Banner TOP 1

Các Quy Tắc Phong Thủy Khi Đặt Tượng Phật Trong Nhà

Mới nhất
khám phá tuyệt phẩm cty mix's thiết kế phòng ăn
BẠC ĐẠN NSK GIÁ TẬN GỐC CHÍNH HÃNG

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Đồng thời, cũng mang yếu tố phong thủy nhằm thu hút những năng lượng tích cực. Tuy nhiên, Có một vài quy tắc bất di bất dịch trong phong thủy mà bạn cần áp dụng để không xúc phạm đến Đức Phật. Hãy cùng Way.com.vn tham khảo ngay những quy tắc cơ bản nhất trong phong thủy khi đặt các tượng phật trong nhà, để gia đình luôn bình an, đón lành tránh dữ nhé!

Các Quy Tắc Phong Thủy Khi Đặt Tượng Phật Trong NhàCác Quy Tắc Phong Thủy Khi Đặt Tượng Phật Trong Nhà

VỊ TRÍ ĐẶT TƯỢNG PHẬT THEO PHONG THỦY

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi bày bức tượng Phật hay bất kì thứ gì liên quan đến Phật pháp trong nhà là phải đảm bảo đó là một vị trí thể hiện rõ sự tôn kính. Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ nên đặt tượng trong phòng tắm hay nhà bếp. Ngoài ra, vị trí của tượng Phật ít nhất phải ngang hoặc cao hơn tầm mắt. Nhìn bạn đứng từ trên cao nhìn xuống sẽ bị coi là thô lỗ và bất kính. Ngoài ra, tránh đặt tượng Phật ở gần các thiết bị điện vì dễ gây nhiễu loạn các luồng năng lượng với nhau.

Các Vị Trị Thích Hợp Nhất Đặt Tượng Phật

- Nên Đặt Tượng Phật Đối Mặt Với Cửa Trước: Nhiều chuyên gia tư vấn phong thủy khuyên bạn nên đặt tượng Phật đối diện với cửa chính của ngôi nhà trên một chiếc bàn cao khoảng 30 inch. Vị trí này cho phép Phật tương tác với năng lượng chi vào nhà của bạn. Từ vị trí này, bức tượng có thể hóa giải mọi chi khí tiêu cực , và chuyển hóa nó từ năng lượng sát thương sang năng lượng rất may mắn .

- Phòng khách: Đức Phật cũng khá thoải mái khi ở trong phòng khách.

- Trên bàn làm việc/bàn học: Học sinh có thể đặt một bức tượng Phật nho nhỏ trên bàn làm việc của mình để luôn nhớ về lòng từ bi. Đức Phật cũng sẽ bao bọc để giúp các em luôn thông minh, sáng láng, bình an trong lòng.

- Vườn Thiền: Đây là một khu vực lý tưởng để cho một bức tượng Phật. Một trong những tư thế phổ biến nhất là hình ảnh Phật tọa tòa sen.

- Bàn thờ: Nếu bạn theo Phật giáo thì trong nhà chắc chắn sẽ có bàn thờ.

- Phòng tập Yoga: Nếu bạn tập yoga thì nên dành một góc đặc biệt trong phòng tập để đặt tượng Phật. Bạn chỉ cần chắc chắn là đặt nó ở ngang tầm mắt hoặc cao hơn. Tâm tình bình tĩnh hơn khi tập luyện sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn lên từng Asana của cơ thể.

NHỮNG TƯỢNG PHẬT PHONG THỦY THƯỜNG ĐƯỢC ĐẶT TRONG NHÀ

Trong thế giới của nhà phật có rất nhiều phật nhưng khi thờ cúng và làm tượng đại diện ở các nơi thì thường chỉ lấy 3 phật. Đây là những phật mà theo truyền thuyết là những người có công sức nhất , hay giúp đỡ con người khi cuộc sống khó khăn nhất.

1. Tượng Phật Bà Quan Âm ( Cứu Khổ Cứu Nạn )

 

vY-tri-dat-tuong-phat-ba-quan-am-theo-phong-thuy

 

Ý nghĩa : Phúc khí, bình an, hòa thuận

Quan thế âm bồ tát chính là vị Phật luôn quan sát và lắng nghe mọi âm thanh của cuộc sống, bất kì ở đâu đó có người cần được giúp đỡ để vượt qua khó khăn thì bà sẽ đến để giúp đỡ. Đây chính là hiện thân của sự từ bi vô hạn, cứu rỗi chúng sinh khỏi đau khổ trong cuộc sống.

