Banner TOP 1

Bí Quyết Làm Giàu Đáng Nể Phục Của Người Do Thái

Mới nhất
khám phá tuyệt phẩm cty mix's thiết kế phòng ăn
BẠC ĐẠN NSK GIÁ TẬN GỐC CHÍNH HÃNG

Người Do Thái được biết đến là dân tộc thông minh nhất thế giới. Dù chỉ chiếm 2% dân số thế giới nhưng bằng trí tuệ đỉnh cao của mình, họ đã đóng góp đến 50% tiến bộ nhân loại. Trong làm ăn kinh doanh họ được mệnh danh là “thương nhân số 1 thế giới”. Bí quyết gì đã tạo nên tiếng vang cho dân tộc nhỏ bé này, câu trả lời có lẽ là nhờ những bí quyết kinh doanh và các định luật thành công được đúc kết từ hàng ngàn năm vẫn còn nguyên giá trị của người Do Thái.

Bí Quyết Làm Giàu Đáng Nể Phục Của Người Do TháiBí Quyết Làm Giàu Đáng Nể Phục Của Người Do Thái

Trên thực tế, có nhiều định luật và bí quyết thành công của người Do Thái mà bạn đã biết và đang áp dụng cho cuộc sống của mình rồi. Vậy nên, các bạn hãy cùng Way.com.vn tiếp tục tham khảo nội dung phía dưới để biết rõ hơn nhé.

BÍ QUYẾT LÀM GIÀU CỦA NGƯỜI DO THÁI

Theo Thống kê hiện nay, trong 400 người giàu nhất thế giới thì có đến 139 người Do Thái. Tại sao họ lại thành công như vậy? Hãy cùng Way.com.vn tìm hiểu những bí quyết làm giàu của người Do Thái để áp dụng cho bản thân bạn nhé!

1. Tài sản vô giá của con người là trí tuệ

Trí tuệ được người Do Thái coi là tài sản vô giá của mình. Tài sản có thể mất đi, thứ mãi mãi còn lại chỉ có tri thức và trí tuệ. Kiếm tiền bằng trí tuệ là con đường bền vững, chắc chắn nhất. Con người ta hơn nhau là bởi cái đầu.

Có một câu chuyện kể rằng, một cô bé và mẹ trong một lần đi ra ngoài và trở về nhà thì phát hiện nhà bị cháy. Cô bé đứng nhìn một hồi lâu mà không biết phải làm gì, mẹ cô bé đến bên hỏi: "Nếu thấy nhà bị cháy thì con sẽ làm điều gì trước tiên?", "Con sẽ gom tiền, những đồ dùng có giá trị trước mẹ ạ", cô bé hồn nhiên trả lời.

"Những vật con mang đi không quan trọng bằng trí tuệ con có được. Nhà bị cháy chúng ta sẽ xây nhà mới, nhưng nếu con là người chẳng có chút trí tuệ nào, con chỉ là một người vô ích trong xã hội này. Cái quan trọng là con phải hiểu được trí tuệ quan trọng thế nào", người mẹ giảng giải.

Cô bé bẽn lẽn và đáp: "Dạ thưa mẹ, con hiểu rồi".

2. Biết Làm Chủ Đồng Tiền

 

 

Người Do Thái luôn biết làm chủ đồng tiền, họ không bao giờ để bản thân phải lệ thuộc vào tiền bạc. Một người mà không có khả năng kiểm soát tiền, làm nô lệ cho tiền thì chính nó sẽ giết chết linh hồn của bạn.

3. Tiền Là Mục Tiêu Cuối Cùng Thể Hiện Thành Bại

Người Do Thái cho rằng, sự thành công của một người không phải ở địa vị chức tước, vị trí trong xã hội mà là ở tiền bạc và của cải. Tiền mới chính là mục tiêu cuối cùng thể hiện sự thành công hay thất bại của một người.

