạn đã lựa chọn được bể cá với hình dáng, màu sắc, chất liệu phù hợp với ngôi nhà bạn đang sống, chọn được vị trí đặt hợp phong thủy, việc tiếp theo nên làm đó là chọn được những loại cá hợp phong thủy. Khi nuôi những loài cá này, chúng sẽ giúp bạn cải thiện được tài chính trong cuộc sống, mang đến sự hòa thuận, an yên cũng như vận may đến cho mọi người sống trong gia đình. Dưới đây là những loại cá phong thủy hàng đầu để các gia chủ lựa chọn.

1. Cá Rồng – Vua Của Các Loài Cá Phong Thủy

Không thể phủ nhận cá rồng là loài cá được đánh giá cao nhất về mặt phong thủy. Vốn dĩ được gọi là cá rồng (vì vảy của nó, cũng như nhìn tổng thể, được cho là giống với con Rồng trong truyền thuyết). Cá rồng là loại cá có giá trị rất cao, nên không phải ai cũng có khả năng nuôi loại cá phong thủy này. Về cá, cá rồng châu Á là một trong những loài cá cảnh đắt nhất được bán trong giới buôn bán vật nuôi. Nó là một loài cá nước ngọt có người trả hàng chục ngàn đô la cho màu sắc được săn lùng nhiều nhất.

 

cac-loai-ca-phong-thuy-mang-lai-may-man-tai-loc

 

Trong phong thủy cá rồng hay còn gọi là rồng vàng được coi là biểu tượng mạnh mẽ mang lại nhiều may mắn. Cá rồng phong thủy mang lại hạnh phúc, tình duyên, sức khỏe, sự giàu có, thịnh vượng và quyền lực cá nhân cho chủ nhân của nó.

Một số đặc điểm của cá rồng có thể giải thích mối liên hệ với tài lộc của nó. Lý do cá rồng được dân chơi nuôi cá phong thủy săn lùng và xem trọng nhờ những đặc điểm sau:

+ Cá rồng được biết là lớn rất nhanh, và khi trưởng thành cá rồng rất mạnh mẽ và có khả năng thống trị trong môi trường mà nó sống. Trong phong thủy, cá rồng không chỉ được dùng làm biểu tượng của sự giàu sang mà còn thể hiện sức mạnh và quyền uy. So với các loài cá phong thủy khác, cá rồng thường được xếp trên một bậc.

Hầu hết những người nuôi cá đều đặt một con cá rồng mỗi bể do tính hung dữ và kích thước của chúng. Có một số vị trí hợp phong thủy cho bể cá . Bao gồm các:

+ Đông Nam: Đông Nam là khu vực của cải và đặt một bể cá rồng ở đây sẽ thu hút tài lộc và tài sản lớn.

+ Hướng Bắc: Khu vực sự nghiệp là một vị trí tốt khác cho bể cá. Chuẩn bị cho sự nghiệp của bạn thăng tiến chóng mặt.

+ Hướng Đông: Lĩnh vực sức khỏe sẽ mang lại may mắn lớn về sức khỏe khi đặt bể cá ở đây. Cải thiện sức khỏe có thể được trải nghiệm.

2. Cá Koi – Vượt Vũ Môn Hoá Rồng.

 

y-nghia-phong-thuy-cua-ca-koi

 

Cá Koi là loài cá được đánh giá cao tiếp theo trong thế giới cá phong thủy. Cá Koi có nhiều màu sắc tươi sáng như đỏ, vàng, xanh, trắng và đôi khi là đen. Số lượng tiêu biểu cho cá Koi trong bể cá phong thủy là 9 con (8 con cá koi màu sáng và 1 con cá koi màu đen). Cá đen ở đó để hóa giải vận rủi. Bạn cũng có thể nuôi cá phong thủy với 2 con cá koi, đây là một biện pháp phong thủy để thu hút tình yêu và lòng chung thủy. Ngoài ra, nuôi một đàn cá Koi trong nhà được dùng để tượng trưng cho một dòng chảy tươi mới dồi dào.

Nhiều thuộc tính của koi tượng trưng cho một số bài học và thậm chí là thử thách mà các cá nhân thường gặp phải trong cuộc sống. Cá koi có một sức sống mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, được thể hiện qua khả năng bơi ngược dòng chảy và thậm chí có thể lội ngược dòng. Theo truyền thuyết thì cá Koi chính là loài cá đã bơi ngược dòng vượt qua Vũ môn và hoá Rồng.

Một số đặc điểm phong thủy chả cá Koi bao gồm:

+ Tương lai tốt

+ Sự thành công

+ Sự phồn thịnh

+ Tuổi thọ

+ Lòng can đảm

+ Tham vọng

+ Kiên trì

Màu sắc của con cá cũng liên quan đến tính biểu tượng của nó. Một số màu sắc đại diện cho những khía cạnh hoặc kết quả nhất định trong cuộc sống.

+ Ý nghĩa cá Koi trắng và đỏ Kohaku: Cá koi này có thân màu trắng với những đốm đỏ. Nó tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp của bạn.