Theo phong thủy thì tượng Phật bà Quan Âm mang đến những điều may mắn và sức khỏe cho gia đình nếu đặt tượng phật trong nhà. Bởi tượng Phật quan âm với lòng từ bi cứu khổ cứu nạn sẽ che chở cho mọi thành viên trong gia đình khỏi mọi tai ương , bệnh tật và khó khăn của cuộc sống

Vị trí đặt tượng Quan âm trong nhà rất cần được coi trọng để có thể mang đến bình an và may mắn.Khi thỉnh Phật quan âm bồ tát về nhà gia chủ cần chuẩn bị kỹ nơi đặt trong phòng khách hay trên ban thờ để thấy được sự trang trọng . Nếu thờ thì nên làm riêng 1 bàn thờ cúng riêng, không để chung .

Khi cúng thì bày trí chén nước, lư hương, hoa quả sạch và chỉ cúng đồ ăn chay tránh không được cúng đồ mặn vì bà là người nhà phật

Hướng đặt tượng Quan thế âm bồ tát phong thủy là tránh tuyệt đối không được quay tượng vào mặt tường hay quay mặt vào những nơi riêng tư như: cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh, bàn ăn bởi những hướng này không thanh tịnh. ( theo truyền thuyết bà ở Nam Hải - biển hướng Nam nên nếu nhà có hướng Nam trang trọng thì đặt theo hướng đó )

Nếu để ở phòng khách nên đặt ở vị trí trang trọng , và chĩnh giữa để thể hiện sự cung kính, tôn trọng

Lưu ý : nếu thỉnh Phật Quan Âm về để tại nhà thì bạn có thể thỉnh ít nhất 1 vị thầy ( sư ) về nhà làm lễ an vị và cầu cho gia đình bình an. Còn nếu chưa thỉnh được thầy về an vị Phật cho gia đình thì bạn có thể tự làm lễ cúng bái và tụng niệm trước bàn thờ Phật.

2. Tượng Phật Thích Ca ( người đã vì chúng sinh mà hy sinh thân mình với mong muốn tất cả chúng sinh đều có cuộc sống hạnh phúc )

 

cach-dat-tuong-phat-thich-ca-theo-phong-thuy

 

Là người đứng đầu của nhà Phật nhưng đa phần những gia đình có tượng Phật Thích Ca là người đi theo đạo phật, đôi khi cũng có 1 số người không theo đạo nhưng vẫn có tượng trong nhà.

Cách bài trí, đặt tượng phật Thích Ca:

+ Phật Thích Ca để ở phòng khách hoặc đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, yêu thương và sum vầy bên nhau.
+ Phật Thích Ca để trên bàn học hoặc bàn làm việc sẽ giúp cho đường công danh của chủ nhà vững vàng, nhìn xa trông rộng. Ngoài ra, nhìn tượng Phật Thích Ca còn giúp giải tỏa căng thẳng, để phấn đấu học tập và có tinh thần làm việc tốt hơn.

+ Đặt tại nơi dễ thấy của ngôi nhà sẽ giúp các thành viên trong gia đình thường xuyên nhìn thấy và cảm thấy tinh thần thoải mái hơn.

+ Hướng đặt tượng Phật Thích Ca nên quay mặt về hướng Đông tức hướng phía mặt trời mọc.
+ Không để dưới đất , gầm cầu thang , hay cất trong tủ ...

3. Tượng Phật Di Lặc ( Đặc Trưng Cho Vui Vẻ , Hạnh Phúc Và Tài Lộc )

Phật Di Lặc hình dáng to béo , bụng phệ và đặc biệt là luôn luôn cười tươi. Chính vì những đặc điểm như vậy nên các gia đình hay có trưng bày ( dù là không theo đạo phật ) vói mong muốn cuộc sống hạnh phúc vui vẻ , sung túc, ấm lo

 

vi-tri-dat-tuong-phat-di-lac-theo-phong-thuy

 

Nếu đặt tượng phật di lặc trong nhà, trên bàn thờ thần tài hay trên bàn làm việc sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực và đẩy lùi những đen xui để đón chào sự may mắn, tài lộc.

Vị trí đặt :

- Cách bố trí tượng Phật Di Lặc trong nhà theo phong thủy là đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng khách, đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài và đặt tượng phật di lặc trên bàn thờ thần tài - ông địa sẽ phù hộ cho gia đình hòa thuận, an lạc, thái hòa.

- Hoặc đặt tượng Phật trên bàn làm việc ở hướng Tây Bắc, đây là cung Quý Nhân phù trợ hoặc ở hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc

Tránh đặt ở những vị trí tối tăm , riêng tư

NƠI ĐẶT TƯỢNG PHẬT CƯỜI TẠI NHÀ

Mặc dù các chuyên gia phong thủy có ý kiến khác nhau về vị trí tốt nhất cho một bức tượng Phật, nhưng một điều mà tất cả họ đều đồng ý là bức tượng Phật cười tạo nên một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào ! Có thể khó để hợp phong thủy cuộc sống của bạn, nhưng việc mua một bức tượng Phật cười là một trong những khía cạnh dễ dàng hơn khi sử dụng hình thức thiết kế nội thất này. Vị Phật đặc biệt này đại diện cho cả hạnh phúc và sự giàu có. Tương truyền rằng anh ấy không thích gì hơn là vào nhà của bạn để mỉm cười xua tan mọi muộn phiền. Vị Phật này còn có biệt danh là Đức Phật hạnh phúc.