Người Do Thái coi việc kiếm tiền là một trò chơi đòi hỏi người chơi phải học hỏi, trau dồi kỹ năng để giành chiến thắng.

4. Khai Thác Triệt Để Tri Thức

"Học đi đôi với hành" luôn được người Do Thái vận dụng linh hoạt. Họ biết tận dụng vận may thành cơ hội, biến kiến thức áp dụng vào thực tiễn. Tri thức được họ vận dụng và khai thác triệt để để áp dụng vào công việc kinh doanh của mình.

5. Đầu Tư Đúng Để Nhanh Chóng Giàu Có

Quy tắc 22/78 nghĩa là 78% tài sản nằm trong 22% dân số được người Do Thái đặc biệt chú trọng.

Họ thường đầu tư đúng hướng vào chứng khoán, bất động sản hoặc công nghệ - những ngành nghề tạo lợi nhuận cao, giúp họ thành công.

Người Do Thái cho rằng, để tiền trong ngân hàng là tiền chết tương tự như việc một người có tài năng mà không phát huy thì chính họ đang hủy hoại bản thân mình.

6. Tin Vào Đạo Đức Kinh Doanh

 

 

Theo người Do Thái, một doanh nhân thành công luôn đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu. Họ hiểu rằng sự giàu có của mình được xây dựng dựa trên sự hài lòng và niềm tin từ khách hàng. Vì vậy, những nhà tỷ phú, triệu phú Do Thái luôn nỗ lực không ngừng để đẩy mạnh, cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Tất cả đều vì lợi ích của khách hàng.

7. Mở Rộng Mạng Lưới Quan Hệ

Người Do Thái luôn đề cao vai trò của các mối quan hệ kinh doanh đôi bên cùng có lợi. Họ quan niệm rằng việc gặp gỡ nhiều người, tạo lập nhiều mối quan hệ một cách chân thành sẽ đem lại nhiều cơ hội kinh doanh và hợp tác trong tương lai. Một mạng lưới kinh doanh rộng lớn không chỉ giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các đối tác mà còn giúp bạn tận dụng được nhiều nguồn lực khác nhau. Thêm vào đó, bạn còn có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

8. Trở Thành Người Dẫn Đầu

Hiệu ứng Matthew của người Do Thái cho rằng: “Nếu bạn muốn chiếm ưu thế trong một lĩnh vực nào đó, bạn phải trở thành người dẫn đầu”. Khi là người đi đầu, bạn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác để thu lợi nhuận do uy tín tốt hơn các doanh nghiệp còn lại.

9. Thích Nghi Với Sự Thay Đổi

Người Do Thái luôn biết cách giữ một cái đầu lạnh trước những thay đổi và biến những thay đổi đó thành cơ hội làm giàu của mình. Một ví dụ điển hình cho trường hợp này chính là câu chuyện của tỷ phú Michael Bloomberg. Ông từng bị sa thải sau 15 năm cống hiến do công ty tái cơ cấu, để rồi rơi vào tình trạng thất nghiệp nhiều tháng liền. Không vì vậy mà bỏ cuộc, ông đã dùng khoản tiền bồi thường thất nghiệp để thực hiện ý tưởng thành lập công ty truyền thông Bloomberg LP. Sau nhiều năm, Michael đã biến công ty của mình thành một trong những thương hiệu truyền thông lớn nhất nước Mỹ và trở thành một trong những người giàu có nhất thế giới.

10. Chuẩn Bị Kế Hoạch Tương Lai

Kế hoạch cho tương lai của bạn càng được chuẩn bị kỹ lưỡng bao nhiêu thì thành công trong cuộc sống đến với bạn càng thuận lợi bấy nhiêu. Hai nguyên tắc đã giúp hàng nghìn người Do Thái trở thành những nhà đầu tư thông minh chính là học hỏi từ những kinh nghiệm quá khứ và dành thời gian nghiên cứu các xu thế kinh tế hiện tại để bắt kịp sự phát triển của thời đại.

