Banner TOP 1

Cách Đặt Tủ Lạnh Trong Phòng Bếp Chuẩn Phong Thủy Nhất

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
bạc đạn skf đúng giá đại lý

Là một thiết bị gia dụng thiết yếu, tủ lạnh giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon có ảnh hưởng nhất định đến vận may của gia đình bạn. Để tìm hiểu cách đặt tủ lạnh trong bếp theo phong thủy tốt cho không gian nhà bạn, hãy cùng Way.com.vn theo dõi chia sẻ sau đây để có được phương án thiết kế nhà bếp vượng khí nhé!

Cách Đặt Tủ Lạnh Trong Phòng Bếp Chuẩn Phong Thủy NhấtCách Đặt Tủ Lạnh Trong Phòng Bếp Chuẩn Phong Thủy Nhất

CÁCH ĐẶT TỦ LẠNH TRONG PHÒNG BẾP CHUẨN PHONG THỦY NHẤT

Để hiểu cách đặt tủ lạnh trong bếp đúng chuẩn theo phong thủy trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về nguyên lý tương sinh trong phong thủy. Cụ thể:

♦ Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.

♦ Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.

♦ Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.

♦ Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.

♦ Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

Và dựa trên nguyên lý tương sinh ở trên thì cũng hình thành nên nguyên lý tương khắc mà chúng tôi vẫn coi đó là nguyên nhân cho sự kìm hãm sự phát triển và diệt vong. Ta có:

♦ Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa

♦ Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại

♦ Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.

♦ Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn.

♦ Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Tủ lạnh được hình thành bởi chất liệu chủ yếu là kim loại nên nó mang mệnh Kim, chính vì vậy vị trí không thể tốt hơn đó là phòng bếp, Vì bếp là nơi lửa ngự trị và lửa khắc chế kim loại nên tính chất kim loại của tủ lạnh sẽ bị bếp hạn chế trong khi tủ lạnh sẽ tiêu hao thuộc tính hỏa của bếp, rất tốt cho sự cân bằng ngũ hành trong căn bếp của bạn.

1. Hướng Đặt Tủ Lạnh Trong Phòng Bếp Tốt Nhất Trong Phong Thủy

 

huong-dat-tu-lanh-theo-phong-thuy

 

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy chuẩn nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam, bởi đây được coi là hướng lành mang tài vận trong gia đình. Đặc biệt hướng Bắc phù hợp với những người mệnh Kim, Thủy, Thổ nên đặt ở hướng Bắc mang đến sự nghiệp hưng thịnh, mong muốn thăng tiến trong tương lai.

Với những người mệnh Hỏa, Mộc nên đặt ở hướng Đông Nam để tránh những tai họa trong công việc, giúp việc làm ăn thêm thuận lợi hơn.

2. Những Vị Trí Đặt Tủ Lạnh Tốt Cho Gia Chủ Trong Nhà Bếp

 

nhung-vi-tri-dat-tu-lanh-dung-phong-thuy

 

- Một trong những nguyên tắc tốt nhất trong phong thủy nhà bếp chính là tuân theo nguyên tắc tam giác bếp cổ điển. Tức là lò nướng, tủ lạnh và bồn rửa tạo thành hình tam giác làm việc. Điều này sẽ dễ dàng hơn cho việc sử dụng các vật dụng và thiết bị trong phòng bếp vừa hợp với phong thủy giúp gia chủ gặp may mắn tránh được những điều không may.

- Kê tủ lạnh ở vị trí bên phải phía cửa ra vào hợp với gia chủ mệnh Thủy bởi nó sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến và tiền vận hanh thông.

- Kê tủ lạnh ở vị trí bên trái phía cửa ra vào rất hợp với gia chủ mệnh Mộc, nó sẽ giúp cho gia chủ của ngôi nhà được nhiều lộc, của.

- Nên đặt vị trí tủ lạnh ở bên phải bếp hoặc phía bên trái bếp, điều đó sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống thịnh, gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận.

3. Những Vị Trí Đặt Tủ Lạnh Trong Bếp Không Tốt

 

vi-tri-dat-tu-lanh-theo-phong-thuy

 

Không nên bố trí tủ lạnh để đối diện với bếp, tủ lạnh quay vào bếp. Về cả khoa học và phong thủy đều không tốt. Về khoa học, tủ lạnh đặt gần bếp nấu, bếp nướng nhiệt độ nóng rất dễ gây hỏng hóc. Về phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa khắc nhau, bất phân, gây loại nguồn khí trong nhà khiến cho gia đình hay mâu thuẩn và cãi vã.