+ Ý nghĩa cá Koi đen Kumonryu: Có hai biến thể chính của loài koi này. Một biến thể là cá koi có thân màu trắng và các đốm đen, và biến thể còn lại là toàn thân màu đen. Cá koi Kumonryu này tượng trưng cho những thay đổi và biến đổi cuộc sống.

+ Biểu tượng cá Koi bạc Ogon: Cá koi Ogon màu bạc này tượng trưng cho sự thành công trong kinh doanh và giàu có.

+ Ý nghĩa cá Koi Kuchibeni Trắng đỏ: Cá koi có hoa văn màu trắng và đỏ này thường được gọi là cá “Lipstick” (son môi), vì màu đỏ xung quanh miệng của nó khiến nó trông như thể con cá đang tô son. Kuchibeni koi đại diện cho tình yêu và các mối quan hệ lâu dài.

+ Biểu tượng cá Koi vàng Yamabuki: Cá koi Yamabuki có màu vàng và tượng trưng cho sự giàu sang phú quý.

+ Cá Koi âm dương: Trong phong thủy, cá koi được gắn với biểu tượng âm dương . Trên thực tế, những giọt nước màu đen và trắng của biểu tượng âm dương được cho là đại diện của hai con Koi, một đực và một cái. Sự kết đôi của cá Koi thường được nhìn thấy như biểu tượng âm dương. Ví dụ, một cặp cá koi thường được sử dụng như một biểu tượng may mắn cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Số lượng cá Koi nuôi trong hồ có thể tùy theo sở thích và cách phối hợp màu sắc giữa các cá thể. Tuy nhiên, các số đẹp nhất được coi là 9 hoặc bội số của 9.

3. Cá Vàng – Tài Lộc Sum Vầy

 

y-nghia-phong-thuy-cua-ca-vang

 

Cá nói chung là biểu tượng tốt lành trong phong thủy, mời gọi sự thịnh vượng. Trong các loài cá vàng thì có ba loại cá thường được chọn mua nhiều nhất đó là cá vàng lan thọ, cá vàng chu văn kim (ngũ hoa) và cá vàng lưu kim. Những loại cá vàng vừa tượng trưng cho tiền tài, danh vọng mà chúng còn mang đến sự giàu sang, phú quý cho gia đình.

Cá vàng đôi khi bị nhầm lẫn với Koi vì có một số điểm giống nhau giữa chúng. Việc nuôi cá vàng trong hồ thủy sinh phong thủy rất giống với cá koi. Vì cá koi thực sự có thể không phát triển tốt trong các bể cá nhỏ, nhưng cá vàng đã trở thành một loài cá rất phổ biến để tạo ra một bể cá phong thủy tốt. Màu vàng của cá vàng mang lại sự liên tưởng đến sự thịnh vượng, và sự di chuyển nhẹ nhàng tạo ra năng lượng tốt ở khu vực đặt bể cá. Quy tắc số lượng cá nuôi theo phong thủy đối với cá vàng cũng giống như đối với cá Koi.

4. Cá La Hán – Thịnh Vượng May Mắn

 

y-nghia-phong-thuy-cua-ca-la-han

 

Những con cá La Hán là loài có kích thước khá lớn, phù hợp với những bể có kích thước rộng đặt ở những không gian thoáng như phòng khách. Với một hình dáng đặc biệt, màu sắc đa dạng của cá La Hán được nhiều người nuôi cá phong thủy thích thú.

Theo quan niệm thì con cá La Hán mang lại sự thịnh vượng, may mắn, kinh doanh phát đạt. Trên con cá càng có nhiều “châu” – vảy óng ánh, màu sắc sặc sỡ và gù càng to thì càng có giá trị phong thủy, giúp mang tài lộc tiền bạc vào nhà.

5. Cá Tài Phát – Phát Tài Phát Lộc

 

y-nghia-cua-ca-tai-phat

 

Như tên gọi của nó, mọi người thường mua cá Tài Phát về nuôi trong nhà với ý nghĩa mang đến sự “phát tài phát lộc”.

Cá tài phát với màu hồng nhạt được xem là loài cá mang đến vận may, tiền tài vào nhà. Tuy nhiên, Loại cá này có kích thước khá lớn nên chỉ thích hợp để nuôi trong những bể cá to và rộng.

Nuôi cá được một thời gian dài. đầu cá sẽ nổi ngọc, có thể báo trước được những điều không may mắn có thể xảy ra đối với chủ nhà bằng cách hay nhảy lên mặt nước hay ửng đỏ khác thường.

6. Cá Chép

 

y-nghia-phong-thuy-cua-ca-chep-vang

 

Ông bà ta thường nói “Cá chép vượt vũ môn hóa rồng” ngay từ xưa đến nay được xem là hình ảnh đẹp nhất cho ý chí, quyết tâm, vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống để thành công.

Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn thăng quan tiến chức hoặc đang trong quá trình mở đầu việc kinh doanh bạn có thể chọn nuôi cá chép để tạo thuận lợi cho công danh của mình. Ngoài ra, cá chép đẻ nhiều trứng nên cũng mang ý nghĩa con đàn cháu đống, gia đình hạnh phúc.