NHỮNG ĐỊNH LUẬT LÀM GIÀU CỦA NGƯỜI DO THÁI

1) Không Thể Có Hai Người Cùng Chỉ Huy – Định Luật Đồng Hồ

 

 

Sử dụng hai người quản lý một kế hoạch kinh doanh là điều người Do Thái từ chối thực hiện. Bởi điều này rất dễ gây nên những mâu thuẫn tranh chấp.

Tương tự như việc nếu sử dụng một chiếc đồng hồ thì kết quả sẽ chính xác. Ngược lại sử dụng hai đồng hồ cùng một lúc sẽ có sự khác biệt về thời gian. Kết quả của công việc nhận được chỉ là sự bất đồng, kém hiệu quả và không có được thành công.

Tư duy này rất đúng với kinh nghiệm của tôi. Nhớ khi xưa từng góp vốn mở cửa hàng thời trang. Người thì muốn lấy hàng thế này, người thì muốn lấy hàng thế kia. Người thì muốn bán hàng thế này, người thì muốn bán hàng thế kia. Con người vốn dĩ rất khó hợp ý nhau. Để hợp ý trong kinh doanh còn khó hơn nữa. Thế nên định luật đồng hồ của người Do Thái cũng là một định luật thú vị mà bạn nên tham khảo trước khi muốn hùn vốn làm ăn cùng người khác.

2) Tư Duy Của Edison: Thất Bại Là Mẹ Thành Công

Edison xem mỗi lần thử nghiệm thất bại là một lần thu hoạch, bởi ít nhất chúng đã chứng minh rằng nguyên liệu thử nghiệm hoặc phương pháp đó là bất khả thi.

Do đó, sợi đốt của bóng đèn đã phải trải qua hơn 6.000 cuộc thử nghiệm mới có thể thành công.

Những người Do Thái khởi nghiệp luôn thể hiện một ý chí kiên cường, cho dù gặp phải bao nhiêu lần thất bại, họ đều cho rằng những cái đó đều là trải nghiệm cần có để tiến đến thành công.

3) Hiệu Ứng Matthew: Nhất Định Phải Trở Thành Người Dẫn Đầu

Nếu muốn giữ được ưu thế trong một lĩnh vực nào đó, thì cần phải cấp tốc trở thành người đi đầu trong lĩnh vực ấy. Khi bạn trở thành người dẫn đầu, cho dù tỷ suất hoàn vốn là giống nhau, bạn cũng có thể dễ dàng thu được lợi ích lớn hơn so với những người cùng ngành nhưng yếu hơn.

Trong kỹ năng sáng nghiệp kinh doanh, một khi người Do Thái giành được ưu thế trong lĩnh vực nào đó, họ sẽ cấp tốc đột phá mạnh mẽ hơn; khi xuất hiện đối thủ lớn mạnh, họ sẽ đi theo một cách khác, tìm ra chính xác điểm yếu của đối thủ và ưu thế của bản thân.

4) Định Luật Rượu Và Nước Bẩn: Kịp Thời Dẹp Sạch Phần Tử Tiêu Cực

 

 

Một định luật thành công của người Do Thái được cho là rất nghiêm khắc khiến cả thế giới muốn học và làm theo đó chính là: rượu và nước bẩn.

Đã là nước bẩn thì không thể giữ rượu mãi sạch; đã là rượu sạch khi đổ vào nước bẩn vẫn chỉ là nước bẩn dù liều lượng có nhiều hoặc ít.

Nghiêm khắc trừng trị, loại bỏ cá nhân có sai phạm, phần tử có dấu hiệu phá hủy tập thể ngay từ khi mới bắt đầu là mầm mống gây hại.

Với cá nhân cũng vậy. Bạn cần loại bỏ suy nghĩ tiêu cực và thay vào đó những suy nghĩ tích cực. Có như vậy thì rượu của bạn mới "sạch" được.

