Banner TOP 1

Mẹo Chọn Màu Sơn Ngoại Thất Nhà Ở Theo Phong Thủy

Thứ sáu, 18/06/2021, 01:07 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
cách làm đẹp sáng da từ (vi tảo biển & Chứng gà)

Vấn đề phong thủy được nhiều người quan tâm, đặc biệt là màu sơn ngoại thất theo phong thủy. Nếu chọn đúng màu, không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp, sự cuốn hút cho ngôi nhà mà còn có thể giúp gia chủ thu tài, hút lộc, mang nhiều điều may mắn đến với gia đình. Bài viết dưới đây của Way.com.vn sẽ giúp bạn những điều này, chọn được màu sơn vừa đẹp lại vừa có thể mang may mắn.

Mẹo Chọn Màu Sơn Ngoại Thất Nhà Ở Theo Phong ThủyMẹo Chọn Màu Sơn Ngoại Thất Nhà Ở Theo Phong Thủy

1. CHỌN SƠN NGOẠI THẤT THEO HƯỚNG NHÀ

Trong phong thủy, hướng nhá rât quan trong, do đó, khi lựa chọn màu sơn nhà, bạn cũng cần tham khảo những màu sắc phù hợp với hướng nhà của mình.

Cách Xác Định Hướng Nhà Bằng La Bàn

Xác định được hướng nhà bằng la bàn cũng phải đảm bảo thực hiện theo đúng nguyên tắc mới có thể mang lại độ chính xác cao. Về la bàn hãy chọn loại được gắn ở trên thước nhựa sẵn và nên có hình mũi tên. Vì thế mà việc xác định hướng sẽ dễ dàng hơn đối với những người không chuyên.

Bạn sẽ đứng quay lưng về ngôi nhà và cách 1 đến 1,5m, đế tiến hành đo. Đặt la bàn vào giữa lòng bàn tay và để thẳng hướng mũi tên in trên thước về phía trước. Sau đó bạn sẽ ghi lại số độ đã đo được hiển thị trên la bàn. Bạn sẽ thực hiện thao tác đó 3 lần, có thể dịch một chút sang bên phải hoặc bên trái nhưng vẫn phải giữ nguyên khoảng cách đứng tới ngôi nhà. Bạn sẽ lấy số của 3 lần đo đó cộng lại với nhau và chia cho 3 sẽ ra được kết quả độ và so sánh kết quả bên dưới để xác định được hướng nhà của mình.

Hướng Bắc: 337, 5 – 22,5 độ

Hướng Đông Bắc: 22,5 – 67,5

Hướng Đông: 67,5 – 112,5

Hướng Đông Nam:112,5 – 157,5

Hướng Nam: 157,5 – 202,5

Hướng Tây Nam: 202,5 – 247,5

Hướng Tây: 247,5 – 292,5

Hướng Tây Bắc: 292,5 – 337,5

Cách Chọn Màu Sơn Ngoại Thất Theo Hướng Nhà

 

cach-chon-mau-son-ngoai-that-theo-huong-nha

 

Màu sơn ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác trực diện hằng ngày mà bạn phải đối mặt. Vì các đặc tính về địa lý, hướng nắng, hướng gió...màu sơn nhà đẹp cũng phải đáp ứng sự phù hợp để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho gia chủ:

- Hướng đông và tây: Đây là 2 hướng sẽ hứng ánh sáng mặt trời trực tiếp vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Để tránh cảm giác dư sáng, nóng nực, cách tốt nhất là lựa chọn sơn nhà có gam lạnh để trung hòa không gian.

Gợi ý: bạn nên dùng màu sáng, gần với thiện nhiên như xanh lam, xanh lục nhẹ, hồng nhạt, trắng, bạc...

- Hướng nam và bắc: khi không được chiếu sáng trực tiếp, nhà ở 2 hướng này cần thêm các gam màu nóng tạo cảm giác ấm áp, thân thiện, sinh động cho ngôi nhà với rất nhiều màu nổi bật như: đỏ, cam, vàng, hồng...