7. Cá Huyết Anh Vũ

 

ca-huyet-anh-vu

 

Cá Huyết Anh Vũ còn gọi là cá hồng két đỏ. Loại cá này có thể được nuôi trong những bể cá cảnh đặt ở vị trí thuận lợi để hóa giải sát khí. Đây là loại cá có tính cách mạnh mẽ nên có thể giúp gia chủ cầu bình an khi hướng của ngôi nhà hay căn phòng đặt ở vị trí không thuận lợi.

Mặc dù bể cá phong thủy là một phương pháp thu hút tài lộc rất phổ biến, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể mang lại năng lượng tương tự bằng các vật phẩm phong thủy khác nhau như tranh hoặc tượng phong thủy cá. Hầu hết các bức tượng cá đều bằng vàng hoặc mạ vàng. Cũng đôi khi chúng cũng được chạm khắc bằng nhiều loại đá quý. Những loại vật phẩm phong thủy này cũng rất tốt để mang đến tài lộc cho gia chủ, đặc biệt đối với những người không hợp mệnh để nuôi cá, hoặc không có thời gian chăm sóc.

Ngọc Nguyễn

khám phá ngay bí quyết “làm sao để xây được nhà phố đẹp dinh thự sang
BẠC ĐẠN TIMKEN GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Gương là một trong những vật dụng thường thấy trong nhà với tác dụng phản chiếu những vật trước gương. Theo phong tục của ông bà ta ngày xưa, vị trí để gương cũng ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở và có thể thay đổi vận mệnh của bạn.
19/05/2018

Tự thiết kế nội thất phòng khách thật sự mang lại dấu ấn cho ngôi nhà của bạn. Điều này khiến căn nhà của bạn trở nên đẹp, sang trọng theo phong cách riêng và cũng có thể giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí thiết kế. Nhưng cũng chính vì vậy không ít người đã phạm phải những sai lầm lãng nhách này khi thiết kế.

19/05/2018

Phong cách Á Đông là lối thiết kế dung hòa giữa nền văn hóa của các nước thuộc khu vực phía Đông Châu Á mang đậm bản sắc dân tộc. Vì vậy các thiết kế nội thất phong cách Á Đông sẽ giúp bạn cảm nhận được một cái gì đó đậm chất truyền thống hơn. Một vẻ đẹp tách biệt với phương Tây hiện đại.

19/05/2018

Từ bàn thờ của Phật, bàn thờ Gia Tiên cho đến bàn thờ thần Tài, ông Địa đều không thể thiếu bình hoa thơm ngát. Theo quan niệm của người xưa, bình hoa dâng cúng bàn thờ là nơi tập trung nhiều linh khí tốt đẹp của đất trời. Chính vì thế, bình hoa không chỉ tăng thêm sắc đẹp cho bàn thờ mà còn mang đến ý nghĩa tâm linh sâu sắc, giúp gia chủ thể hiện sự tri ân và tưởng nhớ đến những người đã qua đời.

19/05/2018

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người ngày càng đề cao tinh thần bảo vệ môi trường, từ đó mà Phong cách Eco được ra đời trong thiết kế nội thất để mang lại một phong cách xanh hay không gian xanh vào bên trong ngôi nhà, nơi làm việc của bạn

Xem nhiều

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người sẽ có cuộc sống vận mệnh gắn liền với những con số khác nhau tùy vào từng tuổi. Có những con số sẽ mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống của bạn và cũng có những con số mang đến những điềm xui xẻo. 

Mỗi người được sinh ra với từng đặc điểm trên cơ thể không giống nhau, những đặc điểm ấy vừa có tác dụng để nhận diện người này với người kia, đồng thời nó cũng cho ta biết được vận mệnh của một người sẽ như thế nào. Theo nhân tướng học, đôi tai chính là một trong những đặc điểm mà ta có thể dựa vào đó để nhìn thấy một vài khía cạnh nào đó trong cuộc sống của một người. 

Trong nhân tướng học, dựa vào tướng mạo, hình dáng và nhiều đặc điểm khác trên cơ thể con người ta có thể luận đoán được phần nào tính tình, cốt cách, phẩm chất cũng như dự báo trước số phận sung túc, hạnh phúc, giàu sang hay nghèo khổ, túng thiếu của họ.

Chân lý chính là sự thật của cuộc sống, nó luôn luôn đúng và tồn tại mãi mãi theo thời gian . Nó giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu hay làm một thứ gì và nếu áp dụng thành thạo Chân lý vào đời sống hiện thực thì sẽ rất hữu ích cho chúng ta. Thật ra chân lý đôi khi chỉ là những điều rất đơn giản và gần gủi, nhưng không phải ai cũng thấu hiểu.

Theo thuyết Ngũ hành việc lựa chọn màu sắc dựa vào sở thích, tính cách của bản thân, hay như việc lựa chọn màu sắc nào sẽ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho người đó là dựa trên quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc.

thiết kế vậy ai chịu được
thiết kế vậy ai chịu được
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.