5) Định Luật Dao Cạo Occam: Hãy Đơn Giản Hết Mức!

Định luật dao cạo Occam cho chúng ta biết rằng: Vạn sự vạn vật nên “đơn giản hết mức” chứ không phải là đơn giản hơn

Người Do Thái thích duy trì tính đơn giản của sự việc, nắm bắt căn bản, giải quyết thực chất, không thích làm phức tạp hóa sự việc, có như vậy mới có thể giải quyết xong sự việc một cách nhanh chóng và có hiệu suất hơn.

6) Định Luật Thùng Gỗ: Thùng Có Thể Đựng Bao Nhiêu Nước Là Quyết Định Ở Tấm Gỗ Ngắn Nhất

Mỗi doanh nghiệp đều có khâu yếu kém của mình. Chính những khâu này làm doanh nghiệp có rất nhiều nguồn nhân lực nhàn rỗi thậm chí là lãng phí, không phát huy được tác dụng đáng có

Người Do Thái cho rằng mỗi một đồng vốn đều phải xoay quanh một trọng tâm, mỗi một bộ phận đều phải xoay quanh mục tiêu trọng tâm mà cố gắng. Xoay quanh một vòng tròn trọng tâm, hình thành một vòng tròn thích hợp với mình nhất.

7) Hiệu Ứng Ruồi Ngựa: Con Ngựa Lười Biếng Ra Sao, Chỉ Cần Có Ruồi Ngựa Cắn Chích Cũng Sẽ Hăng Hái Tinh Thần

 

 

Con ngựa lười biếng nhưng khi bị ruồi chích đã chạy nhanh hơn bình thường. Con người cũng vậy, bạn chỉ làm việc chăm chỉ khi có người thôi thúc bạn ở phía sau. Người Do Thái cho rằng chỉ khi bị ai đó đuổi theo, người ta mới không dám buông lỏng, mới biết nỗ lực và phát huy hết khả năng của mình. Xét ở góc độ này, chúng ta nên cảm ơn đối thủ cạnh tranh của mình, nhờ có họ ta mới biết làm thế nào để phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. Họ chính là chuông báo tốt nhất cho ta hoàn thiện bản thân mình.

8) Tư Duy Cá Bống: Học Cách Suy Nghĩ Độc Lập, Không Chạy Theo Trào Lưu

Cá bống lựa chọn con cá khỏe mạnh nhất trong đàn làm thủ lĩnh. Cho dù hành động của con cá bống ấy có hỗn loạn và điên rồ thì các con cá khác vẫn làm theo một cách mù quáng. Người Do Thái ghét nhất những kiểu người như vậy – không có chính kiến cá nhân, không chịu động não suy nghĩ độc lập. Ngay từ nhỏ, người Do Thái đã xây dựng được một thói quen tốt đó là không mù quáng chạy theo trào lưu, bản thân mình phải tự học cách suy nghĩ và làm việc độc lập.

9) Tư Duy Florence: Mục Tiêu Giống Như Hải Đăng, Đủ Sáng Mới Có Thể Chỉ Dẫn Tàu Thuyền

Người Do Thái làm bất cứ việc gì cũng điều xác định mục tiêu rõ ràng. Mục tiêu giống như hải đăng, đủ sáng mới có thể chỉ dẫn tàu thuyền. Đời người mà không nhìn thấy được mục tiêu sẽ mất đi phương hướng tiến về phía trước cho dù kế hoạch vẽ ra có hoàn hảo đến đâu.

10) Tư Duy Tương Quan: Không Có Bất Cứ Sự Vật Nào Có Thể Tồn Tại Độc Lập

Giữa các sự vật có sự tương tác, chúng sẽ không tồn tại độc lập.

