Banner TOP 1

Những Lưu Ý Khi Đặt Bể Cá Trong Nhà Theo Phong Thủy

Thứ bảy, 19/06/2021, 15:25 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
cách làm đẹp sáng da từ (vi tảo biển & Chứng gà)

Bể cá góp một phần không nhỏ trong việc tạo nên cảnh quan đẹp một cách tự nhiên, sang trọng cho ngôi nhà, hay văn phòng làm việc. Tuy nhiên, khác với nhiều đồ vật khác, bể cá được xem là vật phẩm phong thủy và phải có sự lựa chọn kĩ càng. Vậy nên hãy cùng Way.com.vn xem ngay bài viết dưới đây để biết được những các vị trí có thể đặt bể cá trong nhà theo phong thủy để tránh rước họa vào thân mà còn mang lại tài lộc cho gia chủ nhé!

Những Lưu Ý Khi Đặt Bể Cá Trong Nhà Theo Phong ThủyNhững Lưu Ý Khi Đặt Bể Cá Trong Nhà Theo Phong Thủy

TẠI SAO NÊN ĐẶT BỂ CÁ TRONG NHÀ THEO PHONG THỦY?

Một bể cá phong thủy tiềm ẩn nhiều lợi ích tích cực. Tuy nhiên, bạn phải đặt và chăm sóc bể cá đúng cách để có thể thu hút các luồng năng lượng tích cực. Với vị trí, thiết lập và chăm sóc chính xác, bể cá là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự hài hòa và cân đối.

Chuyển động và dòng chảy của nước

Một hồ cá mang lại nhiều hơn vẻ đẹp vào một ngôi nhà. Nước tượng trưng cho dòng chảy của sự sống, sự phát triển và hoạt động của các sinh vật. Chuyển động và âm thanh của nước sủi bọt khi nó di chuyển trong bể cá sẽ kích hoạt và làm tăng năng lượng tích cực của khu vực mang lại vận may, sự giàu có và dồi dào.

Lợi ích bổ sung của bể cá phong thủy:

+ Nếu đặt bể cá trong phòng khô ráo, nó sẽ giúp cân bằng năng lượng bằng cách bổ sung độ ẩm cho không khí.

+ Nước chuyển động trong bể cá có khả năng hồi sinh năng lượng bị ngưng trệ hoặc không hoạt động.

NHỮNG VỊ TRÍ NÊN ĐẶT BỂ CÁ THEO PHONG THỦY

 

vi-tri-dat-ho-ca-theo-phong-thuy-mang-lai-tai-loc-may-man

 

Trong thực hành phong thủy , việc đặt một bể cá ở vị trí thích hợp là rất quan trọng. Một cách dễ dàng để xác định các khu vực thích hợp trong nhà của bạn là sử dụng sơ đồ bát quái .

Phần phía đông nam của ngôi nhà của bạn là vị trí tốt nhất cho một bể cá. Đây là khu vực truyền thống kích hoạt sự giàu có và may mắn thịnh vượng.

Bạn cũng có thể đặt bể cá ở phía bắc hoặc phía đông của ngôi nhà. Hướng Bắc tượng trưng cho sự may mắn trong sự nghiệp, và hướng Đông tượng trưng cho sự may mắn về sức khỏe.

Đặt một bể cá để chặn tà khí, hoặc âm chi, từ các cấu trúc bên ngoài có góc nhọn như hàng rào, cây cầu hoặc các góc từ một ngôi nhà khác.

Bể cá đặt dưới dầm giúp giảm căng thẳng và áp lực tinh thần.

NHỮNG VỊ TRÍ KHÔNG NÊN ĐẶT BỂ CÁ TRONG NHÀ THEO PHONG THỦY

Có một số nơi mà bạn không bao giờ nên thiết lập một bể cá. Các quy tắc phong thủy quy định rằng nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm và trung tâm của ngôi nhà đều là những nơi không tốt cho bể cá.

- Không bao giờ đặt bể cá trong nhà bếp vì trong phòng này yếu tố lửa rất mạnh và nước sẽ phá hủy lửa.

- Không đặt bể cá trong phòng ngủ. Năng lượng dương của nước và cá bơi tạo ra quá nhiều năng lượng dương cho một giấc ngủ ngon.

- Đừng đặt bể cá ở trung tâm của một ngôi nhà. Yếu tố đất chi phối lĩnh vực này và đất phá hủy nước. Xung đột này có thể gây ra xung đột trong gia đình và phá vỡ sự sung túc của gia đình.