- Hướng đông bắc và tây bắc: đây là các hướng khá trung hòa về ánh sáng, sẽ dễ chọn màu sơn hơn. Tuy nhiên, hướng đông bắc sẽ thường xuyên đón gió đông bắc nên màu sơn đẹp nhất là gam nóng như vàng, cam, hồng nhạt...để cân bằng. Còn hướng tây bắc thì ngược lại hay gặp nắng gắt, không khí nóng bỏng nên thích hợp với các màu sơn lạnh như trắng, bạc, xanh lá cây, xanh dương nhạt..

Màu sắc sơn và ý nghĩa màu sắc nóng lạnh:

- Màu vàng: Tượng trưng cho sự phồn thịnh, may mắn. Riêng màu vàng ánh kim nên chọn màu nhẹ để các bức tường hài hòa, không lòe loẹt. Màu vàng thích hợp với bối cảnh thiếu sáng.

- Màu xanh: Màu xanh gồm xanh lam, xanh lá cây và những sắc xanh tổng hợp. Màu xanh thuộc gam lạnh, mang ý nghĩa tạo cảm nhận tươi mát, nhẹ nhàng. Với những ngôi nhà đón nắng màu xanh là phù hợp.

- Màu trắng: Màu trắng tạo cảm giác thanh khiết, thích hợp cho những người đơn giản, thân thiện. Đây là loại sơn thể hiện nét sang trọng, dễ dàng thích nghi với đa số những ngôi nhà trong thành thị.

- Màu hồng: loại này đặc thù dành cho những người lãng mạn, là màu sơn nhà đẹp cho căn phòng của phụ nữ, trẻ em. Màu hồng cũng diễn tả sự nổi bật vừa phải, khá cân bằng cho nhiều loại nhà khác nhau.

2. CHỌN MÀU SƠN NGOẠI THẤT HỢP PHONG THỦY THEO MỆNH GIA CHỦ

 

cach-chon-mau-son-ngoai-that-theo-menh-cua-gia-chu

 

Mỗi người sinh ra đều có mệnh, dựa trên ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngũ hành đều tồn tại theo quy luật tự nhiên, có tương sinh và tương khắc. Và màu sắc cũng có ảnh hưởng đến ngũ hành. Chính vì thế để chọn màu sơn bên ngoài nhà, cũng cần chú ý đến tính tương sinh, tương khắc của sắc màu với mệnh số gia chủ.

Chọn màu sơn tường nhà bên ngoài cần phù hợp với mệnh của gia chủ.

+ Mệnh Kim: Hợp với những màu sáng và sắc ánh kim. Bên cạnh màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, cũng cần kết hợp với những tông màu nâu hoặc vàng, vì đây là màu sắc sinh vượng, đem lại may mắn cho gia chủ. Đặc biệt nói không với màu hồng, màu đỏ hoặc tím.

+ Mệnh Mộc: Hợp với màu xanh. Bạn có thể tùy ý chọn màu xanh lục hoặc xanh biển cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, bạn thực sự có thể phối với tông màu đen cho đa dạng hơn. Nhưng chú ý đừng kết hợp với màu trắng hoặc sắc màu có ánh kim.

+ Mệnh Thủy: Dĩ nhiên là hợp với màu xanh biển rồi. các tông màu xanh biển từ đậm đến nhạt, bạn đều thực sự có thể sử dụng được. thực sự có thể kết hợp với tông màu trắng hoặc màu có ánh kim. Gia chủ nên tránh các tông màu vàng như: vàng đất, màu nâu,…

+ Mệnh Hỏa: Rất đáng quan tâm màu đỏ, có thể chọn cả màu tím, màu hồng,… Đừng dùng các tông màu đen hay xanh biển thẫm.

+ Mệnh Thổ: Đối với gia chủ thuộc mệnh này, nên chọn các thông màu vàng đất hay nâu hoặc cam, kết hợp với màu hồng, màu đỏ hay tím đều được. Nhưng màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà bạn cần chú ý không sử dụng.

