Banner TOP 1

Cách Đặt Giường Theo Phong Thủy Cho Giấc Ngủ Ngon Và Hạnh Phúc

Chủ nhật, 13/06/2021, 11:25 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
cách làm đẹp sáng da từ (vi tảo biển & Chứng gà)

Phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng đối với gia chủ. Đây là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi. Trong căn phòng đó, chiếc giường là nơi ngã lưng thư giãn, được nằm trên một chiếc giường êm ái thật không còn gì tuyệt bằng. Vậy cách đặt giường ngủ theo phong thủy như thế nào cho đúng. Tất cả sẽ được Way.com.vn chỉ rõ trong bài viết dưới đây.

Cách Đặt Giường Theo Phong Thủy Cho Giấc Ngủ Ngon Và Hạnh PhúcCách Đặt Giường Theo Phong Thủy Cho Giấc Ngủ Ngon Và Hạnh Phúc

1. CHỌN VỊ TRÍ GIƯỜNG NGỦ PHONG THỦY LÝ TƯỞNG

Vì giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe tốt, nên hướng giường của bạn là điều rất quan trọng để đạt được giấc ngủ tối ưu, khỏe mạnh. Nếu kê sai cách thì thường xuyên gặp ác mộng ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và cuộc sống của chủ nhân. Sau đây là một số vị trí đặt giường ngủ đúng cách để mang tài lộc, hạnh phúc viên mãn.

- Đặt giường cách xa cửa ra vào: Điều này ngăn năng lượng chi tràn vào bạn khi bạn ngủ.

- Kê giường dựa vào một bức tường vững chắc để có vị trí tốt nhất: Điều này sẽ cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ, chắc chắn và ngăn chặn bất kỳ cảm giác chuyển động nào phía sau bạn.

- Kê giường của bạn trên bức tường đối diện với cửa ra vào theo đường chéo: Điều này cho phép bạn nhìn thấy bất kỳ ai vào phòng ngủ của bạn.

- Nếu nơi duy nhất có thể đặt giường, ở cùng bức tường với cửa ra vào, thì hãy đặt nó càng xa cửa càng tốt. Điều này giữ cho sự gián đoạn chỉ ở mức tối thiểu.

2. KHẮC PHỤC VỊ TRÍ GIƯỜNG NGỦ KHÔNG TỐT TRONG PHONG THỦY

Khi thiết kế phòng ngủ, việc đặt một chiếc giường trong một khu vực nhất định được thực hiện từ quan điểm hợp lý, thay vì một cái gì đó huyền diệu hoặc mê tín. Nếu cách bố trí phòng của bạn không cho phép việc có thể tùy ý đặt giường một cách tốt nhất theo phong thủy, thì sau đây là một số giải pháp có thể khắc phục các vị trí đặt giường ko tốt.

Giường Đối Diện Với Cửa

 

cach-khac-phuc-vi-tri-dat-giuong-doi-dien-cua-ra-vao

 

Không kê giường đối diện với cửa ra vào. Vị trí này được gọi là quan tài hay vị trí người chết vì khi bạn nằm xuống, chân hoặc đầu của bạn hướng ra cửa. Điều này tượng trưng cho việc người chết được đưa ra khỏi nhà qua những cánh cửa mở. Đừng đảm nhận vị trí xác chết này bằng mọi giá.

Cách Khắc phục: Nếu bạn không có lựa chọn nào khác và phải kê giường đối diện ngay với cửa ra vào, thì hãy cân nhắc sử dụng bình phong hoặc vách ngăn phòng nhằm tạo bức tường giả, để chắn cửa và chuyển hướng năng lượng chi vào phòng.

Giường Trước Cửa Sổ

Vào ban đêm, cơ thể con người luôn cần một nguồn năng lượng hỗ trợ rất mạnh. Nhờ đó mới có thể giúp bảo vệ và tạo điều kiện tốt nhất cho cơ thể được tái tạo năng lượng. Đây chính là lý do mà người ta thường làm những chiếc giường có tấm trên đầu lớn và chắc.

Ngoài việc đầu giường chắc chắn, bạn cũng cần phải có bức tường vững chắc phía sau. Tuy nhiên, khi bạn ngủ dưới cửa sổ, dòng năng lượng của bạn sẽ bị yếu dần đi. Và nó sẽ không thể hỗ trợ và bảo vệ cho bạn được hiệu quả tối ưu nhất.