 • Phật Cười Và Tiền

 

tuong-phat-di-lac-ganh-tien

 

Vui vẻ và hạnh phúc, vị Phật đặc biệt này giống như ông già Noel của vũ trụ; Ngài ấy tròn trịa, dung dị và về mặt phong thủy, Ngài mang theo những món quà! Lần tới khi bạn ghé thăm một nhà hàng Trung Quốc, hãy nhìn xung quanh; rất có thể bạn sẽ nhìn thấy người bạn vui vẻ này, mỉm cười mãn nguyện bên cạnh quầy thu ngân hoặc một nơi đặc biệt nhìn ra cửa ra vào.

 • Đức Phật Với ​​Wu Lou

Bức tượng phổ biến nhất là của Đức Phật Du Lịch Túi Tiền. Trong số những tài sản quý giá của anh khi anh lang thang khắp đất nước có một chiếc Wu Lou. Bầu có hình đồng hồ cát này là người mang lại sự chữa lành, sống lâu và sức khỏe tổng thể tốt. Vị trí lý tưởng là khu đông (y tế). Bạn cũng có thể đặt nó ở hướng Đông để tăng vận may và triển vọng cho con trai cả.

 • Phật Bằng Thỏi Vàng

 

quy-tac-dat-tuong-phat-di-lac-theo-phong-thuy

 

Bức tượng này được gọi là Phật đứng hoặc Jolly Hotei và thường được đặt ở phía bắc (sự nghiệp) hoặc phía đông nam (của cải) . Bạn cũng có thể đặt nó ở khu vực phía Đông để bạn gặp nhiều may mắn về sức khỏe.

 • Năm Đứa Trẻ Leo Lên Tượng Phật

Tượng Phật cười này có hình ảnh năm đứa trẻ đang leo trèo khắp nơi trên Đức Phật hạnh phúc. Đây là một trò chơi yêu thích cho bất cứ ai muốn thấm nhuần tình yêu này dành cho trẻ em và trò chơi trẻ em trong một lĩnh vực cụ thể của cuộc sống. Một vị trí rõ ràng là khu vực phía tây (may mắn của con cháu) để mang lại may mắn hạnh phúc và giàu có cho con cái của bạn. Bạn cũng có thể đặt tượng Phật này ở khu vực y tế (hướng Đông) để thu hút vận may về sức khỏe cho gia đình.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA TƯỢNG PHẬT

Khi mua một bức tượng Phật để bày trong nhà, bạn cần nhớ rõ những điều sau:

- Càng lớn càng tốt : Nó thực sự tốt khi cố gắng tìm mua được tượng Phật lớn nhất có thể để có thể bày trong nhà. Một bức tượng Phật kích thước nhỏ cũng vẫn sẽ có hiệu quả nhưng chỉ là nó có nguồn năng lượng ít hơn.

- Hãy thử một vị Phật cười trước : Có rất nhiều vị Phật, nhưng nếu đây là lần mua hàng đầu tiên của bạn, hãy bắt đầu với vị Phật Cười. Đức Phật Cười còn được gọi là Đức Phật của sự giàu có hoặc Đức Phật hạnh phúc.

- Tìm kiếm các biểu tượng : Tượng Phật Cười thường được miêu tả mang theo một số vật phẩm nhất định, chẳng hạn như một cái hũ vàng, thỏi lớn hoặc một bao tải chứa đầy châu báu. Các biểu tượng khác bao gồm một "wu lou" (quả bầu với một dải ruy băng đỏ), một biểu tượng của sức khỏe tốt và tuổi thọ.

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẶT TƯỢNG PHẬT TRONG NHÀ THEO PHONG THỦY

 

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-tuong-phat-trong-nha-theo-phong-thuy

 

- Bất cứ khi nào bạn đặt bất kỳ đồ vật nào trong nhà để làm vật phẩm phong thủy, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng yếu tố:

Ví dụ, một tượng Phật bằng kim loại được đặt ở khu vực phía bắc của ngôi nhà của bạn thường là lựa chọn tốt nhất. Cùng một bức tượng được đặt ở khu vực phía Đông của nhà bạn sẽ không có kết quả có lợi. Trên thực tế, kim loại thuộc nhóm nguyên tố gỗ có thể cản trở thiết kế phong thủy của bạn vì kim loại cắt được gỗ.