3. CHỌN MÀU SƠN NGOẠI THẤT THEO CHU KỲ PHONG THỦY

Một phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để xác định màu sắc tốt nhất cho ngôi nhà của mình là sử dụng màu theo phong thủy hiện tại. Lịch phong thủy được chia thành các chu kỳ 20 năm gọi là chu kỳ. Trong chiều không gian thời gian, được gọi là Lý thuyết Sao bay, cần 20 năm để chu kỳ hoàn thành. Đối với giai đoạn 8 (2004-2024), nguyên tố đất là nguyên tố thống trị. Để thể hiện điều này, bạn có thể chọn bất kỳ giá trị nào của màu vàng cho màu sơn nhà.

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN MÀU SƠN NGOẠI THẤT THEO PHONG THỦY

 

cach-chon-mau-son-ngoai-that-nha-o-theo-phong-thuy

 

Bên cạnh việc lựa chọn phương án chọn màu sơn tường bên ngoài nhà theo phong thủy, bạn cũng cần chú ý đến vị trí địa lý cũng như màu sắc mái hiên để bố trí ngoại thất được hài hòa hơn.

 • Chọn Lựa Sắc Màu Theo Vị Trí Địa Lý

Nếu bạn ở khu vực thành phố, nên chọn nhưng màu sắc hơi hướng hiện đại hơn như việc chọn tông màu nhạt hoặc phá cách với các sự khác biệt sắc màu ở lan can hay ban công, chân tường…Còn nếu ở khu vực nông thôn, thực sự có thể bạn sẽ yêu thích các màu sắc tự nhiên như xanh, đỏ tía,…

Đối với các ngôi nhà ở hướng Nam: có thể thực sự phù hợp với mọi loại màu sắc vì hướng nhà này thuận lợi về mặt khí hậu, mát mẻ quanh năm.

Những ngôi nhà ở hướng Bắc: khu vực này thường hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn. Vì vậy, tốt nhất là nên chọn lựa các gam màu sáng như vàng hay đỏ gạch.

Ngôi nhà ở hướng Tây hoặc Đông: với tính chất mặt trời mọc hướng Đông và lặn hướng Tây nên sẽ có nửa ngày chịu anh hưởng từ bức xạ mặt trời. Chính vì thế, gia chủ nên lựa chọn những màu sắc mát mẻ như trắng sữa, xám tro,… để làm mát cho ngôi nhà.

 • Chú Ý Chọn Sắc Màu Hợp Với Mái Nhà

Thứ nhất, nên lựa chọn màu sắc cho tổng thể ngôi nhà, sau đó là tìm mái thực sự phù hợp với màu sơn. Thường với các ngôi nhà gam màu tối thường chọn mái cùng tông màu nhưng nhạt hơn hoặc ngược lại, sẽ hỗ trợ nổi bật ngôi nhà. Ở những khu vực nóng thì nên giải pháp lựa chọn mái nhà có màu sáng, mái ngói hoặc kim loại. Còn ở khu vực lạnh hơn thì chọn mái tối hoặc bằng ván lợp.

Trên đây là những lưu ý về việc chọn lựa màu sơn ngoại thất theo phong thủy tăng tài lộc ,may mắn. Nếu bạn còn thắc mắc về việc lựa chọn màu sơn. Vui lòng Comment vào phần bình luận bên dưới để được Way.com.vn giải đáp thêm nhé! Cám ơn bạn đã đọc bài viết.

Tấn Phát

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Máy rửa bát ra đời như một bước ngoặc thay đổi và giúp ích rất nhiều cho chị em phụ nữ, cũng như những người làm bếp núc. Tuy máy rửa bát đã xuất hiện từ khá lâu nhưng vẫn khá lạ lẫm với nhiều người. Vậy lợi ích của máy rửa bát là gì? Và nên mua máy rửa bát loại nào? Bài viết sau đây way.com.vn sẽ gửi đến bạn cách chọn mua máy rửa bát phù hợp nhất với gia đình.