- Tránh tuyệt đối đặt bế cá trước bệ thần hay ban thờ: Bể cá không nên được đặt ở dưới tượng thần đặc biệt là thần Tài hay tượng ông Tam đa, bởi theo quan niệm của phong thủy, cách bố trí đó mang ý nghĩa :chính thần hạ thủy”, gây ra cảnh tán ra bại sản. Còn đối với việc đặt bể cá ở dưới các ban thờ vì khói hương và bụi từ ban thờ rơi vào sẽ khiến bể cá mất vệ sinh hoặc làm cá ăn phải và dễ chết. Nếu cá chết thường xuyên sẽ là điều không may mắn cho gia chủ.

- Không đặt bể cá trong phòng tắm. Nước thải tạo ra trong phòng này là không tốt và bể cá sẽ tăng cường năng lượng tiêu cực.

NGŨ HÀNH TRONG BỂ THỦY SINH

 

phong-thuy-ho-ca

 

Một bể cá là một ví dụ hoàn hảo về sự cân bằng của năm yếu tố trong phong thủy . Khi tất cả năm yếu tố hiện diện và tương tác với nhau, chúng là sự hoàn thiện của năng lượng chi.

- Thủy: Yếu tố nước là thủy trong bể cá.

- Thổ: Vật liệu nền đại diện cho nguyên tố đất . Vật liệu có thể là một hoặc hỗn hợp đá, đất, sỏi hoặc cát.

- Hỏa: Ánh sáng hoặc cá trong bể cá đại diện cho nguyên tố lửa. Cá có các màu sau đây tượng trưng cho lửa, đỏ, vàng, và cam.

- Kim: Yếu tố kim loại có mặt trong hầu hết các khuôn khổ bể cá. Hai cách khác để kết hợp yếu tố kim loại là đặt các đồng tiền đồng cũ bên dưới vật liệu nền của bể và thêm cá màu vàng, chẳng hạn như cá rồng vàng hoặc cá vàng. Bảo vệ cá của bạn bằng cách niêm phong các đồng xu trong một túi nhựa có khóa.

- Mộc: Yếu tố Mộc được thể hiện bằng các loại cây trồng trong bể cá hoặc các vật trang trí bể cá bằng gỗ

HÌNH DẠNG HỒ CÁ CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

Hình dạng bể cá của bạn không quan trọng bằng việc nuôi cá khỏe mạnh và duy trì bể cá sạch sẽ. Nếu bạn muốn củng cố khía cạnh phong thủy của một bể cá, bạn có thể chọn một hình dạng thích hợp.

- Bể cá hình chữ nhật: Đa số các loại bể cá cảnh được bày bán đều có dạng hình chữ nhật. Hình dạng này đại diện cho gỗ và nước nuôi dưỡng gỗ trong chu kỳ sản xuất phong thủy. Bạn có thể đặt bể cá này ở hai cung thuộc mộc là đông và đông nam.

 

hinh-dang-ho-ca-theo-phong-thuy

 

- Bể cá có hình dạng không đều: Một số bể cá có hình dạng bất thường có thể rất thú vị và thêm một nét thiết kế độc đáo cho căn phòng của bạn. Loại bể cá này, đặc biệt nếu nó có hình dạng gợn sóng, là một điều tốt lành vì hình dạng này tượng trưng cho nước.

- Bể cá tròn: Một số chuyên gia thích hình dạng của một bể cá tròn cho khu vực phía Bắc vì hình dạng này tượng trưng cho kim loại. Kim loại thu hút nước là yếu tố chủ đạo của khu vực phía bắc. Hình dạng bể cá này được một số nhà phong thủy ưa chuộng đối với khu vực phía bắc.

- Hình dạng bể cá không phù hợp: Trong khi hình vuông tượng trưng cho đất và hình tam giác tượng trưng cho lửa. Cả hai đều không thích hợp với môi trường có yếu tố nước. Cả hai thiết lập xung đột về năng lượng nguyên tố. Trong chu kỳ hủy diệt, nước hủy diệt lửa và đất hủy diệt nước.

KÍCH THƯỚC BỂ CÁ

Bể cá nên lựa chọn kích thước vừa phải, phù hợp với kích thước phòng khách của gia đình. Nếu bể cá to hơn phòng khách, không những không sinh khí mà còn bị hút “nhân khí”, độ ẩm không khí trong phòng cao, dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp, hay các bệnh về da cho các thành viên trong gia đình.

Gia chủ cũng nên quan tâm tới chiều cao của bể cá khi đặt bể cá trong nhà theo phong thủy. Bể cá quá cao sẽ phạm “lâm đầu thủy”, tức là bể đứng cao ngang đầu khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo trong việc phát triển công danh, sự nghiệp.