Ngoài ra, giường ngủ kê sát vào cửa sổ cũng có thể gây nên ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ. Do khi nắng ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường hoặc khi mưa nước mưa hắt qua cửa sổ. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Nên đây cũng là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ các gia chủ cần tránh.

Cách Khắc Phục: Nếu bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc kê giường trước cửa sổ, thì hãy chọn một chiếc giường cao với phần đầu giường vững chắc dựa vào tường. Còn nếu không, hãy mua ngay rèm/ màn cửa chắc chắn và nặng để che đi cửa sổ vào ban đêm. Điều này vừa tạo ra bức tường vững chắc, vừa che chắn được ánh sáng, mưa gió.

Giường Ngủ Nằm Dưới Trần Nhà Dốc

 

cac-vi-tri-dat-giuong-xau-trong-phong-thuy

 

Các chuyên gia cho biết, bạn cũng cần tránh nằm ngủ ở dưới trần nhà dốc đó nhé. Nếu không, nguồn năng lượng của bạn sẽ bị co thắt lại, và chịu 1 áp suất liên tục. Điều này sẽ gây ra sự bất ổn định trong tình cảm và làm giảm năng lượng.

Cách khắc phục: Với trường hợp này, đầu giường hầu như nằm dưới phần thấp nhất của trần dốc của căn phòng. Chính vì phần cao nhất luôn nằm ở giữa phòng. Nên bạn hãy:

+ Dịch chuyển giường sao cho đầu giường nằm ở phần cao nhất của trần dốc.

+ Nếu không thể di chuyển được giường, hãy sơn trần nhà 1 màu nhẹ hoặc sử dụng màu tương tự như tường nhà. Hoặc không, bạn có năng khiếu thẩm mỹ, hãy vẽ 1 bức tranh trên trần. Nên chọn những bức tranh có chủ đề tạo nguồn cảm hứng, cảm giác tự do, thoải mái.

Đầu Giường Nằm Dưới Xà Ngang

Theo phong thủy, đầu giường nằm dưới xà ngang được xem là “Huyền trâm sát”. Nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, nếu đầu giường của bạn đang ở dưới xà ngang, hãy áp dụng cách hóa giải hướng giường ngủ xấu dưới đây:

Xê dịch giường ra khỏi vị trí xà ngang và chọn hướng giường phù hợp.

Thiết kế trần nhà giả để che phần xà ngang phía trên đầu giường.

Sử dụng giường 2 tầng với tầng ở trên để chăn, gối và tầng ở dưới để ngủ.

Hướng Giường Ngủ Chiếu Thẳng Vào Gương

 

Giường ngủ có hướng chiếu thẳng vào gương là một điều tối kỵ trong phong thủy. Khi đặt gương đối diện giường sẽ làm người ngủ sinh ảo tưởng và dễ giật mình khi thức dậy. Hơn nữa, về mặt tâm linh, gương còn là nơi trú ngụ của nhiều quỷ dữ. Do đó, để tốt cho bạn thì tốt nhất không nên để gương lớn trong phòng.

CÁch Khắc Phục: Trường hợp nếu hướng giường ngủ của bạn đang phạm phải lỗi này, cách hóa giải hướng giường ngủ xấu đó là bạn nên di chuyển gương đến vị trí khác kín hơn. Còn với trường hợp gương sử dụng gắn liền với tủ cố định, dùng vải màn che kín gương là cách tốt nhất cho bạn.

Giường Đối Diện Cửa Phòng Tắm

Vốn dĩ nhà vệ sinh là nơi rất bẩn và có nhiều mùi hôi khó chịu. Để đầu giường hướng thẳng vào khu vực này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Do đó, hóa giải hướng giường ngủ xấu này là hãy quay ngược đầu giường lại. Đồng thời, bạn nên đóng cửa nhà vệ sinh và bồn cầu sau khi sử dụng.

Nếu không thể di chuyển được giường, hãy treo một chiếc gương ở bên trong cửa đối diện với phòng tắm. Điều này sẽ giúp phản chiếu lại tất cả các năng lượng tiêu cực trở lại phòng tắm.

Đặt Giường Ở Những Góc Nhọn

Việc thiết kế giường ở những góc nhọn là một những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Vì những góc nhọn có năng lượng mạnh sẽ tấn công vào dòng năng lượng của bạn. Từ đó, làm suy yếu dòng năng lượng khiến gia chủ luôn có cảm giác nặng nề, khó ngủ. Về lâu dài, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tiền tài gia đình bạn.