- Tránh đặt tượng Phật trên sàn nhà: điều này được coi là rất thiếu tôn trọng.

- Nếu bạn chọn một Phật Cười, đừng quên xoa bụng anh ấy. Mặc dù đây không phải là điều bắt buộc, nhưng nhiều người cho rằng xoa bụng Phật mỗi ngày (bụng càng béo càng tốt) sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho mọi người trong nhà.

Trên đây là một số quy tắc phong thủy khi đặt tượng Phật trong nhà đúng cách đón vận may cho gia chủ. Những điều này đều là những quy tắc cơ bản, vì thế cần làm đúng theo phong thủy bày tượng Phật để việc thờ cúng được diễn ra thuận lợi chắc chắn sẽ đem lại bình an, may mắn, tài lộc và sức khoẻ cho mọi người trong gia đình.

Tấn Phát

khám phá ngay bí quyết “làm sao để xây được nhà phố đẹp dinh thự sang
BẠC ĐẠN TIMKEN GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Gương là một trong những vật dụng thường thấy trong nhà với tác dụng phản chiếu những vật trước gương. Theo phong tục của ông bà ta ngày xưa, vị trí để gương cũng ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở và có thể thay đổi vận mệnh của bạn.
19/05/2018

Tự thiết kế nội thất phòng khách thật sự mang lại dấu ấn cho ngôi nhà của bạn. Điều này khiến căn nhà của bạn trở nên đẹp, sang trọng theo phong cách riêng và cũng có thể giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí thiết kế. Nhưng cũng chính vì vậy không ít người đã phạm phải những sai lầm lãng nhách này khi thiết kế.

19/05/2018

Phong cách Á Đông là lối thiết kế dung hòa giữa nền văn hóa của các nước thuộc khu vực phía Đông Châu Á mang đậm bản sắc dân tộc. Vì vậy các thiết kế nội thất phong cách Á Đông sẽ giúp bạn cảm nhận được một cái gì đó đậm chất truyền thống hơn. Một vẻ đẹp tách biệt với phương Tây hiện đại.

19/05/2018

Từ bàn thờ của Phật, bàn thờ Gia Tiên cho đến bàn thờ thần Tài, ông Địa đều không thể thiếu bình hoa thơm ngát. Theo quan niệm của người xưa, bình hoa dâng cúng bàn thờ là nơi tập trung nhiều linh khí tốt đẹp của đất trời. Chính vì thế, bình hoa không chỉ tăng thêm sắc đẹp cho bàn thờ mà còn mang đến ý nghĩa tâm linh sâu sắc, giúp gia chủ thể hiện sự tri ân và tưởng nhớ đến những người đã qua đời.

19/05/2018

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người ngày càng đề cao tinh thần bảo vệ môi trường, từ đó mà Phong cách Eco được ra đời trong thiết kế nội thất để mang lại một phong cách xanh hay không gian xanh vào bên trong ngôi nhà, nơi làm việc của bạn

Xem nhiều

Mỗi người được sinh ra với từng đặc điểm trên cơ thể không giống nhau, những đặc điểm ấy vừa có tác dụng để nhận diện người này với người kia, đồng thời nó cũng cho ta biết được vận mệnh của một người sẽ như thế nào. Theo nhân tướng học, đôi tai chính là một trong những đặc điểm mà ta có thể dựa vào đó để nhìn thấy một vài khía cạnh nào đó trong cuộc sống của một người. 

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người sẽ có cuộc sống vận mệnh gắn liền với những con số khác nhau tùy vào từng tuổi. Có những con số sẽ mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống của bạn và cũng có những con số mang đến những điềm xui xẻo. 

Trong nhân tướng học, dựa vào tướng mạo, hình dáng và nhiều đặc điểm khác trên cơ thể con người ta có thể luận đoán được phần nào tính tình, cốt cách, phẩm chất cũng như dự báo trước số phận sung túc, hạnh phúc, giàu sang hay nghèo khổ, túng thiếu của họ.

Chân lý chính là sự thật của cuộc sống, nó luôn luôn đúng và tồn tại mãi mãi theo thời gian . Nó giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu hay làm một thứ gì và nếu áp dụng thành thạo Chân lý vào đời sống hiện thực thì sẽ rất hữu ích cho chúng ta. Thật ra chân lý đôi khi chỉ là những điều rất đơn giản và gần gủi, nhưng không phải ai cũng thấu hiểu.

Theo thuyết Ngũ hành việc lựa chọn màu sắc dựa vào sở thích, tính cách của bản thân, hay như việc lựa chọn màu sắc nào sẽ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho người đó là dựa trên quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc.

thiết kế vậy ai chịu được
thiết kế vậy ai chịu được
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.