LOẠI CÁ TỐT NHẤT CHO BỂ CÁ PHONG THỦY

Các con số may mắn của cá trong bể kính là chín. Theo truyền thống, nhiều nhà phong thủy khuyên bạn nên đặt tám con cá màu vàng hoặc đỏ trong bể với một con cá màu đen. Vai trò của cá đen là hấp thụ tất cả năng lượng tiêu cực trước khi nó đến với bạn. Cá vàng là một trong những loại cá rất được ưa chuộng để làm bể cá phong thủy. Nói chung, cá vàng có màu sắc sặc sỡ, cứng cáp và rẻ tiền. Cũng phổ biến, nhưng rất đắt, là cá rồng , cá rồng thuần chủng nhất và cá rồng. Bạn có thể dùng bất kỳ loại cá đỏ nào thay cho cá vàng nếu muốn.

 • Màu sắc cá

 

nhung-luu-y-khi-dat-be-ca-phong-thuy-trong-nha

 

Bạn không bị giới hạn về màu sắc và số lượng cá phong thủy, nhưng bạn chắc chắn muốn đưa những thứ này vào bể cá của mình. Bạn có thể thêm các màu sắc khác của cá, chẳng hạn như trắng, xanh lá cây, xanh lam và vàng. Khi thêm cá nhiều màu sắc, hãy xem xét các thuộc tính phong thủy được chỉ định cho từng màu , chẳng hạn như màu xanh lam là màu được chỉ định cho khu vực phía bắc (nước).

 • Số lượng và màu sắc của cá

Sự cân bằng của tám con cá vàng / đỏ với một màu đen tạo ra sự kết hợp tốt lành của số chín. Chín là con số cho sự thịnh vượng, tài lộc và trường thọ. Nếu bạn muốn thêm những con cá khác, bạn có thể sử dụng con số may mắn cá nhân của mình hoặc chọn một trong những số phong thủy tốt lành thường được sử dụng trong các ứng dụng phong thủy khác, chẳng hạn như cây tre may mắn. Một phương pháp khác là chỉ sử dụng bội số của chín.

PHỤ KIỆN HỒ CÁ CHO BỐ CỤC TỐT

Các quy tắc phong thủy tương tự áp dụng cho ngôi nhà của bạn nên áp dụng cho việc bố trí bể cá của bạn. Bạn không muốn tạo ra một cái nhìn lộn xộn với tất cả các loại phụ kiện rải rác trên sàn của bể cá.

Nếu bạn muốn đồ vật trang trí, hãy chọn chỉ một hoặc hai, chẳng hạn như tháp chùa (may mắn về giáo dục) hoặc một chiếc rương chứa đầy đồ trang sức và tiền xu (may mắn của cải).

Cây sống sẽ tốt hơn so với cây nhựa nhưng sẽ yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ màu sỏi nào, nhưng nếu bạn muốn tuân thủ các quy tắc về màu sắc phong thủy, hãy chọn sỏi màu xanh lam ở khu vực phía Bắc và màu xanh lá cây ở khu vực phía đông hoặc đông nam.

Ánh sáng bể cá trên cao là một bổ sung tuyệt vời sẽ thu hút năng lượng chi tốt lành.

NÊN BẢO TRÌ HỒ CÁ THƯỜNG XUYÊN

 

cach-thiet-ke-ho-ca-phong-thuy

 

Điều quan trọng là bạn phải giữ cho bể cá của mình sạch sẽ. Nếu bạn để bể cá của bạn bị ô nhiễm và tảo bắt đầu phát triển, cá của bạn sẽ chết. Ngoài ra, khu vực bạn đặt bể cá sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, chẳng hạn như sức khỏe (hướng Đông), sự giàu có (Đông Nam) và sự nghiệp (hướng Bắc).

- Cá bị bệnh và chết, giống như bất kỳ sinh vật sống nào khác. Có những quy tắc phong thủy cụ thể chi phối những trường hợp này.

- Nếu cá của bạn bị bệnh, bạn phải loại bỏ chúng và đặt vào một bể cá riêng cho đến khi cá khỏe mạnh trở lại.

- Bạn cần loại bỏ cá chết khỏi bể ngay khi phát hiện ra chúng.

- Cá chết nên được thay thế càng sớm càng tốt.

- Cá đen (bảo vệ khỏi chi âm) thường chết hơn cá đỏ / cá vàng và cần thay thế ngay lập tức.

LỰA CHỌN VỊ TRÍ VÀ THIẾT KẾ CHO HỒ CÁ PHONG THỦY

Một khi bạn quyết định vị trí và thiết kế tốt nhất cho bể cá phong thủy của mình, bạn cần chuyển sự chú ý của mình đến việc quản lý nhà cửa. Giữ cho bể cá phong thủy của bạn sạch sẽ, đẹp đẽ và được chăm sóc tốt sẽ giúp cá của bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh, từ đó, tăng cường năng lượng của nó.