Không đặt tủ lạnh sát bếp nấu bởi điều này sẽ không cân bằng được không gian, hơi nóng sẽ làm cho gia chủ cảm thấy bất an về mọi việc như công việc làm ăn, tình cảm người thân trong gia đình, bạn bè,… đồng thời nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào nhà bếp bởi ánh sáng sẽ chiếu thẳng trực tiếp vào khiến nhiệt độ cao hay nói cách khác cửa mở tủ lạnh không được thuận. Điều này sẽ làm cho dòng năng lượng bên ngoài đụng với nhau khiến gia chủ làm ăn không được thuận lợi.

4. Chọn Màu Sắc Cho Tủ Lạnh Để Hợp Phong Thuỷ Hơn

 

mau-sac-tu-lanh-theo-phong-thuy

 

Màu sắc của tủ lạnh có thể làm giảm bớt tác động của chúng ở một mức độ nhất định, và tương tự, cải thiện vận may của bạn nếu số mệnh của bạn hợp với mệnh Kim. Mối quan hệ giữa màu sắc và ngũ hành như sau:

+ Mệnh Kim: tủ lạnh màu trắng và trắng sữa;

+ Mệnh Mộc: tủ lạnh màu lục lam, xanh lục;

+ Mệnh Thuỷ: tủ lạnh màu đỏ sẫm và xanh lam;

+ Mệnh Hoả: tủ lạnh màu đỏ và tím;

+ Mệnh Thổ : tủ lạnh màu vàng và vàng đất.

Nếu mệnh Kim tương khắc bạn, bạn có thể chọn màu đỏ và tím thuộc hành hỏa hoặc màu xanh lá cây thuộc hành mộc để làm suy yếu tác dụng của mệnh Kim, đồng thời tránh được những ảnh hưởng xấu đến vận may của bạn. Nếu mệnh Kim tương sinh với bạn, bạn có thể chọn loạt màu trắng và trắng sữa hoặc màu vàng vì thổ sinh ra kim và có thể thúc đẩy vận may của bạn hơn nữa.

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI ĐẶT TỦ LẠNH TRONG PHÒNG BẾP

- Tuyệt đối không để tủ lạnh trống rỗng: Để tủ lạnh ô uế: giữ tủ lạnh trong tình trạng đầy đủ và phong phú thực phẩm. Đồng thời nên thường xuyên lau dọn tủ lạnh, vứt những đồ đã hết hạn hay hư thối để tủ luôn sạch sẽ sung túc đồng nghĩa với gia đình có cuộc sống thoải mái, không chịu áp lực về chuyện cơm áo gạo tiền.

 

phong-thuy-tu-lanh-phong-bep

 

- Không Nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa: Nếu đặt tủ lạnh ở vị trí này sẽ tạo nên tình trạng khí lưu nhanh ra ngoài dễ khiến tài vận trong nhà không ổn định. Thậm chí gây nên tình trạng phá tài, hao tổn tiền bạc…

- không nên đặt tủ lạnh gần bếp hoặc đối diện với cửa bếp: Tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa, trong ngũ hành Kim – Hỏa tương khắc với nhau. Thêm vào đó, mỗi lần nấu nướng, bếp sẽ phát ra khí nóng, tủ lạnh mở cửa phát ra khí lạnh, nóng lạnh đột ngột sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và dạ dày của người thân trong nhà, nhất là trẻ nhỏ. Nếu là việc này tiếp diễn lâu dài chắc chắn vợ chồng sẽ sảy ra bất hòa, tranh chấp lớn.

- Không nên đặt các thiết bị điện tử trên nóc tủ lạnh: Từ trường phát ra từ các vật dụng điện này sẽ làm xáo trộn các khí lưu thông trong nhà và làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của cả gia đình.

- Không đặt đồ linh tinh trên tủ lạnh: Tủ lạnh là đồ dụng lưu trữ đồ ăn của mỗi gia đình và cất giữ đồ ăn bên trong nó chính là kho giữ của trong nhà bạn. Khi bạn để nhiều vật dụng lên trên tủ lạnh ảnh hưởng tới tuổi thọ của tủ lạnh và còn làm cho gia chủ bị cảm trở sự thăng tiến, dễ gặp vận xui.