Cách khắc phục: Trước tiên, hãy xác định chắc chắn các góc nhọn có trong phòng ngủ. Và từ những góc nhọn đó, bạn sẽ có những cách sáng tạo để khắc phục nó. Nếu như các đồ dùng hay nội thất có thể di chuyển được, Bạn hãy di chuyển và sắp xếp nó sao cho hợp lý nhất. Còn đối với các góc tường hay các đồ dùng nội thất không thể di chuyển được. Bạn hãy sử dụng các tấm vải mềm để làm giảm đi năng lượng các góc cạnh đó.

Giường Ngủ Kê Sát Bếp Nấu

 

cach-dat-giuong-hop-phong-thuy

 

Giường ngủ kê sát bếp nấu cũng là một vị trí xấu trong phong thủy. Nó có thể làm cho sức khỏe của bạn bị suy yếu và giấc ngủ cũng không ổn định.

Cách Khắc Phục: Để hóa giải điều này, bạn nên kê lại giường ngủ sang vị trí khác cách xa bếp. Còn nếu diện tích không gian hạn hẹp, bạn có thể làm vách ngăn hoặc đặt tủ ở đầu giường.

Một Số Bố Trí Phòng Ngủ Không Hợp Phong Thủy Khác Mà Bạn Cần Tránh

- Đầu giường không được đối diện bức tường phía sau bàn thờ: Đây cũng là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ cần tránh bạn nhé. Bạn có thể di chuyển một trong hai vị trí của giường ngủ hoặc bàn thờ. Để nhờ đó sẽ có thể thoát khỏi những ảnh hưởng xấu không đáng có đến sức khỏe.

- Giường ngủ không được chiếu thẳng vào ống khói: Việc giường ngủ chiếu thẳng ống khói theo quan niệm phong thủy sẽ khiến chủ nhân khó sinh nở.

- Không đặt nệm trên sàn nhà. Luôn sử dụng khung giường.

- Không kê giường dưới cầu thang: Những chuyên gia phong thủy cho biết, vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu. Và nó sẽ có thể khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và không may mắn. Cách tốt nhất là bạn chuyển giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang.

 

cach-bo-tri-giuong-ngu-theo-phong-thuy

 

- Đừng treo gương ở bức tường đối diện phản chiếu giường ngủ. Người ta tin rằng linh hồn rời khỏi cơ thể trong khi ngủ và khi thức dậy có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của nó với kết quả đáng lo ngại. Bạn có thể hóa giải vị trí này bằng cách loại bỏ bất kỳ tấm gương nào đối diện với giường ngủ.

- Đừng kê giường đối diện với kệ mở. Đây là những mũi tên độc, bạn nên thay thế nó bằng những chiếc tủ có cánh.

LẬP KẾ HOẠCH PHONG THỦY PHÒNG NGỦ VÀ HƯỚNG GIƯỜNG

Để tránh các vị trí đặt giường xấu theo phong thủy, trước khi trọn vị trí đặt giường ngủ bạn hãy vẽ bố cục ngôi nhà của bạn. Lưu ý những phòng nào có chung tường phòng ngủ của bạn. Hãy lưu ý đến các chức năng diễn ra ở phía bên kia của bức tường. Ví dụ, nếu có nhà vệ sinh ở phía bên kia của bức tường, bạn không nên kê giường dựa vào đó.

THAM KHẢO CÁC VỊ TRÍ ĐẶT GIƯỜNG CÓ THỂ ĐẢM BẢO GIẤC NGỦ NGON

Hãy dành thời gian để làm việc với các chuyên gia nội thất có kinh nghiệm về phong thủy nhà ở, để cung cấp những vị trí đặt giường ngủ phong thủy tối ưu. Đây là một trong những căn phòng quan trọng nhất trong nhà của bạn và việc tuân theo các nguyên tắc phong thủy có thể đem đến cho bạn một giấc ngủ ngon, và khỏe mạnh.

Hy vọng với những quy tắc đặt giường ngủ theo phong thủy mà Way.com.vn vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ. Cám ơn bạn đã quan tâm bài viết, chúc bạn một ngày làm việc tốt lành!

Ngọc Nguyễn

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Máy rửa bát ra đời như một bước ngoặc thay đổi và giúp ích rất nhiều cho chị em phụ nữ, cũng như những người làm bếp núc. Tuy máy rửa bát đã xuất hiện từ khá lâu nhưng vẫn khá lạ lẫm với nhiều người. Vậy lợi ích của máy rửa bát là gì? Và nên mua máy rửa bát loại nào? Bài viết sau đây way.com.vn sẽ gửi đến bạn cách chọn mua máy rửa bát phù hợp nhất với gia đình.