19/05/2018

Chủ động theo dõi sức khỏe tại nhà là một biện pháp cực kì tốt được nhiều người áp dụng ngày nay. Đặc biệt là máy đo huyết áp bởi tính tiện dụng và lợi ích, giúp bạn theo dõi huyết áp một cách chính xác cho mình và những người thân yêu ngay tại nhà. Tuy nhiên có rất nhiều loại máy đo huyết áp với nhiều xuất xứ khác nhau, không phải ai cũng am hiểu về tính năng, rất khó khăn để chúng ta lựa chọn mua. Bài viết dưới đây way.com.vn sẽ gửi đến bạn cách chọn cho mình được chiếc máy đo huyết áp phù hợp đảm bảo chất lượng và độ chính xác.

19/05/2018

Thế giới Đá quý với rất nhiều loại đá mang năng lượng của riêng nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, và bạn có thể sử dụng chúng để thay đổi hoặc khuếch đại vận may của mình. Dưới đây là những loại đá phong thủy may mắn giúp bạn thanh tẩy năng lượng xấu và thu hút năng lượng tích cực

19/05/2018

Đèn đá muối phong thủy là thành phẩm ra đời nhờ bàn tay, khối óc con người và “báu vật” đá muối mà thiên nhiên đã ban tặng cho cuộc sống từ hàng trăm triệu năm trước. Ngày nay, đèn đá muối phong thủy là sản phẩm khá quen thuộc đối với những công trình trang trí nội thất, máy lọc không khí hay vật phẩm phong thủy. Thế nhưng nên sử dụng đèn đá muối Himalaya như thế nào để phát huy công dụng tốt nhất? Câu trả lời có ngay trong bài viết hôm nay, Cùng Way.com.vn tìm hiểu ngay nhé!

19/05/2018

Ngày nay, ăn uống hạn chế dầu mỡ để đảm bảo sức khỏe đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Vì vậy, trên thị trường đã cho ra đời nồi chiên không dầu để đáp ứng nhu cầu trên. Bên cạnh đó sản phẩm còn rất nhiều ưu điểm vượt trội, tiện lợi hơn nhiều so với cách nấu thông thường. Bài viết sau đây way.com.vn sẽ chỉ ra những nồi chiên không dầu tốt nhất hiện nay giúp bạn đọc tham khảo.

Xem nhiều

Mỗi người được sinh ra với từng đặc điểm trên cơ thể không giống nhau, những đặc điểm ấy vừa có tác dụng để nhận diện người này với người kia, đồng thời nó cũng cho ta biết được vận mệnh của một người sẽ như thế nào. Theo nhân tướng học, đôi tai chính là một trong những đặc điểm mà ta có thể dựa vào đó để nhìn thấy một vài khía cạnh nào đó trong cuộc sống của một người. 

Trong nhân tướng học, dựa vào tướng mạo, hình dáng và nhiều đặc điểm khác trên cơ thể con người ta có thể luận đoán được phần nào tính tình, cốt cách, phẩm chất cũng như dự báo trước số phận sung túc, hạnh phúc, giàu sang hay nghèo khổ, túng thiếu của họ.

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người sẽ có cuộc sống vận mệnh gắn liền với những con số khác nhau tùy vào từng tuổi. Có những con số sẽ mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống của bạn và cũng có những con số mang đến những điềm xui xẻo. 

Theo thuyết Ngũ hành việc lựa chọn màu sắc dựa vào sở thích, tính cách của bản thân, hay như việc lựa chọn màu sắc nào sẽ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho người đó là dựa trên quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc.

Từ xưa tới nay trong dân gian người ta thường ám chỉ những người có cá tính hào hoa phong nhã hoặc đàn ông đa thê, phụ nữ yêu nhiều vv... thì đều thuộc loại có số đào hoa. Người ta thường nói với nhau là ông nọ, bà kia số đào hoa, tức là ám chỉ tỉnh tình lẳng lơ, thiếu đứng đắn trong q‌uan h‌ệ nam nữ.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
5 cách ( làm đẹp da ) bằng trứng gà
5 cách ( làm đẹp da ) bằng trứng gà
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
Gối đỡ asahi ( chính hãng ) giá gốc
Gối đỡ asahi ( chính hãng ) giá gốc
bí quyết tăng sự hấp dẫn
bí quyết tăng sự hấp dẫn
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.