Để có được một bể cả đẹp và hợp phong thủy, rồi đặt bể cá trong nhà theo phong thủy, chúng ta cần phải cân nhắc và chú trọng đến rất nhiều yếu tố. Chúng tôi hy vọng, Bạn đọc đã có được những kiến thức hữu ích để lựa chọn bể cá phong thủy cho gia đình mình.

Way.com.vn chúc Bạn thành công và có được những thiết kế nhà ở đẹp như mong muốn!

Tấn Phát

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Đèn đá muối phong thủy là thành phẩm ra đời nhờ bàn tay, khối óc con người và “báu vật” đá muối mà thiên nhiên đã ban tặng cho cuộc sống từ hàng trăm triệu năm trước. Ngày nay, đèn đá muối phong thủy là sản phẩm khá quen thuộc đối với những công trình trang trí nội thất, máy lọc không khí hay vật phẩm phong thủy. Thế nhưng nên sử dụng đèn đá muối Himalaya như thế nào để phát huy công dụng tốt nhất? Câu trả lời có ngay trong bài viết hôm nay, Cùng Way.com.vn tìm hiểu ngay nhé!

19/05/2018

Chuông gió phong thủy hay còn được gọi là Phong Linh chắc chắn đã không còn quá xa lạ với cuộc sống của con người. Đặc biệt việc lựa chọn và treo chuông gió đúng cách sẽ rước cát khí vào nhà, mang lại may mắn và tài lộc bình an dành cho gia chủ. Vậy Treo chuông gió phong thủy ở đâu là chính xác nhất để rước cát khí, tránh chiêu âm vào nhà? Hãy cùng Way.com.vn tìm hiểu ngay nhé!

19/05/2018

Trong dân gian việt nam thì hình tượng phật di lặc chắc không còn xa lạ gì đối với mỗi người dân, nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa ẩn của tượng phật di lặc thông qua các hình hài khác nhau, các tư thế khác nhau. Hãy cùng Way.com.vn tìm hiểu thật chi tiết về Ý nghĩa của tượng phật di lặc trong bài viết dưới đây nhé.

19/05/2018

Một ngôi nhà không chỉ đẹp, hài hòa về mặt thiết kế và đảm bảo về mặt phong thủy. Bên cạnh đó việc lựa chọn màu sơn phù hợp với mệnh và hợp tuổi cũng rất quan trọng.

19/05/2018

Là một thiết bị gia dụng thiết yếu, tủ lạnh giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon có ảnh hưởng nhất định đến vận may của gia đình bạn. Để tìm hiểu cách đặt tủ lạnh trong bếp theo phong thủy tốt cho không gian nhà bạn, hãy cùng Way.com.vn theo dõi chia sẻ sau đây để có được phương án thiết kế nhà bếp vượng khí nhé!

Xem nhiều

Bên cạnh chiếc giường ngủ ấm êm – nơi nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày của các gia chủ thì một chiếc tủ quần áo thích hợp và tiên nghi chính là “nhân vật” không thể thiếu khi đảm đương một vai trò đặc biệt quan trọng. 

Ngoài tác dụng để trang trí cho không gian ngôi nhà thêm phần sang trọng, nhiều gia đình có sở thích chơi lục bình còn bởi khả năng thu hút, lưu giữ và bảo quản nguồn tài lộc. Do đó, việc lựa chọn kích thước lục bình chuẩn phong thủy sẽ đem đến tiền tài, công danh và phú quý cho gia chủ.

Theo phong thủy sau một ngày làm việc mệt nhoài, ta về nhà tắm rửa để bài độc năng lượng xấu, ăn uống để nạp thêm năng lượng mới và phải nghỉ ngơi để năng lượng dần phục hồi chuẩn bị cho ngày làm việc tiếp theo. Như vậy, phòng ngủ đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở, là một căn phòng tái tạo, hồi sinh năng lượng sau một ngày làm việc vất vả.

Long Quy là con vật huyền thoại nổi bật với hình ảnh đầu rồng mình rùa, vì thế mà người ta còn thường gọi với cái tên khác là rùa đầu rồng. Đặc biệt là cả rùa và rồng lại cùng nằm trong Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng) cho nên mức độ linh thiêng càng cao hơn. Tuy nhiên đa phần chúng ta thường chỉ bày tượng long quy trong nhà để thể hiện sự tôn kính nhưng không nắm rõ được ý nghĩa thực sự của nó trong phong thủy là gì.

Một mẫu bàn trang điểm tân cổ điển đẹp xuất hiện trong phòng ngủ không chỉ giúp các chị em sắp xếp mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân của mình một cách gọn gàng mà nó còn tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian nội thất.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.