Trong phương pháp sáng nghiệp kinh doanh, người Do Thái cho rằng sẽ không có bánh rơi từ trên trời xuống, bất cứ sự vật gì dẫu nhìn thấy là tốt đẹp thì đều có nguyên nhân của nó, không có cơ hội vô duyên vô cớ để lại cho bạn.

Mr Tấn Phát

khám phá ngay bí quyết “làm sao để xây được nhà phố đẹp dinh thự sang
BẠC ĐẠN TIMKEN GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Muốn giàu có Hãy quyết tâm và nỗ lực, với những nguyên tắc nhất định, chịu đầu tư thời gian và công sức cho mục tiêu này, chúng ta đều có thể trở nên giàu có chỉ trong vài năm ngắn ngủi.

19/05/2018

Kinh doanh hoa tươi dịp tết được nhiều người ưa thích vì mô hình này không yêu cầu quá cao về vốn, chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, và khả năng sinh lời nhanh. Càng gần đến dịp lễ Tết hay ngày kỉ niệm quan trọng thì kinh doanh hoa tươi thời vụ càng nở rộ, thường rất đa dạng. 

19/05/2018

Vào các dịp Tết đến xuân về, nhu cầu trang trí nhà cửa, văn phòng ngày càng tăng cao do đó kinh doanh đồ trang trí dịp Tết là một hướng kinh doanh hiệu quả đang được nhiều người lựa chọn hiện nay khi muốn kiêm thêm thu nhập. Các mặt hàng đồ trang trí Tết hiện tương đối đa dạng phục vụ nhu cầu trang hoàng nhà cửa, văn phòng, trang trí cây cảnh, đào quất nổi bật cho Năm mới. 

19/05/2018
Thời đại công nghệ 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn trẻ, đặc biệt là những người nung nấu ước mơ có sự nghiệp riêng cho mình. Ý tưởng kinh doanh trong thời kỳ này cũng thật đa dạng và phong phú mà độc đáo.
19/05/2018
Bài học của Jack Ma cho thấy Trên bước đường không sẵn hoa hồng của thành công tự thân, bạn phải tự mình gieo trồng những hạt giống mà bạn muốn. Một thành công đạt được nhờ nỗ lực không bỏ cuộc của chính mình chính là thứ quả ngọt nhất trên đời.
Xem nhiều

Chúng ta điều biết rằng người do thái là một dân tộc thông minh nhất trên thế giới, trong việc quản lý tiền bạc những con người mang dòng máu do thái cũng rất cừ khôi, họ chú trọng đến vấn đề tiền đẻ ra tiền và không ngừng gia tăng tài sản của họ lên gấp nhiều lần.

Lựa chọn công việc theo đam mê chính là động lực giúp bạn vượt qua những khó khăn khi lập nghiệp. Tất nhiên đam mê là chưa đủ để bạn làm giàu nhưng chúng sẽ thôi thúc bạn vững bước đi tiếp trên con đường làm giàu của mình.

Ai trong chúng ta cũng muốn trở nên thật giàu có, chúng ta tìm mọi cách để kiếm tiền và làm giàu. Và thật tuyệt vời nếu chúng ta tìm được những cách làm giàu vừa nhanh vừa đơn giản lại đạt hiệu quả cao nhất.
Thời đại công nghệ 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn trẻ, đặc biệt là những người nung nấu ước mơ có sự nghiệp riêng cho mình. Ý tưởng kinh doanh trong thời kỳ này cũng thật đa dạng và phong phú mà độc đáo.

Khi cuộc đời bạn có việc quan trọng, ví dụ mua nhà, mua xe, bố mẹ ốm, con cái đi học, khi phải cần đến những món tiền lớn, bạn phải có đủ. Mọi người đều đã trưởng thành rồi, phải biết tính toán, lên kế hoạch cho cuộc đời mình.

thiết kế vậy ai chịu được
thiết kế vậy ai chịu được
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
cung cấp Bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
u mê với mẫu phòng ngủ có 1 - 0 - 2
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 0919315977
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.