- Không nên để tủ lạnh trống: Tủ lạnh có liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống của gia đình bạn. Có rất nhiều thực phẩm trong tủ lạnh giúp bạn không phải lo lắng về thực phẩm hoặc quần áo. Nếu tủ lạnh luôn trống rỗng, điều này sẽ ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã nắm được những thông tin quan trọng. Đặc biệt là biết cách đặt tủ lạnh trong bếp nhằm thu hút vận may và tiền tài cho gia đình. Đồng thời tránh được những xung đột và những nguồn năng lượng tiêu cực có thể cản trở đến cuộc sống.

Hoàng Quyên

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Thuật Phong Thủy với những lợi ích to lớn mà nó đem lại luôn đi kèm với những bí ẩn không dễ giải thích. Chính vì lẽ đó có nhiều những quan điểm, những “lời khuyên” được đưa ra nhưng độ tin cậy của những thông tin đó không phải lúc nào cũng được đảm bảo.

19/05/2018

Theo văn hóa người dân Việt Nam, thờ ông Địa Thần Tài mang đến may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của gia chủ được thuận lợi. Vậy cách bài trí bàn thờ Thần Tài như thế nào là đúng chuẩn thu hút tài lộc? Cùng Way.com.vn tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

19/05/2018

Bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy ngoài việc chọn lựa mặt bằng có vị trí đẹp, phía trước cửa hàng phong thủy tốt, bạn còn cần phải quan tâm đến cả việc bố trí phong thủy bên trong cửa hàng nữa! Các yếu tố phong thủy bên trong cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng lượng, sự phát triển, thịnh vượng của cửa hàng kinh doanh.

19/05/2018
Phong thủy trong thiết kế logo bảng hiệu là vấn đề rất quan trọng giúp đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn kinh doanh. Quá trình thiết kế logo thương hiệu là chặng đường không hề đơn giản. Để hoàn thiện logo, bảng hiệu đáp ứng luật phong thủy thì lại càng khó hơn gấp bội.
19/05/2018
Thuyết phong thủy có những tác động trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy để tăng tài và vượng lộc cho gia đình thì việc bố trí phòng khách hợp phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu. Một phòng khách đẹp không chỉ mang lại những khoảng khắc vui vẻ thư giãn cho cả gia đình, tạo ấn tượng với khách đến chơi mà còn giúp ích trong công việc và các mối quan hệ của chủ nhà …
Xem nhiều

Mỗi người được sinh ra với từng đặc điểm trên cơ thể không giống nhau, những đặc điểm ấy vừa có tác dụng để nhận diện người này với người kia, đồng thời nó cũng cho ta biết được vận mệnh của một người sẽ như thế nào. Theo nhân tướng học, đôi tai chính là một trong những đặc điểm mà ta có thể dựa vào đó để nhìn thấy một vài khía cạnh nào đó trong cuộc sống của một người. 

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người sẽ có cuộc sống vận mệnh gắn liền với những con số khác nhau tùy vào từng tuổi. Có những con số sẽ mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống của bạn và cũng có những con số mang đến những điềm xui xẻo. 

Trong nhân tướng học, dựa vào tướng mạo, hình dáng và nhiều đặc điểm khác trên cơ thể con người ta có thể luận đoán được phần nào tính tình, cốt cách, phẩm chất cũng như dự báo trước số phận sung túc, hạnh phúc, giàu sang hay nghèo khổ, túng thiếu của họ.

Chân lý chính là sự thật của cuộc sống, nó luôn luôn đúng và tồn tại mãi mãi theo thời gian . Nó giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu hay làm một thứ gì và nếu áp dụng thành thạo Chân lý vào đời sống hiện thực thì sẽ rất hữu ích cho chúng ta. Thật ra chân lý đôi khi chỉ là những điều rất đơn giản và gần gủi, nhưng không phải ai cũng thấu hiểu.

Theo thuyết Ngũ hành việc lựa chọn màu sắc dựa vào sở thích, tính cách của bản thân, hay như việc lựa chọn màu sắc nào sẽ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho người đó là dựa trên quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.