19/05/2018

Chủ động theo dõi sức khỏe tại nhà là một biện pháp cực kì tốt được nhiều người áp dụng ngày nay. Đặc biệt là máy đo huyết áp bởi tính tiện dụng và lợi ích, giúp bạn theo dõi huyết áp một cách chính xác cho mình và những người thân yêu ngay tại nhà. Tuy nhiên có rất nhiều loại máy đo huyết áp với nhiều xuất xứ khác nhau, không phải ai cũng am hiểu về tính năng, rất khó khăn để chúng ta lựa chọn mua. Bài viết dưới đây way.com.vn sẽ gửi đến bạn cách chọn cho mình được chiếc máy đo huyết áp phù hợp đảm bảo chất lượng và độ chính xác.

19/05/2018

Thế giới Đá quý với rất nhiều loại đá mang năng lượng của riêng nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, và bạn có thể sử dụng chúng để thay đổi hoặc khuếch đại vận may của mình. Dưới đây là những loại đá phong thủy may mắn giúp bạn thanh tẩy năng lượng xấu và thu hút năng lượng tích cực

19/05/2018

Đèn đá muối phong thủy là thành phẩm ra đời nhờ bàn tay, khối óc con người và “báu vật” đá muối mà thiên nhiên đã ban tặng cho cuộc sống từ hàng trăm triệu năm trước. Ngày nay, đèn đá muối phong thủy là sản phẩm khá quen thuộc đối với những công trình trang trí nội thất, máy lọc không khí hay vật phẩm phong thủy. Thế nhưng nên sử dụng đèn đá muối Himalaya như thế nào để phát huy công dụng tốt nhất? Câu trả lời có ngay trong bài viết hôm nay, Cùng Way.com.vn tìm hiểu ngay nhé!

19/05/2018

Ngày nay, ăn uống hạn chế dầu mỡ để đảm bảo sức khỏe đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Vì vậy, trên thị trường đã cho ra đời nồi chiên không dầu để đáp ứng nhu cầu trên. Bên cạnh đó sản phẩm còn rất nhiều ưu điểm vượt trội, tiện lợi hơn nhiều so với cách nấu thông thường. Bài viết sau đây way.com.vn sẽ chỉ ra những nồi chiên không dầu tốt nhất hiện nay giúp bạn đọc tham khảo.

Xem nhiều

Mỗi người được sinh ra với từng đặc điểm trên cơ thể không giống nhau, những đặc điểm ấy vừa có tác dụng để nhận diện người này với người kia, đồng thời nó cũng cho ta biết được vận mệnh của một người sẽ như thế nào. Theo nhân tướng học, đôi tai chính là một trong những đặc điểm mà ta có thể dựa vào đó để nhìn thấy một vài khía cạnh nào đó trong cuộc sống của một người. 

Trong nhân tướng học, dựa vào tướng mạo, hình dáng và nhiều đặc điểm khác trên cơ thể con người ta có thể luận đoán được phần nào tính tình, cốt cách, phẩm chất cũng như dự báo trước số phận sung túc, hạnh phúc, giàu sang hay nghèo khổ, túng thiếu của họ.

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người sẽ có cuộc sống vận mệnh gắn liền với những con số khác nhau tùy vào từng tuổi. Có những con số sẽ mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống của bạn và cũng có những con số mang đến những điềm xui xẻo. 

Theo thuyết Ngũ hành việc lựa chọn màu sắc dựa vào sở thích, tính cách của bản thân, hay như việc lựa chọn màu sắc nào sẽ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho người đó là dựa trên quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc.

Từ xưa tới nay trong dân gian người ta thường ám chỉ những người có cá tính hào hoa phong nhã hoặc đàn ông đa thê, phụ nữ yêu nhiều vv... thì đều thuộc loại có số đào hoa. Người ta thường nói với nhau là ông nọ, bà kia số đào hoa, tức là ám chỉ tỉnh tình lẳng lơ, thiếu đứng đắn trong q‌uan h‌ệ nam nữ.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
5 cách ( làm đẹp da ) bằng trứng gà
5 cách ( làm đẹp da ) bằng trứng gà
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
Gối đỡ asahi ( chính hãng ) giá gốc
Gối đỡ asahi ( chính hãng ) giá gốc
bí quyết tăng sự hấp dẫn
bí quyết tăng sự hấp dẫn
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.